You are currently viewing Cách thương hiệu CPG có thể xây dựng chiến lược tương tác đích thực

Cách thương hiệu CPG có thể xây dựng chiến lược tương tác đích thực

Vào năm 2020, gần 55% người tiêu dùng đã sử dụng các kênh DTC để mua các sản phẩm CPG hoặc các mặt hàng khó phân hủy mà họ sử dụng một cách thường xuyên.

Với việc ít người tiêu dùng tản bộ trên các lối đi của các cửa hàng thùng lớn yêu thích của họ để mua các sản phẩm họ sử dụng hàng ngày, các thương hiệu đã có cơ hội tạo ra nhiều trải nghiệm đa kênh hấp dẫn hơn giúp người mua sắm biết đến thương hiệu của họ và tạo ra giá trị lâu dài hơn.

Lấy xà phòng làm ví dụ về sản phẩm CPG thông thường. Một thương hiệu xà phòng có các sản phẩm thường được mua trong lần chạy Target hàng tuần của khách hàng có thể tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội để tương tác với khách hàng đó ở mức độ sâu hơn.

Ví dụ: thương hiệu xà phòng có thể chia sẻ với khách hàng rằng các sản phẩm của họ tốt cho môi trường hoặc an toàn cho trẻ em, cũng như làm nổi bật các sản phẩm đặc biệt như mùi hương theo mùa. Điều này có thể truyền cảm hứng cho khách hàng bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ đối với việc mua hàng của họ. Họ có thể chọn các sản phẩm khác của thương hiệu xà phòng, chẳng hạn như khăn lau khử trùng và bột giặt.

Chẳng bao lâu nữa, khách hàng cuối cùng bắt đầu mua tất cả các sản phẩm gia dụng của họ từ thương hiệu xà phòng – và tất cả là vì thương hiệu có nhiều không gian kể chuyện hơn thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Câu chuyện thương hiệu của bạn không phù hợp với nhãn sản phẩm

CPG đang gia tăng mức độ phổ biến trực tuyến trên toàn thế giới. Sau khi tăng 5,2% lên 19,4 tỷ đô la vào năm 2020, chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ cho CPG dự kiến ​​sẽ tăng 16,4% lên 22,58 tỷ đô la vào năm 2021.

Các thương hiệu CPG có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để tạo ra sự hiện diện trực tuyến giúp giảm thiểu cuộc đua xuống đáy với những người mua hàng hời:

  • Chia sẻ điều gì làm cho thương hiệu của họ trở nên độc đáo
  • Cung cấp thêm thông tin về cách sử dụng sản phẩm của bạn
  • Cung cấp các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa
  • Cung cấp thực hiện đăng ký để làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn

Chiến lược tương tác đích thực giúp khách hàng cảm thấy tự tin khi mua sắm trực tuyến các sản phẩm mà họ thường mua tại cửa hàng. Nó không chỉ là về việc có một nhãn hiệu hào nhoáng trên kệ nữa (mặc dù tài sản sáng tạo kỹ thuật số mạnh mẽ chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật) – đó là việc cố ý quản lý hình ảnh cho người mua hàng về cuộc sống của họ như thế nào nếu họ mua sản phẩm của bạn.

Họ sẽ cảm thấy thế nào? Liệu sản phẩm có giúp họ cảm thấy được trao quyền, sáng tạo hoặc tự tin hơn không? Quảng cáo không còn là để quảng bá sản phẩm của bạn – nó tạo ra một kết nối với khách hàng để cho thấy sản phẩm đó có thể cải thiện cuộc sống của họ như thế nào.

Cách tận dụng tính xác thực của thương hiệu thông qua kể chuyện trực tuyến

Vậy làm thế nào để các thương hiệu tạo ra những trải nghiệm gây ra phản ứng cảm xúc và thuyết phục người mua hàng trung thành – và hơn thế nữa, phải trả một khoản phí bảo hiểm?

Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết và muốn cảm nhận tốt về các sản phẩm trong ngôi nhà của họ. Nhiều danh mục bán lẻ đã tận dụng tính xác thực thông qua cách kể chuyện trực tuyến trong nhiều năm, nhưng các thương hiệu CPG truyền thống đã tập trung hơn vào việc thu hút sự chú ý trên kệ hàng.

Với hành vi của người tiêu dùng thay đổi trực tuyến nhiều hơn, các thương hiệu CPG giờ đây cũng có cơ hội để làm chủ nghệ thuật thu hút sự chú ý trên kệ kỹ thuật số.

1. Nhận biết thương hiệu của bạn.

Công việc của một nhà tiếp thị là hiểu sản phẩm của họ có điểm gì độc đáo và khác biệt, sau đó quảng bá sản phẩm đó đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, 69% người tiêu dùng không tin tưởng vào quảng cáo truyền thống.

Các thương hiệu cần ưu tiên một chiến lược thu hút được sự tin tưởng của người tiêu dùng bằng cách chân thực, minh bạch và đạo đức nhất có thể, để họ có thể kiếm được lòng trung thành lâu dài với thương hiệu.

Suy nghĩ về thương hiệu của riêng bạn. Câu chuyện của bạn là gì? Giá trị của bạn là gì? Làm cách nào để bạn làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng hơn? Sử dụng các kênh kỹ thuật số để truyền bá thông điệp của bạn và đảm bảo rằng người tiêu dùng có mọi cơ hội để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này.

Điều quan trọng cần nhớ là trước khi có thể chia sẻ con người thật của mình, bạn cần hiểu câu chuyện mình đang kể.

2. Sử dụng bằng chứng xã hội để đưa ra quan điểm của bạn.

Các thương hiệu có thể hét lên những thành công của họ từ trên nóc nhà, nhưng quảng cáo truyền miệng vẫn chưa bị đánh bại về mặt thu hút sự tin tưởng từ khách hàng mới. Ngày nay, những loại chứng minh xã hội này có thể diễn ra dưới nhiều hình thức.

Ở mức tối thiểu, một thương hiệu nên có sẵn chiến lược đánh giá với việc thu thập đánh giá có chủ đích ở phía trước. Những xếp hạng sao và đánh giá cá nhân đó có thể giúp loại bỏ sự lộn xộn trong các tìm kiếm của Google cho những người mua sắm có mục đích cao hoặc chúng có thể bắt đầu thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng thụ động thông qua các kênh hiển thị như truyền thông xã hội hoặc quảng cáo có lập trình.

Tiếp thị người ảnh hưởng cũng có thể được sử dụng như một đòn bẩy để chứng minh xã hội. Người tiêu dùng biết rằng những người mà họ theo dõi được trả công khi quảng cáo sản phẩm, nhưng bất kỳ sự quan tâm nào được thúc đẩy bởi một blogger yêu thích đưa ra đề xuất cùng với một trang web có đầy đủ các đánh giá hài lòng của khách hàng sẽ giúp tạo được niềm tin với khách hàng của bạn và chuyển đổi đó.

Bạn càng hiểu rõ hơn về khán giả của mình, bạn càng có thể hiểu được chiến lược người ảnh hưởng của mình một cách chi tiết hơn. Đừng quên rằng những người có ảnh hưởng nhỏ với khán giả thích hợp có thể là tài sản vô cùng quý giá để giúp chia sẻ thông tin về thương hiệu của bạn.

3. Tận dụng nội dung do người dùng tạo.

Ngoài ra, có những cách sáng tạo để tận dụng nội dung do người dùng tạo (UGC) trên các kênh khác nhau. Ví dụ: nếu khách hàng chia sẻ ảnh hoặc video về mức độ họ yêu thích sản phẩm của bạn, thì việc chia sẻ ảnh hoặc video đó trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nhiều người mua sắm mới tin tưởng thương hiệu của bạn hơn.

Trên thực tế, UGC là một trong những hình thức quảng cáo chân thực nhất mà thương hiệu của bạn có thể quản lý. Bằng cách cố ý kêu gọi khán giả chia sẻ hình ảnh của chính họ về sản phẩm của bạn đang hoạt động hoặc kết quả của việc sử dụng sản phẩm của bạn, bạn sẽ có vô số tài sản sáng tạo để sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh, trang sản phẩm trên trang web, email chiến dịch và bất kỳ nơi nào khác mà bạn đại diện cho thương hiệu của mình.

Thương hiệu CPG đích thực thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và giá trị lâu dài

Kiếm được khách hàng một lần là một chiến thắng – nhưng đó là một chiến thắng lớn hơn khi giữ chân họ quay lại nhiều hơn.

Hãy nghĩ lại về công ty xà phòng cũng bán các sản phẩm tẩy rửa. Những mặt hàng này chỉ được bổ sung sau khi chúng được sử dụng hết, vì vậy thương hiệu có thể giúp khách hàng qua email hoặc blog với các mẹo dọn dẹp hoặc lời nhắc dọn dẹp.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng là một cách tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng của bạn về các dòng sản phẩm khác và nó mang lại cho bạn cơ hội bán thêm dòng sản phẩm của mình để tăng giá trị lâu dài cho khách hàng của bạn.

Hãy nghĩ về cách bạn tương tác trên mạng xã hội, email, SMS và trong các kênh bán hàng truyền thống của mình. Miễn là nội dung của bạn dẫn đến hữu ích và chân thực – và bạn hiểu cách các kênh này hoạt động cùng nhau – bạn có thể kiếm được lòng trung thành của khách hàng bằng cách làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Người mua sắm ngày nay có thể nhìn thấy thông qua các chiến thuật bán hàng không chân thực và với nhiều sự lựa chọn hơn, những thương hiệu sẽ tiếp tục phát triển mạnh vào năm 2021 và hơn thế nữa sẽ là những thương hiệu nắm vững mức độ tương tác của khách hàng.

Trang web của bạn phải là một kho tàng lý do để khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn, vì vậy hãy tạo đòn bẩy phù hợp để dẫn dắt khán giả trong hành trình tìm hiểu và yêu thích thương hiệu của bạn.

Leave a Reply