You are currently viewing Tìm kiếm sự ngạc nhiên trong dữ liệu Instagram của bạn

Tìm kiếm sự ngạc nhiên trong dữ liệu Instagram của bạn

Tìm kiếm sự ngạc nhiên trong dữ liệu Instagram của bạn

bởi Jason Keath vào ngày 4 tháng 2 năm 2020

Tại hội nghị năm 2015 của chúng tôi, tôi đã nói chuyện trên sân khấu về sự thay đổi lớn mà chúng tôi đang thấy trong việc Instagram trở thành mạng xã hội quan trọng nhất đối với các thương hiệu trong tương lai. Phần lớn, điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay.

Trong tập gần đây của podcast Bộ công cụ xã hội, tôi đã nói chuyện với Bob đang đi, người là Giám đốc toàn cầu của doanh nghiệp tại Socialbakers. Chúng ta phải nói về một số thương hiệu lớn mà Socialbakers hợp tác và mọi chủ đề chúng ta đề cập – từ Super Bowl đến các thương hiệu giày – luôn quay trở lại Instagram.

Bạn có thể nghe podcast đầy đủ tại đây. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Tìm kiếm sự ngạc nhiên trong dữ liệu của bạn

Bob đã nói chuyện với tôi về việc hợp tác với Crocs về dữ liệu dữ liệu Instagram của họ và biết rằng ảnh sản phẩm và băng chuyền đang tạo ra nhiều tương tác nhất trong nguồn cấp dữ liệu của họ, nhưng không được đăng thường xuyên.

Cả hai hiểu biết này đều có thể gây ngạc nhiên.

Băng chuyền

Một số người dùng Instagram có ấn tượng rằng quảng cáo băng chuyền có thể tạo ra mức độ tương tác thấp hơn so với một bức ảnh đơn lẻ. Đối với Crocs, Băng chuyền đang tạo ra số lượng tương tác cao nhất của họ.

Băng chuyền chắc chắn là một định dạng ít được sử dụng trong mạng xã hội. Chúng đặc biệt bị đánh giá thấp như một định dạng quảng cáo Twitter, nhưng Instagram có một lợi ích rất đặc biệt. Bob chỉ ra trong podcast rằng Instagram thường sẽ hiển thị lại từng khung trong băng chuyền của bạn, ngay cả khi người theo dõi không tương tác với hình ảnh đầu tiên họ nhìn thấy từ bài đăng.

Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội để nâng cao nhận thức và thu hút lại người dùng trên Instagram Băng chuyền là định dạng duy nhất mà điều này đúng.

Băng chuyền cũng là một định dạng sáng tạo hơn. Bạn có thể thực hiện nhiều phần kể chuyện mà định dạng câu chuyện cho phép bạn. Bạn có thể chồng chéo tin nhắn và hình ảnh trên nhiều hình ảnh. Bạn thậm chí có thể chia sẻ bản sao dạng dài, coi mỗi khung hình như trang của một cuốn sách hoặc bản trình chiếu.

Bob cũng đề cập rằng băng chuyền sẽ bắt đầu cho phép các thẻ có thể mua được trong năm nay (2020). Đó là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả các thương hiệu thương mại điện tử chú ý đến.

Ảnh chụp sản phẩm

Điều ngạc nhiên khác có thể là ảnh chụp sản phẩm của Crocs cũng là một trong những loại nội dung thu hút cao nhất từ ​​Instagram của họ. Là chuyên gia truyền thông xã hội, chúng tôi được dạy không nên đánh vào đầu khán giả bằng nội dung “bán hàng” hoặc quá nhiều lời kêu gọi hành động.

Nhưng, không phải lúc nào cũng vậy.

Đặc biệt là hàng thời trang, khát vọng người tiêu dùng muốn xem sản phẩm. Và có lẽ chỉ có sản phẩm. Bob cho biết điều này rất rõ ràng đối với Crocs trong dữ liệu mà Socialbakers đã xem xét.

Họ không chỉ có thể nói rằng ảnh chụp sản phẩm đang hoạt động thực sự tốt mà còn chia ảnh chụp sản phẩm thành 3 loại: tiêu điểm giày, tập trung vào bàn chân / chân và toàn bộ cơ thể. Bạn càng phóng to chỉ đôi giày Crocs, trung bình càng nhiều bài đăng tương tác nhận được.

Luôn kiểm tra các loại và định dạng nội dung mới và luôn trông có vẻ ngạc nhiên bởi dữ liệu truyền thông xã hội của bạn.

Nghe Engage

Bob cũng đã nói chuyện với tôi về cách Crocs nhìn vào nội dung Instagram của họ để thử và hiểu màu nào nhận được nhiều phản ứng hơn những màu khác. Những màu nào được lập chỉ mục trên mức độ tương tác. Hóa ra đã có rất nhiều tình yêu dành cho guốc Crocs trắng cơ bản. Một chiến thắng cho sự tương phản.

Họ cũng nhìn thấy điều này trong một buổi chụp hình mà họ đã thực hiện tại Mall of America với một vài đội bóng chuyền. Bob nói, “Mọi người đều đi guốc cổ điển màu trắng.” Thậm chí còn có một thẻ bắt đầu bằng # cho xu hướng, RockWhiteCrocs, mà Crocs và người hâm mộ đều sử dụng để kỷ niệm biểu tượng thời trang mới này.

Mạng xã hội là một mỏ vàng dữ liệu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết để hành động. Bất kỳ lúc nào bạn đang nghĩ về “lắng nghe trên mạng xã hội” – hãy nhớ cụm từ “lắng nghe để thu hút”. Luôn nghĩ về cách bạn có thể hành động trên dữ liệu.

“Cuối cùng, lắng nghe để tương tác với khán giả của họ và các buổi chụp hình của họ khiến Crocs tăng gấp đôi trong số những tác phẩm đang thịnh hành với khán giả trẻ tuổi của họ,” Gashing nói. “Đối tượng trẻ tuổi đó đã thực sự giúp tái tạo lại thương hiệu trong vài năm qua.”

—-

Nhận thêm thông tin chi tiết và các cuộc phỏng vấn như thế này từ các nhà lãnh đạo ngành hàng tuần. Tìm kiếm “Bộ công cụ xã hội” trong ứng dụng podcast của bạn ngay hôm nay hoặc nhấp vào đây để nghe ngay hôm nay.

Leave a Reply