You are currently viewing Bảo vệ sản phẩm là gì + Cách nó có thể giúp cửa hàng trực tuyến của bạn

Bảo vệ sản phẩm là gì + Cách nó có thể giúp cửa hàng trực tuyến của bạn

Thương mại điện tử đang có thời điểm. Vào năm 2020, nó đã tăng lên 861 tỷ đô la theo Digital Commerce 360. Hàng năm, thương mại điện tử chiếm nhiều hơn tổng doanh số bán lẻ, đạt 21,3% doanh số bán lẻ vào năm 2020. Con số này tăng từ 15,8% vào năm 2019 và 14,3% vào năm 2018.

Xu hướng là rõ ràng. Mọi người hiện đang mua hàng trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết. Với các rào cản gia nhập thấp hơn và liên tục có nhiều người mới tham gia, sự cạnh tranh trở nên gay gắt. Các nhà bán lẻ đang xoay người về phía sau để nắm bắt và giữ khách hàng.

“Bạn không thể chờ đợi khách hàng đến với mình. Bạn phải tìm ra họ đang ở đâu, đến đó và kéo họ trở lại cửa hàng của bạn. ”- Paul Graham, Y COMBINATOR

Mọi nhà bán lẻ đều tranh giành sự chú ý và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng. Với một ngành công nghiệp ngày càng phát triển, các quy tắc của trò chơi đã được thay đổi. Các kênh mới xuất hiện trong khi những kênh khác trở nên không đáng kể. Hubspot cho biết 71% khách hàng không còn tin tưởng vào các quảng cáo được tài trợ trên mạng xã hội nữa. Vì vậy, nếu bạn không làm điều gì đó mới, bạn có thể đang lãng phí tiền của mình.

Những thách thức không ngừng chuyển đổi bài đăng. Một khi người tiêu dùng bước qua “cánh cửa kỹ thuật số” của bạn, việc khiến họ mua thứ gì đó là một kỳ công. Cửa hàng trực tuyến chứa giao diện người dùng linh hoạt, đánh giá chi tiết, giá động và ưu đãi tùy chỉnh. Ngay cả với những đòn bẩy này, trung bình chỉ có ~ 2,75% khách hàng hoàn tất giao dịch mua.

Sau khi bạn hoàn thành cuộc đua chuột đó, đó là bước tiếp theo: thúc đẩy mua hàng lặp lại. Theo Clever Tap, tỷ lệ giữ chân của tuần 12 là 7,1% đối với người dùng hiện tại và 1,4% ở người dùng mới. Tỷ lệ chuyển đổi một chữ số trên bảng. Đó là lý do tại sao các công ty đang chiến đấu với nhau để tăng dần số lượng thang máy.

Người bán phải cung cấp các nền tảng lấy khách hàng làm trung tâm, khác biệt, thúc đẩy mua hàng và cải thiện giá trị lâu dài của khách hàng (CLV). Giờ đây, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp thương mại điện tử phải đổi mới và thích ứng hoặc trở nên không còn phù hợp.

“Các nhà lãnh đạo thương mại điện tử sẽ phải tuân thủ những thay đổi này (và những thay đổi khác) để tồn tại và luôn dẫn đầu.” – Linda Bustos, Chuyên gia thương mại điện tử từ Get Elastic

Đi trước với các dịch vụ giá trị gia tăng

Ví dụ: Amazon, Walmart, Best Buy và các nhà bán lẻ lớn, cung cấp cho khách hàng của họ nhiều tùy chọn và dịch vụ giá trị gia tăng, chẳng hạn như gói thanh toán, bảo hiểm vận chuyển và bảo vệ sản phẩm. Về mặt lịch sử, những dịch vụ này có thể khó cung cấp, vì vậy chỉ những nhà bán lẻ lớn mới có thể cung cấp.

Giờ đây, các công ty bao gồm Khẳng định, Định tuyến và Mở rộng mở khóa các dịch vụ giá trị gia tăng cho mọi nhà bán lẻ và khách hàng cuối cùng của họ. Những nền tảng tiên phong về công nghệ này cung cấp dịch vụ găng tay trắng. Họ có các tùy chọn thanh toán dân chủ hóa (BNPL, tài chính, v.v.), bảo hiểm vận chuyển và các kế hoạch bảo vệ sản phẩm.

Đặc biệt, các kế hoạch bảo vệ sản phẩm có thể giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng ý định mua của người tiêu dùng. Ví dụ, Assurant nhận thấy rằng trung bình, các bảo hành mở rộng làm tăng ý định mua của người tiêu dùng lên khoảng 25%. Ngoài ra, theo After, trải nghiệm xác nhận quyền sở hữu tích cực có thể chuyển thành giá trị lâu dài cao hơn và xu hướng mua các sản phẩm và dịch vụ bổ sung cao hơn.

Bảo vệ Sản phẩm là gì?

Sản phẩm có thể được bảo hiểm theo nhiều cách khác nhau. Nhiều sản phẩm đã bao gồm các bảo hành của nhà sản xuất, bao gồm các lỗi về tay nghề thường từ 6 tháng đến một năm, nhưng các kế hoạch bảo vệ sản phẩm được đề cao hơn thế.

Bảo vệ sản phẩm, còn được gọi là hợp đồng dịch vụ, đảm bảo tình trạng hoạt động của sản phẩm trong một thời gian dài. Bảo vệ sản phẩm có thể có nhiều hình thức khác nhau:

1. Bảo hành mở rộng.

Các địa chỉ liên hệ dịch vụ này kéo dài thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Chúng bắt đầu khi bảo hành của nhà sản xuất hết hạn và sau đó mở rộng phạm vi bảo hành của các sự cố cơ hoặc điện trong một thời gian nhất định.

2. Các phương án bảo vệ.

Các địa chỉ liên hệ dịch vụ này bảo vệ sản phẩm khỏi những hư hỏng hoặc tai nạn cụ thể. Mỗi kế hoạch bảo vệ có các điều khoản khác nhau. Một kế hoạch phổ biến là thiệt hại ngẫu nhiên do xử lý (ADH), bao gồm thiệt hại do tai nạn như rơi, vỡ và đổ.

Với việc bảo vệ sản phẩm, người bán có thể cung cấp cho khách hàng phạm vi bảo hiểm toàn diện hơn có thể làm giảm bớt nỗi sợ hãi của khách hàng khi thanh toán. Điều quan trọng cần lưu ý là các kế hoạch không loại trừ lẫn nhau.

Một ví dụ tuyệt vời là iPhone; nó có thể được bảo vệ theo một số cách. Nếu pin iPhone của bạn bị lỗi do lỗi sản xuất trong vòng một năm kể từ khi mua, điều đó sẽ được bảo hành bởi nhà sản xuất.

Nhưng bảo hành đó không bao gồm thiệt hại do tai nạn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị rơi điện thoại, bạn có thể mua AppleCare, gói bảo vệ của Apple. AppleCare cung cấp bảo hiểm tai nạn để bạn không phải trả tiền túi nếu bạn làm rơi điện thoại và làm nứt màn hình.

Tại sao bảo vệ sản phẩm lại quan trọng?

Khách hàng muốn bảo vệ sản phẩm. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi quy mô thị trường bảo hành mở rộng toàn cầu trị giá 120,79 tỷ đô la vào năm 2019. Thị trường này dự kiến ​​đạt 169,82 tỷ đô la vào năm 2027 theo Allied Market Research. Có nhu cầu thị trường rõ ràng. Điều đó làm cho nó trở thành một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm thương mại điện tử của bạn.

Thêm vào đó, việc cung cấp bảo hành cũng có thể giúp tăng doanh số bán hàng, theo khảo sát Thập kỷ kết nối của Assurant. Đối với bảng điều khiển trò chơi điện tử và hộp giải mã tín hiệu trực tuyến, bao gồm cả bảo hành mở rộng sẽ tăng khả năng mua hàng lên 22%. Khả năng đó tăng 21% đối với TV thông minh và DVR.

Giá trị của việc bảo vệ sản phẩm là hiển nhiên. Xu hướng là rõ ràng. Người tiêu dùng coi trọng phạm vi phủ sóng mở rộng, điều này cũng mở ra các luồng doanh thu và giá trị mới cho doanh nghiệp.

1. Sản phẩm được bảo hộ.

Bảo hành mở rộng mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm. Phạm vi bảo hiểm bổ sung đảm bảo khách hàng sẽ luôn có sản phẩm họ yêu thích đang hoạt động. Phạm vi bảo hiểm có thể được cá nhân hóa theo nhu cầu của khách hàng đối với một sản phẩm nhất định, chẳng hạn như bảo hiểm về nguy cơ sinh học động vật cho các thiết bị.

2. Nhanh chóng giải quyết các vấn đề.

Bảo vệ sản phẩm cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách chuyển trải nghiệm sản phẩm có khả năng tiêu cực thành tích cực. Ví dụ: với Extend, khách hàng có thể trò chuyện với trợ lý xác nhận quyền sở hữu ảo 24/7 để cung cấp phản hồi nhanh và nhận sản phẩm thay thế nhanh chóng – biến khách hàng không hài lòng thành khách hàng hài lòng. Dịch vụ chất lượng cao này có thể tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn giữa khách hàng và nhà bán lẻ.

3. Các nhà bán lẻ có thể thúc đẩy lợi nhuận.

Bảo vệ sản phẩm mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thúc đẩy lợi nhuận ròng, tăng chuyển đổi và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: SoClean đã hợp tác với Extend để nâng cao danh tiếng mạnh mẽ của nó trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Họ muốn đảm bảo rằng, nếu có sự cố xảy ra với thiết bị của họ, khách hàng của họ sẽ có một con đường dễ dàng điều hướng để giải quyết mọi việc. Với Extend, SoClean đã có thể kiểm tra việc cung cấp bảo hành của họ. Một thử nghiệm đã làm tăng doanh thu 167%.

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Niềm tin mua hàng của người tiêu dùng tăng lên khi họ thấy ai đó đứng đằng sau sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua. Về mặt trực quan, nó có ý nghĩa, khách hàng thích xác nhận thêm.

Trên thực tế, việc bảo vệ sản phẩm thực sự làm tăng chuyển đổi mua hàng. Đối với BlendJet, tỷ lệ chuyển đổi mua sản phẩm tổng thể đã tăng 11% khi công ty bắt đầu đưa ra các kế hoạch Gia hạn bảo vệ sản phẩm.

5. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Khả năng bảo vệ sản phẩm tuyệt vời giúp cải thiện lòng trung thành của khách hàng bằng cách biến trải nghiệm tiêu cực thành tích cực. Trong môi trường ngày nay, các nhà bán lẻ cần cung cấp cho khách hàng các lựa chọn. Thương mại điện tử lần đầu tiên chứng kiến ​​sự bùng nổ này với các khoản thanh toán (BNPL, tài chính, v.v.) và bây giờ nó chứng kiến ​​sự gia tăng của bảo vệ sản phẩm.

Bảo vệ sản phẩm cũng cung cấp cho các thương gia một kênh để đưa khách hàng trở lại. Ví dụ: khi yêu cầu được hoàn thành tại Extend, nó sẽ thúc đẩy khách hàng quay lại trang web của người bán để yêu cầu thay thế. Khách hàng có thể mua sản phẩm thay thế, sản phẩm này sẽ được tính là bán hàng mới thuần cho người bán.

Chiến lược tương tác đa điểm này bổ sung thêm một điểm tiếp xúc có ý nghĩa khác vào hành trình của khách hàng. Tương tác tích cực của khách hàng và chuyển trải nghiệm tiêu cực tiềm ẩn thành tích cực, có thể dẫn đến lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn.

Các loại bảo vệ sản phẩm khác nhau

Bảo vệ sản phẩm đã được khoảng một thế kỷ. Trở lại năm 1919 AIG là công ty đầu tiên cung cấp các kế hoạch này cho các thương gia. Cho đến gần đây, việc bảo vệ sản phẩm bị ảnh hưởng bởi các quy trình xác nhận quyền sở hữu cổ xưa và vấn đề phân phối.

Trên hết, quy trình xác nhận quyền sở hữu có thể mất hàng tháng để giải quyết và thường khiến khách hàng thất vọng. Công nghệ mới dễ sử dụng, chẳng hạn như Mở rộng, tăng khả năng tiếp cận bảo vệ sản phẩm, vì vậy bất kỳ người bán nào, bất kể quy mô, vị trí hoặc danh mục sản phẩm của họ, đều có thể cung cấp bảo vệ sản phẩm.

Bảo vệ Sản phẩm cũng có thể có nhiều hình thức:

  • Thay thế – các hợp đồng dịch vụ này hoạt động tốt với các mặt hàng hàng ngày có thể có giá tương đối thấp. Hãy nghĩ đến tai nghe Skullcandy, việc thay thế một chiếc tai nghe bị hỏng sẽ dễ dàng hơn là cố gắng sửa chữa nó.
  • Sửa chữa – các hợp đồng dịch vụ này dành cho các hạng mục có giá trị lớn hơn giá nhân công. Sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn sửa chữa một chiếc xe đạp Peloton hơn là thay thế nó.
  • Thời hạn gói – các hợp đồng dịch vụ này chỉ đơn giản là gia hạn bảo hành của nhà sản xuất để người tiêu dùng được bảo hành ngoài thời hạn bảo hành của nhà sản xuất.
  • Bảo vệ Sản phẩm Đơn giản – các hợp đồng dịch vụ này cho phép tùy chỉnh nhiều hơn một chút. Họ thường kéo dài thời gian bảo hành của nhà sản xuất và thậm chí có thể mở rộng các tùy chọn bảo hiểm. Các kế hoạch này sẽ có hiệu lực sau khi nhà sản xuất hết hạn bảo hành.
  • Bảo vệ Sản phẩm do Thiệt hại do Vô tình Xử lý (ADH) – các hợp đồng dịch vụ này bảo vệ khỏi nhiều thiệt hại hơn, chẳng hạn như rơi và đổ, hơn là bảo hành của nhà sản xuất. Vì chúng bao gồm một loạt vấn đề khác nhau, nên các kế hoạch này bắt đầu tại thời điểm mua.

Với rất nhiều tùy chọn, người bán có quyền chọn phạm vi bảo hiểm không chỉ phù hợp với sản phẩm của họ mà còn phù hợp với khách hàng của họ.

Nâng cấp Cửa hàng BigCommerce của bạn với tính năng Mở rộng

Khi nói đến bán lẻ, tương lai được viết trực tuyến. Người bán hàng trực tuyến phải đối mặt với một lĩnh vực ngày càng đông đúc và phát triển nhanh chóng. Thành công của họ sẽ đòi hỏi khả năng tùy chỉnh các dịch vụ của họ để phục vụ khách hàng tốt nhất. Các nhà bán lẻ sẽ cần các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mở ra các luồng doanh thu mới. Các kế hoạch bảo vệ sản phẩm cho phép các nhà bán lẻ khác biệt với đối thủ cạnh tranh, thúc đẩy mua hàng và nâng cao giá trị lâu dài của khách hàng.

Nền tảng SaaS mở, linh hoạt của BigCommerce giúp cho việc bảo vệ sản phẩm trở nên nhanh chóng. BigCommerce cung cấp một tích hợp đơn giản được tạo sẵn cho giải pháp API của Extend. Sự hợp tác này có nghĩa là mọi người bán có thể nâng cao các dịch vụ trực tuyến của họ và hưởng lợi từ chương trình kế hoạch bảo vệ ngay lập tức.

Leave a Reply