You are currently viewing Cách Người bán có thể sử dụng Google BigQuery & Data Studio

Cách Người bán có thể sử dụng Google BigQuery & Data Studio

Việc ra quyết định hiệu quả bắt đầu từ dữ liệu. Tuy nhiên, trước khi có thể bắt đầu đưa ra quyết định, bạn cần có các giải pháp công nghệ phù hợp để chuyển dữ liệu thô thành thông tin chi tiết có thể hành động.

Với ý nghĩ đó, BigCommerce rất vui được chia sẻ thêm thông tin chi tiết về cách người bán có thể tận dụng mối quan hệ đối tác của chúng tôi với Google và các giải pháp dữ liệu mạnh mẽ của họ, bao gồm Analytics, BigQuery và Data Studio.

Mặc dù bạn có thể đã sử dụng Google Analytics để đo lưu lượng truy cập trang web, doanh số bán sản phẩm, tỷ lệ chuyển đổi, v.v., nhưng bạn có thể chưa quen với các dịch vụ dữ liệu nâng cao của Google và cách chúng hoạt động với nền tảng BigCommerce.

Để giúp giải thích, chúng tôi đã cử một số chuyên gia nội bộ của mình, Derrek Pearson, Giám đốc cấp cao, Quản lý sản phẩm và Mindy Regnell, Giám đốc thông tin chi tiết về thị trường, để trả lời một số câu hỏi.

Trước hết, Google BigQuery và Google Data Studio là gì?

Derrek Pearson:

Google BigQuery là một kho dữ liệu phân tích cho phép bạn tập hợp tất cả dữ liệu của mình từ nhiều nguồn khác nhau. Sau khi có dữ liệu ở một nơi, bạn có thể tận dụng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL) và trí tuệ nhân tạo (AI) để đặt các câu hỏi phân tích và trực quan hóa dữ liệu của mình để bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Data Studio của Google là một công cụ trực quan hóa miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo và tùy chỉnh các báo cáo dễ chia sẻ với nhóm của mình.

Vậy lợi thế của việc tích hợp Google BigQuery với nền tảng BigCommerce là gì?

Derrek Pearson:

Mặc dù những người bán không có kỹ năng dành cho nhà phát triển luôn có thể đăng ký tài khoản Google BigQuery miễn phí, nhưng phần khó khăn luôn nằm ở việc di chuyển dữ liệu của họ. Có rất nhiều công việc phát triển phải diễn ra, hoặc tự xây dựng kết nối hoặc thông qua các công cụ của bên thứ ba.

Mindy Regnell:

Chính xác, nó không dễ dàng như xuất và nhập bằng tệp CSV vì chỉ có quá nhiều dữ liệu mà bạn có thể xuất sạch thành tệp CSV. Thay vào đó, bạn đang sử dụng các API và có thể bạn cần phải có sự tham gia của một nhà phát triển, điều này làm cho quá trình sử dụng nhiều tài nguyên hơn.

Derrek Pearson:

Với tích hợp được tạo sẵn, chúng tôi đã thực hiện công việc để bạn đưa dữ liệu Thương mại lớn vào kho dữ liệu. Bây giờ, bạn có thể vào bảng điều khiển của mình, làm theo một loạt các bước rất đơn giản không yêu cầu bất kỳ kỹ năng phát triển nào và cuối cùng, dữ liệu của bạn sẽ được đại diện trong Google BigQuery.

Điều này cho phép bạn tận dụng toàn bộ sức mạnh của Google BigQuery trên dữ liệu cửa hàng BigCommerce của mình – mà không cần thực hiện một dự án phát triển lớn.

Mindy Rengall:

Tích hợp không chỉ tốt cho người bán mà còn tốt cho các nhà phát triển vì họ có thể dành thời gian làm những việc khác sẽ có tác động lớn hơn đến doanh nghiệp. Ví dụ: họ có thể tạo các báo cáo và tập lệnh tùy chỉnh, tìm các cách độc đáo để cắt và chia nhỏ dữ liệu của bạn hoặc trực quan hóa dữ liệu theo những cách mới bằng cách sử dụng các công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp.

Một trong những điều mà BigCommerce đã thực hiện rất tốt là chúng tôi đã đầu tư vào kịch bản và báo cáo mẫu, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi các biến và mạng cho cửa hàng của bạn. Vì vậy, chúng tôi đang giải quyết rất nhiều trường hợp sử dụng phổ biến nhất.

Làm cách nào để người bán có thể bắt đầu sử dụng báo cáo Google Data Studio được tạo sẵn?

Derrek Pearson:

Cho đến nay, chúng tôi đã xuất bản ba báo cáo Google Data Studio: doanh thu sản phẩm theo danh mục, giá vốn hàng bán và doanh thu theo thành phố. Đây là một giải pháp tuyệt vời để bắt đầu sử dụng Google Data Studio với Google BigQuery. Bạn có thể tìm thấy chúng ở đây trong Cơ sở kiến ​​thức của chúng tôi.

Điều đặc biệt thú vị về các báo cáo là có một phần hướng dẫn thiết lập hiển thị cách người bán có thể sao chép chúng và khi họ làm vậy, đó là báo cáo của họ mà họ sở hữu. Sau đó, họ có thể làm theo một loạt các bước để hoán đổi dữ liệu mẫu với dữ liệu của họ. Giờ đây, họ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và các báo cáo.

Sử dụng các báo cáo mẫu này là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc lấy dữ liệu Thương mại lớn của bạn và tận dụng dữ liệu đó trong một công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp, như Google Data Studio, để có được thông tin chi tiết có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Và khi bạn có những báo cáo đầu tiên này, bạn có thể xây dựng các báo cáo của riêng mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Cách tiếp cận mở của BigCommerce đối với dữ liệu mang lại lợi ích cho người bán như thế nào?

Derrek Pearson:

Chiến lược của chúng tôi trên diện rộng, bao gồm dữ liệu, là thực sự duy trì một nền tảng mở – cái mà chúng tôi muốn gọi là Open SaaS. Người bán có thể sử dụng các công cụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của họ và chúng tôi mong muốn giảm thiểu mọi rắc rối và làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng và suôn sẻ nhất có thể. Và đó là cách tiếp cận mà chúng tôi đang mang đến với các giải pháp dữ liệu của mình, mà chúng tôi gọi là Dữ liệu mở lớn. Chúng tôi tin rằng đây là một cách tiếp cận độc đáo mà không ai khác đang thực sự làm.

Mindy Regnell:

Nói chung, để giải thích kỹ hơn những gì Derek đã nói, với các nền tảng thương mại điện tử khác, có thể lấy dữ liệu của bạn ra bên ngoài, nhưng chúng không làm cho nó dễ dàng. Ví dụ: một số có điều khoản dịch vụ API rất nghiêm ngặt hạn chế nơi bạn có thể lấy dữ liệu của mình. Mặc dù những người khác thích bạn sử dụng các công cụ thông minh của họ, thoạt đầu có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng bạn có thể thấy rằng cuối cùng bạn muốn tạo một báo cáo tùy chỉnh không được hỗ trợ. Nhiều tổ chức lớn hơn thường sử dụng nhiều hơn một công cụ phân tích hoặc báo cáo, vì vậy việc di chuyển dữ liệu của bạn sang một hệ thống khác có thể dễ dàng hơn.

Sự khác biệt của BigCommerce là chúng tôi cung cấp cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu của mình, vì vậy bạn có thể tìm hiểu rất chi tiết các loại thông tin chi tiết mà bạn đang tạo. Bạn cũng có thể sử dụng các giải pháp mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và có thể mang lại tác động lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: dữ liệu Thương mại lớn của bạn có thể được chuyển qua bản sao của Google BigQuery và sau đó bạn có thể sử dụng bản sao của Segment.com để bắt đầu xác định khách hàng và xây dựng hành trình của họ. Và bạn sở hữu dữ liệu từng bước trên đường đi.

Kết nối dữ liệu của bạn với Google BigQuery ngay hôm nay

Đối với những người bán đã sử dụng nền tảng BigCommerce, bạn có thể bắt đầu với Google BigQuery ngay bây giờ bằng cách làm theo các hướng dẫn thiết lập đơn giản sau. Một điều cần lưu ý là tích hợp này chỉ khả dụng cho người bán trên gói Pro hoặc Enterprise. Đối với người bán trên Standard hoặc Plus, bạn sẽ cần nâng cấp để truy cập Google BigQuery.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá tất cả các đối tác công nghệ dữ liệu của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các giải pháp bổ sung cho thông minh kinh doanh, nền tảng dữ liệu khách hàng, cá nhân hóa và hơn thế nữa.

Leave a Reply