You are currently viewing Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Mô tả và Chức danh Công việc Bán hàng – 2021

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Mô tả và Chức danh Công việc Bán hàng – 2021

Nhân viên bán hàng là động cơ tuyệt vời nhất cần có để đưa hoạt động kinh doanh của họ lên một tầm cao mới. Họ lạc quan, kiên cường, có động lực và phát triển khi gặp thử thách.

Nếu không có họ, các doanh nghiệp sẽ tan vỡ và tất cả những người tuyệt vời, những người thiết kế, xây dựng, quản lý và dịch vụ sẽ không có việc làm.

Dễ dàng hiểu tại sao các công ty luôn tìm cách thuê những tài năng bán hàng hàng đầu để giúp họ đạt được mục tiêu và mở rộng quy mô kinh doanh.

Nhưng trước bất kỳ điều này, bạn cần một quảng cáo tuyển dụng bán hàng tốt — một quảng cáo thu hút các ứng viên chất lượng cao.

Hầu hết các nhà tuyển dụng và quản lý sẽ thừa nhận rằng họ gặp khó khăn trong việc soạn thảo bản mô tả công việc bán hàng. May mắn thay, nếu bạn làm theo các hướng dẫn cụ thể, mọi thứ sẽ không khó khăn như vậy.

Chúng ta có ý nghĩa gì đối với một công việc bán hàng?

Khi bạn chọn nghề bán hàng, bạn có trách nhiệm trình bày và bán các sản phẩm và dịch vụ.

Bạn phải nghĩ cách tạo ra khách hàng tiềm năng, đáp ứng các mục tiêu bán hàng, đàm phán hợp đồng với khách hàng, thuyết trình bán hàng và trình diễn sản phẩm. Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ bạn đang ở trên bậc thang bán hàng, bạn có thể phải quản lý một nhóm bán hàng và chuẩn bị các báo cáo quản lý hàng tuần hoặc hàng tháng.

Về cơ bản, bạn làm mọi thứ có thể làm để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

4 Công cụ để Cải thiện Mô tả và Chức danh Công việc Bán hàng

Một bản mô tả công việc xuất sắc giống như một vũ khí mạnh mẽ và thầm lặng. Nó thu hút các ứng viên có năng lực và kinh nghiệm đến với bạn, cùng với việc giúp các nhà tuyển dụng tạo ra một kế hoạch tuyển dụng vững chắc và biện minh cho số lượng nhân viên bổ sung để tài trợ.

Tin tức tốt hơn? Một số công cụ phần mềm tuyệt vời có thể đơn giản hóa việc viết mô tả công việc và làm cho chúng trở nên hiệu quả và tăng cường.

Ongig

Ongig là một phần mềm mô tả công việc tuyệt vời giúp thu hút nhân tài hàng đầu và đa dạng.

Nó đi kèm với một kho lưu trữ tập trung cho các mô tả công việc và bao gồm các trường tiêu chuẩn như Giới thiệu về chúng tôi và báo cáo EEO. Bạn cũng có thể thêm các phương tiện truyền thông và các widget tuyển dụng vào mô tả công việc của mình.

Công cụ Phân tích Văn bản là một trong những USP lớn nhất của Ongig. Nó cung cấp cho bạn các khuyến nghị để loại bỏ sự thiên vị (nếu có) và thắt chặt bản sao quảng cáo việc làm của bạn. Nó cũng tối ưu hóa độ dài mô tả công việc và chức danh công việc.

CompetencyCore của HRSG

HRSG là phần mềm quản lý bản mô tả công việc được thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo bản mô tả công việc. Nó sắp xếp các yêu cầu công việc với năng lực, giúp việc tìm kiếm các ứng viên bán hàng tốt nhất trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có quyền truy cập vào thư viện năng lực và mô tả công việc phong phú cho phép bạn chọn và tùy chỉnh các mô tả công việc dựa trên yêu cầu của bạn. Thực tế là nó cung cấp các công cụ xác thực mô tả công việc là một điểm cộng khác.

Bạn có thể sử dụng HRSG để quản lý phản hồi và đầu vào từ đồng nghiệp và các bên liên quan, đồng thời giảm bớt sự nhầm lẫn liên quan đến việc có nhiều bản thảo mô tả công việc.

Nhân viên dữ liệu

Nếu bạn muốn áp dụng một phong cách viết tăng cường cho mô tả công việc của mình, Người làm dữ liệu (trước đây được gọi là TapRecruit) có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Phần mềm này giúp các nhóm tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc viết mô tả công việc một cách chu đáo, dễ hiểu và đi vào trọng tâm. Nó cung cấp một số tính năng chính, chẳng hạn như hướng dẫn ngôn ngữ và hướng dẫn nội dung.

Sau khi bạn soạn thảo xong mô tả công việc, nền tảng này sẽ cho bạn điểm sau khi tính đến chức danh, cấu trúc mô tả công việc và ngôn ngữ của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về mức độ tốt (hoặc xấu) của mô tả công việc của bạn và loại ấn tượng của nó đối với các ứng viên tiềm năng.

JDXpert bởi HRTMS

JDXpert của HRTMS giống như một trung tâm trung tâm cho tất cả dữ liệu công việc của bạn.

Nó cho phép bạn chỉ định vai trò cho quản trị viên trong suốt quá trình tạo mô tả công việc trong khi đảm bảo một bản sao phù hợp và hấp dẫn, đồng thời lưu trữ tất cả các mô tả công việc của bạn để tham khảo trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh hai bản mô tả công việc khác nhau — hoặc hai phiên bản của một bản mô tả công việc — để hiểu sự khác biệt giữa chúng. Điều này sẽ giúp bạn xác định bất kỳ đầu vào cụ thể nào đã được thêm vào hoặc bị xóa và ai đã thực hiện thay đổi nào.

Khái niệm cơ bản về Mô tả và Chức danh Công việc Bán hàng

Mô tả bán hàng của bạn phải phản ánh chính xác nhiệm vụ và trách nhiệm của chức danh bán hàng. Nó phải được viết tốt và tạo ra một bức tranh thực tế về những kỳ vọng và trách nhiệm của bạn.

Dưới đây là bảng phân tích các thành phần cốt lõi của mô tả và tiêu đề bán hàng để giúp bạn hiểu rõ hơn về các sắc thái:

Mô tả công việc Tiêu đề và Giới thiệu

Bạn phải chính xác khi nói đến việc tạo ra các chức danh và mô tả công việc. Tôi hiểu rằng có thể rất hấp dẫn khi nghĩ ra phiên bản tiêu đề của riêng bạn, chẳng hạn như “ngôi sao nhạc rock” hoặc “nhà vô địch”, nhưng tốt nhất bạn nên gắn bó với các tiêu đề bán hàng truyền thống xác định vai trò của việc cuộn khi đang di chuyển.

Theo Ongig, Cộng tác viên Bán hàng, Đại diện Bán hàng, Giám đốc Tài khoản, Giám đốc Bán hàng và Giám đốc Phát triển Kinh doanh, trong số những người khác, là những chức danh được tìm kiếm nhiều nhất trong bối cảnh bán hàng. Vì vậy, sẽ hợp lý khi sử dụng chúng khi viết mô tả để nhận được nhiều ứng dụng hơn.

Đối với phần giới thiệu mô tả công việc bán hàng, tốt nhất bạn nên giữ nó ngắn gọn trong khoảng 2-3 câu. Cố gắng giải thích vị trí phù hợp với công ty như thế nào và tác động của nó đối với toàn bộ nhóm hoặc công ty.

Các kỹ năng liên quan đến công việc

Mô tả công việc của bạn phải bao gồm mức độ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến ​​thức và khả năng mà chức danh bán hàng thường yêu cầu.

Điều này bao gồm các kỹ năng kỹ thuật, yêu cầu thể chất và bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn nghĩ có thể ảnh hưởng đến quyết định nộp đơn xin việc của khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu một công việc yêu cầu kỹ năng máy tính, bạn nên đề cập đến phần cứng và phần mềm mà công ty của bạn sử dụng cũng như mức độ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết.

Bao gồm các kỹ năng giao tiếp, chẳng hạn như các yêu cầu về văn bản, lời nói và ngôn ngữ, và các kỹ năng giữa các cá nhân khác như tương tác với khách hàng, kỹ năng thành viên nhóm mạnh và khả năng làm việc hài hòa với một lực lượng lao động đa dạng cũng rất quan trọng.

Trách nhiệm hàng ngày và chức năng nhiệm vụ

Thông thường, phần này của mô tả công việc nên bao gồm các khía cạnh kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp và yêu cầu kinh nghiệm. Mặc dù hầu hết các đại diện bán hàng đều chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức liên quan đến nghề nghiệp mà họ đã chọn, nhưng tốt hơn hết là hãy trình bày rõ ràng trong quảng cáo tuyển dụng để tránh hiểu lầm và nhận được những ứng viên phù hợp.

Nếu bạn có kế hoạch thuê một giám đốc bán hàng, bạn nên vạch ra những trách nhiệm giám sát và quản lý mà họ mong đợi từ họ. Cố gắng hết sức để viết ra tất cả các nhiệm vụ của nhân viên, bao gồm tất cả các chức năng và trách nhiệm công việc của họ.

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không nhận được kết quả trừ khi bạn đánh vần chúng. Do đó, tốt nhất là bạn nên xây dựng chi tiết về quản lý một cách hiệu quả nhất có thể (tất nhiên là không đi quá đà!).

Lợi ích và đặc quyền

Nhiều mô tả công việc không đề cập đến các lợi ích và đặc quyền bổ sung. Đây là một sai lầm lớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không làm điều đó.

Phần lợi ích là nơi bạn có thể tạo sự khác biệt cho công ty của mình so với các đối thủ. Bạn có thể cung cấp các lợi ích và đặc quyền riêng để thu hút thêm người đăng ký.

Bạn có cung cấp bảo hiểm y tế được bảo hiểm 100% không? Có thể nhân viên của bạn có thể đi nghỉ thai sản có lương. Hoặc có lẽ bạn cung cấp bữa trưa phục vụ vào mỗi thứ Sáu.

Hãy suy nghĩ về tất cả các đặc quyền bổ sung mà bạn cung cấp và đề cập đến chúng trong mô tả công việc của bạn. Bạn không bao giờ biết cái nào có thể bán được cho một khách hàng tiềm năng.

Điều đó nói rằng, hãy cố gắng sáng tạo một chút khi nghĩ về lợi ích. Một cái gì đó đơn giản như bữa trưa được phục vụ hàng tuần, thời gian nghỉ phép kéo dài hoặc khả năng làm việc tại nhà có thể làm tăng vọt danh sách ứng dụng của bạn.

Phần ‘Cách đăng ký’

Thêm phần ‘Cách nộp đơn’ là điều quan trọng đối với mọi mô tả công việc – bao gồm cả công việc bán hàng.

Bạn chỉ có hai quy tắc đơn giản ở đây: Hãy thẳng thắn và rõ ràng. Tốt nhất nên tránh các biểu mẫu phức tạp hoặc bảng câu hỏi dài trong quá trình cung cấp ban đầu. Mọi người có lịch trình dày đặc và sẽ bỏ biểu mẫu của bạn giữa chừng nếu họ thấy quá dài.

Tất nhiên, bạn có thể thêm bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào mà bạn muốn để kiểm tra xem người nộp đơn có chú ý hay không. Có thể yêu cầu họ thêm một từ duy nhất hoặc một tuyên bố khi điền vào đơn đăng ký hoặc trong dòng chủ đề. Chú ý đến từng chi tiết là một kỹ năng mềm quan trọng đối với nhân viên bán hàng, vì vậy đây có thể là một cách tốt để kiểm tra nó.

3 Thủ thuật cho Mô tả và Chức danh Công việc Bán hàng

Trong phần này, tôi sẽ trình bày một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể sử dụng để viết các bản mô tả và chức danh công việc bán hàng tuyệt vời. Chúng ta hãy xem xét.

Đừng loại trừ một phân tích công việc

Luôn luôn phân tích công việc trước khi viết mô tả công việc — ngay cả khi bạn đã thuê cho công việc đó trước đó hay tự mình hoàn thành công việc đó.

Ý tưởng ở đây là hiểu sâu hơn về các chi tiết cụ thể về vị trí. Bạn nên nghiên cứu cách đối thủ cạnh tranh của bạn quảng cáo và bù đắp cho tiêu đề bán hàng cụ thể. Ngoài ra, hãy ghi chú lại bất kỳ yêu cầu mới nào mà bạn tìm thấy cho vị trí.

Hãy xem xét các câu hỏi sau để phân tích công việc của bạn hiệu quả hơn:

  • Có bất kỳ áp lực bên trong hoặc bên ngoài nào đối với công ty của bạn là nguyên nhân dẫn đến việc bỏ việc không?
  • Công việc này sẽ hỗ trợ các vai trò khác trong công ty của bạn như thế nào?
  • Bạn sẽ mô tả nhu cầu đối với chức danh bán hàng đã thay đổi như thế nào trong năm năm qua tại công ty của bạn? Nó đã thay đổi như thế nào trong ngành của bạn?
  • Bạn nhận thấy sự khác biệt nào khi xem một ví dụ về mô tả công việc của một đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn?
  • Một nhân viên mới sẽ yêu cầu những kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm nào để đáp ứng yêu cầu của công việc?
  • Làm thế nào để lương thưởng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh?

Hiểu những gì cần bao gồm trong bản mô tả công việc

Hầu hết các khách hàng tiềm năng không xem qua toàn bộ mô tả công việc. Thay vào đó, họ chỉ tập trung vào một số phần được chọn, mà bạn cũng phải tập trung vào.

Mỗi phần mô tả công việc phải hoàn thành một mục tiêu cụ thể. Bạn nên cố gắng hiểu chi tiết của mọi phần để khách hàng tiềm năng mục tiêu của bạn nghĩ rằng quảng cáo việc làm của bạn là cơ hội việc làm tuyệt vời mà họ không thể bỏ lỡ.

Chức vụ

Chức danh công việc của bạn phải hấp dẫn và thể hiện đúng vai trò.

Như đã thảo luận trước đây, tránh sử dụng các chức danh công việc “sáng tạo” như “thuật sĩ thiết kế web” hoặc “nhà văn nhạc rock”. Mọi người không sử dụng những từ khóa này khi tìm kiếm việc làm, khiến quảng cáo của bạn vẫn lạc lõng giữa biển việc làm rộng lớn.

Hồ sơ công việc

Hãy nghĩ xem ứng viên lý tưởng của bạn sẽ thích điều gì nhất về cơ hội việc làm khi viết hồ sơ việc làm của bạn. Đó có thể là tác động mà họ sẽ có trong thế giới thực hoặc vị trí độc nhất của họ trong ngành.

Trách nhiệm và Yêu cầu

Phần trách nhiệm và yêu cầu cung cấp cho ứng viên một bức tranh rõ ràng về những gì họ mong đợi, trách nhiệm của vai trò và các tiêu chí mà họ sẽ được đánh giá.

Đó là lý do tại sao những danh sách này phải thân thiện với người đọc, dễ hiểu và ngắn gọn.

Về chúng tôi

Khách hàng tiềm năng xem qua phần ‘Giới thiệu về chúng tôi’ để biết họ có thể mong đợi điều gì ở bạn, nhà tuyển dụng. Chính xác tại sao bạn nên đặc biệt chú ý đến phần này và đảm bảo rằng nó tạo ra một hình ảnh tích cực về thương hiệu của bạn.

Đừng bỏ lỡ bước chỉnh sửa

Chỉnh sửa là một bước rất quan trọng khi viết bản mô tả công việc. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ chi tiết không cần thiết nào, sửa lỗi ngữ pháp hoặc thậm chí thêm các gợi ý quan trọng mà bạn có thể đã bỏ qua trước đó.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chỉnh sửa mô tả công việc bán hàng của mình một cách hiệu quả:

  • Đánh giá từng phần trong mô tả công việc của bạn và sau đó đánh giá toàn bộ quảng cáo. Đảm bảo rằng toàn bộ sự việc trôi chảy một cách tự nhiên.
  • Chạy mô tả công việc của bạn bởi một số người có kỹ năng mà bạn đang tìm kiếm. Điều này sẽ cho bạn biết liệu mô tả công việc của bạn có vượt qua bài kiểm tra độ tin cậy hay không – điều cần thiết để thu hút các ứng viên bán hàng hàng đầu.
  • Luôn đọc to phần mô tả của bạn. Hãy coi đó như một bài tập để loại bỏ những câu khó hiểu.
  • Sử dụng các công cụ nâng cao như Grammarly để đơn giản hóa việc chỉnh sửa dòng và xác định lỗi chính tả.

Đừng ngại thay đổi. Hãy nhẫn tâm, kiên nhẫn và kiên trì. Đó là cách duy nhất để có được bản mô tả công việc tốt nhất có thể.

Leave a Reply