You are currently viewing GoDaddy là gì?  Mọi thứ bạn cần biết vào năm 2021

GoDaddy là gì? Mọi thứ bạn cần biết vào năm 2021

Tự hỏi GoDaddy là gì? Khi bạn nghĩ đến việc xây dựng một trang web, một số dịch vụ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì?

Tôi cá rằng nhiều người trong số các bạn nghĩ đến GoDaddy.

Điều này là do GoDaddy chi rất nhiều tiền cho quảng cáo (đôi khi gây tranh cãi). Nhưng chính xác thì GoDaddy là gì? Họ cung cấp những gì?

Được thành lập vào năm 1997, GoDaddy ngày nay cung cấp các công cụ để xây dựng các trang web chuyên nghiệp. Họ được cho là công ty đăng ký tên miền và lưu trữ web phổ biến nhất thế giới.

Nếu bạn không quen với sự khác biệt giữa lưu trữ web và công ty đăng ký tên miền, đây là một giải thích nhanh: tên miền và lưu trữ web.

Ngoài hai dịch vụ đó, GoDaddy cung cấp một loạt các dịch vụ khác như giải pháp Thương mại điện tử, chứng chỉ SSL, email doanh nghiệp chuyên nghiệp, trình tạo trang web, v.v.

Nếu bạn chưa bao giờ xây dựng hoặc vận hành một trang web trước đây, các dịch vụ của GoDaddy có thể nghe rất lạ lẫm, thậm chí khó hiểu. Nhiều chủ doanh nghiệp mới làm quen và những người có sở thích kết thúc việc mua các gói với niềm tin sai lầm rằng tất cả các tùy chọn này là cần thiết để vận hành một trang web.

Đây là một sai lầm đắt giá.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào một số dịch vụ chính của GoDaddy. Cân nhắc dành một vài phút để xem qua chúng.

Giới thiệu về các dịch vụ của GoDaddy

Có tám dịch vụ chính mà họ cung cấp. Những người đang có:

Chúng ta sẽ xem xét chi tiết từng dịch vụ cùng với cấu trúc giá của chúng.

Vẫn còn với tôi? Tuyệt quá! Hãy đi sâu vào…

1. Lưu trữ web

Tóm lại, lưu trữ web là một dịch vụ bán không gian máy chủ web cho các cá nhân và tổ chức cho phép họ xây dựng trang web trên máy chủ.

Máy chủ về cơ bản là một phần cứng được đặt ở một nơi nào đó trên thế giới. Tất cả các tệp trang web của bạn, như hình ảnh và mã, đều được lưu trữ ở đó.

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ lưu trữ trên Google, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có bốn loại lưu trữ khác nhau: chia sẻ, chuyên dụng, VPS và đại lý bán lẻ. Chúng khác nhau về không gian máy chủ, cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu, cấp độ quản lý trang web và các tài nguyên bổ sung.

GoDaddy cung cấp tất cả bốn loại lưu trữ. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét nhanh từng kế hoạch. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy xem bài đánh giá lưu trữ GoDaddy của chúng tôi.

GoDaddy’s kế hoạch lưu trữ được chia sẻ hoàn hảo cho các trang web nhỏ không yêu cầu hiệu suất máy chủ tối ưu. Trong loại lưu trữ này, bạn sẽ chia sẻ không gian máy chủ của mình với các trang web khác. Bạn sẽ phải trả 11 đô la mỗi tháng.

Nên kinh tê sang trọng Tối thượng Tối đa
Giá bán $ 11 / tháng $ 13 / tháng $ 20 / tháng $ 29 / tháng
Trang web 1 Vô hạn Vô hạn Vô hạn
Bộ xử lý Hiệu suất tiêu chuẩn Hiệu suất tiêu chuẩn Gia tăng xử lý Tăng tốc độ và xử lý
Lưu trữ 100 GB bộ nhớ Vô hạn Vô hạn Vô hạn
Cơ sở dữ liệu 100 GB bộ nhớ 25 Vô hạn Vô hạn
Băng thông Vô hạn Vô hạn Vô hạn Vô hạn
Miền
Microsoft 365
Email chuyên nghiệp
DNS
Chứng chỉ SSL

Với GoDaddy’s Gói lưu trữ VPS, bạn nhận được cấu hình máy chủ theo nhu cầu của bạn. Đương nhiên, nó cung cấp hiệu suất cao hơn so với chia sẻ lưu trữ và cũng đắt hơn. Gói cơ bản bắt đầu từ $ 8 mỗi tháng có thể lên đến $ 30 cho các gói cao hơn.

Các kế hoạch lưu trữ chuyên dụng mang lại hiệu suất cao nhất có thể. Bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Đây là loại dịch vụ lưu trữ đắt tiền nhất. Gói thấp nhất bắt đầu từ $ 170 mỗi tháng. Các kế hoạch cao hơn có thể lên đến $ 500.

cuối cùng chương trình đại lý cho phép bạn bán máy chủ GoDaddy như của riêng bạn cho khách hàng của bạn với bất kỳ giá nào bạn muốn. Có hai gói người bán lại. Trong phần cơ bản, bạn có thể lưu trữ tối đa 25 trang web khách hàng và bạn sẽ phải trả 9 đô la mỗi tháng. Gói chuyên nghiệp có giá 15 đô la. Nó được thiết kế để lưu trữ khách hàng không giới hạn.

2. Lưu trữ WordPress

GoDaddy cung cấp các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ được tối ưu hóa cho WordPress, giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến hiện nay. Điều này là lý tưởng cho những người cảm thấy thoải mái khi quản lý các trang web WordPress. WordPress được cài đặt sẵn cùng với nhiều chủ đề và plugin để bạn lựa chọn.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu lưu trữ WordPress có tốt hơn gói lưu trữ chia sẻ thông thường hay không: có lẽ là không. Dịch vụ lưu trữ cụ thể này được thiết kế để giúp bạn dễ dàng xây dựng và quản lý một trang web WordPress. Về mặt hiệu suất, nó không khác mấy so với lưu trữ được chia sẻ thông thường.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ web thông thường và cài đặt WordPress sau đó… điều đó sẽ hoạt động tốt.

Không chắc chắn về việc bạn cần lưu trữ web hoặc lưu trữ WordPress? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là các gói lưu trữ WordPress của GoDaddy bị giới hạn trong một lần cài đặt. Và giá bắt đầu từ $ 12.

Nếu bạn không chắc mình cần loại lưu trữ WordPress nào, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định: các loại kế hoạch lưu trữ WordPress.

3. Đăng ký miền

Tên miền là địa chỉ mà mọi người nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Mặc dù Internet có đầy rẫy các tên miền với phần mở rộng .com, nhưng vẫn có rất nhiều phần mở rộng khác để bạn lựa chọn như .biz, .club, .net, .today, .xyz, .email, .group, .company, .org , và nhiều hơn nữa.

Miền GoDaddy

GoDaddy cung cấp khả năng bảo vệ miền khỏi các mối đe dọa, như chiếm quyền điều khiển miền, hết hạn ngẫu nhiên và lộ dữ liệu. Bảo vệ quyền riêng tư cơ bản là miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ gói nào trong số hai gói cao hơn có giá tương ứng là 9,99 đô la và 19,99 đô la. Tìm hiểu thêm: các loại bảo vệ miền.

Bạn nhận được một tên miền miễn phí với bất kỳ gói lưu trữ nào bạn mua từ GoDaddy. Nhưng bạn cần phải gia hạn nó với giá 11,99 đô la mỗi năm.

Điều đó nói rằng, bạn có tùy chọn mua một tên miền độc lập. Bạn sẽ mất 11,99 đô la cho năm đầu tiên và sau đó là 17,99 đô la để gia hạn. Nói chung, tên miền .com sẽ đắt hơn tên miền .biz.

4. Giải pháp thương mại điện tử

Giải pháp Thương mại điện tử của GoDaddy giúp người dùng xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa gói lưu trữ của GoDaddy và WooCommerce được cài đặt sẵn. Nếu bạn chưa biết gì về nó, WooCommerce là một plugin WordPress miễn phí giúp chuyển đổi một trang web WordPress thông thường thành một cửa hàng trực tuyến.

Với giải pháp Thương mại điện tử của GoDaddy, bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn trong cửa hàng, quản lý khách hàng và theo dõi doanh thu của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ để SEO, lập danh sách Google, quảng bá sản phẩm và xây dựng danh sách người đăng ký.

GoDaddy hỗ trợ các cổng thanh toán phổ biến như PayPal, Stripe và Square. Nó không tính bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Bạn có thể dùng thử dịch vụ của họ trong 30 ngày. Sau đó, bạn sẽ cần phải trả $ 24,99.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giải pháp Thương mại điện tử của GoDaddy, bạn có thể nói chuyện với nhóm hỗ trợ.

Bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến? Dưới đây là hai hướng dẫn hữu ích: cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến và tạo một trang web Thương mại điện tử (video).

5. Trình tạo trang web

Như tên cho thấy, trình tạo trang web là một công cụ cho phép bạn tạo trang web mà bạn đã hình dung.

Trình tạo trang web trực quan của GoDaddy cung cấp nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Bạn có thể sửa đổi mẫu với sự trợ giúp của tùy chọn kéo và thả.

Chúng tôi đã có cơ hội tự mình dùng thử trình tạo hình ảnh. Kiểm tra đánh giá của chúng tôi: Trình xây dựng trang web GoDaddy đã được đánh giá.

Giao diện trình tạo trang web của GoDaddy

Bạn có thể dùng thử miễn phí trình xây dựng trang web nhưng khi bạn sẵn sàng khởi chạy trang web trực tuyến, bạn sẽ cần phải nâng cấp. Giá bắt đầu từ $ 6,99.

6. Chứng chỉ SSL

SSL là một chứng chỉ kỹ thuật số xác thực danh tính của trang web. Nói một cách đơn giản hơn: nó đảm bảo rằng một trang web đủ an toàn để được điều hướng.

Bạn hẳn đã xem qua các trang web được Chrome gắn nhãn là “Không an toàn”. Chứng chỉ SSL sẽ không chỉ xóa nhãn mà còn hiển thị một khóa biểu thị bảo mật.

chứng chỉ ssl wordpress

Sau năm 2015, SSL đã trở thành một tiêu chuẩn cho các trang web. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một cái cho trang web của mình. Một số gói dịch vụ lưu trữ cao hơn của GoDaddy như Ultimate và ECommerce cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí. Bạn cũng có thể mua một chứng chỉ độc lập. Một chiếc cơ bản sẽ có giá 64 đô la.

Bạn có thể muốn làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách cài đặt chứng chỉ SSL.

7. Email chuyên nghiệp

Bên cạnh việc lưu trữ các máy chủ web, GoDaddy còn lưu trữ một dịch vụ email để bạn có thể có một email trông chuyên nghiệp, như [email protected], thay vì chung chung [email protected]. Gói cơ bản bắt đầu từ $ 6 cho mỗi người dùng.

8. Microsoft 365

Có thể bạn đã biết rằng Office 365 là một dịch vụ do Microsoft cung cấp, trong đó bạn có thể truy cập các công cụ như Word, Excel, PowerPoint, Skype, OneDrive, v.v. Cùng với email chuyên nghiệp, Microsoft 365 là một gói hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Giá khởi điểm là 8 đô la và gia hạn ở mức 11 đô la.

Tiếp theo là gì?

Đó là khá nhiều cho điều này. Bây giờ, bạn đã có ý tưởng về những gì GoDaddy cung cấp và hy vọng bạn sẽ tìm ra liệu mình có muốn sử dụng dịch vụ của họ hay không.

GoDaddy là một trong những công ty lưu trữ và tên miền phổ biến nhất trên web. Họ có thể giúp bạn lưu trữ bất kỳ loại trang web nào và cũng chăm sóc email và các nhu cầu trực tuyến khác của bạn.

Nếu bạn quyết định làm việc với GoDaddy, các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn phát triển trang web của mình:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về GoDaddy, vui lòng thả chúng trong phần bình luận bên dưới.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply