You are currently viewing Cách tạo một quảng cáo Facebook tuyệt vời (Có ví dụ)

Cách tạo một quảng cáo Facebook tuyệt vời (Có ví dụ)

Có quá nhiều nội dung bay khắp nơi trên internet đến mức thách thức đối với các thương hiệu để trở nên nổi bật vượt qua mọi ồn ào. Khi bạn đăng nội dung nào đó, bạn sẽ không bao giờ biết liệu nó có tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm hay không.

Giá như có một cách để tiếp cận những người với đặc điểm của đối tượng lý tưởng của bạn trên một nền tảng có hơn 2,7 tỷ người dùng.

Ồ, chờ đã, có.

Facebook không còn chỉ là một công cụ để xem bà của bạn đang làm gì nữa. (Cô ấy đang làm tốt BTW; cô ấy đã thắng 18 đô la tại trò chơi lô tô ngày hôm qua.) Quảng cáo Facebook là mỏ vàng cho các nhà tiếp thị — nếu chúng được sử dụng một cách chiến lược.

Quảng cáo trên Facebook hoạt động như thế nào?

Quảng cáo Facebook hoạt động bằng cách loại bỏ tiếng ồn và hiển thị quảng cáo của bạn trên nguồn cấp tin tức của người dùng Facebook. Dựa trên cơ sở dữ liệu hồ sơ của Facebook và các thông số nhắm mục tiêu mà bạn đặt, Facebook sẽ phân phát quảng cáo của bạn cho người phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Có bốn yếu tố chính tạo nên một quảng cáo Facebook:

 • Tiêu đề: Đây là tên của chiến dịch quảng cáo.
 • Trực quan: Hình ảnh tĩnh, video hoặc băng chuyền hình ảnh bạn muốn hiển thị.
 • Sao chép: Văn bản được viết cùng với hình ảnh của bạn.
 • Kêu gọi hành động (CTA): Những gì bạn đang mời khán giả làm (và trang nơi họ truy cập).

Công cụ quảng cáo cũng bao gồm nhiều tính năng phân đoạn đối tượng. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học truyền thống như độ tuổi hoặc vị trí. Bạn có thể đi sâu hơn nữa để biết thêm các đặc điểm cụ thể như trình độ học vấn, chức danh công việc hoặc thu nhập.

(Hiện đang chạy một quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người thử vị kem triệu phú. Chúng tôi chỉ muốn nói chuyện… và học hỏi. 👀)

Điều kỳ diệu là ở sự tùy biến. Với một cơ sở dữ liệu, dữ liệu khổng lồ và đủ để đi sâu vào một nhóm người siêu cụ thể, Facebook đảm bảo bạn đang tiếp cận đối tượng mục tiêu và định tuyến họ đến trang web của bạn.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tạo Quảng Cáo FB

Mọi nhà tiếp thị từng nói: “Không có gì thành công đến từ một chiến lược không có mục tiêu.

Trước khi bắt đầu và khởi động một chiến dịch, bạn muốn thiết lập mục tiêu của mình là gì.

Facebook Ads Manager cho phép các nhà tiếp thị chọn một trong ba mục tiêu cho quảng cáo của họ. Các mục tiêu đại diện cho ba giai đoạn khác nhau trong phễu bán hàng:

 • Nhận thức: Những quảng cáo này cho mọi người biết thương hiệu của bạn tồn tại và bạn là một lựa chọn để giải quyết vấn đề của họ. Facebook tối ưu hóa các chiến dịch này để tiếp cận nhiều người nhất có thể.
 • Hôn ước: Những quảng cáo này tạo ra sự quan tâm và ưa thích với những người đã biết về bạn. Facebook sẽ tối ưu hóa các chiến dịch này cho các chỉ số tương tác mà bạn xác định.
 • Chuyển đổi: Quảng cáo chuyển đổi mang lại cho những người xem đã quan tâm đến sự thúc đẩy cuối cùng để chuyển đổi. Facebook tối ưu hóa các chiến dịch này để chuyển đổi nhiều nhất có thể.

Bạn cũng sẽ muốn xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu của mình sẽ là ai. Việc tung nội dung của bạn cho bất kỳ ai và tất cả mọi người không có lợi như bạn nghĩ. Bạn càng xác định kỹ đối tượng của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng chọn các thông số nhắm mục tiêu giúp quảng cáo của bạn tiếp cận họ.

Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể chọn khi xác định đối tượng của mình trong Trình quản lý quảng cáo trên Facebook:

 • Vị trí: Bạn có thể chọn phân phát quảng cáo của mình cho những người ở một quốc gia, vùng, thành phố hoặc khu vực cụ thể.
 • Nhân khẩu học: Phân phát quảng cáo của bạn cho mọi người dựa trên các đặc điểm như tuổi, giới tính, học vấn hoặc chức danh của họ. (Chúng tôi có toàn bộ bài đăng về phân đoạn nhân khẩu học nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn.)
 • Sở thích: Điều này bao gồm sở thích, sở thích và sở thích của khán giả. (Chúng tôi cũng có một bài đăng về tâm lý học như thế này.)
 • Hành vi: Bạn có thể chọn chỉ phân phát quảng cáo cho những người có thói quen mua hàng nhất định hoặc những người sử dụng một số thiết bị nhất định.
 • Kết nối: Tham số này cho phép bạn nhắm mục tiêu dựa trên mối quan hệ của bạn với một trang Facebook hoặc sự kiện cụ thể.

Các cài đặt này có thể được điều chỉnh theo vô số cách kết hợp, cho phép bạn tập trung vào đúng đối tượng và loại trừ bất kỳ ai không phù hợp. (Không có gì cá nhân.)

Nếu bạn đã biết đối tượng của mình là ai, bạn cũng có thể cho phép Trình quản lý quảng cáo của Facebook tạo đối tượng giống với những người mới có đặc điểm tương tự.

Ví dụ về Quảng cáo Facebook để mô phỏng

Giảm giá sinh nhật từ Booklinen

Quảng cáo này từ Brooklinen rất đơn giản nhưng hiệu quả. Bằng cách sử dụng các công cụ của hệ thống phân cấp trực quan, quảng cáo này có văn bản lớn có độ tương phản cao khiến người xem dừng lại giữa cuộn và cắt ngay theo đuổi: Có một đợt giảm giá.

Khi tiêu đề lớn thu hút bạn, bản sao bên dưới cho bạn biết đây là đợt giảm giá lớn nhất trong năm. CTA “Mua ngay bây giờ” phải thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm tận dụng chương trình khuyến mại.

Khu vực ngoài trời có thể mua được của IKEA

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn thấy một bản thiết kế nội thất và nghĩ, “Hãy nói cho tôi biết nơi tôi có thể mua TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU. Tôi muốn tái hiện điều này! ”

IKEA đã sử dụng cách tiếp cận “xem lại” hấp dẫn về mặt hình ảnh trong quảng cáo này, có cảnh ngoài trời được dàn dựng đẹp mắt. Bên dưới, có một băng chuyền các mặt hàng được giới thiệu trong cảnh và khi bạn nhấp vào “Thêm”, bạn sẽ thấy hình ảnh lớn hơn, tên kiểu máy và giá cả.

Bằng cách thêm trang thứ hai này vào quảng cáo, IKEA đang giúp hướng dẫn người đọc từ nhận thức (“Chà, đồ nội thất ngoài sân thật tuyệt”), đến cân nhắc (“Giá tốt cho chiếc ghế đó”) và hy vọng chuyển đổi, với “ Mua ngay bây giờ ”CTA.

Cách tưới cây của bạn từ Bloomscape

Trong quảng cáo này, Bloomscape đã sử dụng một video giáo dục ngắn để dạy cho khán giả mục tiêu của họ cách tưới cây đúng cách.

Quảng cáo này là tuyệt vời vì một vài lý do. Nó tập trung vào điểm khó khăn của đối tượng mục tiêu và cung cấp giải pháp không nhấp chuột trả trước để thiết lập quyền hạn của Bloomscapes và xây dựng lòng tin với khán giả. Sử dụng video — thay vì hình ảnh — cũng giúp quảng cáo này nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu nhiều hình ảnh.

Ghế chơi game được xếp hạng hàng đầu của Secretlab

Các bài đánh giá về một sản phẩm đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn bao nhiêu lần? “Để mua hay không mua? Đó là câu hỏi.”

Biết rằng mọi người chủ yếu dựa vào lời nói của người khác, Secretlab đã giới thiệu các đoạn trích dẫn chứng xã hội từ báo chí và người tiêu dùng để giúp thuyết phục khán giả xem xét chiếc ghế của họ. Hình ảnh không có gì đặc biệt, nhưng việc bản sao đề cập đến “300.000 người dùng hài lòng và 2.000 đánh giá 5 sao” tạo ra FOMO và sự tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

Vì quảng cáo của họ cung cấp ít thông tin chi tiết về sản phẩm nên nút kêu gọi hành động “Tìm hiểu thêm” thúc đẩy mọi người khám phá lý do tại sao những chiếc ghế này lại được đánh giá cao như vậy.

Nếu bạn không sử dụng các bài đánh giá hoặc lời chứng thực trong quảng cáo của mình, hãy tìm hiểu thêm về cách tận dụng bằng chứng xã hội.

Bộ sưu tập mô-đun Tatum từ Interior Define

Quảng cáo này từ Interior Define thu hút sự chú ý của người xem với sự lựa chọn hình ảnh độc đáo.

Khi quảng cáo lần đầu tiên xuất hiện qua nguồn cấp dữ liệu của bạn, nó có vẻ là một hình ảnh tĩnh của một chiếc ghế dài. Sau một vài giây, hình ảnh quảng cáo chuyển sang chế độ xem chiếc ghế đẩu đó đang mở, tiết lộ tính năng lưu trữ của nó. Chuyển động của GIF chắc chắn rất bắt mắt và khi bạn đã bị thu hút, bản sao và CTA sẽ hợp tác để hoàn thành thỏa thuận.

Bản sao quảng cáo ở trên nhấn mạnh mức độ có thể tùy chỉnh của bộ sưu tập, trong khi bản sao giới thiệu CTA “Mua ngay bây giờ” nhắc bạn đặt hàng 10 mẫu thử miễn phí để giúp bạn tùy chỉnh giao dịch mua cuối cùng của mình. (Ai mà không yêu “miễn phí?”)

Overtone’s Color Quiz được giảm giá 20%

Overtone hứa hẹn về sự hài lòng trong quảng cáo Color Quiz của họ. Hình ảnh tĩnh có tiêu đề quá khổ với sự đảm bảo về “bóng râm hoàn hảo” và hứa hẹn tiết kiệm. (Điều này giúp ích cho việc có một người mẫu tóc tím trong bức ảnh cũng thu hút sự chú ý của bạn.)

Bản sao thừa nhận thách thức trong việc chọn màu tóc của bạn và đưa ra câu đố của họ như một công cụ để giảm bớt nỗi đau đó, thể hiện quyền lực của họ. Quảng cáo cung cấp khuyến khích bổ sung là “giảm giá 20%” khi hoàn thành bài kiểm tra.

Theo dõi các chiến dịch Facebook của bạn

Bạn chưa hoàn thành khi bạn xuất bản quảng cáo của mình. Đây là nơi cao su gặp mặt đường.

Tạo nhiều biến thể để kiểm tra xem hiệu suất quảng cáo bị ảnh hưởng như thế nào bởi các biến thể khác nhau:

 • Bản sao quảng cáo
 • Hình ảnh quảng cáo (Hình ảnh, Video, GIF, v.v.)
 • Kêu gọi hành động

Bạn có thể thấy rằng hình ảnh tĩnh hoạt động tốt hơn video hoặc bản sao CTA khác nhau thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Khi bạn tìm ra công thức nào thuyết phục người dùng nhấp vào CTA, bạn có thể đưa nó lên cấp độ tiếp theo bằng cách tối ưu hóa trang đích Facebook được kết nối của mình:

 • Xây dựng nhiều biến thể trang đích để kiểm tra xem biến thể nào chuyển đổi lưu lượng truy cập Facebook tốt hơn.
 • Tạo trang đích cho các phân đoạn đối tượng khác nhau để bạn có thể đối sánh chúng với các quảng cáo khác nhau nhắm mục tiêu cùng các phân đoạn đó.
 • Kiểm tra xem thông tin chi tiết từ quảng cáo của bạn về hiệu suất sao chép và hình ảnh có được chuyển đến các trang đích của bạn hay không hoặc liệu các trang đích có yêu cầu hình ảnh và bản sao khác nhau để hoạt động tốt nhất hay không.

Một trong những cách tốt nhất để giảm tiền trong tiếp thị là tạo ra hàng tấn lưu lượng truy cập bằng các chiến dịch trả tiền, chỉ để khiến người xem mất hứng thú khi họ truy cập trang web của bạn.

Bất kể bạn tận dụng những thông số nhắm mục tiêu nào và cách bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng thúc đẩy người mua trong hành trình của họ bằng một trang đích phù hợp với nhu cầu của họ.

Nếu bạn không biết mình nên đưa những gì vào trang đích để thu hút người xem, hãy thử Lưu lượng truy cập thông minh để giúp bạn điều chỉnh các trang của mình cho phù hợp với mọi khách truy cập.

Leave a Reply