You are currently viewing Cách Santa Monica Seafood mở rộng thành công sang DTC (2021)

Cách Santa Monica Seafood mở rộng thành công sang DTC (2021)

Santa Monica Seafood chính thức được thành lập vào năm 1939 trên Bến tàu Santa Monica. Một hoặc hai điều đã thay đổi trong những năm qua. Họ vẫn cung cấp các loại hải sản chọn lọc và chất lượng cao nhất cho các nhà hàng và khách hàng tại hai điểm bán lẻ ở Nam California của họ. Tuy nhiên, giờ đây, khách hàng trên toàn quốc có thể trải nghiệm đuôi tôm hùm, cá kiếm và hơn thế nữa thông qua cửa hàng trực tuyến Dock Direct của họ.

Đại dịch COVID-19 đã có tác động đáng kể đến mọi người trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến mọi thứ từ công việc và đời sống xã hội của họ đến cách họ mua sắm và nơi họ ăn. Qua đêm, nhiều nhà hàng mà công ty thương hiệu hải sản cung cấp đã đóng cửa. Đồng thời, những khách hàng cũ của những nhà hàng đó đã bỏ lỡ những món hải sản mà họ đã thưởng thức trước đây. Việc kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng bùng nổ khi mọi người quyết định thử nấu các món yêu thích cho chính họ.

Câu cá cho phù hợp

Khi Santa Monica bắt đầu điều tra mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trực tiếp đến người tiêu dùng, họ biết rằng họ cần tiếp tục ưu tiên khách hàng và mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể. Họ cũng biết, vì họ vẫn đang tìm hiểu cơ sở khách hàng mới này mua sắm như thế nào, họ sẽ cần một trang web linh hoạt cho phép họ thực hiện các thay đổi nhanh chóng.

Như Alfredo Chavez, Giám đốc Thương mại Điện tử tại Santa Monica Seafood, giải thích: “Chúng tôi có mối quan hệ sâu sắc với khách hàng mà chúng tôi muốn tiếp tục. Mức độ linh hoạt được cung cấp bởi nền tảng là chìa khóa đối với chúng tôi vì chúng tôi không biết chính xác dịch vụ cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng của mình sẽ như thế nào. Chúng tôi đã có một số đột phá rộng. Nhưng chẳng hạn, chúng tôi không biết rằng điều rất quan trọng đối với khách hàng là họ có thể chọn ngày giao hàng. Và chúng tôi không biết liệu họ muốn chọn loài hay đã chọn trước vì mua cá là điều mới mẻ đối với họ ”.

Họ đã xem xét Magento và Shopify Plus trước khi chuyển sang BigCommerce. Khải Vương, Giám đốc CNTT của Santa Monica Seafood, giải thích: “Chúng tôi muốn tham gia vào một nền tảng cho phép chúng tôi phát triển lên hàng nghìn, và có khả năng là hàng triệu giao dịch mỗi tháng. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình, xem xét nhiều giải pháp ngoài kia. BigCommerce tạo ra nền tảng trung gian hoàn hảo giữa các giải pháp lớn, phức tạp, chẳng hạn như Magento và một giải pháp nhỏ hơn, nhanh nhẹn hơn nhưng hạn chế hơn, chẳng hạn như Shopify. ”

Magento nhanh chóng bị loại khỏi các lựa chọn vì chi phí phát triển cao. “Magento sẽ yêu cầu nhiều hơn từ nhóm CNTT để duy trì. Các tác động bảo mật, việc vá lỗi và một số hỗ trợ trong việc tạo nội dung trên cửa hàng trực tuyến của chúng tôi, duy trì một số chiến dịch tiếp thị, chúng tôi đã xem xét tất cả những điều đó, ”ông Vương nói.

Chavez giải thích tại sao BigCommerce cuối cùng đã chiến thắng Shopify: “Một khi chúng tôi bắt đầu thực sự tìm hiểu và nói chuyện với các nhà phát triển của mình, BigCommerce đã trở thành lựa chọn dễ dàng nhất. Nó mang lại sự linh hoạt nhất, cả về mặt lập trình và mức độ dễ dàng để thực hiện các điều chỉnh. ” Chavez đánh giá cao rằng nhóm của anh ấy có thể dễ dàng điều chỉnh các chủ đề khi cần thiết.

Một trang web hoạt động cho mọi người

Tính linh hoạt cực kỳ quan trọng vì nó cho phép Santa Monica Seafood tạo một trang web hoạt động cho cả các nhà phát triển ở phần phụ trợ và nhóm tiếp thị trên giao diện người dùng.

Vương cho biết: “Một trong những lợi thế của BigCommerce thực sự nổi bật là tiện ích Trình tạo trang. “Điều đó cho phép giám đốc sáng tạo của chúng tôi không chỉ tạo ra cửa hàng mà còn duy trì nội dung của cửa hàng mà không cần sự tham gia của CNTT. Điều đó hoàn toàn quan trọng đối với chúng tôi, khi chúng tôi trải qua đại dịch và tiếp cận việc chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp của mình sang một hệ thống ERP mới. Nhóm CNTT thực sự cần tập trung vào khía cạnh ERP ”.

Phát biểu từ phía tiếp thị, Chavez cho biết thêm: “Tôi có tất cả quyền tự do để làm bất cứ điều gì tôi muốn để xây dựng điều này. Với một công cụ như BigCommerce, thật dễ dàng. Vì vậy, tôi không bao giờ lo lắng về việc, ‘Làm thế nào để làm điều đó? Làm cách nào để đặt biểu ngữ lên? Làm cách nào để kết thúc chương trình khuyến mãi này hoặc bắt đầu chương trình khuyến mãi? Làm cách nào để cung cấp dịch vụ mua một tặng một [offer]? ‘ Tất cả những thứ đó chỉ được tích hợp sẵn. Khi bạn đã sử dụng nó một lần, vậy là xong. Bạn đã học được nó. Nó giống như một chiếc xe đạp, bạn sẽ không quên cách thực hiện nó ”.

Santa Monica Seafood thúc đẩy thương mại không đầu – tức là sử dụng giao diện người dùng riêng và BigCommerce cho thương mại điện tử trên phụ trợ – để cung cấp tính linh hoạt hơn nữa. Vương giải thích: “Khía cạnh thương mại không đầu cho phép chúng tôi thiết lập và vận hành cửa hàng một cách nhanh chóng, tận dụng thị trường đã có và bắt đầu quảng bá sự hiện diện của chúng tôi tới người tiêu dùng. Nhưng nó cho phép chúng tôi linh hoạt và sức mạnh để phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi từng nghĩ khi bắt đầu. “

Mang đến cho khách hàng những gì họ muốn

Khả năng thích ứng cực kỳ quan trọng khi Santa Monica Seafood đã khám phá các thị trường mới và cơ sở khách hàng mới. Chavez đã có thể thử nghiệm để khám phá các cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn.

Chavez nói: “Khi tôi bắt đầu chạy quảng cáo của Google, tôi đã nhận được một lượng truy cập tốt, nhưng tôi nhận được rất ít chuyển đổi. “Tôi đã vào. Tôi đã thay đổi một số xung quanh. Tôi đã thêm phiếu mua hàng đầu tiên 10%, tất cả đều do tôi tự mua và tỷ lệ chuyển đổi của tôi đã tăng lên. Khách hàng cần một chút động lực để hoàn thành giao dịch mua đó. Chúng ta có thể làm điều đó.”

Nhưng không phải tất cả khách hàng đều đến qua Google Ads, vì vậy Chavez đảm bảo giải quyết tất cả các điểm tiếp xúc để không để lại khách hàng nào. “Chúng tôi đã thêm 10% vào biểu ngữ trên trang đích và dưới dạng phiếu giảm giá khi bạn đăng ký nhận bản tin. Ở mọi bước, thật dễ dàng để giao tiếp với khách hàng của tôi, bởi vì BigCommerce có các công cụ. Chúng tôi cũng tận hưởng sự tích hợp liền mạch với Klaviyo để đưa ưu đãi vào các luồng email của chúng tôi. Vì vậy, mọi cơ hội tôi có được, chúng tôi cung cấp khả năng để khách hàng biết về phiếu giảm giá 10% đầu tiên đó. ”

Công ty cũng đang lắng nghe khách hàng khi có phản hồi. Một số không thích việc họ sử dụng bao bì xốp, vì vậy họ chuyển sang bao bì có thể tái chế ở lề đường. Một cách khác để họ giải quyết nhu cầu của khách hàng DTC là điều chỉnh quy trình đáp ứng để giải quyết tất cả các sở thích. Ví dụ: khi khách hàng muốn có tùy chọn đón ở lề đường từ hai địa điểm bán lẻ của họ, họ có thể thêm tùy chọn đó một cách dễ dàng. Họ cũng đang sử dụng ReCharge, tích hợp với BigCommerce, để tạo gói đăng ký để khách hàng có thể thiết lập giao hàng định kỳ.

Dạy một người (Nấu) Cá

Một cách nữa Santa Monica Seafood hỗ trợ cơ sở khách hàng mới của họ là cung cấp nội dung dưới dạng công thức nấu ăn để giúp người mua sắm thành thạo nấu các món ăn yêu thích của họ và khám phá các cách thưởng thức hải sản mới.

“Blog BigCommerce cho phép chúng tôi rất dễ dàng tạo và duy trì các công thức nấu ăn, điều này rất quan trọng để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng và cả việc mua hàng, bằng cách cung cấp cho khách hàng ý tưởng về những gì họ có thể tạo ra với sản phẩm của chúng tôi. Đó là một tính năng bắt buộc phải có trong giai đoạn lựa chọn sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi yêu thích việc triển khai tính năng này trong BigCommerce hiện tại, ”Vương nói.

Về phía tiếp thị, Chavez thích quá trình này dễ dàng như thế nào: “Tôi có thể đưa ra các công thức nấu ăn ngay lập tức hoặc trên cơ sở nhất quán và không phải lo lắng quá nhiều về cách xây dựng nội dung và những gì tôi muốn. để trông giống như.”

Không bao giờ ngừng thử nghiệm

Mặc dù Santa Monica Seafood hiện đã xây dựng được một địa điểm tuyệt đẹp với lượng khách hàng mới hấp dẫn, nhưng họ không thể nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Mọi thứ liên tục thay đổi và vì vậy trang web cũng phải thích ứng để theo kịp.

Chavez nói: “Kể từ khi các nhà hàng bắt đầu mở cửa trở lại vào cuối tháng Hai, những gì đang hoạt động không còn hoạt động nữa. “Lưu lượng truy cập của tôi bắt đầu giảm. Và ngân sách từ quảng cáo của tôi đã phải được điều chỉnh. Đó là mối tương quan trực tiếp từ việc mở cửa, đến mất lưu lượng truy cập, đến việc phải điều chỉnh cách tôi bán sản phẩm. Ví dụ, tôi đang bán thêm chân cua và đuôi tôm hùm khi các nhà hàng đóng cửa. Bây giờ họ mở cửa, tôi tập trung hơn vào các mặt hàng hàng ngày như cá đánh bắt tự nhiên, cá hồi, cá bơn đánh bắt tự nhiên, những thứ bạn có thể chuẩn bị vào tối thứ Ba, thay vì những thứ bạn bỏ lỡ từ bữa tối thứ Bảy tại nhà hàng yêu thích.” Có thể xoay sở nhanh chóng để thích ứng với việc thay đổi hành vi của khách hàng là một phần quan trọng trong chiến lược của Santa Monica Seafood.

Kết thúc

Mỗi doanh nghiệp đều có những thách thức riêng. Santa Monica Seafood đã giải quyết vấn đề của họ bằng cách tìm một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ nhu cầu linh hoạt của họ để họ có thể tiếp tục thích ứng khi khám phá đối tượng mới. Trên BigCommerce, họ có thể thêm các phương pháp thực hiện mới, nhanh chóng đưa ra nội dung hoặc chương trình khuyến mãi mới và không ảnh hưởng đến công việc phát triển phụ trợ của họ.

Một số thách thức mà họ đã trải qua phản ánh những điểm khó khăn của các doanh nghiệp doanh nghiệp khác khi họ tìm cách thích ứng với bối cảnh bán lẻ đang thay đổi. Từ việc trả quá nhiều tiền cho công nghệ đến sự tin tưởng quá mức đối với các nhà phát triển, bạn có thể khám phá một số thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp thương mại điện tử phải trải qua ngày nay – và cách họ giải quyết chúng – trong báo cáo theo hướng dữ liệu này từ Digital Commerce 360.

Sự tăng trưởng kinh doanh của bạn có bị kìm hãm bởi những điểm đau này không? Nhận báo cáo đầy đủ ở đây để tìm hiểu.

Leave a Reply