You are currently viewing Cách tạo trang web tuân thủ ADA của WordPress vào năm 2021

Cách tạo trang web tuân thủ ADA của WordPress vào năm 2021

Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) đảm bảo rằng người khuyết tật có quyền tiếp cận công việc, nhà ở và phương tiện đi lại một cách bình đẳng và công bằng. Luật này cũng nói rõ rằng khả năng truy cập không chỉ là vật lý – nó cũng áp dụng cho thế giới kỹ thuật số, bao gồm cả trang web của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo một trang web tuân thủ ADA của WordPress.

May mắn thay, có rất nhiều thông tin và phần mềm có thể giúp bạn tạo một trang web tuân thủ ADA. Bằng cách làm theo một số phương pháp hay nhất đơn giản và sử dụng các công cụ miễn phí, bạn có thể đảm bảo mọi người, kể cả người khuyết tật đều có thể truy cập nội dung của mình.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá ADA là gì và tại sao điều quan trọng là phải tuân thủ ADA để tránh bị kiện. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn mẹo trợ năng mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay. Bắt đầu nào!

Tại sao trang web của bạn cần tuân thủ ADA

Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) là luật liên quan đến sự phân biệt đối xử với người khuyết tật. Nó bao gồm các biện pháp bảo vệ nghiêm cấm các doanh nghiệp từ chối nhà ở hoặc công việc dựa trên khả năng của một người và yêu cầu tiếp cận công bằng với giáo dục, giao thông, không gian công cộng, v.v.

Các biện pháp bảo vệ này cũng mở rộng cho tất cả các công nghệ thông tin và điện tử. Việc tuân thủ ADA ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các trang web và luôn có giá trị đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được nhiều người truy cập nhất có thể.

Tuy nhiên, ADA quy định cụ thể rằng bạn phải tuân thủ các chính sách về khả năng tiếp cận nếu bạn là công ty tư nhân có từ 15 nhân viên trở lên hoặc nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động vì lợi ích của công chúng. Các trang web của cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang (bao gồm cả các trang web của trường học) cũng phải tuân thủ ADA.

Một số tiêu chuẩn về khả năng truy cập cho các trang web bao gồm:

  • Cho phép khách truy cập khiếm thị cảm nhận nội dung trang web của bạn thông qua việc sử dụng trình đọc màn hình
  • Cung cấp phụ đề hoặc bản chép lại nội dung âm thanh cho người dùng khiếm thính
  • Hỗ trợ điều hướng bằng bàn phím để người dùng không thể sử dụng chuột máy tính truyền thống có thể di chuyển xung quanh trang web của bạn
  • Triển khai thiết kế dễ tiếp cận để phù hợp với người dùng mù màu và người dùng cảm quang

Tuy nhiên, danh sách này không có nghĩa là toàn diện. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về các yêu cầu này sau trong bài đăng này.

Nếu trang web của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn này, thì bạn có thể thấy mình đang ở trong nước nóng hợp pháp. Ngay cả khi bạn không cố ý loại trừ việc người khuyết tật có thể dễ dàng truy cập và sử dụng trang web của bạn, thì vẫn có thể có cơ sở để kiện bạn. Đây không chỉ là lý thuyết – đã có một số vụ kiện nổi tiếng về việc tuân thủ trang web của ADA, chẳng hạn như vụ kiện bánh pizza của Domino được chuyển đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Tạo một trang web dễ tiếp cận hơn không chỉ là điều đúng đắn mà còn có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn một tỷ người mắc một số dạng khuyết tật. Con số này tương đương với khoảng 15% dân số toàn cầu [1] – đó là rất nhiều khách hàng mới tiềm năng!

Cách tạo trang web tuân thủ ADA của WordPress (bốn mẹo chính)

Bây giờ bạn đã biết ADA là gì và tại sao nó lại quan trọng, hãy xem cách bạn có thể làm cho trang web WordPress của mình tuân thủ ADA. Dưới đây là bốn mẹo để tạo một trang web dễ truy cập hơn.

1. Hiểu trang web tuân thủ ADA của WordPress trông như thế nào

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn tuân thủ ADA chính thức nào, nhưng nó đã đưa ra một số khuyến nghị. Đặc biệt, ADA khuyến khích các tổ chức tuân theo Nguyên tắc Hỗ trợ Tiếp cận Nội dung Web (WCAG) cấp độ 2.0 AA.

Các nguyên tắc này nêu rõ rằng khách truy cập phải có khả năng nhận thức được tất cả thông tin xuất hiện trên trang web của bạn. Điều này thường có nghĩa là cung cấp các lựa chọn thay thế cho phương tiện của trang web của bạn. Ví dụ: nhiều trang web phổ biến – bao gồm cả YouTube – cung cấp phụ đề cho nội dung âm thanh và video của họ:

Một video YouTube có phụ đề.

Khách truy cập cũng có thể hiểu nội dung của bạn. Để giải quyết mối lo ngại này, việc cung cấp hướng dẫn bổ sung về cách tương tác với các phần nhất định trên trang web của bạn có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể sử dụng lời nhắc nhập đề xuất để làm rõ thông tin mà khách truy cập nên nhập vào biểu mẫu liên hệ của bạn:

Một biểu mẫu liên hệ với chúng tôi với những lời nhắc hữu ích.

Ngoài ra, nếu người dùng nhập thông tin không chính xác, hãy cố gắng đưa ra các khuyến nghị để sửa các lỗi nhập này. Điều này hữu ích hơn nhiều so với việc chỉ hiển thị một thông báo lỗi chung chung.

Một số khách truy cập có thể tương tác với trang web của bạn thông qua trình đọc màn hình. Đối với những người này, văn bản thay thế mô tả có thể rất quan trọng để giúp họ hiểu hình ảnh trang web của bạn:

Tạo trang web tuân thủ ADA WordPress với văn bản thay thế.

Những người có vấn đề về thị giác hoặc sự khéo léo bằng tay có thể thấy tương tác với trang web của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các điều khiển điều hướng như bàn phím hoặc bàn phím. Đối với những người dùng này, điều quan trọng là phải có cấu trúc điều hướng rõ ràng và nhất quán.

Bạn cũng có thể muốn cung cấp một dấu hiệu trực quan về phần tử hiện đang được ‘tiêu điểm’. Đây là phần tử sẽ được kích hoạt vào lần tiếp theo khách truy cập thực hiện một hành động, ví dụ: nhấn Đi vào trên bàn phím của họ.

2. Xem lại trang web của bạn để xem nó hiện đang tuân thủ như thế nào

Khả năng truy cập là một chủ đề rất lớn và có nhiều yếu tố đi kèm trong việc tạo ra một trang web thân thiện hơn với người dùng. Nếu bạn chỉ bỏ qua một yếu tố liên quan đến khả năng tiếp cận, thì điều đó có thể ngăn khách hàng tiềm năng có trải nghiệm tích cực với trang web của bạn.

Một công cụ đánh giá khả năng truy cập web thường có thể vô giá để xác định một loạt các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trang web của bạn. Đánh giá khả năng truy cập trang web (WAVE) là một bộ công cụ có thể quét trang web của bạn và liệt kê bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào:

Kiểm tra Tuân thủ ADA WordPress của bạn bằng cách sử dụng WAVE.

Bạn có thể bấm vào phần đi kèm Tôi biểu tượng để xem thêm thông tin về từng lỗi được phát hiện. WAVE thậm chí sẽ đề xuất các tài nguyên có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về từng vấn đề về khả năng sử dụng:

Công cụ Đánh giá Khả năng Truy cập Trang web (WAVE).

WAVE được giới hạn để quét một trang duy nhất tại một thời điểm. Để đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể muốn cài đặt các tiện ích mở rộng WAVE cho Chrome hoặc WAVE cho Firefox, các tiện ích này cho phép bạn chạy WAVE trên trang web bạn hiện đang xem.

3. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất đã được chứng minh để tạo các trang web có thể truy cập

Khi bạn đã kiểm tra khả năng truy cập của trang web và tổng hợp kết quả của mình, thì bạn có thể bắt đầu giải quyết từng mối quan tâm mà bạn đã xác định. Để bắt đầu, điều quan trọng là phải xem xét nội dung trang web của bạn và xem xét liệu bạn có thể cung cấp kết quả đầu ra thay thế cho tất cả các phương tiện của mình hay không.

Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp phụ đề được phiên âm chuyên nghiệp cho nội dung âm thanh và video của mình. Tuy nhiên, cũng có phần mềm có thể tự động tạo phụ đề cho bạn:

Tự động tạo phụ đề để tạo trang web tuân thủ ADA của WordPress.

Bạn cũng nên cung cấp một văn bản thay thế cho tất cả các hình ảnh trang web của bạn. Điều này có thể là vô giá đối với bất kỳ ai đang trải nghiệm trang web của bạn thông qua một công cụ trợ năng như trình đọc màn hình. Trong WordPress, bạn có thể thêm văn bản thay thế thông qua Thư viện phương tiện:

Thư viện phương tiện WordPress.

Bạn cũng nên tránh đưa văn bản vào hình ảnh của mình. Một lượng lớn văn bản trong hình ảnh có thể gây khó khăn cho việc mô tả đồ họa của bạn chỉ bằng văn bản thay thế. Thay vào đó, hãy xem xét liệu bạn có thể tạo hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng mã hay không. Ví dụ: bạn có thể thêm thông tin bạn đang cố gắng truyền đạt dưới dạng văn bản thuần túy và sau đó tạo kiểu bằng CSS.

Để giúp hỗ trợ khách truy cập bị khiếm thị, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì tỷ lệ tương phản ít nhất là 4,5: 1 cho tất cả văn bản của mình. Văn bản của bạn cũng phải có thể thay đổi kích thước lên đến 200%. Mẹo ở đây là cung cấp tính linh hoạt này mà không ảnh hưởng đến chức năng trang web của bạn, điều này có thể sẽ yêu cầu kiểm tra khả năng sử dụng kỹ lưỡng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề ảnh hưởng đến trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chạy nội dung của mình thông qua công cụ WAVE và dành thời gian để đọc tất cả các tài nguyên được đề xuất của nó.

Các hướng dẫn của WCAG được chấp nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn công nghiệp về khả năng tiếp cận. Bạn cũng có thể muốn tham khảo danh sách kiểm tra khả năng truy cập của WebAIM, nhằm mục đích cô đọng các thông số kỹ thuật chính thức của WCAG 2.1.

4. Cân nhắc cài đặt các plugin để cải thiện sự tuân thủ của trang web của bạn

Như bạn có thể mong đợi, không thiếu các công cụ và plugin WordPress hứa hẹn sẽ giúp bạn tuân thủ ADA. Bạn có thể quét toàn bộ trang web của mình để tìm các sự cố trợ năng bằng cách sử dụng Cơ bản Kiểm tra Tuân thủ WP ADA:

Một plugin tuân thủ ADA của WordPress.

Plugin này sẽ đề xuất các tài nguyên cung cấp thêm thông tin về từng vấn đề được phát hiện. Bạn cũng sẽ nhận được một liên kết trực tiếp đến mã bị ảnh hưởng, có thể hữu ích để giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập phức tạp hơn.

Một tùy chọn khác là plugin Trình kiểm tra trợ năng, nhằm mục đích trở thành một giải pháp thay thế WAVE dành riêng cho WordPress và cho phép bạn quét toàn bộ trang web của mình từ bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Là chủ sở hữu trang web, có rất nhiều cách để làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn. Tuy nhiên, sự lựa chọn chủ đề WordPress của bạn có thể làm suy yếu tất cả những nỗ lực của bạn. Mặc dù có rất nhiều chủ đề được phát triển chuyên nghiệp, ngay cả những nhà thiết kế WordPress có kinh nghiệm đôi khi cũng có thể bỏ qua các nguyên tắc trợ năng quan trọng.

Plugin Trợ năng WP có thể giúp bạn giải quyết các sự cố thường xảy ra với các chủ đề WordPress. Sau khi kích hoạt plugin này, hãy điều hướng đến Cài đặt> Trợ năng WP trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Plugin hỗ trợ truy cập web.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt tập trung vào khả năng tiếp cận khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt, tùy thuộc vào cách thiết lập chủ đề của bạn. Điều này bao gồm việc thêm một dàn ý vào liên kết :focus trạng thái để điều hướng bàn phím tốt hơn và sử dụng longdesc để cung cấp thêm thông tin về nội dung của hình ảnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có giải pháp “plug and play” nào để tạo một trang web có thể truy cập 100%, bất chấp những gì một số plugin có thể yêu cầu. Các plugin có thể tuyệt vời để quét trang web của bạn để tìm các sự cố và thực hiện một số chỉnh sửa, chẳng hạn như các plugin trong WP Accessibility (đây là nhà phát triển của plugin chia sẻ suy nghĩ của mình). Nhưng hãy cảnh giác với bất kỳ plugin nào sử dụng cách tiếp cận “lớp phủ” và tuyên bố cung cấp 100% tuân thủ ADA chỉ bằng cách kích hoạt một plugin.

Tạo một trang web tuân thủ ADA WordPress ngay hôm nay

Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được cho tất cả mọi người không chỉ là điều đúng đắn. Nó cũng có thể bảo vệ bạn chống lại các phân nhánh pháp lý. Bằng cách đảm bảo trang web của bạn tuân thủ Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA), bạn cũng có thể phát triển cơ sở khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy nhanh chóng tóm tắt bốn mẹo để tạo một trang web tuân thủ ADA của WordPress:

  1. Hiểu trang web tuân thủ ADA trông như thế nào.
  2. Xem lại trang web của bạn để xem nó hiện đang tuân thủ như thế nào bằng cách sử dụng một công cụ như Đánh giá khả năng truy cập trang web (WAVE).
  3. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất đã được chứng minh để tạo các trang web có thể truy cập.
  4. Cân nhắc cài đặt các plugin như Kiểm tra Tuân thủ WP ADA Cơ bản và Khả năng truy cập WP để cải thiện sự tuân thủ của trang web của bạn.

Đối với một số bài đăng hữu ích khác, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện khả năng truy cập WordPress cũng như bộ sưu tập tám công cụ kiểm tra khả năng tiếp cận hữu ích của chúng tôi.

Bạn có câu hỏi về việc tạo một trang web tuân thủ ADA của WordPress không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply