You are currently viewing Cách tính tỷ lệ chuyển đổi hai chữ số — Hành trình của một anh hùng tiếp thị

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi hai chữ số — Hành trình của một anh hùng tiếp thị

Rey Skywalker. Đau bụng. Harry Potter.

Điểm chung của những anh hùng kinh điển đình đám này là gì? Những câu chuyện về nguồn gốc Kick-ass.

Đối với các nhà tiếp thị cũng vậy. Thật hấp dẫn khi tìm hiểu cách mà những anh hùng tiếp thị ngày nay trở thành những chuyên gia mà tất cả chúng ta đều biết, yêu thích và khao khát trở thành.

Nhập Daniel Parscal, chuyên gia tiếp thị và điều phối viên của PPC. Là chiến lược gia tiếp thị kỹ thuật số của CD Baby, anh ấy thường xuyên thấy tỷ lệ chuyển đổi hai chữ số trong các chiến dịch trang đích của mình. Chúng ta đang nói về tỷ lệ chuyển đổi lên tới 37%, kéo dài nhiều tháng tại một thời điểm. Theo thuật ngữ tiếp thị, tỷ lệ chuyển đổi đó là một kỳ tích khá hoành tráng.

Kinda — ahem—anh hùng.

Bí mật của anh ấy là gì? Làm thế nào bạn có thể mang một chút Daniel vào nỗ lực của bạn? Đầu tiên, hãy tạo bối cảnh cho cuộc hành trình của người hùng tiếp thị của chúng ta.

Khởi đầu khiêm tốn: Gặp CD Baby

Điều đầu tiên đầu tiên: CD Baby không bán CD nữa. Công ty được thành lập vào năm 1998 với tư cách là một nhà phân phối âm nhạc độc lập chia sẻ niềm vui của âm nhạc thông qua những chiếc đĩa nhựa sáng bóng. Ngày nay, công ty đã chuyển sang phân phối kỹ thuật số, tham gia cùng với Apple Music, Youtube và Spotify.

Sau hơn 20 năm kinh doanh, tính độc lập vẫn là vấn đề đối với CD Baby. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của họ — từ các nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy đến những người mới đã thu âm một bài hát trên máy tính xách tay của họ.

Các nghệ sĩ tải nhạc của họ lên, gửi tất cả siêu dữ liệu cần thiết để theo dõi và thanh toán thích hợp, và phần còn lại diễn ra trên cổng CD Baby.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Đó là “lý do tại sao” của chúng tôi. Để tự mình độc lập, và sau đó cũng cho phép các nhạc sĩ độc lập tận dụng nghệ thuật của họ theo cách họ muốn và giữ quyền sở hữu âm nhạc của họ mà không cần sự hậu thuẫn của nhãn hiệu.

Vào năm 2019, CD Baby là ngôi nhà chung của hơn 650.000 nghệ sĩ và cung cấp chín triệu bản nhạc cho hơn 100 dịch vụ và nền tảng kỹ thuật số trên toàn thế giới. Đá lên! 🤘

Lời kêu gọi phiêu lưu: Sự trỗi dậy của nhà tiếp thị chiến lược

Daniel tham gia CD Baby khoảng ba năm trước sau khi làm việc với tư cách là nhà tiếp thị bán lẻ và chăm sóc sức khỏe. Với vai trò hiện tại là chiến lược gia tiếp thị kỹ thuật số, anh ấy phụ trách SEO, SEM và PPC. Những thành tựu chính trong nhiệm kỳ của ông tại CD Baby bao gồm một dự án đầy tham vọng là dịch blog của trang web sang ba ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha Brazillian. Daniel nói: “Chúng tôi thực sự tập trung vào việc giáo dục khách hàng của mình và điều đó có nghĩa là cung cấp thông tin miễn phí và dễ tiếp cận.”

Kết quả là, CD Baby nhận thấy lưu lượng truy cập tăng lên 30%. Bước tiếp theo là cải tiến chiến lược tìm kiếm có trả tiền, dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể lên 40-50%.

Tất nhiên, như trong bất kỳ cuộc hành trình nào của anh hùng, luôn có một người cố vấn tham gia.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Tôi đã từng có một giáo viên luôn hướng dẫn chúng tôi ‘trả lời câu hỏi tôi đã hỏi chứ không phải câu hỏi mà bạn ước tôi đã hỏi.’ Các nhà tiếp thị phân khúc đối tượng đúng cách biết giá trị của bài học này: Bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn nếu mang đến cho khách hàng trải nghiệm họ cần và yêu cầu.

(Tái bút Hãy chắc chắn theo dõi hành trình tiếp thị của Daniel thông qua Twitter và hồ sơ LinkedIn.)

Giới thiệu một đồng minh đáng tin cậy

Điều làm cho đội ngũ tiếp thị của CD Baby trở nên độc đáo — và kết quả của Daniel rất ấn tượng — là họ nói chuyện với khán giả ở các vị trí địa lý khác nhau, bằng các ngôn ngữ khác và ở các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Nó rất phức tạp, và tôi đã sởn hết tóc gáy khi nghĩ về nó. Nó không giống bất kỳ công ty nào mà tôi từng làm việc hoặc từng thấy — bạn thực sự có nhiều ý định người dùng khác nhau cho mỗi lần bạn muốn bán sản phẩm. Thời gian giữ chân (thời gian) cho bất kỳ nghệ sĩ nào của chúng tôi đôi khi có thể là vài năm và tùy thuộc vào những gì họ đang phát hành và lợi nhuận của nó, thời gian dẫn đầu có thể rất khác nhau.

Đội ngũ tiếp thị của CD Baby bao gồm khoảng 15 người, bao gồm một nhà chiến lược truyền thông xã hội, một nhóm sáng tạo và một nhóm phụ quốc tế. “Các KPI chính mà chúng tôi đang xem xét là lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng, tài khoản mới và cuối cùng là doanh thu từ các giao dịch thương mại điện tử”.

Trang đích là một đồng minh quan trọng trong bối cảnh đầy thách thức này. Daniel không ngừng tối ưu hóa các trang của CD Baby để mang lại kết quả lớn.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Trang đích cho phép bạn đa dạng hóa và mở rộng thông điệp của mình, vì vậy bạn có thể có các cuộc trò chuyện tùy chỉnh với các đối tượng cụ thể. Thực sự không có cách nào tốt hơn để phân đoạn thông điệp cho quảng cáo của bạn, đặc biệt là cho các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng hoặc SaaS. Trang web là cơ bản, nhưng khó có thể hình thành một quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo để thu hút mọi khách hàng tiềm năng.

Và chỉ cần * nhìn * vào những kết quả đó 😍.

Cuộc đua giành phần thưởng: Chinh phục tỷ lệ chuyển đổi hai chữ số

Là một nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm, câu hỏi thường gặp của Daniel khi kết hợp một chiến dịch luôn là, “Câu trả lời sẽ đáp ứng tốt nhất truy vấn của người dùng là gì?”

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Các trang đích hoạt động tốt nhất của chúng tôi có một đối tượng thích hợp cực kỳ cụ thể, với một dịch vụ cụ thể mà chúng tôi đang cung cấp. Mặc dù điều đó có thể gây khó khăn cho việc xác định đúng đối tượng khi nhắm mục tiêu quảng cáo của chúng tôi, nhưng chúng tôi nhận được ROI tuyệt vời khi phù hợp thông điệp của mình với đối tượng.

Một trong những chiến dịch thành công nhất của anh ấy đã chạy trong sáu tháng qua, với tỷ lệ chuyển đổi ổn định là 37,17%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các trang đích thương mại điện tử và SaaS — CD Baby hoạt động trong cả hai ngành — lần lượt là 3% và 5,2%.

Wowza.

Hãy xem chiến dịch được đề cập:

Muốn xem tất cả? Nhấp vào hình ảnh để xem trang đích đầy đủ.

Bố cục và thiết kế đẹp? ✔️

Thông điệp rõ ràng và mục tiêu chuyển đổi? ✔️

CTA bắt mắt? ✔️

Ngoài việc bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về trang đích, điều gì làm cho chiến dịch này thành công như vậy? Có thể có một cái gì đó nhiều hơn nó so với mắt?

Tiết lộ lớn: Dum-Dum-Duuuum!

Điều thực sự làm cho chiến dịch cụ thể này trở nên nổi tiếng là Kiến thức chuyên môn của Daniel về nhắm mục tiêu, phân đoạn và đối sánh thông điệp được kết hợp với một vũ khí bí mật: trí tuệ nhân tạo.

Sử dụng Lưu lượng thông minh — một công cụ traveljob được hỗ trợ bởi AI, chủ động tìm hiểu về sở thích của khách truy cập — khách hàng tiềm năng được tự động gửi đến biến thể trang đích nơi họ có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Vì vậy, trong cách tiếp cận của Daniel vốn đã nhắm mục tiêu nhiều đến khán giả, bây giờ anh ấy cũng phục vụ cho sở thích độc đáo của họ. Nói về một phân đoạn trong một phân đoạn trong một phân đoạn!

Xem từng biến thể của CD Baby hoạt động như thế nào? Một số người thích định giá. Những người khác muốn xem bằng chứng xã hội đó.

Daniel giải thích rằng chiến dịch cụ thể này được tạo cho các tìm kiếm có thương hiệu và được thiết kế cho những người có thể biết tên “CD Baby” nhưng không chắc đó là tên phù hợp với họ. “Tôi nhận ra rằng một số người muốn điều đầu tiên họ nhìn thấy trên trang là cách họ kiếm tiền, trong khi những người khác muốn xem bằng chứng xã hội”.

Mặc dù rất bận rộn với chiến dịch – đặc biệt là cách anh ấy không cần tối ưu hóa nó trong nhiều tháng và tỷ lệ chuyển đổi của nó vẫn tăng cao – Daniel đã có một lúc do dự trước khi bật Giao thông thông minh. “Lúc đầu, tôi hơi sợ khi buông dây cương. Nhưng rồi tôi cũng nhắm mắt chấp nhận. Thực sự có một số giai đoạn đau buồn đang diễn ra ở đó. “

Anh ấy nhận ra rằng AI đã là một yếu tố tích cực trong nhiều công cụ mà anh ấy sử dụng, khiến vai trò hàng ngày của anh ấy trở nên dễ dàng hơn nhiều. Và vào cuối ngày, kết quả sẽ tự nói lên điều đó.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Không thể không thấy tác động của AI đối với hoạt động tiếp thị. Thực tế mà nói, tôi thấy đó không phải là sự ra đời của các công cụ mới để các nhà tiếp thị có thể thành thạo và nhiều hơn là một bản sửa đổi về ý nghĩa của việc trở thành chủ sở hữu kênh. Vì AI, chúng tôi đang bắt đầu đánh đổi trách nhiệm của mình cho các nhiệm vụ thông thường để lấy các nhiệm vụ đạo diễn, chiến lược hơn. Theo một cách nào đó, điều đó có nghĩa là chúng ta phải ngừng nghĩ về các công cụ của mình là công cụ và bắt đầu nghĩ về chúng như những nhân viên mà chúng ta tin tưởng để thực hiện công việc của họ.

Những gì Daniel mô tả thực sự có tên: chuyển đổi thông minh. Nó kết hợp bí quyết của nhà tiếp thị với sức mạnh của học máy. Bằng cách cho phép Lưu lượng thông minh thực hiện công việc nặng nhọc trong việc đưa đúng khách truy cập đến đúng biến thể, Daniel nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, hiểu biết sâu hơn về nhu cầu của khán giả, có thêm thời gian để tập trung vào các sáng kiến ​​khác — win-win-win!

Mang về nhà Giải thưởng: Bí mật để Tối ưu hóa Trang Đích

Bạn cũng đang tìm cách tối ưu hóa các chiến dịch trang đích của mình để xem tỷ lệ chuyển đổi cao? Vậy thì, hãy bước lên ngay! Triết lý tối ưu hóa của Daniel không phải là mày mò nhiều mà là đặt câu hỏi để cố gắng hiểu khán giả của anh ấy một cách liên tục.

Điều đó trông như thế nào trong thực tế? Đây là quy trình 4 bước của anh ấy để tối ưu hóa trang đích hiệu quả:

1. Bắt đầu với một giả thuyết: Tìm ra những gì bạn nghĩ có thể ảnh hưởng đến hành vi theo cách có ý nghĩa. Đây có thể là một đề xuất giá trị, các vấn đề với trải nghiệm người dùng hoặc thậm chí là việc bạn đang yêu cầu khách hàng làm quá nhiều việc cùng một lúc. Một ý tưởng hay là sử dụng phân tích độ sâu cuộn hoặc ánh xạ nhiệt để xác định chính xác nơi mọi người đang tập trung vào trang đích của bạn.

2. Xác định phép đo: Dữ liệu không phải lúc nào cũng nói theo cách mọi người vẫn làm. Nếu bạn định đo lường giả thuyết của mình, bạn cần biết chính xác cách bạn sẽ xác định thành công. Ví dụ: nếu bạn cho rằng độ dài của biểu mẫu đang ảnh hưởng đến chuyển đổi, bạn có thể kiểm tra mối tương quan giữa tỷ lệ chuyển đổi và số lượng trường biểu mẫu hiện có. Đặt các số liệu đơn giản, rõ ràng mà bạn có thể đánh giá khi kiểm tra được thực hiện.

3. Chạy thử nghiệm và phân tích kết quả: Bạn phải để thử nghiệm thẩm thấu và thu thập đủ dữ liệu — nếu không, kết quả của bạn không thể tin cậy được. Khi bạn đã đạt được ý nghĩa thống kê, hãy xem xét kết quả của bạn với một đồng nghiệp và xem liệu cả hai có thể đi đến cùng một kết luận hợp lý hay không.

4. Hiểu rằng bạn có thể sai, và điều đó không sao: Không chỉ trong quá trình kiểm tra, mà cả sau đó nữa. Không phải mọi giả thuyết đều chính xác và cuối cùng, ngay cả những chiến lược tốt nhất của bạn cũng có thể ngừng chuyển đổi. Tối ưu hóa không chỉ là thực hiện các thay đổi để cải thiện kết quả mà còn là việc hiểu dữ liệu mới để bạn không thực hiện các thay đổi sai.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Những nhà lãnh đạo có tư tưởng thực sự sẽ xác thực các quyết định của họ, lặp lại kết quả khi chúng tích cực và học hỏi từ chúng khi chúng không thành công. Đó là trung tâm của một tư duy chiến lược.

Nhìn về tương lai (và một phần tiếp theo có thể xảy ra?)

Điều khiến những kỳ công của Daniel rất thú vị là anh ấy là một nhà tiếp thị không sợ hãi. Mở cửa đón nhận các công cụ mới và cách thức làm việc mới bằng cách kết hợp AI vào hệ sinh thái của mình, anh ấy không chỉ đưa các chiến dịch của mình vào tương lai mà còn gặt hái được những kết quả đáng kinh ngạc.

Daniel Parscale, Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, CD Baby

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có viên đạn bạc nào ngoài kia, và tiếp thị là một giao dịch quá biến động để duy trì một vị trí. Không có gì đảm bảo rằng các kỹ thuật mà bạn cảm thấy thoải mái sẽ tồn tại trong làn sóng đổi mới tiếp theo.

Nhưng nguồn cảm hứng thực sự là Daniel không phải là người tiếp thị anh hùng duy nhất ở đó. Nếu bạn đã xem đủ phim thuộc thể loại phiêu lưu giả tưởng, bạn sẽ biết thông điệp chung là: “Bất cứ ai cũng có thể là một anh hùng.”

Tất cả những gì cần là lòng can đảm, sự tò mò và một vài thử thách để mang về giải thưởng lớn.

Leave a Reply