You are currently viewing Cách tạo trang đích cho mỗi bước trong hành trình của người mua

Cách tạo trang đích cho mỗi bước trong hành trình của người mua

Tất cả chúng ta đều thường xuyên mua sắm trực tuyến, nhưng sự thật là hầu hết khách hàng không sẵn sàng cam kết ngay từ lần đầu tiên họ nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Đối với người tiêu dùng thông thường, việc mua hàng đến sau một loạt các khoảnh khắc, sự lựa chọn, thắc mắc và trải nghiệm từ từ đưa chúng ta đến gần hơn và gần hơn với quyết định mua hàng. Chúng tôi nghĩ về nó. Chúng tôi mua sắm xung quanh. Chúng tôi đọc các nhận xét. Chúng tôi hỏi bạn bè của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng một số nhiều hơn nữa.

Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi đó là “hành trình của người mua”. Và giống như hầu hết các cuộc hành trình, thường mất một chút thời gian để đến đích.

Khi bạn hiểu hành trình này và biết người tiêu dùng của bạn đang ở đâu trong hành trình đó, bạn có thể cung cấp nội dung tùy chỉnh và các trang đích được tối ưu hóa cho từng giai đoạn của quá trình ra quyết định.

Hành trình của người mua và chiến lược tiếp thị của bạn

Hành trình của người mua là một khuôn khổ trình bày các giai đoạn mà khách hàng trải qua khi họ quyết định mua một thứ gì đó.

Vì giai đoạn của ai đó trong hành trình của người mua ảnh hưởng đến cách họ hiểu về tiếp thị, hành trình của người mua tác động đến bản sao, nhắm mục tiêu theo đối tượng, nội dung và chiến lược chiến dịch.

Trong thế giới tiếp thị, khái niệm này có nghĩa là bạn không thể sử dụng chiến lược “một nội dung phù hợp với tất cả”. Mọi người đều có ý định khác nhau khi họ xem nội dung của bạn và họ cũng sẽ có những phản ứng khác nhau.

(Được rồi, lưu ý nhanh — hành trình của người mua tách biệt với hành trình của khách hàng mà bạn đã thấy trên blog traveljob. Mỗi doanh nghiệp đều có một bản đồ hành trình của khách hàng duy nhất. Nhưng hành trình của người mua là một khái niệm chung mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ đối tượng nào. )

Các giai đoạn trong hành trình của người mua

Mặc dù có thể chia hành trình của người mua thành năm bước trở lên, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào ba bước lớn: nhận thức, cân nhắc và quyết định. Các giai đoạn này rất đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu hiểu quá trình mua hàng của khán giả.

1. Nhận thức: Khách hàng, Gặp gỡ Thương hiệu

Những người trong giai đoạn nhận thức không biết về sản phẩm của bạn. Họ có thể biết họ có vấn đề cần giải quyết, nhưng bạn không ở đó để giúp đỡ. Trong giai đoạn này, nhiệm vụ của bạn là cho họ biết bạn tồn tại.

Ở bước này trong hành trình của người mua, nội dung thông tin hoạt động tốt hơn nội dung quảng cáo. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Hãy tưởng tượng một khách hàng tiềm năng hẹn hò cầu hôn hoặc yêu cầu được gặp bố mẹ bạn trước cả buổi hẹn hò đầu tiên? Ý tôi là… Yikes. Đừng làm điều tương tự với những khách hàng tiềm năng này.

Vì những khách hàng tiềm năng này thậm chí còn chưa biết bạn là ai, họ sẽ thích nội dung giới thiệu bạn như một lựa chọn mới thay vì ép buộc họ phải bán hàng rầm rộ. Nội dung trang đích tốt nhất cho những người đang trong giai đoạn nhận biết giáo dục họ về thương hiệu cung cấp một cái gì đó có giá trị đáp ứng nhu cầu của họ.

Đôi khi, các trang đích ở giai đoạn nhận biết được kiểm soát hoặc kết hợp với một nam châm dẫn, cung cấp thứ gì đó để đổi lấy email của khách truy cập. Khi bạn nắm bắt được thông tin liên hệ của những người mua tiềm năng mới biết này, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với họ qua các giai đoạn tiếp theo. (Nó giống như yêu cầu số của họ để bạn có thể lên lịch cho một ngày khác.)

Sau đó, họ đã mang lại rất nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng trang đích có kiểm soát mà họ đã tạo trong traveljob. Khách hàng đã nhập email của họ để đổi lấy các biểu tượng miễn phí. Nhờ trang đích này, Sau này có thể liên hệ với họ để giúp họ luôn nghĩ về nền tảng này.

traveljob có rất nhiều mẫu tạo khách hàng tiềm năng cho phép bạn tạo một trong những trang đích này ngay lập tức. Và chúng hoạt động — Sau đó sẽ thấy một tỷ lệ chuyển đổi trung bình 57% trên trang ví dụ này.

2. Cân nhắc: Tìm hiểu bạn

bên trong giai đoạn cân nhắc về hành trình của người mua, khách hàng biết đến thương hiệu của bạn và vấn đề họ cần giải quyết. Tuy nhiên, họ cũng biết về các thương hiệu khác có thể giải quyết vấn đề tương tự. Họ đang cân nhắc các lựa chọn có sẵn và cần nghe lý do tại sao họ nên chọn bạn.

Nội dung trong giai đoạn xem xét cung cấp thêm chi tiết sản phẩm hơn nội dung trong giai đoạn nhận thức. Những người này muốn biết họ đang mua gì và bây giờ là cơ hội để bạn nói cho họ biết. Đây là giai đoạn mà bạn có thể nói về các tính năng và lợi ích, so sánh bản thân với các đối thủ cạnh tranh và chia sẻ những điều khiến bạn khác biệt.

Bây giờ, hãy ghi nhớ, bạn vẫn không muốn quảng cáo hoàn toàn tại thời điểm này. Khách hàng đang trong giai đoạn cân nhắc vẫn chưa đưa ra quyết định. Thay vào đó, họ đang thu thập thông tin mà họ sẽ sử dụng trong giai đoạn tiếp theo. Như IMPACT đã nói, bạn phải tập trung vào giải pháp bạn cung cấp.

Cần một ví dụ? Hãy xem trang đích ActiveCampaign này từ danh sách traveljob các trang đích B2B tốt nhất.

Trên trang đích này, ActiveCampaign giới thiệu các tính năng phân đoạn và cá nhân hóa của nó. Nó đạt được hai mục tiêu:

  1. Hướng dẫn khách truy cập về các tính năng của ActiveCampaign
  2. Đẩy mạnh các điểm bán hàng chính của ActiveCampaign

Nhóm ActiveCampaign đã chọn các tính năng khác biệt nhất của nền tảng trong trường hợp này. Với cách tiếp cận này, trang bắt đầu thiết lập phần mềm khác biệt với các đối thủ cạnh tranh mà không bị quá khích. Nếu bạn nhìn vào trang đích đầy đủ tại liên kết, bạn cũng sẽ thấy một số bằng chứng xã hội thiết lập ActiveCampaign như một đối thủ.

Nếu bạn vẫn đang tìm ra tính năng sản phẩm nào của mình sẽ thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng nhất, hãy thử thử nghiệm các biến thể trang đích làm nổi bật các tính năng riêng biệt và so sánh hiệu suất chuyển đổi của chúng.

3. Quyết định: Tiến hành chuyển đổi

Bạn đã thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong giai đoạn nhận biết và giữ bản thân luôn tranh cãi trong giai đoạn xem xét. Tiếp theo là đêm chung kết hoành tráng: giai đoạn quyết định.

Chỉ vì bạn đã hiểu được điều này không có nghĩa là bạn có thể gọi điện thoại từ đây trở đi. Thỏa thuận vẫn chưa được niêm phong. Rốt cuộc, 81% người dùng web đã để lại một biểu mẫu chuyển đổi trực tuyến trước khi hoàn thành nó.

Nắm bắt chuyển đổi đó sẽ mất tất cả những gì bạn có. Nội dung cho giai đoạn chuyển đổi không ngại quảng cáo sản phẩm của mình. Bây giờ là lúc để đưa ra lời rao bán hàng và phô trương kết quả đó.

Trang bán hàng là trang đích được thiết kế đặc biệt cho bước này trong hành trình của người mua. Chúng dẫn khách truy cập đến chuyển đổi bằng bản sao và hình ảnh hấp dẫn.

Dịch vụ lễ tân Ruby sử dụng bản sao bán hàng đầy đủ cho tiêu đề và bản sao hỗ trợ trên trang bán hàng này. Đó là tất cả về lợi ích, em yêu.

Các trang đích cho giai đoạn quyết định nên tập trung quá mức vào chuyển đổi, có nghĩa là các lời kêu gọi hành động ở đây được thiết kế để đưa mọi người đến đích. Chúng bao gồm mua, đăng ký, gọi điện, lên lịch, thêm vào giỏ hàng và các yêu cầu chuyển đổi rõ ràng khác.

traveljob theo dõi chuyển đổi và làm việc với Google Analytics để cung cấp cho bạn số liệu thống kê chi tiết về hiệu suất trang của bạn. Với rất nhiều dữ liệu trong tầm tay, bạn sẽ có thể biết những trang nào đang thu hút những chuyển đổi đó.

Tất cả là về chơi trò chơi dài

Một chiến dịch tiếp thị tập trung vào hành trình của người mua đòi hỏi đầu tư thời gian. Khách hàng của bạn có thể không mua ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không mua trong tương lai. Bạn phải tiếp tục tùy chỉnh nội dung trang đích của mình để phù hợp với trải nghiệm của khán giả. Luôn nghĩ đến các giai đoạn trong hành trình của người mua khi bạn lập kế hoạch, tạo và thực hiện các dự án tiếp thị của mình. Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong chuyển đổi khi bạn duy trì ở đó.

Leave a Reply