You are currently viewing So sánh 5 lựa chọn hàng đầu trong năm 2021

So sánh 5 lựa chọn hàng đầu trong năm 2021

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều cần thiết để thu hút lưu lượng truy cập mà nội dung trang web của bạn xứng đáng. Tuy nhiên, các công cụ bạn sử dụng để xây dựng trang web của mình có thể chống lại bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn trình xây dựng trang web tốt nhất cho SEO.

May mắn thay, có một loạt các tùy chọn để lựa chọn, bao gồm cả các trình xây dựng được thiết kế với các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chọn đúng nền tảng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc biến kế hoạch SEO của mình thành hiện thực và tạo ra một trang web có thứ hạng cao.

Để giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình, chúng tôi đã đánh giá năm trong số những nhà xây dựng trang web phổ biến nhất và kiểm tra một số tính năng thân thiện với công cụ tìm kiếm của họ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích các yếu tố quan trọng cần xem xét, sau đó chia nhỏ từng tùy chọn hàng đầu. Bắt đầu nào!

Điều gì cần tìm trong một trình xây dựng trang web cho SEO

Khi chọn một nhà xây dựng trang web, có nhiều yếu tố cần xem xét. Tốt nhất, nó phải dễ sử dụng và cung cấp các tính năng phù hợp với ngành cụ thể của bạn. Ví dụ: nhà thiết kế web có thể yêu cầu các chức năng khác với chủ cửa hàng Thương mại điện tử.

Tuy nhiên, bất kể thị trường ngách của bạn là gì, có khả năng bạn sẽ muốn mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trang web của mình. Không quá lời khi nói rằng SEO là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn. Hơn 53% tổng lưu lượng truy cập[1] đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Trên thực tế, chỉ leo lên một vị trí trong kết quả của Google có thể tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn lên hơn 53%[2]. Do đó, nếu bạn không đầu tư vào SEO, bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập.

Nhiều nhà xây dựng trang web cho phép bạn thực hiện các tác vụ liên quan đến SEO trực tiếp từ trang tổng quan hoặc trình chỉnh sửa trang của họ. Ví dụ: hầu hết sẽ cho phép bạn dễ dàng thay đổi tiêu đề trang để bao gồm các từ khóa có liên quan và chọn các mẫu thân thiện với thiết bị di động được tối ưu hóa cho các tìm kiếm. Loại chức năng này cho phép bạn làm việc nhanh hơn và cuối cùng dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực quan trọng khác của doanh nghiệp bạn.

Những người khác cũng đưa ra các đề xuất hữu ích, có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn mới làm quen với SEO. Các trình xây dựng bao gồm lời nhắc SEO và hỗ trợ từ khóa cung cấp cho bạn một điểm khởi động vững chắc để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Mặt khác, nếu bạn đã thực hành tốt việc xây dựng trang web, bạn có thể thích một nền tảng hỗ trợ các tối ưu hóa phức tạp hơn, chẳng hạn như chèn mã tùy chỉnh của riêng bạn. Bằng cách ưa chuộng một giải pháp giàu tính năng hơn, bạn sẽ có một vị trí vững chắc để tận dụng toàn bộ kiến ​​thức chuyên môn về SEO của mình.

Tất nhiên, bạn cũng có thể muốn xem xét giá cả. May mắn thay, hầu hết các nhà xây dựng trang web cung cấp một loạt các kế hoạch giúp bạn dễ dàng tìm được kế hoạch phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu của mình.

Các công cụ xây dựng trang web tốt nhất để SEO IN A NUTSHELL

Bạn đã biết mình cần gì chưa? Kiểm tra cách các nhà xây dựng trang web tốt nhất so sánh:

Các nhà xây dựng trang web tốt nhất cho SEO
Tiêu đề Meta có thể tùy chỉnh Thuộc tính thay thế hình ảnh Lời nhắc SEO Hỗ trợ từ khóa Giá khởi điểm
Wix $ 14 / tháng
Squarespace $ 12 / tháng
Weebly $ 6 / tháng (thanh toán hàng năm)
Trình tạo trang web DreamHost WP $ 2,59 / tháng
WordPress.com (qua Jetpack) $ 4 / tháng

Các công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho SEO TRONG CHI TIẾT

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những gì cần tìm trong một trình xây dựng trang web, hãy cùng khám phá năm tùy chọn thân thiện với SEO. Dưới đây là các giải pháp mà chúng tôi sẽ giới thiệu:

  1. Wix
  2. Squarespace
  3. Weebly
  4. Trình tạo trang web DreamHost WP
  5. WordPress.com

1. Wix

Trang web của người xây dựng trang web Wix.

Trình tạo trang web Wix giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm, ngay cả khi bạn là người mới làm quen với thế giới SEO. Trình tạo này cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh được tích hợp trực tiếp vào bảng điều khiển Wix. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tối ưu hóa mọi phần của SEO trên trang của mình, từ các thẻ meta và canonical đến các slugs URL:

Cài đặt SEO bảng điều khiển Wix.

⚙️ Tính năng:

Wix hứa hẹn sẽ giúp bạn tinh chỉnh SEO của mình với nỗ lực tối thiểu, nhờ các tính năng tiết kiệm thời gian khác nhau của nó. Điều này bao gồm lập chỉ mục tức thì của Google và các thẻ meta theo mẫu mà bạn có thể triển khai trên nhiều trang.

💵 Định giá:

Wix có một gói miễn phí giới hạn với thương hiệu Wix. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn có ít nhất ứng dụng Site Booster cho SEO, chỉ có sẵn với $ 14 mỗi tháng Vô hạn lập kế hoạch và lập kế hoạch. Xem giá đầy đủ tại đây.

👉 Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tạo trang web với Wix.

2. Squarespace

Trình tạo trang Squarespace.

Bảng điều khiển của Squarespace cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết hơn đối với SEO trang web của bạn. Mặc dù nền tảng thỉnh thoảng cung cấp lời nhắc trong quá trình thực hiện, trình tạo trang web này phù hợp hơn với những người đã quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản về SEO:

Cài đặt SEO từ bảng điều khiển Squarespace.

Bạn thậm chí có thể triển khai các kỹ thuật SEO nâng cao hơn bằng cách chèn mã của riêng bạn. Mặc dù điều này đặt một số kỹ thuật tiên tiến trong tầm tay của bạn, nhưng nó cũng đòi hỏi một mức độ kiến ​​thức kỹ thuật nhất định.

⚙️ Tính năng:

  • Hộp cấu hình thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể chỉ định tất cả các yếu tố SEO chính, bao gồm tiêu đề và mô tả meta
  • Tích hợp với hơn 30 nền tảng truyền thông xã hội
  • Chứng chỉ SSL
  • Hỗ trợ cho các Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP) của Google
  • Sơ đồ trang XML tích hợp sẵn

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc viết mã và triển khai các kỹ thuật SEO phức tạp hơn, Squarespace có thể là một công cụ mạnh mẽ. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn để nắm vững một số tính năng phức tạp hơn của nó.

💵 Định giá:

Đăng ký từ $ 12 đến $ 40 mỗi tháng. Bản dùng thử miễn phí 14 ngày cũng có sẵn.

👉 Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tạo trang web với Squarespace.

3. Weebly

Trình tạo trang web Weebly.

Weebly làm cho thành công của công cụ tìm kiếm trở nên đơn giản bằng cách xây dựng tất cả các tính năng SEO cần thiết của nó trực tiếp vào trình chỉnh sửa trang. Điều này bao gồm thiết lập văn bản thay thế hình ảnh, tiêu đề meta và mô tả:

Cài đặt SEO của trình chỉnh sửa trang Weebly.

⚙️ Tính năng:

Phân tích trang web rất quan trọng để hiểu lưu lượng truy cập trang web của bạn. Được trang bị thông tin này, bạn có thể liên tục tinh chỉnh chiến lược SEO của mình. Google Search Console và Google Analytics là hai trong số những công cụ phân tích lưu lượng truy cập phổ biến nhất. Với Weebly, việc tích hợp với các giải pháp quan trọng này đơn giản như nhập ID theo dõi của bạn.

💵 Định giá:

Chi phí dao động từ $ 6 đến $ 26 khi thanh toán hàng năm. Một gói miễn phí cũng có sẵn. Tuy nhiên, nó cực kỳ hạn chế. Ví dụ: bạn sẽ không thể kết nối một miền tùy chỉnh.

4. Trình tạo trang web DreamHost WP

Trình xây dựng trang web DreamHost.

DreamHost cung cấp trình tạo trang web kéo và thả cho tất cả khách hàng sử dụng WordPress của mình. Công cụ này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập một trang web WordPress, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xây dựng một trang web bằng WordPress.

Khi nói đến SEO, WP Website Builder cung cấp các mẹo trên trang trong thời gian thực. Tính năng này cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mình khi bạn đang viết nó. Các kế hoạch của DreamHost cũng đi kèm với nhiều công cụ thúc đẩy hiệu suất. Vì Google đã xác nhận rằng họ sử dụng tốc độ làm yếu tố xếp hạng, các tính năng này có thể nâng cao hơn nữa SEO của bạn.

⚙️ Tính năng:

Bạn cũng có thể thêm Bộ công cụ SEO DreamHost vào gói lưu trữ của mình với giá 4,99 đô la mỗi tháng. Điều này đi kèm với 100 kiểm tra và xác minh tự động. Nó cũng cung cấp một kế hoạch SEO được cá nhân hóa và danh sách kiểm tra:

Trang web Bộ công cụ SEO DreamHost.

💵 Định giá:

Đăng ký bắt đầu từ $ 2,59 đến $ 16,95 mỗi tháng. DreamHost cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền (97 ngày đối với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ và 30 ngày đối với gói DreamPress).

5. WordPress.com

Trình tạo trang web WordPress.com.

Là một trong những nhà xây dựng trang web nổi tiếng nhất trên thế giới, WordPress.com giúp bạn dễ dàng tạo và xuất bản một trang web có giao diện chuyên nghiệp và hiệu suất cao. Khi viết bài đăng của mình, bạn có thể sử dụng plugin Jetpack để thiết lập tiêu đề, mô tả, danh mục và thẻ SEO tùy chỉnh của riêng mình:

Cài đặt SEO WordPress.

⚙️ Tính năng:

Bạn cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp văn bản thay thế hình ảnh mô tả. Mặc dù một số nhà xây dựng trang web có thể yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ SSL của riêng mình, nhưng cần lưu ý rằng WordPress.com tự động tạo chứng chỉ bảo mật quan trọng này.

💵 Định giá:

Mặc dù WordPress.com cung cấp các gói miễn phí, nhưng bạn sẽ cần các gói Doanh nghiệp hoặc Thương mại điện tử trả phí để truy cập các công cụ SEO của nền tảng. Các kế hoạch này bắt đầu từ $ 30 mỗi tháng.

⚠️ Lưu ý – WordPress.com không giống với WordPress tự lưu trữ – bạn có thể tìm hiểu về sự khác biệt tại đây.

Chọn công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho SEO

Trình tạo trang web phù hợp có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, việc tìm kiếm một trong những lựa chọn cho bạn có thể cảm thấy choáng ngợp.

Để giúp đảm bảo rằng trình tạo của bạn đang trợ giúp thay vì làm tổn hại đến SEO của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra năm giải pháp phổ biến sau:

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO hiệu quả, các nền tảng như Wix, Weebly và WordPress.com nhấn mạnh tính dễ sử dụng. Nếu bạn chọn WordPress.com nói riêng, bạn luôn có tùy chọn để di chuyển nội dung của mình sang WordPress.org. Điều này sẽ mở khóa một số tùy chọn SEO nâng cao hơn, bao gồm các plugin chuyên dụng như Yoast SEO.

Đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn, Squarespace cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt hơn đối với SEO của mình. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu bạn đã có một số kiến ​​thức kỹ thuật – hoặc bạn đang muốn học!

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho SEO không? Hãy hỏi chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply