You are currently viewing Cách xoay vòng đô la quảng cáo của bạn #StopHateForProfit

Cách xoay vòng đô la quảng cáo của bạn #StopHateForProfit

Tẩy chay Facebook: Cách xoay vòng đô la quảng cáo của bạn #StopHateForProfit

bởi Jason Keath vào ngày 27 tháng 6 năm 2020

3 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook lớn hơn bất kỳ quốc gia, tổ chức hay tôn giáo nào trong lịch sử nhân loại.

Với kích thước đó có ảnh hưởng. Và trách nhiệm.

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, có trách nhiệm giảm thiểu tác động tiêu cực của chúng đối với xã hội. Đó là tiền đề đằng sau chiến dịch tẩy chay Facebook #StopHateForProfit khỏi ADL, NAACP, Người khổng lồ đang ngủ và một số tổ chức phi lợi nhuận khác. Cuộc tẩy chay thách thức các nhà quảng cáo thương hiệu ngừng tất cả quảng cáo trên các tài sản thuộc sở hữu của Facebook trong tháng Bảy.

ngừng ghét vì lợi nhuận logo

Mục đích của việc tẩy chay Facebook là để giảm bớt các tác nhân xấu trên nền tảng, cụ thể là bất kỳ nội dung nào cổ vũ bạo lực, quyền tối cao của người da trắng hoặc đàn áp cử tri.

Facebook có thể làm được nhiều điều tốt đẹp trên thế giới. Chúng tôi muốn họ thực hiện những cập nhật này để cải thiện sức khỏe của nền tảng.

Tham gia tẩy chay Facebook

Social Fresh đã tham gia cuộc tẩy chay vì chúng tôi tin rằng Facebook có thể làm được nhiều hơn trong những lĩnh vực này.

The North Face là cái tên đầu tiên tham gia. Khi tôi đang viết điều này, nhiều thương hiệu lớn đang tham gia bao gồm Verizon, Unilever, Cô-ca Cô-la, và nhiều hơn nữa.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cân nhắc tham gia cuộc tẩy chay, điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch và có chủ đích. Hãy xem xét một số câu hỏi bạn nên xem xét. Và tìm hiểu cụ thể về cách xoay vòng đô la quảng cáo của bạn khỏi Facebook – và vẫn thành công.

4 câu hỏi cần hỏi trước khi tham gia tẩy chay Facebook

Câu hỏi 1: Bạn có tin vào chiến dịch không?

Đừng tham gia tẩy chay Facebook vì sợ hãi. Thực sự xem xét nếu doanh nghiệp của bạn phù hợp với nguyên nhân. Và tại sao. Hiểu được lý do tại sao bạn ủng hộ việc tẩy chay này là điều quan trọng. Làm thế nào để nó phù hợp với của bạn mục đích thương hiệu?

Ví dụ: hai giá trị thương hiệu của chúng tôi tại Social Fresh là tập trung vào việc hòa nhập và cải thiện sức khỏe nền tảng trên mạng xã hội. Việc tẩy chay phù hợp với những giá trị này bằng cách vừa bảo vệ mục tiêu thù địch trên Facebook vừa giảm tác động của các tác nhân xấu.

Câu hỏi 2: Bạn có thể tham gia tẩy chay không?

Chúng tôi đang trong thời gian cố gắng. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Và nhiều người phụ thuộc vào quảng cáo Facebook và Instagram để chiếm một phần lớn doanh thu của họ. Nếu việc tắt quảng cáo của bạn sẽ gây hại đáng kể, đừng tham gia tẩy chay.

Câu hỏi 3: Tiền sẽ đi về đâu?

Cho dù bạn đang dừng quảng cáo trị giá 5 nghìn đô la hay 500 nghìn đô la, hãy quyết định số tiền đó sẽ đi đâu. Tôi có một số gợi ý cho bạn dưới đây. Nó có 3 tùy chọn chính: hỗ trợ các nguyên nhân có liên quan, nền tảng quảng cáo thay thế và làm việc với các nhà xuất bản.

Câu hỏi 4: Bạn sẽ đưa ra tuyên bố nào?

Nếu bạn chọn ủng hộ việc tẩy chay Facebook, hãy nói lý do. Ngay cả khi bạn không thể thu được tiền quảng cáo của mình, hãy giải thích điều đó. Có thể bạn có thể rút 10% ngân sách quảng cáo của mình trong tháng và cố gắng giảm bớt phụ thuộc vào Facebook trong dài hạn.

Nói về điều đó và tại sao ngay cả bước nhỏ đó cũng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể biết liệu doanh nghiệp của bạn có đang chạy quảng cáo trên Facebook hay không, vì vậy nếu bạn ủng hộ việc tẩy chay, hãy nói sớm như vậy để tránh bị gọi tên.

4 câu hỏi đó làm cơ sở cho quyết định tham gia tẩy chay #StopHateForProfit của bạn (hoặc bất kỳ hoạt động tẩy chay nào).

Hãy xem qua 5 bước để giúp bạn phân bổ lại số tiền Facebook của mình cho các lựa chọn tiếp thị có ý nghĩa.

5 bước để phân bổ lại đô la quảng cáo trên Facebook

1. Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn

Mỗi doanh nghiệp đều có những thực tế kinh doanh khác nhau. Bạn có thể đầu tư ngân sách quảng cáo của mình vào một nguyên nhân có liên quan không? Nó có cần thúc đẩy doanh số bán hàng không? Quyết định phần trăm số tiền quảng cáo trên Facebook của bạn cần để thúc đẩy kết quả kinh doanh cho tháng 7 và xác định những kết quả đó.

Nếu ngân sách quảng cáo được giải phóng cần phải hoạt động cho doanh nghiệp của bạn thông qua các kênh quảng cáo khác, thì điều đó là tốt. Hãy đưa ra quyết định có ý thức.

2. Đưa ra Tuyên bố Với Ngân sách Quảng cáo của Bạn

Hãy xem xét cách chi tiêu quảng cáo của bạn có thể mang lại hiệu quả cho bạn và đưa ra tuyên bố. Jerry Daykin, Giám đốc Truyền thông tại GSK, gợi ý rằng các thương hiệu “cần suy nghĩ tích cực về nơi họ đang đầu tư.” Cụ thể, hãy tìm cách đầu tư vào “quan hệ đối tác trực tiếp với một ấn phẩm tập trung / thuộc sở hữu của thiểu số để thực sự xác thực quan điểm”.

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hoặc nguyên nhân phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn.

3. Đầu tư vào các nền tảng quảng cáo thay thế

Nếu bạn cần ngân sách quảng cáo của mình để làm việc chăm chỉ cho doanh nghiệp, có nhiều lựa chọn nền tảng thay thế cho quảng cáo Facebook.

Scott Monty, cựu Giám đốc Toàn cầu về Xã hội tại Ford và là cố vấn điều hành, khuyên bạn nên tập trung vào kết quả mà bạn cần. “Sử dụng Youtube và Google để nhận biết, chia nhỏ 80/20. Và để bán hàng, hãy sử dụng Twitter và Pinterest, chia 50/50 ”.

Đừng cố gắng dàn trải ngân sách của bạn trên hàng chục kênh mới. Chọn 1-3 tùy chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Mindy Thomas, Giám đốc Tiếp thị tại Trường Paul Mitchell, cho biết đối với các địa điểm của họ, việc tạo ra những người dẫn đầu luôn là mục tiêu chính. Họ đang khuyên các trường chọn tham gia tẩy chay nên chia ngân sách của họ 70% cho Google và 30% cho quảng cáo Snapchat.

4. Tìm đến những người sáng tạo và người có ảnh hưởng

Giống như nhiều kênh tiếp thị, những người có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông nhỏ hơn đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch. Podcasters và YouTuber đã giảm doanh thu. Tìm kiếm những người sáng tạo theo ngành cụ thể và những người có ảnh hưởng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Podcast là một lựa chọn hiệu quả tuyệt vời mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể khai thác.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tìm kiếm đối tượng miễn phí như SparkToro. Nó tập trung vào việc giúp bạn tìm podcast, người có ảnh hưởng hoặc kênh YouTube có thể phù hợp nhất với khán giả mà bạn cần tiếp cận.

5. Thử nghiệm một cái gì đó mới

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn thử nghiệm quảng cáo trên Snapchat, TikTok hoặc LinkedIn, thì bây giờ là cơ hội để bạn đầu tư vào một thứ gì đó mới.

Shama Hyder, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Zen Media, đề xuất một cách tiếp cận tập trung vào PR. “Hầu hết các công ty cố gắng quảng cáo trực tiếp và đẩy đến trang web của họ nhưng một động thái tốt hơn nhiều là tăng cường uy tín của bên thứ ba”.

Khi bạn thấy kết quả về mức độ phù hợp kiếm được, Shama khuyến nghị rằng các doanh nghiệp nên “khuếch đại những người sử dụng quảng cáo LinkedIn và quảng cáo Twitter”.

Một giải pháp thay thế khác để các thương hiệu xem xét là làm nổi bật các nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc giám đốc điều hành của họ. Scott Monty cũng khuyến nghị các thương hiệu “hãy xem Reddit như một nơi để cộng đồng tham gia – đặc biệt là AMA, nếu thích hợp.”

Nó sẽ hoạt động?

Mọi người đã hỏi tôi rằng liệu tôi có nghĩ rằng việc tẩy chay này có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi ở Facebook hay không.

Trong ngắn hạn, có.

Tôi không nghĩ rằng Facebook sẽ mất rất nhiều tiền từ việc này – đó không phải là vấn đề. Đó là về áp lực của công chúng và những cải tiến nhất quán đối với nền tảng.

Có hai lý do chính mà tôi nghĩ rằng phong trào tẩy chay Facebook #StopHateForProfit đang hoạt động và sẽ tạo ra sự thay đổi:

  1. Nó được xây dựng dựa trên phong trào chống phân biệt chủng tộc và chống lại sự căm thù của Black Lives Matter. Năng lượng và sức mạnh của phong trào BLM đã tạo ra sự thay đổi thực sự. Các thương hiệu đang phản hồi trong thời gian thực.
  2. Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi ai đang chạy quảng cáo trên Facebook thông qua Thư viện quảng cáo của họ. Điều đó làm cho cuộc tẩy chay trở nên minh bạch trên quy mô lớn. Và, thư viện quảng cáo đó sẽ không tồn tại nếu không phải do áp lực của công chúng lên Facebook trong quá khứ.

Áp lực công khai từ các nhà quảng cáo đã dẫn đến những thay đổi tích cực trên Facebook. Chúng tôi sẽ không giải quyết tất cả mọi thứ trong một tháng, nhưng mọi bước để giảm tác động tiêu cực của các nền tảng xã hội đều quan trọng. Các thương hiệu tham gia vào việc thúc đẩy thay đổi đang tạo ra sự khác biệt.

Leave a Reply