You are currently viewing 5 công cụ chatbot thương mại điện tử tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn (2021)

5 công cụ chatbot thương mại điện tử tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn (2021)

Khi bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, có nhiều khía cạnh và hoạt động cần được cập nhật và quản lý. Với dịch vụ khách hàng rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh, điều cuối cùng bạn muốn là cung cấp trải nghiệm phụ cho người mua sắm. Do đó, bạn có thể tự hỏi liệu một chatbot Thương mại điện tử có thể giúp bạn trong lĩnh vực này hay không.

May mắn thay, nó có thể. Những công cụ này cung cấp một giải pháp mạnh mẽ để hợp lý hóa và tự động hóa hỗ trợ khách hàng. Họ không chỉ có thể giúp bạn giải quyết và giải đáp thắc mắc của người mua hàng kịp thời mà còn có thể điều chỉnh và tùy chỉnh hành trình mua hàng. Thêm vào đó, có rất nhiều loại chatbot để bạn lựa chọn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận lý do tại sao bạn có thể cần một chatbot Thương mại điện tử và một số mẹo để chọn một chatbot. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách năm trong số các chatbot Thương mại điện tử tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Bắt đầu nào!

📚 Mục lục:

Tại sao bạn có thể cần một chatbot thương mại điện tử

Bạn có thể có cửa hàng trực tuyến tốt nhất trên web. Thật không may, nếu bạn cung cấp dịch vụ khách hàng kém, bạn có thể sẽ không gặt hái được nhiều thành công.

Tương tự như phần mềm trò chuyện trực tiếp, có rất nhiều lợi ích khi sử dụng một chatbot Thương mại điện tử trên trang web của bạn. Điều quan trọng nhất là làm như vậy có thể nâng cao đáng kể hoạt động dịch vụ khách hàng và trải nghiệm của khách truy cập.

Ví dụ về một chatbot Thương mại điện tử trên trang web Converse.

Một số lợi ích của việc sử dụng chatbot thương mại điện tử bao gồm:

 • Bạn có thể chào đón khách hàng ngay lập tức khi họ đến trang web của bạn để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn
 • Chatbots có thể tự động giới thiệu các bài viết, câu hỏi thường gặp (FAQ) và các tài nguyên khác để giúp người mua hàng giải quyết vấn đề
 • Họ có thể hướng người dùng đến các trang cụ thể trên trang web của bạn mà họ có thể quan tâm
 • Bạn có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm thông qua chatbot của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Sử dụng chatbot cho phép bạn thu thập thông tin về khách truy cập để giúp cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của họ, chẳng hạn như thu thập địa chỉ email để thêm vào danh sách gửi thư của bạn
 • Chatbots có thể hoàn thành việc mua hàng của người mua cho họ

Chatbots có thể đặc biệt hữu ích khi bạn không có một nhóm hỗ trợ lớn (hoặc một nhóm nào đó) và cần trợ giúp để quản lý các yêu cầu và câu hỏi của khách hàng.

Ngay cả khi bạn có khả năng xử lý các hoạt động dịch vụ khách hàng của mình trong giờ làm việc, rất có thể một số người mua sắm có thể duyệt qua cửa hàng của bạn trong thời gian ‘nghỉ’. Một chatbot có thể đảm bảo rằng họ có quyền truy cập vào sự hỗ trợ nếu họ cần.

Cách chọn công cụ chatbot thương mại điện tử

Có một số khía cạnh bạn có thể sẽ muốn xem xét khi chọn một chatbot. Một trong những điều quan trọng nhất là tính dễ sử dụng của nó. Như với bất kỳ loại công cụ nào bạn sử dụng trên trang web của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đó là loại công cụ bạn có thể tự điều hướng và định cấu hình, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng một lượng hỗ trợ và tài liệu thích hợp được cung cấp với plugin chatbot của bạn. Đây là lý do tại sao chúng tôi cũng khuyến nghị rằng bất kỳ giải pháp nào bạn chọn là giải pháp được nhà phát triển tích cực duy trì và cập nhật.

Một yếu tố khác cần xem xét là chatbot ưa thích của bạn có thể hoạt động trên nền tảng Thương mại điện tử nào. Ví dụ: một số công cụ dành riêng cho WooCommerce trong khi những công cụ khác hướng đến người dùng WordPress theo nghĩa chung hơn hoặc các công cụ Thương mại điện tử khác. Một cái không nhất thiết phải tốt hơn cái kia, nhưng điều cần thiết là phải đảm bảo rằng chatbot Thương mại điện tử bạn chọn tương thích với các công cụ, nền tảng và giải pháp hiện tại mà bạn sử dụng.

Cuối cùng, bạn có thể sẽ muốn xem xét giá cả. May mắn thay, nhiều chatbot tương đối rẻ và có một tùy chọn cho bất kỳ ngân sách nào.

Bây giờ chúng ta đã hiểu thêm về những lợi ích của chatbots thương mại điện tử và những yếu tố cần cân nhắc khi chọn một, chúng ta hãy xem xét một số tùy chọn chất lượng. Dưới đây là năm trong số các chatbot Thương mại điện tử tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đối với mỗi loại, chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng, giá cả và đối tượng tiềm năng của nó.

1. Facebook Messenger

Facebook Messenger là một trong những nền tảng chatbot phổ biến và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Nó miễn phí để sử dụng và cho phép bạn xây dựng bot của riêng mình. Khi làm như vậy, bạn có thể chọn từ các mẫu cho danh sách sản phẩm và hơn thế nữa.

Nền tảng Facebook Messenger Developer.

Mặc dù bản thân nền tảng Messenger yêu cầu trình độ kỹ thuật vừa phải để sử dụng, nó có bộ công cụ thiết kế kéo và thả tiện dụng để xây dựng chatbot của bạn. Ngoài ra, nó cung cấp một plugin WordPress Facebook Chat mà bạn có thể sử dụng để kết nối trang web WordPress của mình với Messenger.

⚙️ Đặc trưng:

 • Mẫu danh sách sản phẩm
 • Tích hợp WordPress
 • Tiện ích trò chuyện
 • phân tích
 • Bộ thiết kế nền tảng
 • Chấp nhận thanh toán

💵 Định giá: Miễn phí

2. Chatfuel

Trang web Chatfuel.

Chatfuel là một trong những công cụ chatbot phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện có. Nền tảng này cho phép bạn dễ dàng tích hợp với Facebook Messenger và xây dựng một chatbot mà không cần bất kỳ kỹ năng hoặc kinh nghiệm viết mã nào. Trên thực tế, Chatfuel tuyên bố bạn có thể tạo chatbot của riêng mình trong vòng vài phút!

Xây dựng một chatbot thương mại điện tử với Chatfuel.

Chatfuel chắc chắn đáng xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một mức độ tùy chỉnh và kiểm soát cao. Đó là một công cụ mạnh mẽ vừa linh hoạt vừa phù hợp với người dùng ở mọi cấp độ. Mặc dù bạn có thể tạo tài khoản và bắt đầu dùng thử miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký gói trả phí để thực sự bắt đầu sử dụng tất cả các tính năng của chatbot.

⚙️ Đặc trưng:

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả
 • Các mẫu chatbot được tạo sẵn cho WooCommerce, Shopify và Magento
 • Bot đầy đủ tính năng tự động tích hợp với Messenger
 • Thử nghiệm A / B
 • Nhắc nhở giỏ hàng
 • Quảng cáo được nhắm mục tiêu qua Quảng cáo Facebook
 • Chấp nhận thanh toán
 • Nhận dạng giọng nói

💵 Định giá: Tài khoản dùng thử miễn phí, sau đó $ 15 mỗi tháng

3. LƯU XO

Trang web FLOW XO để tạo chatbot Thương mại điện tử.

FLOW XO là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn xây dựng các chatbot cho các trang Facebook, Slack, WordPress, v.v. Đó là một nền tảng cực kỳ linh hoạt và bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tạo khách hàng tiềm năng, trò chuyện trực tiếp, v.v.

Bạn cũng có thể chọn từ các mẫu bot, bao gồm các mẫu để mua vé, trả lời Câu hỏi thường gặp, đăng ký tài khoản, v.v. Nó cũng tự hào có Giao diện người dùng (UI) trực quan, dễ sử dụng, khiến nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho mọi cấp độ kỹ năng.

Bảng điều khiển của FLOW XO.

FLOW XO cũng cung cấp giá cả linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí, sau đó nâng cấp khi bạn đã sẵn sàng cam kết với một giải pháp cao cấp và mở rộng chức năng bot của mình.

⚙️ Đặc trưng:

 • Tích hợp với nhiều nền tảng bao gồm WordPress, Facebook Messenger, Slack, v.v.
 • Tích hợp thương mại điện tử chuyên dụng cho WooCommerce và BigCommerce
 • Công cụ tạo khách hàng tiềm năng
 • Chấp nhận thanh toán
 • Trò chuyện trực tiếp
 • Các mẫu bot

💵 Định giá: Bắt đầu miễn phí, sau đó nâng cấp với $ 19 mỗi tháng

4. WP-Chatbot

WP-Chatbot là một công cụ miễn phí của MobileMonkey cho phép bạn thêm tiện ích trò chuyện trực tiếp vào trang web WordPress của mình. Mặc dù nó có khả năng tích hợp mạnh mẽ với Facebook Messenger, bạn cũng có thể sử dụng nó như một giải pháp chatbot gốc trên trang web của mình. Ngoài ra, nó cho phép bạn thực hiện các cuộc trò chuyện trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

Màn hình cài đặt của plugin WP-Chatbot.

Nó không chỉ tương thích với tất cả các phiên bản của WordPress mà còn có thể được sử dụng trên mọi thiết bị và ở bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu. Đây là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một plugin miễn phí. Nó cũng tuyệt vời nếu bạn đang hoạt động trên Facebook và muốn tích hợp trang web của mình với Facebook Messenger và trang doanh nghiệp của bạn.

⚙️ Đặc trưng:

 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress
 • Khả năng tương thích với WooCommerce
 • Trò chuyện trực tiếp 24/7
 • Hộp thư đến duy nhất cho tất cả các thư đến
 • Tích hợp với tài khoản Facebook Messenger và Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn

💵 Định giá: Miễn phí

5. Bot Mẹt

Trang web chatbot Bot Mẹt.

Bot dì, mặc dù không được biết đến nhiều như một số tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng vẫn là một công cụ chất lượng để xây dựng một chatbot thương mại điện tử. Điều đặc biệt thuận lợi về giải pháp này là bạn có thể tạo một bot để sử dụng trên nhiều kênh và nền tảng, bao gồm WhatsApp, Facebook, Telegram, v.v.

Bot Mother đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn tạo các kênh bán hàng mới. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chatbot sẽ tự động hướng dẫn người dùng thông qua các quy trình mua sắm và thanh toán mà bạn định cấu hình. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu được tạo sẵn để thiết lập và xây dựng bot của mình nhanh hơn nhiều.

Tuy nhiên, Bot dì thiếu tích hợp nền tảng Thương mại điện tử chuyên dụng mà một số chatbot khác cung cấp, vì vậy, nó tập trung hơn vào việc giúp bạn chấp nhận thanh toán Thương mại điện tử trực tiếp trong chatbot.

⚙️ Đặc trưng:

 • Trình tạo bot đa nền tảng
 • Chấp nhận thanh toán qua nhiều cổng (PayPal, BePaid, v.v.)
 • Phân tích tích hợp
 • Các mẫu tạo sẵn
 • Đối thoại người dùng và tùy chọn kết nối với nhà điều hành
 • Tích hợp Zapier
 • Chế độ kiểm tra sửa lỗi
 • Hỗ trợ qua email và trò chuyện

💵 Định giá: Miễn phí để thử nghiệm, sau đó $ 17 mỗi tháng cho mỗi bot

Tạo chatbot thương mại điện tử của riêng bạn ngay hôm nay

Quản lý một cửa hàng trực tuyến không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, các công cụ phù hợp có thể giúp làm cho nó đơn giản hơn đáng kể. Khi nói đến việc cải thiện trải nghiệm khách hàng và cá nhân hóa hành trình của người mua sắm trên trang web của bạn, chatbots thương mại điện tử có thể là một giải pháp hiệu quả.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận về năm trong số các chatbot Thương mại điện tử tốt nhất để xem xét sử dụng cho trang web WordPress của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu đang tìm kiếm một tùy chọn tổng quát, tất cả trong một, thì Chatfuel là một lựa chọn chất lượng. Nếu bạn đang hạn chế ngân sách và đang tìm kiếm một plugin miễn phí, dành riêng cho WordPress, thì WP-Chatbot có thể phù hợp với bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp trò chuyện đầy đủ bao gồm cả trò chuyện của con người chatbots, bạn cũng có thể duyệt qua bộ sưu tập phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho Thương mại điện tử của chúng tôi.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chatbots thương mại điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply