You are currently viewing Cải thiện CPA của bạn để tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị của bạn

Cải thiện CPA của bạn để tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị của bạn

Các nhà tiếp thị nói nhiều về việc có được khách hàng, nhưng không quá nhiều về Bao nhiêu vậy.

Ngày nay, việc đạt được tăng trưởng và thu hút khán giả mới chỉ thông qua tìm kiếm không phải trả tiền là điều khó khăn, vì vậy hầu hết các nhà tiếp thị bổ sung những điều này bằng quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC). Quảng cáo trả phí là một bước đi thông minh, nhưng bạn phải đầu tư vào chúng đúng cách. Nếu không, bạn chỉ đang ném tiền ngay qua cửa sổ.

Làm cách nào để biết bạn đang nhận được mức chi tiêu tốt nhất cho quảng cáo của mình? Giá mỗi hành động (CPA) là một cách để đo lường điều này. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về những gì bạn đang trả tiền để có được kết quả.

Hãy cùng khám phá CPA là gì, cách hoạt động, nguyên nhân gây ra CPA cao và bạn có thể làm gì để hạ thấp nó (để có thêm tiếng nổ cho số tiền của bạn).

Cost-Per-Action là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giá mỗi hành động (CPA) là số tiền trung bình bạn trả cho một khách hàng để thực hiện một hành động như:

 • Nhấp chuột
 • Điền vào biểu mẫu
 • Tải xuống tài nguyên
 • Mua một sản phẩm
 • Đăng ký dịch vụ hoặc bản tin

Trong chiến lược tiếp thị của bạn, CPA của bạn có thể đo lường chi phí của bất kỳ hành động nào mà khách hàng thực hiện, vì vậy nó rất linh hoạt. Ví dụ: CPA cho ứng dụng của bạn có thể là lượt tải xuống và CPA cho tạp chí có thể là đăng ký.

Bạn có thể thấy một số người định nghĩa giá mỗi hành động là chi phí trung bình cho một chuyển đổi, nhưng liệu bạn có thể sử dụng hai thuật ngữ đó thay thế cho nhau hay không phụ thuộc vào “chuyển đổi” là gì cho chiến dịch của bạn. Ví dụ: chỉ số chuyển đổi chính của bạn có thể là mua hàng, nhưng những gì bạn thực sự đang cố gắng đo lường là giá mỗi lần xem trang đích.

CPA được tính bằng một công thức đơn giản:

Chi tiêu cho quảng cáo ÷ Số lượng hành động được thực hiện

Bạn cũng có thể đặt một CPA mục tiêu: CPA bạn muốn quảng cáo của mình đạt được. Điều này giống như thiết kế ngược chi tiêu của bạn bằng cách quyết định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi hành động và điều chỉnh chiến dịch của mình để đạt được mục tiêu đó. Các công cụ như tính năng Đặt giá thầu thông minh của Google có thể giúp bạn giữ CPA hiện tại gần với CPA mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng giá mỗi hành động khác với giá mỗi chuyển đổi (còn được gọi là CPA) và giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL). Giá mỗi chuyển đổi là chi phí chuyển đổi một người nào đó thành khách hàng, có thể đòi hỏi một loạt các hành động. Trong khi đó, giá mỗi khách hàng tiềm năng là chi phí để có được khách hàng tiềm năng, cho dù họ trở thành khách hàng hay vẫn là khách hàng tiềm năng.

(Từ đây trở đi khi chúng ta nói CPA, chúng ta đang nói về giá mỗi hành động.)

Điểm chất lượng của Google, CPA và Bạn

Điểm Chất lượng của Google đo lường chất lượng của trải nghiệm mà quảng cáo của bạn mang lại cho người xem. Điểm Chất lượng cao hơn có nghĩa là Google cho rằng bạn có một quảng cáo phù hợp và có giá trị hơn.

Google thêm Điểm chất lượng của bạn sử dụng ba yếu tố:

 • Khả năng ai đó sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn (tỷ lệ nhấp dự kiến).
 • Bao nhiêu quảng cáo của bạn phù hợp với mục tiêu của người dùng (mức độ liên quan của quảng cáo).
 • Trang đích của bạn có giá trị và phù hợp như thế nào (trải nghiệm trang đích).

Nhìn trộm lần nữa ở viên đạn cuối cùng—trang đích của bạn ảnh hưởng đến Điểm chất lượng của bạn, vì vậy nó cũng ảnh hưởng đến CPA của bạn.

Chính xác thì Điểm chất lượng thay đổi CPA của bạn như thế nào? Theo Google, Điểm Chất lượng có xu hướng giảm giá mỗi nhấp chuột. Và nếu bạn muốn khách hàng thực hiện hành động, họ phải nhấp vào quảng cáo của bạn.

Điều gì có thể gây ra CPA cao?

A vài yếu tố ngoài ra Điểm chất lượng có thể tăng CPA của bạn:

 • Rất nhiều cạnh tranh: Các từ khóa nhận được nhiều lưu lượng truy cập sẽ tốn nhiều tiền hơn để nhắm mục tiêu — đó là bản chất của con quái vật. Thêm một số từ khóa có lưu lượng truy cập thấp hơn vào hỗn hợp nếu chúng bắt đầu tăng CPA của bạn.
 • Nhắm mục tiêu sai: Nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng, họ sẽ ít có khả năng xem quảng cáo của bạn, dẫn đến nhiều lần hiển thị bị lãng phí (đọc: tiền) giữa các hành động hiếm hoi.
 • Theo dõi bỏ sót dấu: Bạn cũng có thể thấy CPA cao hơn mong đợi khi bạn có nhiều chuyển đổi hơn mức thực tế bạn đang tính khi tính CPA.

Nói cách khác, bạn cần phải bắt đầu trò chơi quảng cáo của mình để giữ cho CPA của bạn có thể quản lý được. Nhưng CPA cao thậm chí trông như thế nào?

Dữ liệu từ WordStream (thông qua Statista) cho thấy rằng CPA trung bình thay đổi theo ngành. Trong khi một công ty B2B chi tiêu trung bình $ 116,13 trên quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google, một doanh nghiệp công nghệ trả tiền $ 133,52. Theo dõi nghiên cứu trong ngành của bạn để xem quảng cáo của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào.

Tìm hiểu điều gì gây ra CPA cao

Như bạn vừa tìm hiểu, có một loạt lý do khiến CPA của bạn cao. Vì vậy, bạn sẽ cần tổ chức những nguyên nhân tiềm ẩn đó thông qua theo dõi cẩn thận. Những chiến lược này sẽ giúp bạn theo dõi quảng cáo của mình một cách chi tiết và sớm phát hiện ra các vấn đề:

 • Sử dụng pixel theo dõi hoặc cookie: Công nghệ theo dõi dựa trên trang sẽ giúp bạn tìm hiểu những quảng cáo nào chuyển đổi. Bạn có thể muốn sử dụng cửa sổ bật lên hoặc thanh cố định trên trang đích của mình để tuân theo các quy tắc bảo mật và giữ lòng tin của khách truy cập.
 • Sắp xếp các URL và mã phiếu thưởng của bạn: Không ai nói rằng bạn phải sử dụng cùng một URL hoặc mã phiếu giảm giá cho quảng cáo của mình. Giữ chúng được phân tách theo chiến dịch hoặc quảng cáo và bạn sẽ có cơ hội so sánh các lượt xem hoặc số lượt mua lại trên cơ sở mỗi quảng cáo hoặc mỗi chiến dịch.

Cách kiểm tra CPA của bạn

Vì vậy, bạn phát hiện ra mình có CPA cao. Giờ thì sao? Bắt đầu đường dẫn đến CPA thấp hơn bằng cách thực hiện một vài chỉnh sửa cho quảng cáo của bạn. Đây là nơi để bắt đầu:

1. Nhấn tạm dừng khi hoạt động kém

Đôi khi, một quảng cáo không làm được điều đó. Có thể bản sao không hoàn toàn đúng hoặc hình ảnh không thu hút được sự chú ý của khán giả. Không có gì xấu hổ khi tạm dừng một quảng cáo hoạt động kém để tập trung vào những quảng cáo làm biểu diễn.

Hãy coi đó là phương pháp KonMari cho quảng cáo của bạn, nhưng thay vì chỉ giữ những thứ khơi dậy niềm vui, bạn đang giữ những quảng cáo khơi dậy hành động.

Đinh!

Nếu bạn chưa tối ưu hóa các trang đích của mình, bạn thực sự nên tập thói quen đó. Ví dụ: nhà khoa học dữ liệu Tomi Mester đã thử nghiệm hai biến thể trang đích và nhận thấy rằng một phiên bản đã thúc đẩy 45 chuyển đổi và cái kia có 88. Vì vậy, hãy tưởng tượng CPA phải thấp hơn bao nhiêu trong bài đăng thứ hai kể từ khi nó chuyển đổi với ít hiển thị lãng phí hơn.

2. Cung cấp cho các trang đích của bạn một số TLC

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn liên quan đến các trang đích, hãy nhớ theo dõi chất lượng của chúng nhiều như chất lượng quảng cáo của bạn. CPA là một nỗ lực của cả nhóm trong số tất cả các yếu tố chiến dịch của bạn, bao gồm cả trang đích của bạn. Khi mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên trang đích, chất lượng trang đích của bạn sẽ đưa khách truy cập đến chuyển đổi.

Tất nhiên, chất lượng trang đích nằm trong tầm mắt của người xem. Các thiết kế trang đích khác nhau sẽ thu hút các đối tượng khác nhau. Để giải thích điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian để chuyển đổi nhắm mục tiêu và thiết kế của mình. Hoặc, bạn có thể để công nghệ thông minh thực hiện công việc nặng nhọc.

Giao thông thông minh giúp bạn tiết kiệm phỏng đoán bằng cách tự động chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các biến thể trang đích thu hút chúng. Đôi khi, một sự khác biệt nhỏ như bảng màu sẽ ảnh hưởng đến chuyển đổi và Lưu lượng thông minh bắt kịp.

Hình ảnh lịch sự của ConstructConnect.

Lấy nó từ ConstructConnect đội. Họ hướng lưu lượng truy cập đến ba biến thể trang đích khác nhau — hai trong số đó chỉ khác nhau về thiết kế của chúng. Sự phân chia đơn giản đó trong Giao thông thông minh đã thúc đẩy mức tăng chuyển đổi tổng thể là 35%.

3. Tạo nội dung của bạn bằng video

Video có thể tạo ra sự khác biệt về tiềm năng chuyển đổi quảng cáo — đặc biệt là đối với các trang đích. Thêm video vào trang đích của bạn có thể tăng chuyển đổi lên tới 86%.

Chỉ số này kiểm tra ở mức độ thông thường. Video thường dễ tiêu hóa hơn hàng tấn bản sao. Ngoài ra, như một hình ảnh chuyển động, nó thu hút sự chú ý hơn hơn là văn bản hoặc hình ảnh đơn thuần.

Ngay cả khi bạn không có đủ ngân sách để sản xuất toàn bộ, hãy thử trang đích có nền video. Một số mẫu traveljob có những hình nền này được tích hợp sẵn để có chỗ cho một vài giây video. Bạn có thể tự mình ghi lại một cái gì đó đơn giản hoặc sử dụng quyền chọn mua cổ phiếu.

Vidyard chia sẻ trang đích Slack với chú thích video đơn giản mà bạn có thể sử dụng để lấy cảm hứng:

Hình ảnh do Slack cung cấp (thông qua Vidyard).

4. Nhắm mục tiêu lại những khách hàng quan tâm

Tại sao lại tập trung tất cả mục tiêu của bạn vào khách hàng mới khi bạn đã có những người quan tâm ở phía trước của bạn? Hãy thử nhắm mục tiêu lại các chiến dịch với quảng cáo và trang đích tập trung vào việc thu hút những người quan tâm trước đây trở lại. Bằng cách này, bạn không phải thực hiện nhiều công việc nặng nhọc trên mặt trận CPA vì bạn đã dễ dàng tiếp cận với những người quan tâm trước đó.

Mỗi khách hàng đều trải qua một hành trình không phải lúc nào cũng đơn giản. Ví dụ: thay vì đi thẳng từ quảng cáo đến bán hàng, họ có thể bắt đầu đăng ký và bỏ nó trong một tháng. Những người này có thể cần thêm một cú huých để làm cho nó để thanh toán.

Hình ảnh do Love Child Organics cung cấp.

Trong trường hợp của Love Child Organics, cú huých là một phiếu giảm giá trên trang đích traveljob. Một trong những khán giả của trang này là các gia đình biết thương hiệu. Love Child Organics có địa chỉ email của khách truy cập và khách có phiếu giảm giá để khuyến khích họ chi tiêu—win-win.

CPA hạnh phúc = Ngân sách hạnh phúc

CPA của bạn là một chỉ báo quan trọng về hiệu quả của quảng cáo và bạn có thể làm rất nhiều điều để tối ưu hóa nó. Khi bạn kiểm tra các KPI khác của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chi phí mỗi hành động trung bình của mình. Bằng cách đó, nếu CPA của bạn dường như chỉ tăng quá cao một chút, bạn có thể đưa nó trở lại đúng hướng.

Bạn sẽ nhận được nhiều chuyển đổi hơn cho số tiền của mình và ai lại không muốn điều đó? traveljob đơn giản hóa việc theo dõi CPA với Mục tiêu chuyển đổi. Chọn một vài hộp cho các hành động bạn muốn theo dõi, sau đó hãy để traveljob làm công việc của nó.

Đăng ký bản dùng thử miễn phí để trải nghiệm.

Leave a Reply