You are currently viewing Cách tạo bản đồ hành trình khách hàng trong 30 phút (Mẫu)

Cách tạo bản đồ hành trình khách hàng trong 30 phút (Mẫu)

Việc lập bản đồ hành trình của khách hàng nằm trong danh sách việc cần làm của hầu hết các nhà tiếp thị, nhưng nó liên tục bị lùi lại.

Có thể một dự án có mức độ ưu tiên cao cản đường bạn hoặc — ugh—ai có thời gian Dù lý do là gì, việc lập bản đồ hành trình của khách hàng thường không xảy ra, mặc dù điều đó nên xảy ra.

Để giúp bạn bắt đầu dự án bị trì hoãn từ lâu đó, chúng tôi sẽ chia nhỏ bản đồ hành trình của khách hàng là gì, tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng và giúp bạn tự làm trong vòng chưa đầy 30 phút với mẫu miễn phí, tiện dụng của chúng tôi.

Bản đồ hành trình của khách hàng là gì?

Bản đồ hành trình của khách hàng là một hướng dẫn trực quan từng bước chi tiết trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn.

Và nếu bạn đang nghĩ, “Này, đó không phải là kênh tiếp thị là gì?” Không chính xác.

Phễu tiếp thị giải thích quá trình biến một khách hàng tiềm năng thành một chuyển đổi. Tuy nhiên, bản đồ hành trình của khách hàng sẽ vượt ra ngoài kênh chuyển đổi thành cho bạn thấy mọi phần của trải nghiệm khách hàng.

Trong khi kênh tiếp thị sắp xếp khách hàng vào trạng thái của họ là khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng, thì bản đồ hành trình của khách hàng sẽ xem xét những hành động họ thực hiện. Như một bài báo của Cộng đồng Doanh nghiệp 2 đã chỉ ra, nhiều bản đồ hành trình của khách hàng không đi theo một đường thẳng — chúng bao gồm các rào cản và vòng lặp.

Hãy nghĩ về trải nghiệm của bạn với tư cách là một khách hàng: Bạn chưa đặt một mặt hàng trở lại giá hoặc truy cập một trang web từ hai thiết bị khác nhau? Chúng ta thường không đi thẳng từ điểm A đến điểm B khi mua: Chúng ta dao động qua lại.

Khi bạn lập bản đồ hành trình của khách hàng, bạn cố gắng nắm bắt từng bước trong trải nghiệm của khách hàng, bao gồm cả những phần không tuyến tính. Bằng cách đó, bạn có một kế hoạch trò chơi cho bất kỳ hướng nào mà khách hàng của bạn thực hiện.

Bạn có nên tạo Bản đồ hành trình của khách hàng không?

Vâng. Nhưng đừng chỉ lấy lời nói của chúng tôi cho nó!

65% khách hàng nói rằng họ sẽ tiếp tục mua hàng của một thương hiệu mang lại cho họ trải nghiệm tuyệt vời trong suốt hành trình của khách hàng. Thêm vào đó, 44% nhà tiếp thị nói rằng việc lập bản đồ hành trình khách hàng hoàn chỉnh dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Bản đồ hành trình của khách hàng cũng có ý nghĩa ở cấp độ con người. Nếu bạn biết khách hàng tiềm năng của mình muốn gì ở mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng của họ, bạn có thể phục vụ họ trên một chiếc đĩa bạc. Và họ sẽ trả lại cho bạn sự trung thành và chuyển đổi.

Nội dung phù hợp này trông như thế nào trong thực tế? Một trong những ví dụ về trang đích yêu thích của chúng tôi vào năm 2021 của Grass Roots và Mutesix sử dụng kiến ​​thức của công ty về toàn bộ hành trình của khách hàng để kể một câu chuyện, đưa bạn đi qua toàn bộ quá trình chuyển đổi.

Khi có trong tay bản đồ hành trình của khách hàng, bạn sẽ có thể tạo nội dung siêu tập trung và các trang đích cung cấp những gì khán giả của bạn cần khi họ cần.

Nói cách khác, bạn sẽ có nội dung và trang đích chuyển đổi.

Ghi chú của biên tập viên: Nếu bạn muốn tạo trang đích giống như trang ở trên, bạn sẽ thích trình chỉnh sửa kéo và thả và các mẫu dễ sử dụng của chúng tôi. Bạn cũng có thể thử sử dụng công nghệ như Lưu lượng thông minh để đưa khách truy cập trang đích của bạn đến các biến thể phù hợp với giai đoạn của họ trong hành trình của khách hàng.

Cách tạo bản đồ hành trình khách hàng đầu tiên của bạn trong 30 phút hoặc ít hơn (Mẫu miễn phí)

Có thể khó để nắm bắt được những phần thiết yếu của hành trình khách hàng mà không mất hàng giờ để thực hiện. May mắn thay, chúng tôi có một mẫu có thể giúp bạn làm việc rất nhiều.

Hãy thử phương pháp nhanh chóng và dễ dàng này bằng cách sử dụng mẫu của chúng tôi:

  1. Lấy dữ liệu khách hàng của bạn: Nắm bắt bất kỳ tính cách khách hàng nào, báo cáo phản hồi và dữ liệu tiếp thị mà bạn có trong tay. Bạn sẽ sử dụng các tài liệu này làm tài liệu tham khảo cho các hành động, điểm khó khăn và sở thích của khách hàng.
  2. Tìm ra các bước mà khách hàng thực hiện từ nhận thức đến mega-fan: Sử dụng kiến ​​thức của bạn về sản phẩm và tài liệu tham khảo của bạn, hãy nghĩ về mọi hành động mà khách hàng thực hiện trong quá trình trải nghiệm của họ. Nhận càng chi tiết càng tốt! Hành trình khách hàng của bạn nên bao gồm các bước xảy ra trước khi mua hàng (chẳng hạn như nâng cao nhận thức) và sau (như để lại đánh giá).
  3. Liệt kê từng điểm tiếp xúc: Điểm tiếp xúc của bạn là nội dung mà khách hàng của bạn tương tác trong mỗi bước của hành trình của họ. Ví dụ: họ có thể nhận được ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn từ trang đích hoặc trang web của bạn. Với các điểm tiếp xúc có sẵn trong nháy mắt, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bất kỳ nội dung nào không phù hợp với giai đoạn hành trình của khách hàng.
  4. Viết ra những thách thức có thể xảy ra và giải pháp cho mỗi bước: Những rào cản như những điểm khó khăn và những hạn chế trong thiết kế có thể ngăn khách hàng tiến lên trong hành trình của họ. Suy nghĩ về những yếu tố nào có thể cản trở họ và đưa ra các giải pháp khả thi cho những vấn đề đó.
  5. Điền vào các cơ hội tiềm năng để tiếp thị tốt hơn: Mỗi phần trong hành trình của khách hàng cũng mang lại cơ hội khiến khán giả của bạn phải trầm trồ. Bạn có thể làm gì để giữ chân khán giả của mình chuyển sang bước tiếp theo?

Bảng tính đã hoàn thành của bạn sẽ trông giống như sau:

Nếu bạn không có câu trả lời chi tiết cho mọi phần ngay bây giờ, đừng lo lắng. Chỉ cần viết những gì bạn có thể. Bản đồ hành trình khách hàng của bạn là một tài liệu sống động mà bạn sẽ chỉnh sửa khi trải nghiệm của khách hàng phát triển.

Sẵn sàng đưa kế hoạch của bạn vào hành động?

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu trên bản đồ hành trình khách hàng của bạn là hôm qua.

May mắn thay, thời điểm tốt thứ hai là hôm nay! Hãy làm theo các bước sau để thay đổi “việc cần làm” thành “ta-da”!

  1. Tải xuống mẫu bản đồ hành trình khách hàng của chúng tôi và đánh dấu trang này.
  2. Chặn 30 phút trong lịch của bạn tuần này.
  3. Tạo bản đồ hành trình khách hàng của bạn bằng cách sử dụng mẫu và hướng dẫn của chúng tôi.

Dễ dàng như vậy.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu sử dụng tốt bản đồ hành trình của khách hàng đó bằng cách tạo các biến thể trang đích cho từng điểm tiếp xúc khác nhau của bạn. Đăng ký dùng thử traveljob để bắt đầu xây dựng ngay hôm nay — không cần viết mã.

Leave a Reply