Đánh giá Workzone – Workzone Stack Up như thế nào?

Workzone là một công cụ quản lý dự án đạt được sự cân bằng phù hợp giữa các tính năng mạnh mẽ và khả năng tiếp cận cho người mới bắt đầu. Phần mềm đã xuất hiện từ năm 2002 và đã từng bước cải thiện hiệu suất của nó theo thời gian, chứng tỏ bản thân nó là một giải pháp mạnh mẽ mà bạn có thể tin tưởng để hoàn thành công việc. Nó hoạt động tốt so với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng và dễ sử dụng.

Ưu và nhược điểm của Workzone

Ưu điểm

  • Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh
  • Dễ sử dụng
  • Dịch vụ ổn định
  • Điện thoại di động và máy tính để bàn
  • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Nhược điểm

  • Có thể tốn kém
  • Báo cáo tối thiểu

So sánh phần mềm PM tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét một loạt các tùy chọn phần mềm quản lý dự án và xác định các lựa chọn hàng đầu cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Xem các lựa chọn hàng đầu

Workzone như thế nào so với các tùy chọn phần mềm quản lý dự án hàng đầu

Workzone đang đối đầu với một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực này, nhưng nó đáp ứng tốt họ về dịch vụ khách hàng và tính dễ sử dụng. Có một số lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh của nó cung cấp thứ gì đó tốt hơn — ví dụ: chức năng báo cáo của Workzone bị hạn chế và giá có thể nhanh chóng tăng lên cho nhiều người dùng. Phần mềm này phù hợp nhất cho những người muốn có một nền tảng an toàn, đội ngũ nhân viên thân thiện và hữu ích cũng như các công cụ quản lý dự án vững chắc. Nói cách khác, nó có những điều cơ bản đúng nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với phạm vi của những gì được cung cấp ở những nơi khác.

Các lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Workzone là Zoho Projects và LiquidPlanner. Zoho Projects là một trong những phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay do tính chất giá cả phải chăng và bộ công cụ hấp dẫn. Trong khi đó, LiquidPlanner là tốt nhất cho các dự án phức tạp với nhiều người đóng góp và cung cấp thông tin chi tiết nhanh chóng về các nhiệm vụ, rủi ro và ngân sách.

Mặc dù vậy, Workzone vẫn là một lựa chọn vững chắc, vì vậy hãy đọc để tìm hiểu thêm về nó và liệu nó có thể là công cụ phù hợp với bạn hay không.

Quy mô nhóm Workzone

Quy mô nhóm của bạn và số lượng dự án bạn sẽ thực hiện có thể ảnh hưởng đáng kể đến mức độ phù hợp của một phần mềm quản lý dự án đối với bạn. Ví dụ: một nhóm nhỏ hơn làm việc trong một dự án có thể không cần phần mềm trả phí ngay từ đầu — phần mềm miễn phí có thể là đủ. Với Workzone, các nhóm từ khoảng năm đến 500 người trở lên là mục tiêu dự kiến ​​ở đây, mặc dù nó cố gắng phục vụ cho các nhóm nhỏ hơn thế, vì vậy một đến bốn người.

Ví dụ: “Nhóm khu vực làm việc” là tùy chọn bắt đầu, có sẵn với giá 24 đô la / người dùng mỗi tháng. Cấp độ này có các mẫu dự án, không gian làm việc không giới hạn và chức năng theo dõi thời gian và quản lý tài nguyên. Đó là một lựa chọn tốt cho các nhóm có ít nhất năm người và trong khi phần mềm miễn phí có thể phục vụ cho các nhóm nhỏ hơn, có khả năng, nó sẽ không đi kèm với các tính năng nâng cao có sẵn ở đây. Tùy chọn định giá thứ hai có sẵn cho các nhóm yêu cầu nhiều tài nguyên hơn và cấp thứ ba nhiều hơn cho doanh nghiệp cấp doanh nghiệp cần tất cả.

Workzone cố gắng phục vụ cho các nhóm và công ty ở mọi quy mô và nó làm tốt điều này, nhưng tất nhiên, sẽ luôn có thứ gì đó thuộc quy mô nhóm “kiểu mẫu” cho mỗi phần mềm quản lý dự án. Workzone lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói chung. Các doanh nghiệp nhận được một lựa chọn khả thi ở cấp thứ ba, nhưng tôi nghĩ bạn thậm chí còn tốt hơn với LiquidPlanner hoặc Celoxis do các tính năng nâng cao của chúng.

Vùng làm việc dễ sử dụng

Workzone là một phần mềm dễ sử dụng. Giao diện đủ truy cập cho hầu hết người dùng và dễ dàng thiết lập và bắt đầu, hơn một số đối thủ cạnh tranh của nó. Ví dụ: việc tạo một mẫu mới rất đơn giản và tuân theo quy trình gần như tương tự để tạo một dự án mới. Các quy trình này rất dễ làm theo và được sao lưu bằng các video hướng dẫn hữu ích để giúp người dùng.

Điều đó nói rằng, nó không chính xác những gì tôi sẽ gọi là giao diện quản lý dự án hàng đầu trên thị trường. Giao diện người dùng có thể hơi cũ ở một số nơi. Điều này được cho là do sự phát triển chậm chạp của nền tảng theo thời gian — nó xuất hiện từ năm 2002. Một số người dùng lâu năm của phần mềm cảm thấy như Workzone đủ dễ thiết lập, nhưng cần có một đường cong học tập lớn hơn để tận dụng tối đa. Các video hướng dẫn hiếm khi được coi là tùy chọn đối với hầu hết người dùng.

Tất nhiên, lợi ích của việc này là phần mềm có nhiều tính năng hơn so với một số đối thủ cạnh tranh và điều này được hỗ trợ thêm bởi dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời được cung cấp, điều mà tôi sẽ nói sau trong bài đánh giá này. Miễn là bạn biết rằng có một số vấn đề liên quan đến việc học để sử dụng công cụ với khả năng tốt nhất của nó, thì đó vẫn sẽ là một lựa chọn tốt để xem xét. Chỉ cần không mong đợi để hiểu tất cả mọi thứ trong ngày một ngày.

Giá vùng làm việc

Tôi đã đề cập ngắn gọn về giá của Workzone, nhưng chúng ta hãy đi sâu vào nó một chút nữa. Chúng tôi đang xem xét cấu trúc định giá có vẻ đơn giản, với ba cấp cốt lõi – Nhóm, Chuyên gia và Doanh nghiệp. Những thứ này tăng giá tương ứng và tự nhiên cung cấp các tài nguyên và tính năng nâng cao khi bạn sẵn sàng trả nhiều hơn mỗi tháng. Đẹp và đơn giản, phải không? Chà, không hoàn toàn.

Có thể có một số nhầm lẫn về chính xác giá ở đây mỗi tháng. Mỗi cấp dựa trên chi phí cho mỗi người dùng mỗi tháng. Vì vậy, các công ty sẽ không chỉ xem xét những mức giá này. Ví dụ: một nhóm từ một đến bốn người dùng thực sự bắt đầu với $ 200 mỗi tháng. Workzone sau đó tiếp tục làm rõ thêm, trong bản in đẹp, rằng đối với cấp độ nhóm, giá tối thiểu là $ 40 cho mỗi người dùng, mỗi tháng, cho năm người dùng. Tôi nghĩ rằng điều này thêm một số phức tạp không cần thiết cho những gì có thể là một đề nghị đơn giản. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải trả cho một mức giá đã đặt bất kể số lượng người dùng trong phạm vi đó.

Điều này là để trang trải chi phí, và đó là điều dễ hiểu. Nó thưởng cho các nhóm nhỏ với các tính năng nâng cao mà họ không tìm thấy trong phần mềm quản lý dự án miễn phí. Tuy nhiên, điều này chắc chắn có thể minh bạch hơn cho khách hàng.

Hơn nữa, tùy thuộc vào số lượng người dùng mà công ty của bạn có, công bằng mà nói rằng mọi thứ có thể nhanh chóng tăng lên với Workzone. Nếu bạn có một nhóm lớn, rất có thể bạn có nhiều nguồn lực hơn và do đó có thể chi trả nhiều hơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, hãy nhớ ghi nhớ tổng giá ở đây.

Bảo mật vùng làm việc

Các công ty thuộc mọi quy mô đều muốn biết dữ liệu của họ được an toàn và bảo mật khỏi các cuộc tấn công mạng, giờ đây hơn bao giờ hết trong một môi trường làm việc ngày càng xa. Họ sẽ rất vui khi biết rằng Workzone cung cấp mã hóa SSL 256-bit, hay nói cách khác là bảo mật đáng kể. Một tin tặc sẽ thấy gần như không thể xâm nhập được vào độ bảo mật cao đến mức này, ngay cả trên những siêu máy tính nhanh nhất và mạnh nhất. Không có gì là an toàn 100%, nhưng bạn có thể yên tâm ở đây, ít nhất là bây giờ.

Ngoài ra, có các cài đặt tùy chọn cho bảo mật trong Workzone để tăng thêm tính linh hoạt cho mọi thứ. Ví dụ: người dùng có thể hạn chế quyền truy cập theo thư mục, tài liệu hoặc dự án cho những người khác và chọn người dùng nào có thể truy cập nó. Người dùng trái phép thậm chí sẽ không thể nhìn thấy thông tin này ngay từ đầu. Ngoài ra, Workzone sao lưu các máy chủ của mình mỗi giờ, điều này rất tốt để bạn yên tâm hơn.

Workzone cũng sử dụng tường lửa để chặn truy cập từ bên ngoài vào máy chủ của mình, khiến vi-rút email khó xâm nhập qua mạng của nó. Bản thân các máy chủ được giám sát các cuộc tấn công mạng có thể xảy ra trên cơ sở 24/7. Người dùng lâu năm đã rất ấn tượng với sự ổn định của dịch vụ nói chung, lưu ý rằng việc thiếu thời gian ngừng hoạt động và các vấn đề nghiêm trọng. Khi nói đến bảo mật quan trọng đối với công ty của bạn, Workzone chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chia sẻ tài liệu vùng làm việc

Workzone có tính năng chia sẻ tài liệu trên toàn bộ nền tảng của nó. Người dùng có thể chia sẻ tệp một cách an toàn với các thành viên khác trong nhóm và có tùy chọn cung cấp thông tin thích hợp theo yêu cầu. Người dùng cũng có thể gửi thông báo qua email về các tệp cập nhật, phê duyệt và nhận xét. Những thông báo qua email này có thể được gửi khi có nội dung mới để xem, bất cứ điều gì từ nhận xét, nhiệm vụ sự kiện và hơn thế nữa. Một liên kết đưa người dùng trực tiếp đến mục trong nền tảng Workzone một cách thủ công.

Bạn có thể kéo và thả các tệp trên màn hình của mình ngay vào Workzone — một trong những tính năng nhỏ rất hay. Điều đáng nói là những người quản lý tương tác với khách hàng cũng có thể đặt quyền đối với thư mục hoặc tài liệu, cho phép các cá nhân chỉ xem thông tin chính xác vào đúng thời điểm. Điều này có thể rất quan trọng đối với các doanh nghiệp cần quản lý khách hàng nhưng không muốn họ nhìn thấy mọi thứ hoạt động như thế nào ở hậu trường.

Mỗi tài liệu đều có một khu vực nhận xét cụ thể, nơi người dùng có thể thảo luận về những thay đổi cần thiết. Họ cũng có thể ghi lại ghi chú cuộc họp và những thứ như các bước tiếp theo của một dự án. Một cách ấn tượng, trong suốt các bản cập nhật này, toàn bộ nhóm luôn được cập nhật thông tin, bao gồm cả bản ghi có dấu thời gian về tất cả các cuộc thảo luận phù hợp nhất. Mặc dù tất cả những điều này có vẻ giống như chức năng cơ bản, nhưng đó là thứ mà một phần mềm quản lý dự án cần cung cấp và tôi rất vui khi thấy Workzone cung cấp nó.

Cá nhân hóa vùng làm việc

Khi bạn làm việc trên một nền tảng trong một thời gian dài, điều quan trọng là bạn có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn, không chỉ vì sự thoải mái của cá nhân mà còn là vấn đề tổ chức. Nói cách khác, để luôn cập nhật mọi thứ.

Workzone cung cấp khả năng tùy chỉnh bảng điều khiển của bạn với các biểu trưng và màu sắc khác nhau. Bạn cũng sẽ có thể tạo một cổng thông tin cá nhân hoặc extranet cho từng khách hàng để đảm bảo rằng bạn có thể chăm sóc họ. Thiết lập không gian làm việc cho từng khách hàng cũng có sẵn và bạn có thể thay đổi thương hiệu tùy chỉnh của họ, tăng thêm cảm giác chuyên nghiệp tổng thể.

Đúng là, không có thứ nào trong số này là thứ đột phá, nhưng đó là thứ mà tôi thích thấy được cung cấp cho các doanh nghiệp vì nó giúp biện minh cho những gì có thể là một mức giá giới thiệu cao. Các tính năng cá nhân hóa này không chỉ tốt về mặt cấu trúc và làm việc theo nhóm mà còn là một cách lành mạnh để tăng năng suất. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Workzone đều cung cấp mức độ tùy chỉnh tương tự, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một bổ sung đáng hoan nghênh cho gói.

Hỗ trợ khách hàng của Workzone

Hỗ trợ khách hàng của Workzone có lẽ là một điểm cao cho phần mềm. Tôi đã đề cập trước đó rằng có thể khó vượt qua đường cong học tập ban đầu đó, nhưng công bằng mà nói rằng Workzone sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn. Bộ phận hỗ trợ khách hàng không chỉ thân thiện và chào đón mà còn rất giỏi trong việc trả lời các câu hỏi và giúp đỡ những người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Điều này theo một số cách giúp giảm thiểu rắc rối tổng thể để có được thành công lâu dài trên nền tảng.

Điều quan trọng cần đề cập là sự hỗ trợ này cũng không bị giới hạn — nó được sản xuất với thời gian quay vòng nhanh chóng và luôn được cung cấp bởi con người chứ không phải một robot thiếu liên lạc cá nhân đó. Trên thực tế, người dùng đã đánh giá dịch vụ khách hàng gần như hoàn hảo trên toàn diện. Điều hữu ích ở đây là Workzone biết họ đang nói về điều gì — nó đã giúp các nhóm từ năm 2002 với những bài học mà họ đã học được trong suốt chặng đường.

Bản thân hỗ trợ được cung cấp cho khách hàng dưới hai hình thức chính: điện thoại và email.

Hỗ trợ khách hàng cũng bao gồm đào tạo tận tâm và đầy đủ ở các cấp độ khác nhau. Ví dụ: quản trị viên hệ thống được đào tạo để sử dụng các tính năng nâng cao, trong khi đào tạo cơ bản có sẵn cho những người dùng khác cần cảm thấy thoải mái khi điều hướng theo cách của họ.

Bạn sẽ gặp gỡ bộ phận hỗ trợ khách hàng của mình hàng quý với Người quản lý thành công khách hàng tận tâm sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tại đây, bạn cũng có thể đặt thêm câu hỏi hoặc truy vấn, với Trình quản lý thành công theo dõi từng nhóm, họ đã đạt đến giai đoạn nào và suy nghĩ về nơi họ có thể cần hỗ trợ thêm cho bạn.

Chính cách tiếp cận chuyên nghiệp, nhạy bén này cùng với kiến ​​thức vững vàng về quản lý dự án đã tạo nên danh tiếng cho Workzone.

So sánh phần mềm PM tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét một loạt các tùy chọn phần mềm quản lý dự án và xác định các lựa chọn hàng đầu cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Xem các lựa chọn hàng đầu

Tóm lược

Workzone có thể không phải là phần mềm quản lý dự án tốt nhất và chúng tôi muốn giới thiệu các lựa chọn thay thế như Zoho Projects cho nó. Điều đó nói rằng, đừng có ấn tượng sai. Phần lớn điều này cũng liên quan đến chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và tôi nghĩ rằng trong các lĩnh vực hỗ trợ khách hàng, một dịch vụ an toàn và ổn định, và tính dễ sử dụng tương đối với việc đào tạo chuyên gia để sao lưu, Workzone sẽ một sự lựa chọn đáng trân trọng trong một kịch bản đúng đắn.

Miễn là bạn luôn lưu ý đến mức giá hơi khó hiểu và không mong đợi sản phẩm bắt mắt và cập nhật nhất mà đối thủ cạnh tranh cung cấp, thì đây là một phần mềm đơn giản, trung thực và đáng tin cậy sẽ cho phép bạn hoàn thành hầu hết mọi thứ bạn cần.

Leave a Reply