You are currently viewing Cách định cấu hình Google Analytics cho Doanh nghiệp địa phương

Cách định cấu hình Google Analytics cho Doanh nghiệp địa phương

Các quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Khi được sử dụng đúng cách, nó tạo ra thông tin quan trọng có thể giúp đưa ra các quyết định kinh doanh có giá trị trong các nỗ lực tiếp thị trực tuyến hoặc SEO.

Trong Thứ Sáu Bảng Trắng của tuần này, người dẫn chương trình khách mời Alex Ratynski sẽ trải qua năm bước quan trọng mà các doanh nghiệp địa phương có thể thực hiện để định cấu hình Google Analytics một cách hiệu quả. Kiểm tra nó ra dưới đây!

Ảnh bảng trắng với ghi chú viết tay về cách các SEO kỹ thuật có thể tập trung vào khả năng tiếp cận.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Này, traveljob.netzers. Tên tôi là Alex và tôi là người sáng lập Ratynski Digital. Chúng tôi là công ty tư vấn SEO địa phương cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hôm nay điều tôi muốn nói đến là cách định cấu hình Google Analytics cho các doanh nghiệp địa phương.

Giờ đây, Google Analytics là một công cụ siêu mạnh mẽ và hiệu quả khi được sử dụng đúng cách và khi được định cấu hình chính xác. Điều này cho chúng tôi biết thông tin quan trọng về trang web của chúng tôi, khách truy cập của chúng tôi, những trang nào đang hoạt động tốt, thậm chí có thể là những truy vấn tìm kiếm mà chúng tôi đến, đặc biệt là khi nó được kết nối với Google Search Console. Nhiều thông tin quan trọng có thể giúp chúng tôi đưa ra quyết định kinh doanh có giá trị cho các nỗ lực tiếp thị trực tuyến hoặc SEO của chúng tôi.

1. Loại trừ bot và nhện

Bây giờ có năm bước quan trọng mà chúng ta sẽ nói hôm nay về cách chúng ta có thể định cấu hình tài khoản Google Analytics của mình một cách hiệu quả nhất. Cách đầu tiên là loại trừ bot và nhện. Bây giờ điều này rất quan trọng vì một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có tới 25% lưu lượng truy cập là lưu lượng truy cập bot. Bất kỳ ai trong chúng ta đã thực sự hiểu rõ về tài khoản Google Analytics của mình, tôi chắc rằng chúng ta đã thực sự thấy một số ví dụ về lưu lượng truy cập bot rất rõ ràng.

Vì vậy, cách chúng tôi thực sự có thể làm điều này là Google thực sự tạo ra một công cụ nhỏ rất hay trong Google Analytics. Bạn vào Quản trị> Chế độ xem> Cài đặt Chế độ xem và có một hộp nhỏ xinh có ghi Bot Filtering. Điều này thực hiện được là nó lấy từ IAB, Cục quảng cáo tương tác và nó thực sự đảm bảo rằng nó lấy từ danh sách nhện và bot đã biết và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ lọc chống lại điều đó.

2. Lọc thư rác và lưu lượng truy cập cá nhân

Bước tiếp theo chúng tôi muốn lọc lưu lượng thư rác và lưu lượng truy cập cá nhân. Bây giờ lý do cho điều này là dữ liệu không chính xác là dữ liệu vô giá trị, phải không? Nếu chúng tôi không có thông tin chính xác, chúng tôi thực sự sẽ đấu tranh để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác liên quan đến nỗ lực SEO hoặc tiếp thị trực tuyến của chúng tôi. Tôi không thể cho bạn biết tần suất tôi gặp phải những chủ doanh nghiệp có những con số cực kỳ không chính xác và họ đang cố gắng đưa ra quyết định dựa trên nó.

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chúng tôi nhận được thông tin chính xác nhất có thể. Sẽ luôn có một số sai sót, nhưng chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì để giảm thiểu điều đó thì càng tốt. Cách chúng ta có thể lọc ra lưu lượng truy cập của riêng mình là đi tới Quản trị> Chế độ xem> Xem Bộ lọc và sau đó Thêm Bộ lọc. Những gì chúng tôi muốn làm là đảm bảo lọc ra địa chỉ IP của chính chúng tôi, có thể là địa chỉ IP của nhóm chúng tôi, văn phòng tại nhà của chúng tôi, vị trí văn phòng chính thực tế của chúng tôi, những thứ như thế này.

Cách chúng ta có thể làm là tìm kiếm “IP của tôi là gì” trong Google. Bạn sẽ thực sự có thể tìm thấy địa chỉ IP của mình và từ đó bạn có thể thực sự loại trừ nó.

3. Thiết lập mục tiêu

Thứ ba, thiết lập mục tiêu. Mục tiêu cực kỳ quan trọng bởi vì việc thiết lập mục tiêu thực sự giúp chúng ta theo dõi thành công của mình, phải không? Đó là theo dõi thành công. Vì vậy, chúng tôi có thể thiết lập mục tiêu bằng cách chuyển đến Quản trị> Chế độ xem> Mục tiêu và sau đó là Mục tiêu mới.

Mục tiêu dựa trên điểm đến

Có nhiều loại mục tiêu khác nhau mà chúng tôi có thể thiết lập và nó thực sự phụ thuộc vào doanh nghiệp và những gì bạn đang tìm kiếm. Nhưng một trong những trang phổ biến nhất là trang cảm ơn hoặc dựa trên mục tiêu đích.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn là một công ty HVAC đang cố gắng thu hút khách hàng mới và bạn muốn xem trang web của mình hoạt động như thế nào, trang nào đang mang lại lưu lượng truy cập và loại đường dẫn URL hoặc đường dẫn mục tiêu nếu bạn muốn.

Vì vậy, một cách chúng ta có thể theo dõi đó là sử dụng mục tiêu dựa trên điểm đến. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sau khi ai đó điền vào biểu mẫu, họ thực sự được gửi đến trang cảm ơn đó và mỗi khi ai đó tương tác với trang cảm ơn đó, họ truy cập vào đó, nó thực sự có thể được tính là một mục tiêu. Điều này thực sự hữu ích để thấy được sự thành công của những gì chúng ta đang tìm kiếm, cho dù đó là gì, mục tiêu kinh doanh của chúng ta, những gì chúng ta đang cố gắng đạt được trong tháng đó hoặc quý đó mà chúng ta có thể theo dõi chính xác điều đó.

Mục tiêu dựa trên sự kiện

Bây giờ là một loại mục tiêu khác, có nhiều hơn hai, nhưng chúng ta sẽ chỉ nói về hai mục tiêu hôm nay – mục tiêu dựa trên điểm đến so với mục tiêu dựa trên sự kiện. Các mục tiêu dựa trên sự kiện sẽ nâng cao hơn một chút để thiết lập, không quá phức tạp, nhưng tốt hơn một chút so với các mục tiêu dựa trên đích. Mục tiêu dựa trên sự kiện không liên quan gì đến một trang hoặc URL cụ thể, nhưng trên thực tế, như bạn có thể đoán, sự kiện thực tế đã xảy ra.

Vì vậy, ví dụ: nếu người dùng điền vào biểu mẫu hoặc họ nhấp vào một nút cụ thể, đó là những ví dụ có thể được theo dõi đến mục tiêu dựa trên sự kiện. Bây giờ có một số ưu và nhược điểm cho mỗi loại. Mục tiêu dựa trên đích, nếu bạn có bất kỳ thông số cụ thể nào trong URL và nó không khớp chính xác, bạn có thể không tính được mục tiêu đó.

Một cách để giải quyết vấn đề này là bạn có thể thay đổi nó từ “bằng với” thành “bắt đầu với”. Một lựa chọn khác, có lẽ là một lựa chọn tốt hơn một chút, là học các biểu thức chính quy. Điều đó có thể giúp chúng tôi lọc ra các tùy chọn khác nhau và cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác hơn. Với các mục tiêu dựa trên sự kiện, một lưu ý nhỏ khác mà chúng tôi muốn lưu ý là đảm bảo rằng chúng tôi đã thiết lập xác thực phù hợp.

Vì vậy, ví dụ: nếu người dùng bắt đầu điền vào biểu mẫu nhưng không thực sự điền vào, khi họ nhấp vào nút đó lần đầu tiên, nó có thể đã được theo dõi như một mục tiêu, mặc dù họ không thực sự hoàn thành mục tiêu đó. Vì vậy, có một số bước bổ sung mà chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể tìm ra trước khi chúng tôi xuất bản nó và để lại điều đó. Bằng cách đó chúng tôi có thể nhận được thông tin chính xác.

4. Kết nối GA với GSC

Thứ tư, kết nối Google Analytics với Google Search Console. Giờ đây, chúng tôi có hai nguồn thông tin và báo cáo mạnh mẽ này và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng có thể trao đổi với nhau một cách hiệu quả. Như chúng ta đã biết, Google Search Console có rất nhiều dữ liệu có giá trị liên quan đến tìm kiếm không phải trả tiền của chúng tôi, những truy vấn tìm kiếm cụ thể nào, các trang cụ thể, cách chúng hoạt động, vị trí trung bình, rất nhiều thông tin như thế này.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nó được kết nối với tài khoản Google Analytics của chúng tôi. Bây giờ, chúng ta có thể làm điều đó bằng cách đi tới Quản trị> Thuộc tính> Cài đặt thuộc tính và sau đó có một chút lựa chọn ở đó cho Search Console. Bây giờ trước khi chúng tôi thực hiện việc này, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã thực sự thiết lập tài khoản Google Search Console của mình. Đó luôn là bước một. Vì vậy, nếu chúng ta có thể thiết lập nó, thì việc kết nối hai thứ đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên thực tế, bạn không thể làm điều đó trừ khi bạn đã thiết lập Google Search Console của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nó đã được thiết lập và sau đó đảm bảo rằng bạn có thể kết nối chúng.

5. Sử dụng mã theo dõi UTM

Sau đó, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng mã theo dõi UTM. Mã theo dõi UTM là một cách thực sự mạnh mẽ để chúng tôi theo dõi hiệu quả của các chiến dịch cụ thể, người dùng của chúng tôi đến từ đâu, khách truy cập trang web của chúng tôi đến từ đâu và nguồn hoặc phương tiện hoặc chiến dịch cụ thể nào có hiệu quả trong vấn đề đó.

Một ví dụ về điều này là bạn có thể thêm mã theo dõi UTM trong hồ sơ liên kết Google Doanh nghiệp của tôi để bất kỳ người dùng nào đến từ Google Doanh nghiệp của tôi, trong tài khoản Google Analytics của bạn, bạn sẽ có thể thấy chính xác phân loại khách truy cập trang web đã đến cụ thể là từ Google Doanh nghiệp của tôi. Giờ đây, việc này cần phải được thực hiện thường xuyên, không phải theo nghĩa của Google Doanh nghiệp của tôi mà nó cần được thực hiện thường xuyên cho từng chiến dịch.

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, nhỏ hơn, người có thể có một lượng thời gian hoặc ngân sách hạn chế cho bất kỳ ai có thể đang làm việc này, có lẽ tốt hơn là chỉ nên tập trung vào một số chiến dịch lớn hơn, bất cứ điều gì lâu dài hơn một chút hoặc bất kỳ chiến dịch lớn cụ thể. Có lẽ bạn đang tổ chức một sự kiện địa phương hoặc bạn có một chương trình khuyến mãi đặc biệt một vài lần một năm. Đó có thể là những sự kiện mà chúng tôi thực sự muốn theo dõi hiệu quả của các chiến dịch này và sử dụng mã theo dõi UTM.

Chúng tôi thực sự có thể thiết lập điều này, đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc thiết lập mã theo dõi UTM của họ, bạn có thể sử dụng Trình tạo URL chiến dịch của Google. Chúng tôi sẽ đảm bảo liên kết đến trang chính xác đó ở đây trong phần ghi chú bên dưới. Nhưng có một vài thành phần khác nhau của mã theo dõi UTM. Bây giờ chúng ta sẽ chỉ tập trung vào ba ngày hôm nay, đó là phương tiện mà họ đến, nguồn và sau đó là tên chiến dịch.

Vì vậy, một ví dụ về điều này có thể là phương tiện là email, nguồn là bất kỳ bản tin cụ thể nào được gửi đi, và sau đó tên chiến dịch sẽ là những gì bạn thực sự muốn nó hiển thị như trong Google Analytics, cách bạn muốn chiến dịch đó được phân loại. Vì vậy, đó là ba phần khác nhau của những gì có thể được bao gồm trong mã theo dõi UTM của bạn. Bạn có thể nhập tất cả những điều đó trong Trình tạo URL Chiến dịch của Google. Ngoài ra còn có nhiều trình tạo URL khác. Nhưng Google cung cấp một cái làm cho nó tốt và dễ dàng cho chúng tôi.

Mẹo chuyên nghiệp: tìm hiểu Trình quản lý thẻ của Google

Một mẹo chuyên nghiệp cuối cùng. Tìm hiểu Trình quản lý thẻ của Google. Có một chút kiến ​​thức về Trình quản lý thẻ của Google, nhưng nó chắc chắn là có thể. Tôi đảm bảo bạn sẽ làm được. Khi bạn học Trình quản lý thẻ của Google, nó sẽ giúp bạn thực hiện những việc khác dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là với việc thiết lập những thứ như mục tiêu dựa trên sự kiện và kết nối một số tài khoản khác nhau của chúng tôi, chẳng hạn như Google Search Console và thậm chí cả Google Analytics.

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ siêu mạnh mẽ. Đó là tất cả những gì chúng ta có hôm nay cho Thứ Sáu Bảng Trắng của tuần này. Vui lòng liên hệ, hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào trên Twitter tại @alexratynski. Bạn cũng có thể liên hệ với tôi tại ratynskidigital.com. Hãy gửi cho tôi một email. Tôi rất vui khi được nói chuyện với cộng đồng traveljob.net. Tôi hoàn toàn yêu tất cả những người ở đây.

Thực sự đánh giá cao thời gian của các bạn. Đó là tất cả cho tuần này và cho đến tuần sau khi có một ấn bản khác của Whiteboard Friday.

Phiên âm video của Speechpad.com


Đăng câu hỏi và nhận xét của bạn về GA bằng cách sử dụng #traveljob.netBlog!

Leave a Reply