You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các đặc quyền của Office

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các đặc quyền của Office

Các đặc quyền văn phòng có thể làm sống động nơi làm việc và có tác động lớn với một khoản chi phí nhỏ. Khi bạn tạo ra của mình, bạn nên bắt đầu bằng cách biết nhân viên của bạn muốn gì và nó phản ánh văn hóa nơi làm việc của bạn như thế nào.

Các đặc quyền có thể giúp nhân viên của bạn yêu thích công việc của họ hơn nữa. Dưới đây là những điều cơ bản để cung cấp chúng tại công ty của bạn.

Đặc quyền Office là gì?

Đặc quyền văn phòng, đôi khi được gọi là phúc lợi ngoài lề, là những ưu đãi không phải trả lương cho nhân viên. Nói cách khác, chúng không giống như các quyền lợi như bảo hiểm và nghỉ phép có lương, hoặc tiền thưởng được đưa ra như phần thưởng cho thành tích.

Các đặc quyền văn phòng liên quan nhiều hơn đến văn hóa công ty và chúng trông khác nhau đối với mọi doanh nghiệp. Điều đó khiến chúng hơi khó xác định, nhưng chúng nên phản ánh và hỗ trợ kinh nghiệm làm việc mà bạn muốn xây dựng cho nhân viên của mình.

Chúng không được sử dụng để đánh lạc hướng nhân viên khỏi những vấn đề lớn hơn, như vấn đề lãnh đạo hoặc liên quan trực tiếp đến công việc của nhân viên. Thay vào đó, họ nên cải thiện phúc lợi của nhân viên và hỗ trợ nhóm của bạn trong công việc và cuộc sống của họ.

Kiến thức cơ bản về đặc quyền văn phòng

Đặc quyền văn phòng có nhiều dạng và đặc quyền ở công ty của bạn sẽ không giống với đặc quyền của người khác.

Dưới đây là một số điều bạn nên biết về các đặc quyền văn phòng trước khi quyết định cung cấp những gì.

Các đặc quyền có thể mua

Như tên cho thấy, các đặc quyền có thể mua là những đặc quyền bạn có thể mua cho nhân viên của mình.

Nhiều người biết đây là bữa ăn trưa được phục vụ hoặc đi chơi cùng công ty, nhưng chúng có thể mở rộng hơn thế. Các đặc quyền có thể mua có thể bao gồm tư cách thành viên phòng tập thể dục, dịch vụ giặt hấp, cơ hội giáo dục chuyên nghiệp, tha nợ cho sinh viên và bất kỳ thứ gì khác yêu cầu ngân sách công ty của bạn cung cấp.

Đối với những loại dịch vụ này, phụ cấp đặc quyền cho phép công ty của bạn có một khoản ngân sách nhất định để trang trải nhu cầu của nhân viên. Những tài khoản này đôi khi được gọi là tài khoản chi tiêu theo lối sống.

Phụ cấp đặc quyền tồn tại cho các nhu cầu khác nhau của nhân viên, từ hỗ trợ sức khỏe tinh thần đến nhu cầu gia đình, như chăm sóc thú cưng hoặc cha mẹ.

Nói tóm lại, các đặc quyền có thể mua bao gồm bất kỳ thứ gì bạn mua để hỗ trợ nhân viên của mình mà không liên quan đến tiền lương, bảo hiểm hoặc các phần công việc mà họ đã được hưởng, như đồ dùng văn phòng hoặc thiết bị mới.

Đặc quyền có lập trình

Các đặc quyền có lập trình được ghi vào chính sách của công ty bạn. Chúng thường liên quan đến tính linh hoạt của nơi làm việc và cách nhân viên có thể dành thời gian ở văn phòng.

Những đặc quyền này có thể bao gồm các cơ hội làm việc từ xa, cho phép nhân viên mang theo thú cưng đến nơi làm việc hoặc cho họ tùy chọn nghỉ vào các ngày thứ Sáu vào mùa hè, có thể đổi lấy thời gian làm việc kéo dài vào các ngày còn lại trong tuần.

Các đặc quyền có lập trình cho phép người lao động có nhiều sự lựa chọn và quyền tự quyết trong phong cách làm việc của họ. Họ rời khỏi nơi làm việc cứng nhắc điển hình của bạn và cho phép nhân viên tự do lựa chọn cách họ làm việc hiệu quả nhất.

Những đặc quyền này thường tạo ra một bầu không khí thoải mái hơn khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường của họ.

Đặc quyền môi trường

Các đặc quyền về môi trường liên quan đến cách bạn thiết lập văn phòng thực của mình. Chúng bao gồm mọi tiện nghi tại chỗ mà nhân viên có thể tận dụng khi làm việc tại văn phòng.

Điều đó bao gồm thiết lập văn phòng, phòng thiền, khu vực tập thể dục và hoạt động, và các tùy chọn khác về cách nhân viên dành thời gian của họ tại nơi làm việc.

Các đặc quyền về môi trường thường cho phép nhân viên nghỉ ngơi để họ có thể bổ sung hoặc vui chơi trong ngày làm việc. Khoang ngủ trưa nổi tiếng của Google là một ví dụ tuyệt vời về các đặc quyền về môi trường.

Những lựa chọn này mang lại cho nhân viên khả năng làm được nhiều việc hơn là ngồi vào bàn làm việc cả ngày. Nó cũng giúp giữ cho họ khỏe mạnh khi họ có các lựa chọn linh hoạt và sức khỏe trong môi trường làm việc của họ.

Hỗ trợ nhân viên ngoài công việc

Chúng được gọi là đặc quyền văn phòng, nhưng tác động của chúng không chỉ giới hạn ở văn phòng.

Một số nơi cung cấp giờ làm việc không có cấu trúc cho phép nhân viên linh hoạt hơn, để họ có thể làm việc tốt nhất, bất kể điều gì xảy ra.

Các đặc quyền văn phòng vượt ra ngoài các lợi ích bắt buộc và chỗ ở tại nơi làm việc. Chúng làm cho cuộc sống của nhân viên dễ dàng hơn, có thể có nghĩa là lợi ích tại văn phòng hoặc một khoản tiền lương mà nhân viên có thể sử dụng khi cần thiết, cho mọi thứ từ đồ ăn nhẹ văn phòng đến tư cách thành viên và đăng ký.

Nhiều nơi cung cấp dịch vụ giữ trẻ hoặc thậm chí là trông trẻ ban ngày.

Các đặc quyền văn phòng thúc đẩy năng suất bằng cách giảm căng thẳng cho nhân viên và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao khi bạn tạo ra chúng, bạn nên tập trung vào sức khỏe của nhân viên, chứ không chỉ tập trung vào khối lượng công việc mà họ sẽ tạo ra để đổi lại có một đặc quyền nhất định.

Những đặc quyền này thường cho phép nhân viên kết nối bằng cách để họ gắn bó với nhau vì lợi ích cá nhân. Nó tạo ra một văn hóa làm việc thân thiện và giúp nhân viên dễ dàng muốn đến làm việc nếu công ty có một môi trường tích cực.

3 công cụ để cải thiện các đặc quyền của Office

Khi cung cấp các đặc quyền văn phòng, bạn cần biết những đặc quyền nào có tác động nhiều nhất đến nhân viên của mình. Những công cụ này có thể giúp bạn điều chỉnh các đặc quyền của mình cho phù hợp với nhân viên của bạn và đảm bảo chúng có tác động như bạn muốn đối với văn hóa công ty của bạn.

Gusto

Gusto cung cấp các tính năng và công cụ toàn diện để giúp bạn hiểu nhu cầu và năng suất của nhân viên.

Theo dõi dự án và chi phí lực lượng lao động cho bạn thấy năng suất của nhân viên. Những chỉ số này cho thấy sự khác biệt giữa việc cung cấp cho nhân viên các đặc quyền khác nhau, vì vậy bạn có thể thấy những đặc quyền mới tác động đến cuộc sống công việc của họ như thế nào.

Gusto cho phép bạn đặt thời gian nghỉ có trả tiền (PTO) và các sự kiện khác trong hệ thống của nó. Điều đó bao gồm lịch để theo dõi các sự kiện của công ty, cùng với các nhiệm vụ của nhóm.

Với nhiều tích hợp, bạn có thể theo dõi mọi thứ, từ bảng lương đến cơ hội học tập và phát triển của nhân viên. Gusto cũng cho phép bạn thiết lập các quyền lợi đi lại và tài khoản tiền mặt để chi tiêu cho các đặc quyền của nhân viên.

Gusto cung cấp ba gói:

  • Cốt lõi: giá cơ bản $ 39 mỗi tháng + $ 6 mỗi tháng mỗi người
  • Hoàn thành: 39 đô la mỗi tháng giá cơ bản + 12 đô la mỗi tháng cho mỗi người
  • Nhân viên trợ giúp: $ 149 mỗi tháng giá cơ bản + $ 12 mỗi tháng cho mỗi người

Các cấp cao hơn cung cấp nhiều công cụ nhân sự hơn để trợ giúp các đặc quyền văn phòng và phân tích. Họ cũng cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn với các chuyên gia nhân sự để được tư vấn về các đặc quyền sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn và lợi thế cho các đặc quyền khác nhau.

Gusto hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và các nhóm. Nó giúp bạn tập trung vào tất cả mọi người, vì vậy không ai rơi qua các vết nứt.

Zenefits

Cho dù bạn sử dụng nó trên máy tính để bàn hay thiết bị di động, Zenefits cung cấp cho bạn các tài nguyên bạn cần để tạo và theo dõi các đặc quyền văn phòng.

Nó có một công cụ lợi ích để thiết lập các đặc quyền và hiển thị cho bạn những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả với phân tích. Với tính năng theo dõi thời gian, bạn có thể biết cách nhân viên của mình sử dụng các đặc quyền của họ, cũng như các lợi ích khác như PTO. Những chỉ số này cung cấp cho bạn ý tưởng về cách nhân viên của bạn hưởng lợi từ các dịch vụ khác nhau.

Zenefits là giải pháp phần mềm nhân sự tất cả trong một giúp bạn quản lý mọi khía cạnh của công ty. Nó đảm bảo rằng tất cả các lợi ích của bạn đều có chi phí hợp lý trong khi mang lại cho nhân viên của bạn giá trị tối đa từ mỗi lần cung cấp.

Zenefits cung cấp ba gói:

  • Yếu tố cơ bản: $ 8 mỗi tháng cho mỗi nhân viên
  • Tăng trưởng: $ 14 mỗi tháng cho mỗi nhân viên
  • Zen: $ 21 mỗi tháng cho mỗi nhân viên

Đặc biệt, cấp Zen cung cấp thông tin về tình trạng hạnh phúc của nhân viên dựa trên các chỉ số theo dõi thời gian và các số liệu thống kê khác.

Nó cũng có các đánh giá đo lường mức độ hạnh phúc của nhân viên. Với các cuộc khảo sát về mức độ tham gia của nhân viên và Trung tâm mọi người, bạn có thể thu hút nhân viên hơn nữa và thu hút họ tham gia vào việc cải thiện môi trường làm việc của họ.

Phó

Điểm mạnh nhất của Vice là lên lịch, vì vậy bạn sẽ không bao giờ mất dấu các sự kiện của công ty. Nó giúp bạn thích ứng tốt hơn với nhu cầu của nhân viên khi bạn tạo ra những cách thức mới để làm việc mang lại lợi ích cho nhân viên và doanh nghiệp của bạn nói chung.

Phó rất hữu ích nếu bạn có một lịch trình làm việc từ xa hoặc linh hoạt hơn là chín đến năm truyền thống. Nó cũng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các ngành công nghiệp khác nhau, từ nhà hàng đến sản xuất cho đến văn phòng.

Giải pháp này giúp bạn bám sát vào ngân sách của mình mà không phải hy sinh sức khỏe của nhân viên. Nó giúp bạn phân bổ tiền cho các đặc quyền văn phòng trong khi vẫn duy trì ngân sách và nhu cầu lên lịch của bạn.

Phó tích hợp với các công cụ khác để đảm bảo bạn có các đặc quyền toàn diện và xem nhân viên của bạn được hưởng lợi như thế nào từ chúng. Bằng cách đó, bạn biết cái nào nên giữ lại, cái gì nên làm thường xuyên hơn và cái nào không có tác động như mong muốn.

Phó đưa ra bốn gói:

  • Lập lịch: $ 2,50 mỗi người dùng mỗi tháng
  • Thời gian & Điểm danh: $ 2,50 mỗi người dùng mỗi tháng
  • Phí bảo hiểm: $ 4,50 mỗi người dùng mỗi tháng
  • Doanh nghiệp: Định giá tùy chỉnh

Để có giá trị tối đa trong các đặc quyền văn phòng của bạn, các cấp Premium và Enterprise cung cấp báo cáo, lập lịch cho nhân viên và các tính năng khác cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn thực hiện các đặc quyền văn phòng cho công ty của mình.

3 thủ thuật để tạo đặc quyền văn phòng

Có một số điều bạn nên cân nhắc khi tổng hợp các đặc quyền văn phòng. Dưới đây là cách tận dụng chúng tốt nhất để nhân viên của bạn có thể sử dụng chúng một cách tối đa.

Cân bằng Cá nhân và Chuyên nghiệp

Đảm bảo các đặc quyền văn phòng của bạn có lợi cho cả đời sống cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên. Các đặc quyền sẽ giúp họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Ví dụ, giữ trẻ là một đặc quyền tại nơi làm việc giúp nhân viên tiết kiệm tiền cho các dịch vụ giữ trẻ ban ngày, giảm bớt căng thẳng khi phải tìm chỗ giữ trẻ và cho phép họ giữ con mình bên cạnh. Nó thậm chí có thể có nghĩa là họ có thể nhìn thấy con cái của họ trong thời gian giải lao hoặc trong ngày làm việc.

Các đặc quyền phải cho phép nhân viên sử dụng các dịch vụ mà họ có thể không có quyền truy cập, chẳng hạn như trở thành thành viên phòng tập thể dục.

Các đặc quyền sẽ mang lại lợi ích cho nhân viên của bạn theo những cách mà lợi ích thông thường của họ, chẳng hạn như bảo hiểm, thì không. Họ vượt ra ngoài những nhu cầu cần thiết tuyệt đối và mở rộng ra các dịch vụ mà nhân viên có thể sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống chung của họ cùng với năng suất tại nơi làm việc của họ.

Tập trung vào phúc lợi của nhân viên

Hạnh phúc của nhân viên là một phần quan trọng của năng suất, tinh thần và thậm chí là khả năng giữ chân của nhân viên. Bằng cách cho nhân viên cơ hội chăm sóc bản thân tại nơi làm việc, bạn tạo ra một văn hóa công ty tích cực hơn và giữ cho nhân viên luôn vui vẻ.

Cung cấp thức ăn lành mạnh tại nơi làm việc có nghĩa là nhân viên có đủ dinh dưỡng cần thiết để duy trì chức năng tinh thần và thể chất tối ưu.

Thiền, yoga và các đặc quyền thư giãn khác làm giảm căng thẳng của nhân viên. Giảm căng thẳng làm tăng năng suất và duy trì sức khỏe tinh thần, cho phép nhân viên cảm thấy tốt nhất trong công việc.

Việc tập trung vào sức khỏe trông có vẻ khác nhau tùy thuộc vào từng công ty, nhưng điều cần cân nhắc lớn nhất ở đây là bất kỳ điều gì bạn cung cấp đều có ý định mang lại lợi ích cho nhóm của bạn, không chỉ doanh thu của bạn.

Hỏi nhân viên muốn gì

Các đặc quyền văn phòng không có nhiều ý nghĩa nếu nhân viên của bạn không muốn hoặc không thể sử dụng chúng. Ví dụ: nếu hầu hết nhân viên của bạn không có vật nuôi hoặc trẻ em, việc cung cấp bảo hiểm vật nuôi hoặc dịch vụ chăm sóc trẻ em sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Để tìm hiểu những gì nhân viên của bạn cần, hãy khiến họ tham gia vào văn hóa nơi làm việc của bạn và các đặc quyền mà bạn cung cấp. Bằng cách đó, họ biết bạn đang lắng nghe và đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của họ.

Sự tham gia của nhân viên cho thấy rằng bạn sẵn sàng tạo ra các giải pháp hữu ích có lợi cho họ. Mọi người muốn làm việc cho một công ty quan tâm và họ sẽ chú ý xem bạn có làm việc để triển khai các đặc quyền phù hợp với họ hay không.

Hỏi nhân viên những gì họ muốn cũng giúp bạn tiết kiệm được rắc rối khi thử và sai. Mặc dù các đặc quyền thường có chi phí khá thấp, việc hiểu nhu cầu của nhân viên sẽ tránh lãng phí thời gian và tiền bạc để thử những thứ mà nhân viên không cần. Nó cũng đảm bảo nhân viên hài lòng hơn.

Phải làm gì tiếp theo

Cùng với các đặc quyền văn phòng, bạn nên tìm hiểu về các khía cạnh khác góp phần vào văn hóa công sở và nhân viên hạnh phúc. Tạo ra một văn hóa công sở lành mạnh có nghĩa là có tất cả các nguồn lực để biến điều đó thành hiện thực. Điều đó có thể bao gồm làm việc với một tổ chức sử dụng lao động chuyên nghiệp (PEO).

Bạn nên có một cách để quản lý công việc mà nhân viên của bạn làm cũng như bạn chú ý đến việc sử dụng các đặc quyền của họ. Phần mềm nhân sự giúp bạn duy trì sự cân bằng ở nơi làm việc và theo dõi thời gian, lên lịch họp, xử lý bảng lương, v.v. Các giải pháp này có thể giúp bạn phối hợp tất cả các trách nhiệm này ở một nơi.

Leave a Reply