You are currently viewing Cách xóa bộ nhớ cache trong 5 trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox + khác)

Cách xóa bộ nhớ cache trong 5 trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox + khác)

Bạn đang cố gắng tìm cách xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt web của mình?

Mỗi khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ lưu trữ thông tin về trang đó trên máy tính cục bộ của bạn. Với bộ nhớ đệm này, trang web sẽ tải nhanh hơn trong những lần truy cập tiếp theo, nhưng nó cũng có thể khiến trình duyệt của bạn hiển thị nội dung lỗi thời.

May mắn thay, hầu hết các trình duyệt web đều giúp bạn dễ dàng xóa bộ nhớ cache. Nếu gần đây bạn đã thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình và các chỉnh sửa đó không xuất hiện trong trình duyệt của bạn, thì việc xóa bộ nhớ cache thường có thể giải quyết được vấn đề của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa sạch phương tiện chặn trong Google Chrome, Apple Safari, Mozilla Firefox, Opera và Microsoft Edge. Bắt đầu nào!

Cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong năm trình duyệt web

Dưới đây là năm trình duyệt mà chúng tôi sẽ đề cập đến – bạn có thể nhấp vào liên kết để chuyển thẳng đến trình duyệt đó:

1. Google Chrome

Trình duyệt web Google Chrome.

Chiếm khoảng 67%[1] về thị phần, Google Chrome chính thức là trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Nếu bạn là một trong số nhiều người trải nghiệm web trên toàn thế giới thông qua Chrome, bạn sẽ rất vui khi biết rằng việc xóa bộ nhớ cache rất dễ dàng.

Ở góc trên bên phải của Google Chrome, nhấp vào Hơn biểu tượng. Sau đó, bạn có thể chọn Thêm công cụ:

Cách xóa bộ nhớ cache bằng Google Chrome.

Sau đó bấm vào Xóa dữ liệu truy cập. Thao tác này sẽ mở Chrome’s Cài đặt trong một tab mới:

Tab Cài đặt của Chrome.

Tại đây, bạn có thể xóa mọi thứ đã được lưu trong bộ nhớ cache trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ: bạn có thể xóa giờ trước khỏi máy tính cục bộ của mình. Điều này có thể hữu ích nếu bạn chỉ đã thực hiện thay đổi đối với trang web của bạn và muốn xem nội dung này xuất hiện như thế nào trong trình duyệt của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xóa toàn bộ bộ nhớ cache bằng cách chọn Mọi lúc.

Để chỉ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Chrome của bạn, hãy đảm bảo chỉ chọn tùy chọn cho Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache:

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Chrome

Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu. Google Chrome bây giờ sẽ xóa bộ nhớ cache của bạn.

2. Apple Safari

Trình duyệt web Safari của Apple.

Ra mắt từ năm 2003, ngày nay Safari của Apple là trình duyệt web phổ biến thứ hai. Nếu bạn là một người hâm mộ Apple, thì bạn có thể xóa bộ nhớ cache bằng cách sử dụng tính năng ẩn của Safari Phát triển, xây dựng thực đơn.

Để gạt menu bí mật này ra khỏi ẩn, hãy chọn Safari → Tùy chọn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Nâng cao chuyển hướng:

Tab Nâng cao của Apple Safari.

Chọn hộp kiểm sau: Hiển thị Menu Phát triển trong Thanh Menu hộp kiểm. Nếu bạn thoát khỏi cửa sổ này, một tùy chọn mới sẽ có sẵn trên thanh công cụ Safari:

Trình đơn Phát triển của Apple Safari.

Để làm trống bộ nhớ cache, hãy đóng mọi cửa sổ Safari đang mở. Sau đó, bạn có thể chọn Phát triển → Bộ nhớ đệm trống. Cuối cùng, chọn Tệp → Cửa sổ mới để khởi chạy Safari với bộ nhớ cache sạch.

3. Mozilla Firefox

Cách xóa bộ nhớ cache bằng Mozilla Firefox.

Mozilla Firefox giúp bạn dễ dàng xóa bộ nhớ cache, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tự động xóa phương tiện chặn mỗi khi bạn thoát khỏi trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải xóa liên tục bộ nhớ cache khi làm việc trên trang web của mình.

Để xóa lịch sử duyệt nâu của bạn theo cách thủ công, hãy chọn Firefox → Tùy chọn từ thanh công cụ. Thao tác này sẽ mở Firefox’s Cài đặt trong một tab mới:

Tab Tùy chọn Mozilla Firefox.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển thẳng đến Sở thích bằng cách nhập địa chỉ web sau: về: sở thích. Trong menu bên trái, hãy chọn Quyền riêng tư & Bảo mật:

Cài đặt Quyền riêng tư & Bảo mật của Mozilla Firefox.

Bây giờ, hãy cuộn xuống Cookie và dữ liệu trang web và chọn Xóa dữ liệu. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy đảm bảo bạn chọn Nội dung web được lưu trong bộ nhớ đệm:

Cách xóa bộ nhớ cache bằng trình duyệt Firefox của Mozilla.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Thông thoáng. Firefox bây giờ sẽ làm trống bộ nhớ cache của bạn.

Nếu bạn thấy mình thường xuyên phải xóa bộ nhớ cache, thì bạn có thể muốn định cấu hình Firefox để thực hiện hành động này tự động mỗi khi bạn đóng trình duyệt. Để tự động xóa bộ nhớ cache của bạn, hãy chọn Firefox → Tùy chọn từ thanh menu. Trong menu bên trái, hãy chọn Quyền riêng tư & Bảo mật. Sau đó, bạn có thể cuộn xuống Lịch sử phần:

Cài đặt lịch sử rõ ràng của Mozilla Firefox.

Tiếp theo, mở Firefox sẽ menu thả xuống và chọn Sử dụng cài đặt tùy chỉnh cho lịch sử. Sau đó, bạn có thể chọn hộp kiểm sau: Xóa lịch sử khi Firefox đóng:

Cách xóa bộ nhớ cache tự động, sử dụng cài đặt tùy chỉnh của Firefox.

Chọn Cài đặt cái nút. Điều này khởi chạy Firefox’s Cài đặt để xóa lịch sử cửa sổ:

Cài đặt của Firefox để xóa lịch sử.

Bây giờ, hãy chọn Bộ nhớ đệm hộp kiểm. Để lưu các thay đổi của bạn, hãy nhấp vào đồng ý cái nút. Mozilla Firefox sẽ tự động xóa bộ nhớ cache mỗi khi bạn thoát khỏi trình duyệt.

Nếu đổi ý, bạn có thể đảo ngược thay đổi này bằng cách điều hướng trở lại Firefox → Tùy chọn → Quyền riêng tư & Bảo mật. bên trong Lịch sử mở phần Firefox sẽ menu thả xuống và chọn Nhớ lịch sử. Bộ nhớ cache của bạn sau đó sẽ vẫn còn trên máy tính của bạn cho đến khi bạn xóa nó theo cách thủ công.

4. Opera

Trình duyệt web Opera.

Ra mắt từ năm 1995, Opera dựa trên Chromium là một trong những trình duyệt web lâu đời nhất vẫn đang được phát triển tích cực. Nếu bạn là người yêu thích trình duyệt dành cho máy tính để bàn này, bạn có thể xóa bộ nhớ cache khỏi Opera’s Lịch sử trang.

Để mở trang này, hãy nhấp vào Lịch sử biểu tượng trong menu bên trái của Opera hoặc chọn Lịch sử → Hiển thị tất cả lịch sử từ thanh menu của nó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ctrl + H đường tắt.

Sau đó chọn Xóa dữ liệu truy cập. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy đảm bảo rằng Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache đã được chọn:

Cách xóa bộ nhớ cache bằng Opera.

Sau đó, bạn có thể chọn một Phạm vi thời gian từ menu thả xuống. Các giá trị có thể bắt đầu từ Giờ cuối cùng và kéo dài đến Mọi lúc, sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ cache:

Phạm vi thời gian được hỗ trợ của Opera.

Khi bạn hài lòng với việc tiếp tục, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu. Opera bây giờ sẽ xóa tất cả các hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache nằm trong khung thời gian được chỉ định.

5. Microsoft Edge

Trình duyệt web Microsoft Edge.

Là người kế nhiệm cho Internet Explorer, Microsoft Edge đa nền tảng có thể là một trong những trình duyệt mới hơn. Tuy nhiên, người mới này đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng, với một quảng cáo việc làm gần đây của Microsoft tiết lộ rằng Edge hiện có 600 triệu khách hàng.[2].

Nếu bạn là một trong những người dùng đó, thì bạn có thể xóa bộ nhớ cache bằng cách chọn Thực đơn biểu tượng ở góc trên bên phải của Edge:

Cách xóa bộ nhớ cache trong Microsoft Edge.

Bây giờ chọn Cài đặt. Trong menu bên trái, hãy chọn Quyền riêng tư, Tìm kiếm và Dịch vụ:

Tab Cài đặt của Microsoft Edge.

Tiếp theo, cuộn xuống Xóa dữ liệu truy cậpvà chọn Chọn những gì để xóa. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy đảm bảo bạn chọn Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache:

Cài đặt phạm vi thời gian của Microsoft Edge.

Giờ đây, bạn có thể chọn có xóa các hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache trong một khoảng thời gian cụ thể hay không. Ví dụ: bạn có thể xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache trong vòng một giờ trước hoặc bảy ngày trước đó:

Đặt khung thời gian bằng Microsoft Edge.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy đưa ra Xóa ngay bây giờ nút một cú nhấp chuột. Sau đó, Microsoft Edge sẽ xóa bộ nhớ cache theo hướng dẫn của bạn.

Đó là cách xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt web của bạn

Hầu hết thời gian, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bộ nhớ đệm đang xảy ra. Trình duyệt web của bạn sẽ lặng lẽ thực hiện bộ nhớ đệm trong nền và bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng tốc độ. Tuy nhiên, bộ nhớ đệm đôi khi có thể hiển thị nội dung lỗi thời. Điều này có thể đặc biệt đáng chú ý khi bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình và những sửa đổi này không xuất hiện trong trình duyệt của bạn.

May mắn thay, tất cả các trình duyệt internet chính đều giúp bạn dễ dàng xóa bộ nhớ cache, bao gồm: Google Chrome, Safari, Firefox, Opera, Microsoft Edge.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của mình không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply