You are currently viewing Cách xây dựng trang đích nhà hàng thành công bán được nhiều thức ăn hơn

Cách xây dựng trang đích nhà hàng thành công bán được nhiều thức ăn hơn

Không có gì bí mật khi trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng cạnh tranh (chưa kể đến một đại dịch nhất định mà tất cả chúng ta đã trải qua), các quán ăn nhỏ do gia đình sở hữu đang gặp nhiều khó khăn. Trái ngược với nhượng quyền nhà hàng, họ có nguồn lực hạn chế để tăng chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nhiều nhà hàng đã học được rằng họ cần phải tập trung vào việc bán thức ăn của họ trực tuyến. Nhưng một điều là cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến và một điều khác là thu hút mọi người đến trang web của bạn.

Chìa khóa? Đúng vậy — các trang đích hấp dẫn, được tối ưu hóa cho việc bán hàng. Sử dụng bản sao hấp dẫn, hình ảnh hấp dẫn, các nút kêu gọi hành động không thể cưỡng lại và các chương trình khuyến mãi đặc biệt, bạn cũng có thể tăng doanh số đặt hàng trực tuyến của mình.

Với bài đăng trên blog này, bạn sẽ học cách tối ưu hóa các trang đích nhà hàng của mình để:

 • Thu hút khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn.
 • Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Xây dựng một danh sách email có giá trị.
 • Tăng tỷ lệ nhấp.
 • Tăng giá trị đơn hàng trực tuyến trung bình.
 • Đưa người dùng đến các trang phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ.

Có gì trên menu: Giải phẫu trang đích của nhà hàng thành công

1. Món khai vị: ảnh đồ ăn ngon miệng

Không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh đóng một vai trò quyết định đối với sự thành công của các trang đích của bạn.

Điều gì làm cho hình ảnh hấp dẫn như vậy? Con người xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản, vì vậy khi một khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn, rất có thể họ sẽ nhìn vào hình ảnh đầu tiên. Đó là cơ hội để bạn tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Hình ảnh chất lượng cao, vị trí tốt, đẹp ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát (phần trăm khách truy cập trang web vào trang web của bạn và rời đi mà không xem bất kỳ trang nào khác).

Đối với những hình ảnh bạn nên sử dụng trên các trang đích của mình, không có gì nói lên thương hiệu của bạn tốt hơn những bức ảnh thực tế về món ăn ngon của bạn.

Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng ảnh stock và trông chúng vẫn đẹp nhưng có một nhược điểm của điều đó. Khách hàng có thể mong đợi món ăn của họ trông như vậy khi họ đến nhà hàng của bạn và cuối cùng lại thất vọng.

Không có gì sai khi chỉnh sửa một chút ảnh của bạn để chúng trông đẹp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo độ tương phản giữa hình ảnh và sản phẩm thực tế không quá rõ ràng. Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào một buổi chụp ảnh chất lượng với một chuyên gia biết cách tận dụng tối đa các món ăn của bạn mà không làm thay đổi ảnh bằng kỹ thuật số.

2. Khóa học chính: bản sao hấp dẫn

Nền tảng của trang đích của bạn được lựa chọn cẩn thận, những từ gợi lên cảm xúc. Và trong ngành nhà hàng, không thiếu những câu nói khiến khách hàng thèm thuồng. Trước hết, bạn nên biết rằng những từ gợi lên niềm vui và sự mong đợi sẽ giúp các trang thực phẩm và đồ uống hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chất lượng hơn số lượng. Mục tiêu của trang đích là bán hàng. Đây không phải là một bữa tiệc tự chọn: Bạn không thể coi trang đích của mình giống như một bài đăng trên blog bởi vì khách hàng sẽ không biết phải tập trung vào điều gì và rời đi.

Đây là một số điều cần lưu ý khi viết bản sao cho trang đích:

 • Sử dụng giọng nói tích cực Càng nhiều càng tốt.
 • Tránh xa quá nhiều Phó từ, bổ ngữngười xác định.
 • Quay lại và chỉnh sửa văn bản của bạn nhiều lần—Bạn sẽ tìm thấy những từ không cần thiết mọi lúc.

Nhưng quan trọng hơn, bạn nên sử dụng loại từ nào trên các trang đích và đặc biệt là khi trình bày thực đơn của mình? Hãy cùng xem mô tả hai món ăn này:

 • Súp cà chua nấu với cà chua, tỏi và húng quế
 • Súp cà chua Zesty nấu với cà chua nướng, tỏi rừng và húng quế

Theo bản năng, bạn biết tùy chọn thứ hai có thêm hương vị. Bạn không cần phải lạm dụng tính từ để tạo ra một câu chuyện thu hút mọi người đến món ăn của bạn. Hãy xem danh sách mô tả thực đơn nhà hàng ngon này để biết thêm các từ liên quan đến món ăn sáng tạo.

3. Món tráng miệng: các nút kêu gọi hành động được bố trí tốt

Đối với trang web nhà hàng, hai nút kêu gọi hành động quan trọng nhất là nút “menu” và “đặt hàng” (và nút “đặt bàn”, nếu có). Hãy xem các hệ thống đặt hàng trực tuyến giúp bạn dễ dàng đặt nút đặt hàng ở bất cứ đâu bạn muốn trên trang.

Thông thường, một nút được đặt trên màn hình đầu tiên (phần của trang web mà bạn nhìn thấy khi lần đầu tiên truy cập mà không cần phải cuộn xuống) thu hút sự chú ý nhanh hơn và chuyển đổi tốt hơn. Lời giải thích rất đơn giản: Du khách sẽ nhìn thấy nó ngay lập tức thay vì phải đi tìm.

Nếu ai đó truy cập trang web của bạn với ý định đặt đồ ăn, thì đó là nút duy nhất mà họ muốn nhấp vào. Mặt khác, nếu khách truy cập tình cờ vào trang web của bạn và không biết rằng bạn cung cấp, họ sẽ phát hiện ra ngay khi họ truy cập vào trang.

Tốt hơn nữa là làm cho các nút kêu gọi hành động trở nên dính (và ngọt ngào). Bằng cách đó, họ sẽ luôn nằm trong tầm ngắm của khách hàng, ngay cả khi họ quyết định duyệt qua trang web trước.

4. Xôi bạc hà sau bữa ăn: khuyến mãi hấp dẫn

Theo một nghiên cứu của Tiến sĩ Paul J. Zak, Giáo sư Kinh tế Thần kinh tại Đại học Claremont Graduate, nhận được chiết khấu dẫn đến sự gia tăng 38% oxytocin (chất hóa học tạo ra hạnh phúc) và tăng 11% mức độ hạnh phúc nói chung.

Và đó không phải là tất cả. Có một lý do tại sao các phiếu mua hàng có giới hạn hoạt động rất tốt và đó là chúng phục vụ cho mọi người mua hàng thúc đẩy. Nói với khách hàng của bạn rằng họ chỉ có một ngày để yêu cầu một lời đề nghị có thể thuyết phục họ tiết kiệm cho một đêm đi chơi trong khi nếu không họ sẽ ở nhà.

Quảng cáo thực phẩm phải là một phần không thể thiếu trên các trang đích của bạn. Dành toàn bộ phần của trang chủ cho các chương trình khuyến mãi và tích hợp chúng vào menu trực tuyến của bạn. Điều đó sẽ khiến họ không thể bỏ lỡ khi mọi người đặt món ăn trực tuyến.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng giảm giá và khuyến mại sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn, nhưng thực tế thì ngược lại. Nếu thực hiện đúng, các chương trình khuyến mãi có thể làm tăng giá trị đơn hàng của bạn.

Các chiến thuật như bán kèm (bán phần bổ sung) và bán tăng (bán phần bổ sung) sẽ khiến người dùng chi tiêu nhiều hơn mà không nhận ra.

Dưới đây là một số khuyến mãi nhà hàng phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng:

 • Bữa trưa đặc biệt (xây bữa trưa của riêng bạn với giá $ 9,95)
 • Gói bữa ăn gia đình (món khai vị, món chính và tráng miệng cho cả gia đình với giá ưu đãi)
 • Ngày lễ ăn uống (giảm giá 50% cho tất cả các loại pizza vào Ngày Pizza Quốc gia)
 • Mã giảm giá có thời hạn (15 người đầu tiên đưa nó cho người phục vụ của họ sẽ được giảm giá 15%)
 • Giao hàng miễn phí (giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng trên $ 30)

5. Quay lại để biết thêm: lợi ích không thể cưỡng lại khi đăng ký

Xây dựng danh sách email là một mục tiêu khác của trang đích chất lượng. Tìm hiểu thông tin về khách hàng của bạn có thể giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, tinh chỉnh thực đơn và nói chung là mang đến trải nghiệm tốt hơn tại nhà hàng của bạn.

Để tăng lượt đăng ký trên trang web nhà hàng của bạn, hãy đưa ra lợi ích đăng ký không thể cưỡng lại cho khách hàng. Ở đây, bản sao lại đóng một vai trò quan trọng. Bạn phải cung cấp cho mọi người điều gì đó để mong đợi khi họ đăng ký, chẳng hạn như công thức nấu ăn miễn phí hoặc giảm giá hàng tháng.

Lấy cảm hứng từ bản sao đăng ký email và ví dụ về CTA sau:

 • Đăng ký để nhận công thức nấu ăn hàng tháng của chúng tôi -> Nhận công thức nấu ăn miễn phí
 • Đăng ký để biết các công thức nấu ăn ngon, thông báo các món mới và các chương trình khuyến mãi độc quyền -> Trở thành [restaurant name] người trong cuộc
 • Hãy là người đầu tiên nhận được thông báo khi chúng tôi phát hành các mục menu mới -> Đăng ký
 • Bạn có muốn một ưu đãi đặc biệt được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng tháng không? -> Vâng, cung cấp cho tôi ưu đãi đặc biệt của tôi!
 • Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thẻ quà tặng trị giá 50 đô la có thể đổi ngay lập tức -> Đăng ký

Đói với chuyển đổi? Bắt đầu trên trang đích nhà hàng của bạn ngay hôm nay

Bạn có thể đang bị đau đầu ngay bây giờ (hoặc có thể bạn chỉ nôn nao). May mắn thay, bạn không ở trong này một mình.

Bắt đầu bằng cách duyệt qua các mẫu trang đích của nhà hàng traveljob này. Sau đó, tùy chỉnh một trong những bạn thích cho đến khi nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tạo các trang đích đáp ứng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức CNTT hoặc thiết kế web nào. Bạn cũng có thể truy cập vào bộ sưu tập hơn 850.000 hình ảnh chuyên nghiệp.

Và đó thậm chí không phải là phần tốt nhất: Lưu lượng truy cập thông minh có thể giúp bạn tạo các biến thể khác nhau của trang đích. Sau đó, nó “tự động” hướng khách truy cập của bạn đến trang phù hợp nhất với thị hiếu của họ và nơi họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Leave a Reply