You are currently viewing “Những câu chuyện” có thực sự là tương lai của mạng xã hội không?

“Những câu chuyện” có thực sự là tương lai của mạng xã hội không?

Những “câu chuyện” có thực sự là tương lai của truyền thông xã hội?

bởi Jason Keath vào ngày 13 tháng 6 năm 2019

Snapchat ra mắt thế giới vào năm 2011 như một ứng dụng chat sexting kỳ lạ.

Nhớ lấy?

Sau đó vào năm 2013, Snapchat đã tặng cho thế giới những câu chuyện và thay đổi phương tiện truyền thông xã hội mãi mãi.

Quý trước Zuckerberg và công ty đã báo cáo rằng Facebook “story” có 500 triệu DAU (người dùng hoạt động hàng ngày).

Đó là một con số thực sự lớn.

Điều đó cũng có nghĩa là ứng dụng chính của Facebook có lẽ đã là nền tảng câu chuyện lớn nhất, được đo lường bởi DAU.

Nguồn: Techcrunch + Facebook

Con số liên kết họ với hai nền tảng câu chuyện hàng đầu khác mà Facebook sở hữu (Instagram và WhatsApp).

Vậy tại sao Facebook lại là # 1 nếu họ được cho là gắn liền với các nền tảng thuộc sở hữu khác của họ?

Tôi đang nhìn vào quỹ đạo khi tôi nói điều này. Facebook chỉ có 300 triệu DAU khoảng 6 tháng trước. Tỷ lệ tăng trưởng DAU của họ là khá lớn.

Làm thế nào mà Facebook lại tạo ra một số lượng lớn câu chuyện từ hư không? Dễ thôi, họ đang ép bạn sử dụng những câu chuyện.

Họ đang sử dụng sức mạnh pixel thuần túy để “giúp” người dùng cảm thấy thoải mái với các câu chuyện. Cho dù chúng ta có thích hay không.

Câu chuyện đẩy Facebook

Dưới đây là cái nhìn thoáng qua về những gì bạn có thể đã thấy ở đầu ứng dụng Facebook của mình trong năm qua hoặc lâu hơn.

Đi bộ với tôi một lát.

Đầu năm 2017

Đây là những gì ứng dụng Facebook của bạn sử dụng để trông giống như trước các câu chuyện. Bạn có tìm kiếm, sau đó là lời nhắc đăng trạng thái của bạn, sau đó là nội dung về con vật quý hiếm nhưng đang chết được gọi là nguồn cấp dữ liệu.

Câu chuyện trước Facebook

Tháng 3 năm 2017

Vào tháng 3 năm 2017, Facebook đã nhìn thấy SnapChat viết trên tường. Những câu chuyện đã làm nên những điều kỳ diệu trên Instagram và thực sự lan rộng trên WhatsApp. Vì vậy, họ đã chiếm khoảng 13% màn hình chính của bạn và đưa nó vào các câu chuyện.

Tháng 3 năm 2017

2018

Thời gian trôi qua và Facebook nhận ra rằng những câu chuyện có thể quan trọng như thế nào với “tiền quảng cáo mới” và “mức độ tương tác cao” của họ bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Các câu chuyện (gần như) có kích thước tăng gấp đôi lên khoảng 20% ​​màn hình của bạn và trở nên siêu thanh lịch với các góc được bo tròn.

2018

2019

Gần đây, Facebook đều đại loại như “này bạn, 70% người sử dụng ứng dụng đang bỏ qua những câu chuyện thú vị của chúng tôi! Cố gắng bỏ qua điều này! ”

Đó là những gì tôi đoán ít nhất. Đây là những gì người dùng nhìn thấy nhiều nhất hôm nay (tháng 6 năm 2019).

Đầu năm 2019

Và không có cái nào trong số này thậm chí bao gồm ứng dụng Messenger mới trông như thế nào. Nó đẩy câu chuyện thậm chí còn khó khăn hơn.

Chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ của các mạng xã hội là điều đáng kinh ngạc. Câu chuyện là một sự thay đổi lớn so với việc cuộn qua “nguồn cấp dữ liệu” mà hầu hết chúng ta liên kết với mạng xã hội.

  • Các câu chuyện ít mang tính xã hội hơn nhưng bằng cách nào đó vẫn hấp dẫn hơn.
  • Các câu chuyện tồn tại trong khoảng thời gian ngắn hơn và mất nhiều công sức hơn để tạo.
  • Các câu chuyện chiếm nhiều màn hình hơn và ít thời gian của bạn hơn.

Nó thật hấp dẫn.

Tương lai của những câu chuyện xã hội có thực sự không?

Người đọc câu hỏi vững chắc.

Đây là những gì tôi biết.

Video dọc sẽ không đi đâu cả.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và phần lớn thời gian đó ngày càng kết thúc vào việc mua các mặt hàng từ các công ty đang cố gắng bán cho chúng ta.

Nhìn chung, video dọc quá hấp dẫn để có thể biến mất. Câu chuyện là cách chúng ta tương tác với video dọc ngay bây giờ. Đó là, cho đến khi TikTok vượt qua SnapChat và Facebook lại bùng phát.

Nó sẽ kéo dài? Liệu chúng ta có quá căng thẳng và ngừng tạo ra những câu chuyện không? Tất cả chúng ta sẽ chuyển sang một OASIS thực tế hỗn hợp 360 nào đó chứ?

Các con số cho chúng ta biết rằng định dạng câu chuyện là một phần rất quan trọng trong thời gian dành cho mạng xã hội và doanh nghiệp của bạn nên có kế hoạch cho nó.

Nội dung câu chuyện so với nguồn cấp dữ liệu

Câu hỏi đặt ra là, bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội của chúng ta dành cho các câu chuyện so với nội dung trên mạng xã hội cũ, AKA là nguồn cấp dữ liệu.

Một nghiên cứu điểm chuẩn quan trọng mà tôi yêu thích từ RivalIQ cho chúng ta thấy rằng nguồn cấp dữ liệu vẫn đang nhận được 300% đến 400% phạm vi tiếp cận mà các câu chuyện có được (đối với các trang).

Đó là tin tuyệt vời cho nguồn cấp dữ liệu. Nó vẫn là một kênh tương tác quan trọng.

Tuy nhiên, các câu chuyện liên tục cho thấy tỷ lệ chuyển đổi và nhấp chuột cao hơn dựa trên tất cả các báo cáo và phân tích mà tôi đã thấy.

Một thực tế mới đau đớn cho các doanh nghiệp là mạng xã hội đang tiếp tục phân mảnh. Nhiều mạng xã hội hơn. Nhiều định dạng nội dung hơn.

Một cách đơn giản để nghĩ về nó là:

  1. Thức ăn tốt hơn cho phạm vi tiếp cận và nhận thức. Thương hiệu, nếu bạn muốn.
  2. Những câu chuyện tốt hơn cho tương tác và nhấp chuột và chuyển đổi.

Cả hai đều quan trọng và có giá trị. Và số dặm của bạn sẽ khác nhau.

Những câu chuyện ở đây để ở lại trong một thời gian ngắn (có thể là mãi mãi).

Nếu bạn không tạo nội dung câu chuyện VÀ nội dung nguồn cấp dữ liệu, bạn đang thiếu một miếng bánh. Ở mức tối thiểu, bạn nên xem nội dung câu chuyện của các đối thủ cạnh tranh và thử nghiệm điều gì đó trong các định dạng câu chuyện.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo chuyển đổi từ mạng xã hội, bạn cần phải thử nghiệm với quảng cáo câu chuyện.

Đây không phải là một thử nghiệm. Câu chuyện ở đây để ở lại.

Leave a Reply