You are currently viewing Câu chuyện thành công về thương mại điện tử của Farmer Boy tái bản (2021)

Câu chuyện thành công về thương mại điện tử của Farmer Boy tái bản (2021)

Trong hơn 30 năm, Farmer Boy đã là một trong những công ty hàng đầu trong ngành nông nghiệp, cung cấp dịch vụ xử lý và nhà ở cho động vật, kiểm soát dịch hại, thuốc và thiết bị bảo vệ cho các trang trại chăn nuôi bò, lợn, ngựa và gia cầm. Khách hàng của họ bao gồm từ các hoạt động thương mại lớn và nông dân quy mô trung bình do gia đình sở hữu và điều hành đến những người có sở thích có một ngôi nhà nhỏ được thiết lập ở sân sau của họ.

Tuy nhiên, Farmer Boy không chỉ đơn giản là một doanh nghiệp giao dịch. Công ty tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài với khách hàng của họ và trong cộng đồng nơi họ hoạt động.

Hạn chế của nền tảng kế thừa Làm đình trệ sự phát triển và kìm hãm thương hiệu

Trong khi Farmer Boy có sự hiện diện trực tuyến, nó không đại diện cho số lượng sản phẩm được bán, cũng như không thực sự truyền tải các dịch vụ giá trị gia tăng mà công ty cung cấp cho cơ sở khách hàng của họ. Quan trọng nhất, trang web đã không quảng bá các nguồn lực và kiến ​​thức mà một doanh nghiệp do gia đình nhiều thế hệ điều hành mang lại cho cộng đồng.

Brian Marquette, Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số tại Farmer Boy cho biết: “Nền tảng trước đây của chúng tôi rất cứng nhắc và chúng tôi không thể tự mình thực hiện nhiều thay đổi”. “Về phía chúng tôi cũng có những hạn chế đáng kể đối với trang web, cuối cùng khiến chủ sở hữu cảm thấy đó không phải là giao diện mà họ muốn cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo vì sự phát triển của công ty bằng cách tạo ra một trang web trông mới mẻ và mới mẻ ”.

Ngoài ra, nền tảng không thể tạo điều kiện thuận lợi cho loại phức tạp thường cần cho thương mại điện tử B2B. Quy trình cũ đã tạo ra rào cản giữa khách hàng B2B và lần mua hàng cuối cùng, chẳng hạn như tư vấn với chuyên gia bán hàng và quay vòng 2-3 ngày cho quy trình ước tính và báo giá.

Khung linh hoạt của BigCommerce mang đến những khả năng vô hạn cho Farmer Boy

Do đó, Farmer Boy bắt đầu tìm ra giải pháp hỗ trợ chức năng nâng cao và tính linh hoạt mà họ cần để phát triển doanh nghiệp đồng thời cho phép họ thiết kế trang web thương mại điện tử phản ánh cam kết của họ với khách hàng. Với sự trợ giúp của cơ quan phát triển và thiết kế thương mại điện tử, Farmer Boy đã có thể thiết kế lại và xây dựng lại trang web thương mại điện tử của mình trên BigCommerce.

“Để cung cấp nền tảng vững chắc cho trang web mới được thiết kế lại của họ, Farmer Boy cần một nền tảng thương mại điện tử dựa trên đám mây có khả năng cung cấp chức năng B2B và B2C kết hợp với khả năng mở rộng lâu dài đầy đủ,” River Korn, Giám đốc tài khoản tại Guidance cho biết. “BigCommerce là lựa chọn tốt nhất cho nền tảng được cập nhật thường xuyên của họ, cung cấp đầy đủ các khả năng B2B và B2C và tiềm năng tích hợp không giới hạn.”

Tính năng liền mạch, độc lập và tính linh hoạt của nền tảng BigCommerce cho phép Farmer Boy kiểm soát nhiều hơn thương hiệu và trang web của mình. Nhóm tiếp thị và sản phẩm có thể nhanh chóng động não và đưa ra các sản phẩm và chương trình khuyến mãi mới khi họ thấy phù hợp mà không cần đợi người trung gian thực hiện thay đổi.

“BigCommerce cho phép chúng tôi kiểm soát việc tạo ra trải nghiệm mà chúng tôi muốn mang đến cho khán giả B2B và B2C, điều này rất quan trọng khi chúng tôi phát triển và bắt đầu cạnh tranh với các công ty lớn hơn đáng kể so với chúng tôi hiện nay. Chúng tôi có thể tập trung vào cả hai cơ hội này cùng một lúc, trên cùng một trang web và chúng tôi rất nhanh chóng nhìn thấy kết quả của khoản đầu tư đó trên trang web của mình, ”Marquette nói.

BundleB2B cho phép nhiều tầng người mua và dễ dàng đặt hàng

Trang thương mại điện tử mới của Farmer Boy cần hỗ trợ quy trình đặt hàng trực tuyến phục vụ đối tượng B2B đồng thời cung cấp khả năng tự phục vụ cho người mua với các vai trò và quyền cụ thể.

Sử dụng Gói B2B với nền tảng BigCommerce, Farmer Boy có thể dễ dàng quản lý hơn 2.300 tài khoản công ty của mình trên trang web và cho phép mỗi công ty thiết lập nhiều cấp người mua trong tổ chức của mình với các vai trò và quyền linh hoạt, bao gồm quản trị viên công ty, người mua cấp cao và người mua cơ sở .

Ví dụ: quản trị viên công ty quản lý tất cả các khía cạnh của công ty, địa chỉ và người dùng, phê duyệt danh sách mua sắm, mua hàng và xem lịch sử đặt hàng của công ty. Mặt khác, người mua nhỏ tuổi chỉ được cấp quyền để tạo danh sách mua sắm và xem lịch sử đơn đặt hàng của công ty. Người mua cấp cao có tất cả các quyền của người mua cấp dưới, ngoài việc phê duyệt danh sách mua sắm và mua hàng.

Hơn nữa, đại diện bán hàng có thể đăng nhập thay mặt cho công ty, truy cập danh sách mua sắm do người mua trong công ty tạo, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và hoàn tất việc đặt hàng.

Khả năng mở rộng của BigCommerce tạo ra trải nghiệm khách hàng được kết nối thúc đẩy doanh số bán hàng

Giờ đây, trên trang web BigCommerce của Farmer Boy, người mua B2B có thể tìm và nghiên cứu các sản phẩm họ đang tìm kiếm thay vì phụ thuộc vào nhân viên bán hàng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm này, Guidance đã tạo một sơ đồ điều hướng hỗ trợ phân loại mới được tạo và ủng hộ mạnh mẽ cho giải pháp đề xuất và tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI.

Vì vậy, khi người dùng đã tìm thấy sản phẩm và truy cập vào trang mô tả sản phẩm (PDP), PDP mới được tạo sẽ đóng vai trò như một trải nghiệm mua sắm thực sự với mô tả sản phẩm được cải thiện và bố cục nâng cao để thực sự thông báo quá trình mua hàng của khách hàng. Điều này giúp giảm bớt nhu cầu về đội bán hàng và hỗ trợ khách hàng, giải phóng họ cho những công việc mang tính chiến lược hơn.

Farmer Boy cũng có khả năng tiếp cận khách hàng B2C và B2B chưa từng có thông qua giải pháp trò chuyện tại chỗ của Re: Amaze, mang đến những hiểu biết hữu ích về hành vi của khách hàng và tăng cơ hội bán hàng. Theo Marquette, “có thể trò chuyện với khách hàng đã mở ra nhiều yêu cầu và bán hàng hơn, và chúng tôi đang có những cuộc trò chuyện mà trước đây chúng tôi không thể có”.

Ngoài ra, sự tích hợp liền mạch của B2B Ninja với nền tảng Thương mại lớn cho phép người mua B2B ước tính chính xác chi phí của sản phẩm dựa trên giá thương lượng duy nhất của họ, đồng thời chia sẻ giá cả và tính khả dụng với đối tượng B2C. Korn nói: “Việc có thể giao dịch hoàn toàn và đưa ra báo giá tự động dựa trên giá cả được thương lượng giữa người bán và nhà bán lẻ đã thay đổi hoàn toàn cách Farmer Boy giao dịch với khách hàng.

Cậu bé nông dân tự mình loại bỏ rào cản và định vị để có được sự phát triển đáng kinh ngạc

Nhìn chung, việc chuyển sang BigCommerce đã mang lại cho Farmer Boy sự linh hoạt để giao dịch hoàn toàn trực tuyến và đã loại bỏ rào cản gia nhập thị trường nông sản trực tuyến. Kể từ khi ra mắt với BigCommerce, thương hiệu đã báo cáo sự tăng trưởng về doanh số bán hàng, giá trị đơn hàng trung bình (AOV), phạm vi tiếp cận khách hàng và hơn thế nữa.

Farmer Boy đã chọn hướng vào tầm nhìn của mình về tương lai và mong muốn cạnh tranh với các công ty lớn hơn đáng kể bằng cách mở rộng trực tuyến. Cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn hơn trong lĩnh vực này, Farmer Boy hiện đã được trang bị để mở rộng quy mô kinh doanh của mình từ một nền tảng vững chắc và theo đuổi tăng trưởng theo các điều kiện của riêng mình.

Marquette cho biết: “Đó là một phần rất lớn trong các mục tiêu của chúng tôi là phát triển hoạt động kinh doanh các bộ phận và nguồn cung cấp qua Internet và mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi ở lục địa Mỹ. “Kể từ khi phát hành trang web mới, chúng tôi đang tiếp cận nhiều khách hàng hơn bao giờ hết và chiếm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh”.

Leave a Reply