You are currently viewing Chuỗi cuộc phỏng vấn traveljob.netCon Virtual 2021: Areej AbuAli

Chuỗi cuộc phỏng vấn traveljob.netCon Virtual 2021: Areej AbuAli

Bạn có thể biết đến ngôi sao SEO đang lên Areej AbuAli từ công việc của cô ấy, lãnh đạo cộng đồng Women in Tech SEO (WTS), cho các bài thuyết trình của cô ấy tại các hội nghị như SMX hoặc BrightonSEO, hoặc cho cô ấy tweet sâu sắc và thông tin. Và bây giờ, chúng tôi rất vui mừng chào đón cô ấy đến với sân khấu traveljob.netCon Virtual lần đầu tiên!

Trước buổi biểu diễn, chúng tôi đã nói chuyện với Areej về sự thành công của WTS, điều gì đã thu hút cô ấy đến với SEO và những gì người xem có thể mong đợi trong bài thuyết trình traveljob.netCon của cô ấy.

Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn dưới đây và đừng quên lấy vé của bạn để xem Areej và các diễn giả tuyệt vời khác của chúng tôi tại traveljob.netCon Virtual 2021:

Đảm bảo chỗ ngồi của bạn

Một minh họa Ringmaster Roger trong lều lớn hàng đầu traveljob.netCon Virtual nổi bật với Tư vấn SEO Areej AbuAli.

Câu hỏi: Năm 2020 là một năm khá tốt, bạn đã dự tính gì trong năm vừa qua? Bất kỳ điều ngạc nhiên hoặc dự án yêu thích nào bạn đã làm?

Areej: Vâng, đó chắc chắn là một năm! Tôi có rất nhiều điều để biết ơn. Tôi khỏe mạnh, tôi có công việc và xung quanh tôi là những người tôi yêu thương. Tôi biết nó không giống với những người khác.

Về dự án năm 2020 yêu thích của tôi, tôi đã tổ chức được Ngày hội Phụ nữ trong Công nghệ SEO toàn ngày đầu tiên ngay trước khi khóa sổ (Tôi cực kỳ may mắn!). Nó diễn ra ở London để tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ. Tôi đã dành tám tháng để sắp xếp nó từ bàn ăn của mình và tôi không thể hạnh phúc hơn với cách nó diễn ra.

Sau khi ngừng hoạt động, tôi tập trung vào cộng đồng toàn cầu của chúng tôi và tôi đã đưa ra một số sáng kiến ​​cộng đồng bao gồm WTSWorkshop, WTSPodcast, WTSNewsletter, v.v. Tôi đã tận dụng tối đa khoảng thời gian không còn bị mất để đi đến văn phòng và tôi tự hào về mức độ phát triển của cộng đồng trong thời gian đó.

Câu hỏi: Bạn đã điều hành nhóm Women in Tech SEO được khoảng hai năm. Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu cộng đồng này?

Areej: Câu trả lời trung thực là vì những lý do hoàn toàn ích kỷ. Một vài tháng trước khi tôi bắt đầu Women in Tech SEO, tôi đã cảm thấy thực sự có động lực. Tôi không biết liệu mình có muốn tiếp tục làm SEO hay không, tôi luôn cảm thấy bị đánh giá khi đặt câu hỏi, tôi không nghĩ rằng mình đủ giỏi trong những việc mình làm. Tôi không thể tìm thấy một nhóm hoặc cộng đồng an toàn mà tôi có thể tham gia. Có rất nhiều nhóm nhạc “độc quyền” mà tôi được biết rằng tôi không thể tham gia vì tôi đã không tham gia trong ngành được x số năm hoặc vì tôi đã không nói chuyện trong các sự kiện cụ thể. Vì vậy, tôi quyết định thành lập một nhóm an toàn của riêng mình, một nhóm có các giá trị xoay quanh lòng tốt và là một khu vực không bị phán xét, một nhóm mà tất cả phụ nữ đều được chào đón, ngay cả khi họ mới nghe về từ SEO ngày hôm trước.

Câu hỏi: Có điều gì bất ngờ xảy ra khi bạn bắt đầu cộng đồng này không?

Areej: Tôi không bao giờ mong đợi nó phát triển hữu cơ nhiều như vậy. Tôi đã đăng một dòng tweet nói rằng “Women in Tech SEO, hãy vui mừng, giờ đây chúng ta đã có một nhóm an toàn …” và vào ngày đầu tiên, hơn 100 thành viên đã tham gia vào nhóm. Tôi cũng không ngờ nó lại thu hút được sự chú ý của khán giả toàn cầu như vậy. Trong năm đầu tiên, tôi rất tập trung vào các sự kiện ở London nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục có rất nhiều thành viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng chúng tôi. Tôi đoán rằng tôi chưa bao giờ nhận ra nó cần bao nhiêu cho đến khi tôi bắt đầu nó. Hiện đã có hơn 4K trong số chúng tôi và chúng tôi tiếp tục phát triển.

Câu hỏi: John Mu gần đây đã nói rằng bạn đang làm một số công việc có ảnh hưởng nhất trong SEO ngay bây giờ. Bạn cảm thấy thế nào khi biết rằng bạn đang thúc đẩy sự thay đổi thực sự trong một ngành công nghiệp vốn bị nam giới thống trị bấy lâu nay?

Areej: John cực kỳ tốt bụng và tôi thực sự đánh giá cao tất cả sự hỗ trợ mà anh ấy dành cho cộng đồng của chúng tôi và toàn ngành công nghiệp nói chung. Thật khiêm tốn khi nhận được sự ủng hộ của John và nhiều người khác cho công việc tôi làm và nó giúp tôi tiếp tục. Không phải lúc nào cũng tốt, tôi nhận được một số bình luận thiếu thiện chí, đôi khi tôi bị cho rằng tổ chức các sự kiện chỉ dành cho phụ nữ là phân biệt giới tính và bất hợp pháp. Nó cũng rất nhiều công việc, thời gian và năng lượng. Vì vậy, khi tôi nhận được những lời bình luận tốt đẹp này, nó giúp tôi tiếp tục và giúp tôi có động lực để làm việc cho những dự án lớn tiếp theo.

Câu hỏi: Những thay đổi cụ thể nào bạn hy vọng sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp SEO trong những năm tới? Bạn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tiếp theo của ngành Công nghệ bằng những cách nào?

Areej: Tôi sẽ coi Women in Tech SEO là một dự án thành công khi đến ngày chúng tôi không còn cần đến nó nữa. Có rất nhiều thách thức mà phụ nữ trong ngành công nghiệp hiện đang phải đối mặt, đòi hỏi các cộng đồng như WTS luôn ở bên cạnh. Tôi hy vọng rằng ngày đó sẽ đến nơi có sự bình đẳng trong đại diện và trả lương, cũng như lòng tốt và sự tôn trọng xung quanh, để chúng ta không còn cần những cộng đồng như Phụ nữ trong Công nghệ SEO nữa.

Câu hỏi: Ngoài cộng đồng Women in Tech, bạn còn là một diễn giả và SEO thành công. Lần đầu tiên bạn bắt đầu với SEO như thế nào và hiện tại bạn đang ở đâu?

Areej: Tôi học Kỹ thuật máy tính ở Ai Cập ở quê nhà, sau đó chuyển đến Vương quốc Anh để lấy bằng tốt nghiệp ngành CNTT Kinh doanh. Đây là khi tôi biết đến tiếp thị kỹ thuật số và tôi đã thực hiện một vài đợt thực tập trong khi nghiên cứu, điều đó đã giới thiệu cho tôi khái niệm về SEO. Đây là 8 năm trước và tôi không thực sự chắc chắn mình muốn làm gì với sự nghiệp của mình vào thời điểm đó. Tôi đã kết thúc việc gia nhập một đại lý đang tìm kiếm một người nói tiếng Ả Rập cho một vài chiến dịch và trong một tháng, tôi đã chuyển đến nhóm Kỹ thuật SEO. Tôi yêu thích Tech SEO vì nó là cầu nối tốt đẹp giữa Máy tính và Tiếp thị. Tôi đã làm SEO kể từ đó, tôi đã dành khoảng 5 năm ở phía đại lý sau đó chuyển sang phía khách hàng. Hiện tại, công việc trong ngày của tôi dành để làm SEO cho một công ty thương mại điện tử toàn cầu và các buổi tối và cuối tuần của tôi dành cho việc phát triển Phụ nữ trong lĩnh vực SEO công nghệ.

Câu hỏi: Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về những gì bạn sẽ thảo luận tại traveljob.netCon năm nay không?

Areej: Tôi thực sự hào hứng với bài nói chuyện của mình năm nay vì nó trung thực như chính nó. Với tư cách là những người làm SEO công nghệ, chúng ta có xu hướng được cố định dựa trên các chỉ số của riêng mình; mọi thứ từ khả năng thu thập thông tin, khả năng lập chỉ mục, hiệu suất, v.v. Nhưng những chỉ số này không phải là những chỉ số phù hợp với KPI của doanh nghiệp và rất khó để chúng tôi có được sự đăng ký từ các kỹ sư và các bên liên quan cấp cao cho các dự án SEO Công nghệ lớn. Tôi đã mất một thời gian dài để hiểu điều đó nên trong bài nói chuyện của mình, tôi chia sẻ một tình huống về một trang web tổng hợp xe hơi có thách thức về khả năng lập chỉ mục và cách tôi gắn những điều này với KPI của doanh nghiệp.

Câu hỏi: Bạn hy vọng độc giả của chúng tôi sẽ rút ra được điều gì từ bài thuyết trình của bạn?

Areej: Tôi hy vọng rằng tất cả những ai tham dự buổi nói chuyện của tôi đều có thể gắn kết các rào cản kỹ thuật SEO của riêng họ với các KPI kinh doanh và giao tiếp những trở ngại đó với các bên liên quan.

Câu hỏi: Bạn có khuyến nghị gì cho những phụ nữ khác đang muốn nâng cao thương hiệu cá nhân của họ trong không gian SEO?

Areej: Một vài điều xuất hiện trong tâm trí. Thứ nhất, hãy là con người đích thực của bạn! Làm việc trên các dự án, viết bài và phát biểu trong các hội nghị phù hợp với các giá trị của BẠN. Tiếp cận với những người thúc đẩy bạn và giới thiệu bản thân. Và quan trọng nhất, đừng tập trung vào các con số (số lượng người theo dõi / lượt thích / lượt retweet, v.v.) Thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng và giá trị của các tương tác của bạn với người khác.

Câu hỏi: Bạn thích xem ai trong đội hình traveljob.netCon nhất năm nay? Bạn còn mong chờ điều gì nữa không?

Areej: Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi hoàn toàn thích dòng loa traveljob.netCon đa dạng như thế nào! Với 14 phụ nữ xuất sắc (ngoài tôi) đứng trên sân khấu, thật khó để chọn ra một diễn giả cụ thể mà tôi hào hứng nhất. Nếu tôi nhất thiết phải làm vậy, thì tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Shannon McGuirk. Tôi đã trở thành bạn tốt với Shannon trong traveljob.netCon 2019, cô ấy là người bạn ở Seattle của tôi, người khiến tôi cảm thấy rất thoải mái khi lần đầu tiên được đứng trên sân khấu traveljob.netCon. Những cuộc nói chuyện của cô ấy luôn cực kỳ trung thực và cô ấy là một người kể chuyện tuyệt vời.


Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Areej vì đã dành thời gian cho cô ấy! Để tìm hiểu thêm về bài thuyết trình sắp tới của cô ấy, hãy xem chi tiết về các diễn giả khác của chúng tôi và để mua vé của bạn, hãy đảm bảo bạn nhấp vào liên kết bên dưới!

Leave a Reply