You are currently viewing Hướng dẫn tối ưu hóa năm 2021 dành cho nhà tiếp thị

Hướng dẫn tối ưu hóa năm 2021 dành cho nhà tiếp thị

>>> THIẾT KẾ CÓ SỨC MẠNH RÚT RA MẮT <<<

Xem những gì chúng tôi đã làm ở đó?

Bạn, bạn của tôi, vừa được thưởng thức hệ thống phân cấp trực quan. Và nó có thể chỉ là thứ bạn cần để nâng cấp các trang đích và doanh nghiệp của mình.

Hãy Trung thực: Khoảng thời gian chú ý của chúng tôi là ngắn. Không ai sẽ đọc tuyệt đối mọi điều trên trang của bạn.

Trừ khi bạn đang cung cấp các trang đích hoàn hảo được điều chỉnh chính xác theo sở thích của khách truy cập (* ho * như với Lưu lượng truy cập thông minh * ho *), bạn sẽ cần thu hút sự chú ý của họ nhanh chóng — và duy trì nó.

Với hệ thống phân cấp trực quan, bạn có thể tạo các trang hấp dẫn hướng sự chú ý của khán giả vào chính xác nơi cần đến.

Cấu trúc phân cấp trực quan chính xác là gì?

Hệ thống phân cấp trực quan là cách các yếu tố thiết kế tương tác với nhau để báo hiệu sự thống trị hoặc tầm quan trọng. Như thế này:

Hệ thống phân cấp trực quan là những gì ban đầu thu hút mắt bạn đến một phần tử nhất định (“bạn sẽ đọc cái này đầu tiên”) Và sau đó giúp ánh nhìn của bạn lưu chuyển cùng với thông tin còn lại (“Then you will read this”> “then this line”> “and you will read this last”).

Hệ thống phân cấp trực quan đặc biệt quan trọng khi có nhiều thông tin. Bộ não của chúng ta không thể thực hiện tất cả cùng một lúc, vì vậy chúng tìm kiếm một con đường tắt.

🧠: “WHOA. OK, tôi phải làm gì có thật không cần phải chú ý đến đây? ”

Nhưng quyết định này không xảy ra ở mức độ có ý thức. Thay vào đó, bộ não của chúng ta lấy tín hiệu từ thiết kế để giúp tìm thông tin nổi bật nhất trước tiên.

Chúng tôi đọc tiêu đề trước bài báo và ngày xuất bản. Chúng tôi đọc tên sản phẩm trước khi chúng tôi đọc thông tin dinh dưỡng. Chúng tôi đọc các từ “Điều khoản & Điều kiện” và sau đó mắt chúng tôi chuyển sang “Tôi đồng ý”, mà không bao giờ đọc một từ của văn bản nhỏ, thiếu niên ở giữa. (Không sao đâu. Tất cả chúng ta đều làm được.)

Vấn đề là, phân cấp trực quan không nhất thiết phải có chủ đích để có ảnh hưởng. Bộ não của chúng ta tự động sắp xếp thông tin theo cách này, cho dù người chia sẻ thông tin đó có nghĩa là để nó xảy ra hay không.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra cho các nhà tiếp thị là, bạn đang sử dụng hệ thống phân cấp trực quan để tạo lợi thế trên các trang đích của mình hay là một hệ thống phân cấp trực quan ngoài ý muốn đang chiếm đoạt thông điệp của bạn?

Cách các nhà tiếp thị có thể sử dụng cấu trúc phân cấp trực quan

Hầu hết tiếp thị là một nỗ lực để hướng dẫn khán giả của chúng tôi theo con đường dẫn đến mục tiêu của chúng tôi. Hệ thống phân cấp trực quan, nếu được sử dụng có chủ đích, có thể giúp chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trên trang sản phẩm, bạn có thể sử dụng hệ thống phân cấp trực quan để giúp thu hút sự chú ý đến các từ “chỉ còn 3 sản phẩm” để nhấn mạnh sự khan hiếm và tạo ra sự cấp bách ở những người mua tiềm năng. Trong bản sao email, bạn có thể sử dụng nó để phân biệt nơi người đọc nên nhấp vào để “Tìm hiểu thêm” để lời kêu gọi hành động của bạn không bị lạc giữa phần còn lại của văn bản.

Hệ thống phân cấp trực quan cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách khán giả trải nghiệm các trang đích của bạn. Kiểu thiết kế có chủ đích này có thể giúp hướng dẫn họ xuống một trang chứa đầy thông tin, để đảm bảo rằng họ đang chú ý đến tất cả những điểm quan trọng nhất.

Vì các nghiên cứu cho thấy 70-90% khách truy cập rời khỏi trang đích sau khi đến nơi không lâu, nên ít nhất chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ đang nhìn thấy tốt thứ đầu tiên.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng hệ thống phân cấp trực quan để làm lợi thế khi thiết kế trang đích.

Vị trí

Vị trí bạn đặt các yếu tố trên một trang có thể xác định liệu khán giả của bạn có chú ý đến nó hay không và trong bao lâu.

Bộ não của chúng ta quét tìm thông tin quan trọng theo các mẫu có thể dự đoán được, thường khám phá trang theo hình dạng của chữ Z hoặc chữ F.

Biết được điều này, khi xây dựng trang đích của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thông tin quan trọng nhất nằm trong các mẫu hình chữ Z hoặc F đó để tối ưu hóa số lượng người sẽ quét qua nó và — hy vọng — tạm dừng để xử lý nó.

Bạn thậm chí có thể thử A / B thử nghiệm nhiều biến thể để xem phần tử trang đích nào hoạt động tốt nhất khi được đặt trong phạm vi xem ưu tiên của đối tượng của bạn. Với loại thử nghiệm này, bạn có thể tìm hiểu xem liệu giá cả, lời kêu gọi hành động, ngày tháng hay một số yếu tố khác nên được xếp ở vị trí cao hơn trong hệ thống phân cấp trực quan.

 • Đặt thông tin quan trọng nhất ở trên cùng bên trái của trang.
 • Cân nhắc bản sao căn trái so với căn giữa hoặc căn phải.
 • Đặt các lời gọi hành động quan trọng dọc theo các đường dẫn chế độ xem chung.

Kích thước

Khía cạnh thứ hai của hệ thống phân cấp trực quan là kích thước. Chúng tôi tự nhiên bị thu hút bởi những hình ảnh và văn bản lớn hơn.

Hãy xem quảng cáo giày thể thao này. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là gì?

Đôi giày rất có thể là thứ đầu tiên đập vào mắt bạn. Sau đó, tên kiểu: AM270.

Quảng cáo có rất nhiều thông tin khác, nhưng hình ảnh lớn của chiếc giày là thứ thu hút sự chú ý của bạn đầu tiên. Sau đó, mắt bạn di chuyển đến phần văn bản lớn nhất trên trang, rồi chuyển sang bất kỳ thứ gì khác mà bạn quan tâm.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể sử dụng kích thước của bản sao trang đích, hình ảnh và các yếu tố thiết kế khác với mục đích để thu hút sự chú ý đến thông tin quan trọng nhất và tối đa hóa tác động của trang.

 • Tăng kích thước phông chữ của bản sao quan trọng.
 • Làm cho hình ảnh quan trọng nhất lớn nhất.
 • Tạo các nút CTA lớn hơn bản sao tiêu chuẩn.

Màu sắc và độ tương phản

Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong thứ tự mà chúng ta xử lý thông tin thị giác.

Mẹ thiên nhiên đã tạo điều kiện cho chúng ta tìm kiếm màu đỏ và những màu đặc biệt tươi sáng khác vì những sinh vật độc như ếch có xu hướng làm công việc sơn neon. Nhưng chúng tôi cũng được đào tạo để tìm kiếm sự bất thường: Những thứ nhô ra, hoặc trông khác, hoặc có vẻ như chúng có thể không thuộc về chúng.

Hãy xem cách Moz Pro thiết kế các nút CTA của họ:

Hình ảnh do Moz cung cấp

Nhờ sự chồng chéo sáng tối trên ảnh nền, nút CTA màu vàng sáng đó trở thành trung tâm của sự chú ý, nổi bật so với mọi thứ xung quanh.

Nhưng nó không chỉ là các nút CTA. Điều này cũng xảy ra với bao bì sản phẩm.

Với vô số lựa chọn sản phẩm trước mặt, mắt bạn sẽ tự nhiên bị thu hút bởi thứ đặc biệt nhất: Màu sáng hơn, chữ to hơn, sử dụng phông chữ đậm hơn. Trong một biển các lựa chọn “blah”, một lựa chọn nổi bật.

Nó không phải là về sản phẩm, chất lượng hay giá cả. Sự lựa chọn đang được thực hiện — tuy nhiên một cách vô thức — dựa trên sự tương phản: “Tôi đã vẽ với cái này, vì vậy tôi nên tin vào ruột của mình “hoặc” Cái này chỉ hình như tốt hơn.”

Tìm kiếm cơ hội để tận dụng hiệu ứng thu hút sự chú ý của màu sắc và độ tương phản khi xây dựng trang đích.

 • Thay đổi màu sắc của tiêu đề và tiêu đề chính.
 • Làm đậm các từ và cụm từ quan trọng.
 • Đặt các nút trên phông nền tương phản.

Sử dụng cấu trúc phân cấp trực quan một cách khôn ngoan để tối ưu hóa chuyển đổi của bạn

Bạn có thể bị cám dỗ để truy cập vào tất cả các trang đích của mình và thử mọi thứ cùng một lúc.

Đừng.

Trước tiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang triển khai các thay đổi như thế này một cách từ từ, vì vậy bạn có thể kiểm tra cẩn thận và phân bổ chính xác bất kỳ sự tăng hoặc giảm kết quả nào cho một thay đổi đang được thực hiện.

Hệ thống phân cấp thị giác nên được sử dụng một cách tiết kiệm để tạo ra một đường dẫn rõ ràng cho đôi mắt. Nếu bạn bắt đầu trộn lẫn màu sắc, phông chữ và kích thước của mình như điên, bạn có thể kết thúc với một mớ hỗn độn KHÔNG có thứ bậc.

Tất cả chúng ta đều đã thấy một tờ rơi sự kiện hoặc một quảng cáo cho một doanh nghiệp địa phương khiến chúng ta nhức mắt. (Mọi thứ ở mức độ vừa phải, bao gồm Word Art — không, đặc biệt Nghệ thuật từ.)

Vì vậy, hãy sử dụng hệ thống phân cấp trực quan một cách có trách nhiệm.

Quay lại trang đích của riêng bạn và thực hiện chúng qua bài kiểm tra liếc mắt:

 • Nhắm mắt lại để bạn không thể đọc được gì.
 • Nhìn vào trang đích của bạn.
 • Bạn vẫn nhận thấy điều gì?
 • Những lĩnh vực nào đang nổi bật?
 • Đôi mắt của bạn được vẽ ở đâu?

Khi bạn biết yếu tố nào nổi bật nhất trên trang của mình, hãy quyết định những điều chỉnh nào bạn có thể thực hiện để điều chỉnh hệ thống phân cấp trực quan của mình tốt hơn.

Và nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết về thông tin chuyển đổi cho các trang đích của mình, hãy xem 7 Nguyên tắc thiết kế lấy chuyển đổi làm trung tâm.

Leave a Reply