You are currently viewing Hướng dẫn hoàn chỉnh về cuộc gọi hội nghị WhatsApp

Hướng dẫn hoàn chỉnh về cuộc gọi hội nghị WhatsApp

Có thể giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và nhóm của bạn trong khi xa cách xã hội là vô cùng quan trọng.

Zoom và Google Hangouts đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thời gian đầu của đại dịch, nhưng bạn sẽ vẫn tìm thấy nhiều người không ở trên các nền tảng này, đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao người dùng mới có chút do dự khi sử dụng chúng để thực hiện cuộc gọi — nếu những người họ biết không sử dụng Zoom, tại sao họ lại như vậy?

Nhập WhatsApp.

Với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, WhatsApp là công cụ số một khi nói đến các ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến hỗ trợ cuộc gọi thoại và video. Nó siêu dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên cả iOS và Android.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng tính năng gọi điện hội nghị trên WhatsApp, làm cho nó trở thành lựa chọn thay thế Zoom hoàn hảo.

Sẵn sàng? Chúng ta hãy xem nhanh.

Gọi điện hội nghị WhatsApp là gì?

Cuộc gọi hội nghị tương tự như một cuộc họp cá nhân hoặc chuyên nghiệp được thực hiện ở định dạng âm thanh hoặc video. Chúng rất tiện lợi, thay vì hiện diện trực tiếp, những người tham gia tổ chức các cuộc họp ảo qua điện thoại hoặc máy tính của họ.

Và đó không phải là tất cả! Nhiều người tham gia có thể tham gia cùng một cuộc gọi cùng một lúc, cho phép mọi người giao tiếp hiệu quả hơn mà không cần phải bước ra khỏi nhà hoặc văn phòng của họ.

WhatsApp đã gia nhập danh sách các dịch vụ gọi điện hội nghị đáng tin cậy bằng cách tung ra bản cập nhật mới cho phép người dùng tổ chức các cuộc gọi âm thanh và video với nhiều người cùng một lúc. Tính năng gọi điện video được giới thiệu một năm sau đó sau cuộc gọi thoại vào năm 2016.

Nền tảng này gần đây đã tăng gấp đôi dung lượng tối đa của các cuộc gọi thoại và video. Giờ đây, tối đa 8 người tham gia có thể tham gia một cuộc gọi tại một thời điểm nhất định.

3 công cụ để cải thiện cuộc gọi hội nghị WhatsApp

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể trước khi thực hiện cuộc gọi hội nghị trên WhatsApp. Điều này chủ yếu liên quan đến việc có tài khoản? WhatsApp, thiết bị để giữ cuộc gọi và kết nối internet ổn định.

Tài khoản WhatsApp

Rõ ràng, bạn cần có tài khoản WhatsApp trước khi có thể tổ chức các cuộc gọi hội nghị âm thanh hoặc video trên nền tảng này.

May mắn thay, việc tạo tài khoản? WhatsApp trên iPhone hoặc Android để gửi và nhận tin nhắn cũng như cuộc gọi rất dễ dàng. Nó đơn giản và hầu như không mất vài phút.

Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Tải xuống ứng dụng WhatsApp cho thiết bị của bạn. Người dùng iPhone sẽ phải cài đặt WhatsApp cho iOS, trong khi người dùng Android phải tải xuống WhatsApp cho Android.
  2. Bạn phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng lần đầu tiên bạn mở nó. Gõ vào Đồng ý và tiếp tục. Bạn sẽ thấy một trường để nhập số điện thoại của mình.
  3. Nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng để thực hiện cuộc gọi hội nghị. Sau một lúc, WhatsApp sẽ yêu cầu bạn xác nhận số của mình.
  4. Bạn sẽ nhận được mã do WhatsApp gửi đến số điện thoại đó. Nhập mã gồm sáu chữ số vào trường được hiển thị để hoàn tất quá trình xác minh số điện thoại.
  5. Theo dõi điều này bằng cách nhập tên của bạn và nếu bạn muốn, một ảnh hồ sơ.
  6. Gõ vào Làm xong.

Tài khoản WhatsApp của bạn hiện đã hoàn tất. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tùy chọn tin nhắn nhanh để gửi tin nhắn văn bản và thực hiện cuộc gọi hội nghị.

Bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ WhatsApp

Như đã đề cập trước đây, WhatsApp hoạt động trên iOS cũng như các thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng nào miễn là nó có ứng dụng WhatsApp.

Bạn có thể sử dụng quy trình tôi đã giải thích ở trên để tải xuống WhatsApp trên thiết bị của mình.

Kết nối Internet

Bạn cần có kết nối Internet và một kết nối mạnh để đảm bảo các cuộc gọi hội nghị thoại và video của bạn trên WhatsApp diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Trên thực tế, ngay cả khi bạn không có gói di động, bạn có thể kết nối điện thoại với Wi-Fi để tổ chức cuộc gọi hội nghị.

Nếu không có kết nối internet, thực sự không có giải pháp thay thế nào để sử dụng WhatsApp. Và vì bạn sẽ không thể sử dụng WhatsApp nên việc thực hiện hoặc nhận cuộc gọi hội nghị sẽ không phải là một tùy chọn.

Khái niệm cơ bản về Gọi điện hội nghị WhatsApp

Ở đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ các thành phần cốt lõi của cuộc gọi hội nghị WhatsApp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì bạn có thể mong đợi trước khi sử dụng WhatsApp để thực hiện các cuộc gọi hội nghị.

Giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng

WhatsApp có một trọng tâm riêng: Giúp giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp (lên đến 16MB), cùng với tiện ích gọi điện video và thoại chất lượng cao. Bạn nhận được phiên bản web và di động của ứng dụng cho phép bạn quản lý cuộc trò chuyện của mình trên nhiều thiết bị.

Đây thực sự là một tính năng rất tiện dụng khi bạn tính đến môi trường rất linh hoạt ngày nay, nơi mọi người liên tục chuyển đổi giữa các thiết bị của họ. Một khoảnh khắc họ đang ở trên điện thoại của mình và khoảnh khắc tiếp theo, họ đang ở trước máy tính để bàn của mình.

Thực hiện cuộc gọi thoại nhóm

Người dùng WhatsApp đã rất ngạc nhiên khi họ nghe nói rằng họ có thể tổ chức các cuộc gọi âm thanh trên nền tảng này. Một trong những lý do lớn nhất khiến họ phấn khích là sự tiện lợi của tất cả.

Sau khi đăng nhập vào WhatsApp của bạn, hãy nhấp vào Cuộc gọi chuyển hướng. Bạn sẽ tìm thấy điều này ở cuối màn hình của mình.

Theo dõi điều này bằng cách chọn Gọi biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.

Bấm vào Cuộc gọi nhóm mới, và sau đó thêm tối đa bảy người từ danh sách liên hệ của bạn. Thành viên thứ tám tất nhiên là bạn. Nhấn vào nút cuộc gọi âm thanh để thực hiện cuộc gọi nhóm thoại.

Miễn là mọi người trong cuộc gọi WhatsApp có kết nối internet mạnh, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong cuộc gọi hội nghị.

Thực hiện cuộc gọi điện video nhóm

Bạn muốn giao tiếp mặt đối mặt thay vì cách nói chuyện điện thoại truyền thống? WhatsApp cũng cung cấp tính năng hội nghị truyền hình.

Quy trình thực hiện cuộc gọi điện video nhóm trên WhatsApp tương tự như quy trình gọi thoại. Sự khác biệt duy nhất là sau khi bạn thêm người tham gia (giới hạn cũng lên đến bảy cho cuộc gọi điện video), bạn sẽ phải nhấn vào nút video thay vì nút cuộc gọi âm thanh. Điều này sẽ ngay lập tức bắt đầu cuộc gọi điện video.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện nhóm để tổ chức cuộc gọi video (cũng như thoại).

Lựa chọn Trò chuyện ở cuối màn hình, sau đó chọn một cuộc trò chuyện nhóm để mở cuộc trò chuyện đó.

Nếu cuộc trò chuyện nhóm của bạn có tổng cộng bốn người trở xuống, bạn sẽ thấy biểu tượng video và biểu tượng điện thoại không có dấu cộng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể tự động bắt đầu cuộc gọi với mọi người trong cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào một trong các nút.

Tuy nhiên, nếu cuộc trò chuyện nhóm có nhiều hơn bốn người, bạn phải chọn người bạn muốn thêm vào cuộc gọi.

Nhấp vào nút có điện thoại và dấu cộng (nó nằm ở góc trên cùng bên phải). Bạn sẽ thấy tên của tất cả các thành viên của cuộc trò chuyện nhóm. Chọn những người tham gia bạn muốn thêm vào cuộc gọi hội nghị bằng cách nhấn vào vòng tròn bên cạnh tên của họ.

Nhấn vào Video để bắt đầu cuộc gọi nhóm. Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc gọi thoại, hãy nhấp vào Điện thoại cái nút.

4 thủ thuật cho cuộc gọi hội nghị WhatsApp

Mặc dù bạn có thể sử dụng WhatsApp để tương tác với bạn bè và gia đình của mình, nhưng tôi sẽ thảo luận về các mẹo có thể giúp bạn trên phương diện kinh doanh.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các bản hack có thể cho phép các cuộc gọi hội nghị của bạn trên WhatsApp luôn hoạt động hiệu quả và hiệu quả.

Được chuẩn bị trước

Việc chuẩn bị cho cuộc gọi hội nghị của bạn nên liên quan đến việc lựa chọn cẩn thận số lượng người tham gia để thêm vào cuộc gọi hội nghị cũng như phân phối trước chương trình họp.

Bạn không muốn bao gồm những người không cần thiết trong cuộc gọi hội nghị. Thứ nhất, bạn chỉ có thể thêm tối đa 8 người, vốn đã rất hạn chế và thứ hai, việc thêm những người tham gia không cần thiết sẽ tránh được những phiền nhiễu không cần thiết.

Cuối cùng, bạn có thể giới hạn ý kiến ​​và quan điểm, đảm bảo các cuộc gọi của bạn vẫn ngắn gọn và hiệu quả.

Đối với chương trình họp, các cuộc gọi hội nghị thường tránh xa cuộc thảo luận vì có nhiều người tham gia vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, khi bạn có một danh sách việc cần làm có thể hành động, mọi người sẽ bị buộc phải ở trên cùng một trang.

Hơn nữa, những người tham gia có thể chuẩn bị trước cho cuộc họp, điều này sẽ hạn chế lãng phí thời gian.

Chỉ sử dụng các công cụ công nghệ tốt nhất

Một trong những vấn đề lớn nhất khi tổ chức các cuộc gọi hội nghị, dù là âm thanh hay video, là chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng hàng đầu, bạn phải sử dụng các công cụ công nghệ tốt nhất. Về cơ bản, điện thoại của bạn phải ở trong tình trạng hoạt động, cùng với kết nối internet ổn định. Điều này sẽ làm giảm bất kỳ sự phân tâm nào trong cuộc gọi hội nghị, cho phép nó hoạt động trơn tru.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, hãy đảm bảo rằng bạn có tín hiệu mạnh và không bị nhiễu. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng web WhatsApp trên máy tính của mình, hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi và xem máy ảnh, loa và micrô của máy tính có hoạt động bình thường hay không.

Yêu cầu tất cả những người tham gia chọn một vị trí yên tĩnh

Trước khi bắt đầu cuộc gọi hội nghị, hãy đảm bảo rằng tất cả những người tham gia của bạn đang ngồi ở một vị trí yên tĩnh.

Không ai nên đang ăn, đang pha một tách cà phê, hoặc đang ở trên một chuyến tàu đông đúc. Nếu đúng như vậy, hãy trì hoãn cuộc họp trong một giờ hoặc lâu hơn. Điều này sẽ giúp mọi người có cơ hội tham gia cuộc gọi từ một vị trí yên tĩnh.

Bạn cũng có thể yêu cầu người tham gia tắt tiếng thiết bị của họ khi họ không nói. Giọng nói xung quanh có thể phát ra trên micrô máy tính của bạn nếu micrô không bị tắt tiếng. Khi đến lúc một người tham gia cụ thể phát biểu, họ có thể tự bật tiếng.

Giữ thú cưng và trẻ em ở xa

Tại thời điểm này, bạn hẳn đã gặp phải một đồng nghiệp phải đối phó với thú cưng hoặc trẻ em khi bạn đang thực hiện cuộc gọi hội nghị. Hoặc bạn có thể đã phải gặp nó cho mình.

Tốt nhất bạn nên nhờ ai đó chăm sóc họ khi bạn đang nghe điện thoại, đặc biệt là cuộc gọi điện video. Nếu bạn không có ai xung quanh để trông chừng trẻ em hoặc thú cưng, hãy thử cho chúng tham gia một hoạt động mà chúng thích thú.

Trẻ em hoặc vật nuôi của bạn vẫn có thể xông vào phòng bất chấp những bước đề phòng này. Vì vậy, đừng căng thẳng quá nhiều về nó. Chỉ cần lịch sự hỏi đồng nghiệp xem bạn có thể rời khỏi thời điểm này hay không. Với tình hình hiện tại, mọi người sẽ khá hiểu.

Leave a Reply