You are currently viewing Nó có phải là trình tạo trang web tốt nhất vào năm 2021 không?

Nó có phải là trình tạo trang web tốt nhất vào năm 2021 không?

Cân nhắc sử dụng Wix để xây dựng một trang web? Trong bài đánh giá Wix thực hành của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Tạo và duy trì một trang web có thể là rất nhiều công việc. Các nhà xây dựng trang web nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình này bằng cách cung cấp mọi thứ bạn cần trong một gói, bao gồm lưu trữ, trình chỉnh sửa trang web, công cụ viết blog, tính năng Thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Wix là một trong những trình xây dựng trang web phổ biến hơn trên thị trường. Được biết đến với thư viện lớn các mẫu tuyệt vời, nó có rất nhiều thứ để cung cấp cho chủ sở hữu trang web mới, bao gồm cả giá có thể truy cập. Tuy nhiên, Wix có thể không phù hợp hoàn hảo cho mọi loại trang web, vì vậy bạn cần có hiểu biết toàn diện về những gì nền tảng cung cấp và cách thức hoạt động của nó.

Trong bài đánh giá Wix này, chúng ta sẽ xem xét trình tạo trang web và một số tính năng chính của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra các đề xuất về việc liệu nó có thể phù hợp với bạn hay không. Hãy đi sâu vào!

Giới thiệu về Wix

Trang chủ Wix.

Trình xây dựng trang web là nền tảng được đóng gói với mọi thứ bạn cần để xây dựng và khởi chạy trang web của riêng bạn. Nói chung, điều này bao gồm lựa chọn chủ đề hoặc mẫu, trình chỉnh sửa và các công cụ viết blog. Nhiều người cũng cung cấp chức năng Thương mại điện tử và hầu hết đều bao gồm dịch vụ lưu trữ.

Trình xây dựng trang web cực kỳ thuận tiện nếu bạn muốn trả tiền cho một dịch vụ duy nhất bao gồm mọi thứ bạn cần cho một dự án web. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tốn kém và thường hy sinh tính linh hoạt vì sự đơn giản vì bạn (hoặc nhà phát triển bạn thuê) không thể chỉnh sửa hoàn toàn mã cơ bản của trang web của mình, cũng như bạn không thể thêm các tính năng mới ngoài các tính năng đã có ở đó.

Wix là một trình xây dựng trang web tương đối phổ biến cung cấp sự kết hợp cân bằng giữa chức năng và sự thân thiện với người dùng. Nó bao gồm một khổng lồ lựa chọn các mẫu để giúp trang web của bạn thành công và các tính năng thương mại điện tử và kinh doanh của nó khá phong phú. Vì lý do này, nhiều người muốn bắt đầu các trang web đầu tiên của họ xem xét nền tảng này.

Đánh giá Wix: Những cân nhắc chính

Với những giới thiệu sơ lược, chúng ta hãy đi sâu vào bài đánh giá Wix của chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi đã xem xét năm trong số các khía cạnh chính của một trình xây dựng trang web cần xem xét, vì vậy bạn có thể thấy Wix sắp xếp như thế nào.

1. Mẫu và Trình chỉnh sửa Wix

Khi bạn đăng ký Wix lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng:

Trình hướng dẫn trang web mới.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể nhờ Trí tuệ thiết kế nhân tạo Wix (ADI) tạo trang web cho bạn dựa trên câu trả lời của bạn. Điều đó nghe có vẻ thuận tiện, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng Wix Editor để xây dựng trang web của mình theo cách thủ công, vì nó cho phép bạn toàn quyền kiểm soát trải nghiệm. Đối với bài đánh giá Wix này, chúng tôi sẽ tập trung vào tính năng đó.

Trước khi vào Trình chỉnh sửa, bạn sẽ được yêu cầu chọn một mẫu cho trang web mới của mình. Đây là một trong những điểm mạnh của Wix – có sẵn rất nhiều mẫu cho tất cả các trang web:

Các mẫu blog.

Bạn có thể lọc danh sách bằng các danh mục khác nhau, chẳng hạn như Kinh doanh & Dịch vụ hoặc là Blog, và sau đó tinh chỉnh kết quả bằng cách điều hướng các danh mục phụ cho đến khi bạn tìm thấy thiết kế phù hợp với mình. Thậm chí có những mẫu trống nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu:

Mẫu trang web trống.

Nếu bạn tìm thấy một mẫu ưng ý, bạn có thể sử dụng Wix Editor để tinh chỉnh nó, nhanh hơn nhiều so với làm việc với một phương tiện chặn trống. Giao diện tương đối đơn giản để sử dụng. Bạn có thể chọn bất kỳ phần tử nào trên trang của mình và chỉnh sửa nó hoặc di chuyển nó xung quanh:

Trình chỉnh sửa Wix.

Dọc theo bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cột các nút cho phép bạn thêm và điều chỉnh các yếu tố khác nhau trên trang, chẳng hạn như chủ đề và nền của trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng menu này để thêm các tệp phương tiện vào trang web của mình, chẳng hạn như hình ảnh và video. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ cung cấp chức năng chỉnh sửa và thông tin chi tiết về bất kỳ phần tử nào bạn chọn.

Nhìn chung, Wix Editor rất linh hoạt và dễ sử dụng. Ngay cả khi bạn đang làm việc trên trang web đầu tiên của mình, Wix làm cho việc xây dựng các trang trở nên đơn giản như ghép các Legos lại với nhau (nếu bạn có thể tùy chỉnh hoàn toàn mọi mảnh Lego mà bạn sử dụng).

2. Tính năng viết blog

Việc xuất bản nội dung trên trang web Wix hoàn toàn đơn giản. Khi chỉnh sửa trang web của bạn trong Trình chỉnh sửa Wix, bạn có thể nhấp vào biểu tượng ‘bút’ trên thanh công cụ để truy cập các tính năng viết blog:

Các công cụ viết blog Wix.

Trình chỉnh sửa bài đăng gọn gàng và dễ điều hướng. Dọc theo bên phải, bạn sẽ tìm thấy trình chỉnh sửa văn bản và các tùy chọn định dạng, trong khi bên trái chứa nhiều công cụ để cải thiện bài đăng của bạn:

Trình chỉnh sửa bài đăng trên blog Wix.

Các Thêm vào cho phép bạn nhúng hình ảnh, video, GIF và đoạn mã vào bài đăng của mình. Các Cài đặt tab chứa các tùy chọn cho ảnh bìa, xuất bản theo lịch trình, mô tả và nhận xét. Các SEO là nơi bạn sẽ tìm thấy các tính năng liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bao gồm tiêu đề SEO của bài đăng, mô tả meta và các công cụ khác.

Các Thể loại Thẻ cho phép bạn sắp xếp các bài đăng của mình thành các nhóm dựa trên các chủ đề chung. cuối cùng Bán đăng ký là nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để kiếm tiền từ blog của mình bằng cách yêu cầu người dùng đăng ký và đọc các bài đăng. Bạn có thể đặt tất cả nội dung của mình phía sau tường phí hoặc chỉ một số nội dung đó.

Wix làm cho việc kiếm tiền từ nội dung trở nên vô cùng dễ dàng, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thiết lập tường phí cho một blog. Cài đặt SEO của nền tảng cũng mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên, vì Wix bao gồm rất nhiều tính năng nâng cao cho mọi gói, bao gồm cả đánh dấu lược đồ. Nó cũng cung cấp các kế hoạch thiết lập SEO tùy chỉnh cho khách hàng với một khoản chi phí bổ sung.

3. Công cụ kinh doanh

Wix cung cấp toàn bộ bộ công cụ kinh doanh được gọi là Ascend. Đây là một tính năng cao cấp, mặc dù có một phiên bản miễn phí giới hạn đi kèm với tất cả các trang web Wix.

Ascend cung cấp nhiều công cụ và chức năng, bao gồm:

 • Một nhà sản xuất video để giúp bạn tạo nội dung quảng cáo cho mạng xã hội
 • Tiếp thị mục tiêu, thử nghiệm A / B và phân tích nâng cao
 • Chức năng trò chuyện trực tiếp cho trang web của bạn
 • Các biểu mẫu có thể tùy chỉnh
 • Lập hóa đơn và tạo phiếu giảm giá
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Chức năng trang web thành viên
 • Các tác vụ, lời nhắc tích hợp và các tính năng quản trị khác

Tất cả các công cụ này đều được tích hợp trực tiếp vào bảng điều khiển Wix, vì vậy chúng rất dễ sử dụng. Các gói Ascend bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng và tăng lên $ 24,50 mỗi tháng cho gói Unlimited.

4. Tính năng thương mại điện tử

Wix, giống như hầu hết các nhà xây dựng trang web, cung cấp các tính năng Thương mại điện tử để giúp người dùng xây dựng các cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể tạo mặt tiền cửa hàng, thêm sản phẩm và chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, chức năng Thương mại điện tử chỉ khả dụng nếu bạn sử dụng một trong các Kinh doanh & Thương mại điện tử các gói, đắt hơn đáng kể so với các tùy chọn mặc định của nền tảng (gói Thương mại điện tử bắt đầu từ $ 17 mỗi tháng).

Đặt chi phí sang một bên, các tính năng Thương mại điện tử của Wix rất đơn giản và dễ sử dụng. Khi xây dựng mặt tiền cửa hàng của bạn, số lượng lớn các mẫu Thương mại điện tử (hơn 500) giúp bạn dễ dàng bắt đầu. Khi bạn đã thiết lập và vận hành cửa hàng trực tuyến của mình, Wix cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn quản lý nó, bao gồm:

 • Quy tắc vận chuyển tùy chỉnh
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Thuế bán hàng tự động
 • Cổng thanh toán tích hợp cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Các gói Thương mại điện tử Wix cung cấp chức năng tích hợp cho nhiều trường hợp sử dụng cụ thể, bao gồm xây dựng hệ thống đặt hàng nhà hàng, quản lý vé và sự kiện, đặt chỗ trực tuyến, đặt chỗ và đăng ký.

Nói chung, Wix cung cấp tất cả các tính năng Thương mại điện tử mà hầu hết các cửa hàng đơn giản sẽ cần. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một cửa hàng bán hàng hóa đơn giản vào trang web của mình, Wix eCommerce chắc chắn có thể hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng Thương mại điện tử nâng cao như có thể tùy chỉnh, sản phẩm “xây dựng của riêng bạn”. Bạn có thể thêm các biến thể sản phẩm cơ bản (ví dụ: kích thước, màu sắc, chất liệu). Tuy nhiên, không dễ dàng gì để tạo ra một sản phẩm kiểu “xây dựng của riêng bạn” đầy đủ, trừ khi bạn sẵn sàng sử dụng trình chỉnh sửa mã Velo của Wix (đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật).

Bạn cũng có thể bỏ lỡ một vài tính năng “nitty-gritty” khác, chẳng hạn như khả năng tự động thông báo cho khách hàng khi sản phẩm hết hàng trở lại trong kho (một lần nữa, trừ khi bạn sử dụng Velo).

Vì những lý do đó, nếu bạn tập trung 100% vào Thương mại điện tử và muốn tạo một cửa hàng Thương mại điện tử độc lập, nghiêm túc, bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn với Shopify hoặc WooCommerce.

5. Định giá

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Wix để xây dựng trang web miễn phí. Tuy nhiên, trên tầng đó, Wix hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn và buộc bạn phải sử dụng URL mang thương hiệu Wix.

Wix cũng cung cấp hai loại tùy chọn cao cấp khác nhau: Kế hoạch trang webKế hoạch kinh doanh & thương mại điện tử. Cả hai đều cung cấp các tính năng cốt lõi giống nhau, bao gồm miền tùy chỉnh, trải nghiệm không có quảng cáo và tăng giới hạn lưu lượng và lưu lượng.

Các Kết hợp Kết nối miền Tuy nhiên, các kế hoạch cung cấp cho bạn quá ít dung lượng lưu trữ và băng thông, điều này khiến chúng trở thành những lựa chọn không khả thi trừ khi bạn có kế hoạch xây dựng một trang web rất đơn giản (chẳng hạn như blog cá nhân hoặc danh mục đầu tư). Vì lý do đó, hầu hết mọi người nên bắt đầu với ít nhất Vô hạn lập kế hoạch cho một trang web cơ bản:

Các kế hoạch trang web của Wix

Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến, bạn sẽ cần thanh toán cho một trong các Kế hoạch kinh doanh & thương mại điện tử. Những thứ này đắt hơn một chút, bắt đầu từ 23 đô la mỗi tháng và tăng lên 49 đô la mỗi tháng:

Các gói thương mại điện tử của Wix

Để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tốt nhất của Wix và tránh các giới hạn, chúng tôi khuyên bạn không nên đăng ký các gói cơ bản của Wix, cho các trang web thông thường hoặc cửa hàng trực tuyến. Điều này có nghĩa là nếu bạn định sử dụng Wix cho các dự án nghiêm túc, bạn sẽ cần phải chi khoảng $ 12- $ 35 mỗi tháng.

Một số ứng dụng Wix của bên thứ ba cũng tốn tiền, vì vậy bạn có thể cần vượt quá ngân sách đăng ký Wix nếu muốn sử dụng các ứng dụng đó.

Đánh giá Wix: Bạn có nên sử dụng nó?

Các nhà xây dựng trang web nhằm mục đích đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình tạo một trang web. Mục tiêu của họ là cung cấp mọi thứ bạn cần dưới một mái nhà, để bạn có thể tải và chạy nội dung trực tuyến của mình một cách nhanh chóng. Wix không phải là ngoại lệ, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá xem liệu nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay không trước khi bạn đăng ký gói trả phí.

Nhìn chung, Wix là một nền tảng tuyệt vời quản lý để kết hợp sự đơn giản với các tính năng hữu ích. Nó bao gồm hầu hết các yếu tố cần thiết của chủ sở hữu trang web. Đối với những người muốn xây dựng các trang web đơn giản một cách nhanh chóng, nó có thể là một lựa chọn hữu ích.

Các công cụ Thương mại điện tử của nó rất đa dạng và thư viện mẫu của nó đủ lớn để bạn có thể tìm thấy một thiết kế mà mình yêu thích. Nói chung, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà bạn cần cho các cửa hàng Thương mại điện tử đơn giản.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, Wix một nền tảng đóng cho hầu hết các phần (ngoại trừ tính năng Velo của nó). Điều này có nghĩa là nếu bạn cần một tính năng cụ thể không được cung cấp hoặc đang lên kế hoạch cho một dự án mà Wix không hỗ trợ bằng các công cụ gốc của nó, thì tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm ở nơi khác. Tương tự, các gói cơ bản của Wix rất hạn chế về băng thông và dung lượng. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một nền tảng mã nguồn mở như WordPress để xây dựng trang web của mình.

Nếu Wix là lựa chọn phù hợp cho tình huống của bạn, bạn có thể làm theo hướng dẫn Wix từng bước của chúng tôi để tạo trang web của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đánh giá Wix của chúng tôi không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ thanh toán số tiền tiêu chuẩn vì vậy bạn không phải trả phí.

Leave a Reply