You are currently viewing 6 mẹo để cải thiện thương hiệu liên tục trên mạng xã hội

6 mẹo để cải thiện thương hiệu liên tục trên mạng xã hội

6 mẹo để cải thiện thương hiệu liên tục trên mạng xã hội

bởi Social Fresh vào ngày 12 tháng 6 năm 2019

Thương hiệu là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cần tập trung hơn vào tầm quan trọng của tính liên tục của thương hiệu.

Tính liên tục của thương hiệu cho phép bạn giữ liên lạc với nhân khẩu học mục tiêu của mình thông qua các phương pháp quảng cáo nhất quán khi họ nhận ra bạn thông qua biểu trưng, ​​bảng màu, dòng giới thiệu, v.v. cho dù họ đang ở trên nền tảng nào.

Sự nhất quán của hình ảnh và thông điệp thương hiệu là nền tảng của nỗ lực nâng cao nhận thức thương hiệu.

Nếu bạn muốn đạt được sự liên tục của thương hiệu trên mạng xã hội, thì sau đây là 6 mẹo hàng đầu để giúp bạn làm điều đó:

1. Thiết kế một biểu tượng Notch hàng đầu

Logo công ty không chỉ là một biểu tượng đẹp và tên thương hiệu gắn liền với nó. Một logo đại diện cho tất cả những gì về công ty – nósứ mệnh, giá trị và nguyên tắc chỉ đạo. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì tính liên tục của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn nên đảm bảo rằng logo của bạn trông độc đáo và hấp dẫn.

Hãy nhớ rằng, bạn cần sử dụng biểu tượng của mình ở mọi nơi – ảnh hồ sơ, ảnh biểu ngữ, làm hình mờ trong hình ảnh và video trên mạng xã hội của bạn, v.v. Vì vậy, trừ khi thiết kế đáng nhớ và sáng tạo, nó sẽ không thu hút được sự chú ý.

Một lớp được bổ sung trong mạng xã hội đang đảm bảo rằng biểu trưng của bạn không chỉ hoạt động dưới dạng hình mờ mà còn ở định dạng hình đại diện hình vuông. Biểu trưng chính và hình đại diện xã hội của bạn không nhất thiết phải chính xác, nhưng nó phải gợi lên cảm giác, thẩm mỹ và hướng dẫn giống nhau. Đảm bảo rằng nó dễ đọc, dễ nhận biết và nổi bật.

Nếu bạn cần điều chỉnh biểu trưng của mình cho phù hợp với mạng xã hội, bạn có thể thuê một chuyên gia trên các nền tảng freelancer như Đám đông thiết kế hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế nó bằng một công cụ trực tuyến tự động như Thương hiệu thợ may (được khuyến nghị nếu bạn muốn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc).

2. Xây dựng bản sắc thương hiệu

Cách bạn trả lời nhận xét, loại nội dung bạn tạo và giọng điệu bạn chọn cho giao tiếp của mình – tất cả những điều này định hình nên tính cách và bản sắc thương hiệu của bạn. Nóđiều quan trọng là bạn phải có ý tưởng rõ ràng về điều này và cũng duy trì sự nhất quán với tính cách thương hiệu mỗi khi bạn tương tác với ai đó trực tuyến. Một số mẹo xây dựng bản sắc thương hiệu mạnh bao gồm việc hiểu rằng bạn đang bán thương hiệu chứ không phải sản phẩm và chạm vào khía cạnh con người của doanh nghiệp để kết nối với nhân khẩu học mục tiêu của bạn ở cấp độ sâu hơn.

3. Sử dụng lại các giá trị cốt lõi của bạn với khẩu hiệu / dòng giới thiệu chính

Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới có những câu giới thiệu hấp dẫn. Nike có Chỉ cần làm điều đó ”và Apple đã Nghĩ khác”. Lý do tại sao họ tiếp tục sử dụng những khẩu hiệu này là chúng hoạt động! Mà còn, bởi vì chúng phản ánh niềm tin và mục đích cốt lõi của các thương hiệu sử dụng chúng. Khi dòng giới thiệu của bạn có ý nghĩa sâu sắc hơn, bạn sẽ thấy nó được sử dụng nhiều hơn trong nội dung truyền thông xã hội của mình để hỗ trợ nhận thức về thương hiệu và thu hút người dùng.

4. Tạo một cuốn sách thương hiệu được xác định rõ ràng

Một trong những bỏ qua các bước chiến lược truyền thông xã hội là việc tạo ra một tầm nhìn rõ ràng. Trừ khi có sự rõ ràng trong nỗ lực, mục tiêu và cách tiếp cận của bạn, bạn có thểt xây dựng một cộng đồng thương hiệu mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những bước quan trọng nhất để thương hiệu liên tục khi bạn bắt đầu, là tạo một cuốn sách thương hiệu rõ ràng và toàn diện. Nó sẽ xác định phông chữ, màu sắc, kiểu hình ảnh, v.v. mà bạn sẽ sử dụng. Nó cũng sẽ cung cấp một mẫu trực quan cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Nhất quán là chìa khóa.

5. Thiết lập tiếng nói thương hiệu của bạn

Tiếng nói thương hiệu là một điều khác mà bạn hoàn toàn có thểđừng bỏ qua nếu bạn muốn nỗ lực xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của mình thành công. Tất cả các tài khoản mạng xã hội phổ biến đều có tiếng nói khác nhau. Một số tài khoản chia sẻ nội dung khuyến khích và tạo động lực, trong khi những tài khoản khác tập trung vào sự hài hước và dí dỏm. Tìm phong cách, cá tính thương hiệu của bạn và thể hiện nó thông qua nội dung của bạn. Bạn có thể nghiên cứu các tài khoản phổ biến khác để hiểu cách hoạt động của nó.

Bắt đầu bằng cách lưu các ví dụ hiện có từ các công ty phản ánh tiếng nói thương hiệu mà bạn muốn mô phỏng và sau đó viết lại các ví dụ đó trong bối cảnh doanh nghiệp của bạn.

6. Theo dõi và đo lường kết quả của bạn

Bạn có thểt xác minh xem một cách tiếp cận hoặc chiến lược đang hoạt động trừ khi bạn giám sát những nỗ lực của mình. Nếu bạn muốn cải thiện tính liên tục của thương hiệu, thì bạn cần theo dõi hiệu suất. Ví dụ: khi bạn thực hiện kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội tiếp theo (bạn nên thực hiện ít nhất mỗi năm một lần), hãy thêm một phần về tính liên tục của thương hiệu.

Có bao nhiêu bài đăng phù hợp với nguyên tắc thương hiệu? Trong số đó không, tại sao không? Có thể có một số lý do chính đáng để thỉnh thoảng đi lạc. Nhưng cũng có cơ hội để cải thiện tính liên tục khi bạn biết lý do tại sao nó bị bỏ lỡ.

Những bước rõ ràng này về việc cải thiện tính liên tục của thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao nhận thức một cách nhất quán. Áp dụng các kỹ thuật được thảo luận ở đây cho tin nhắn, bài đăng hình ảnh và video của bạn – và bạn sẽ thấy kết quả.

Leave a Reply