You are currently viewing Làm thế nào để tạo nội dung đáng tin tức

Làm thế nào để tạo nội dung đáng tin tức

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Trước phần trình bày traveljob.netCon Virtual 2021 của mình, Amanda Milligan sẽ giới thiệu qua ba thành phần có thể làm cho nội dung của bạn đủ tin tức để thu hút các liên kết: dữ liệu, cảm xúc và tác động.

Đừng quên lấy vé để xem toàn bộ bài thuyết trình của Amanda – Hướng dẫn Trực tiếp để Tìm & Lấp các Khoảng trống trong Chiến lược Liên kết của Bạn – cùng với các diễn giả đáng kinh ngạc khác của chúng tôi!

Đảm bảo chỗ ngồi của bạn tại traveljob.netCon Virtual

Ảnh bảng trắng với ghi chú viết tay về việc tạo nội dung newsworth.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Chào mọi người. Tôi là Amanda Milligan, Giám đốc tăng trưởng tại Fractl và hôm nay tôi muốn nói chuyện với bạn về cách tạo nội dung đáng tin. Sự nghiệp của tôi là tiếp thị và truyền thông, nhưng bằng cấp của tôi là báo chí. Vì vậy, đây là một chủ đề gần gũi và thân thiết với trái tim tôi.

Vì vậy, bài thuyết trình traveljob.netCon của tôi thực sự là về cách thực hiện phân tích khoảng cách liên kết, về cơ bản có nghĩa là làm thế nào để tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhận liên kết từ ai và sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể nhận được các liên kết tương tự. Chà, khi thực sự xây dựng các liên kết đó, nội dung đáng tin là cách tốt nhất để làm điều đó. Tôi sẽ nói với bạn về một số yếu tố thực sự quan trọng trong việc tạo ra loại nội dung đó.

Dữ liệu

Vì vậy, trước tiên, dữ liệu. Dữ liệu thực sự rất quan trọng đối với quá trình này vì hầu hết chúng ta không có hoạt động tin tức nóng hổi hoặc phòng tin tức đầy đủ cho thương hiệu của mình. Chúng tôi không phải là phóng viên thực tế.

Đây không phải là công việc toàn thời gian của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi không thể chỉ báo cáo về điều mới nhất đang xảy ra. Chúng ta gần như phải tạo ra tin tức của riêng mình bằng cách đào sâu và điều tra các chủ đề mà chúng ta quan tâm.

Dữ liệu nội bộ

Vì vậy, dữ liệu gốc là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem liệu bạn có thực sự có bất kỳ dữ liệu nội bộ nào tại công ty của bạn mà các ấn phẩm có liên quan quan tâm hay không. Rất nhiều công ty bỏ qua khía cạnh này.

Rõ ràng, bạn phải có quyền để làm như vậy. Nhưng bạn có thể có thông tin thực sự thú vị. Hoặc có thể bạn có một danh sách email hoặc một đối tượng khá tích cực mà bạn có thể khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​và tìm ra một số thông tin thu hút mọi người. Vì vậy, đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Dữ liệu công khai

Nếu không, có sẵn dữ liệu công khai. Chỉ riêng chính phủ đã có hàng tấn bộ dữ liệu công khai mà bạn có thể sử dụng và thậm chí kết hợp các bộ dữ liệu khác nhau để xem một số điều thực sự thú vị.

Một ví dụ về sự kết hợp của điều đó là dành cho khách hàng của chúng tôi Porch.com. Chúng tôi đã xem xét thông tin về chi phí của các công việc gia đình khác nhau, không, không phải việc nhà, mà là các dự án cải tạo nhà, và sau đó chúng tôi khảo sát mọi người để hỏi tần suất họ thực hiện các dự án cải tạo nhà đó. Chúng tôi có thể thấy chi phí cải thiện nhà trong nhiều năm thời gian. Vì vậy, đó là một ví dụ về việc sử dụng hai tập dữ liệu khác nhau kết hợp để có thông tin chi tiết mới.

Khảo sát

Thứ ba, khảo sát và các loại thu thập dữ liệu khác là rất tốt nếu bạn chưa có câu trả lời và dữ liệu. Có lẽ bạn có thể chạy một cuộc khảo sát. Có lẽ bạn có thể tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội. Có thể có một cách khác. Chúng tôi đã thực hiện quét vi trùng. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để thu thập dữ liệu. Về cơ bản, một cách tốt để suy nghĩ về nó là tự hỏi bản thân một câu hỏi thú vị đối với bạn và sẽ thú vị đối với khán giả của bạn hoặc nghĩ về những điều thú vị đối với khán giả của bạn.

Nếu không có câu trả lời, hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy nó. Sau đó, phần này sẽ làm cho phần còn lại của quá trình dễ dàng hơn theo cấp số nhân, bởi vì khi bạn giới thiệu một phóng viên, bạn sẽ nói, “Tôi có nghiên cứu độc quyền, dữ liệu mới mà chưa ai thực sự nói đến trước đây.” Điều đó cực kỳ hấp dẫn đối với các phương tiện truyền thông.

Cảm xúc

Thành phần thứ hai ở đây là cảm xúc. Những gì bạn đang làm có phải là khiến ai đó cảm thấy điều gì đó không? Bây giờ tôi thực sự có một tiêu đề mẫu ở đây từ TechRepublic. Đây là mức độ phù hợp thực tế từ một tác phẩm mà chúng tôi đã giới thiệu.

Nó nói: “Nền Zoom của bạn có thể không làm cho bạn trông chuyên nghiệp như bạn nghĩ.” Bây giờ bạn đọc nó, và bạn giống như, “Chờ đã. Cái gì?” Tất cả chúng ta đều đang trên Zoom. Điều đó không tốt. Vì vậy, điều đó có một yếu tố bất ngờ đối với nó, phải không? Lý do tại sao tôi nói để suy nghĩ về điều này, đôi khi nó đến vốn dĩ, khi bạn đưa ra ý tưởng, tất cả chúng ta đều có xu hướng nghĩ về những thứ sẽ có một sự cộng hưởng cảm xúc nào đó.

Nhưng nếu bạn nghĩ về điều này ngay từ đầu và bạn tưởng tượng có thể dòng tiêu đề sẽ trông như thế nào hoặc điều gì sẽ trở thành điểm thú vị từ điều gì đó, bạn thực sự có thể tập trung vào những phần thú vị của một dự án. Bạn cũng có thể xem ở đây – vì vậy tiêu đề này là từ một cuộc khảo sát mà tôi đã tin rằng chúng tôi tin rằng – nhiều dữ liệu gốc hơn. Vì vậy, họ có thể nói một số tuyên bố mới mà trước đây họ không thể nói.

Vì vậy, cảm xúc. Nếu bạn không thực sự chắc chắn nên đi theo hướng nào, hãy thử bất ngờ, tập trung vào bất ngờ, bởi vì rất nhiều nhà báo thích tập trung vào những điều mới mẻ và bất ngờ. Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhiều năm trước, tôi nghĩ là năm 2013, nơi chúng tôi xem xét tất cả các hình ảnh lan truyền của năm đó và chúng tôi thăm dò ý kiến ​​của mọi người về những cảm xúc hiện tại nhất.

Bất ngờ là điều đáng ngạc nhiên nhất. Vì vậy, nó thực sự rất phổ biến trong nội dung lan truyền. Nhưng chúng tôi thậm chí không nói về nội dung lan truyền. Chúng ta đang nói về bất cứ thứ gì hoạt động tốt trong PR kỹ thuật số. Bất ngờ là một cách thực sự tuyệt vời để làm điều đó. Vì vậy, khi bạn đang tạo một phần nội dung hoặc một dự án, hãy tự hỏi bản thân khi bạn đang thực hiện nó, như bạn mong đợi điều gì và kết quả có trở lại như vậy không.

Rõ ràng, bạn phải làm việc với những gì dữ liệu cung cấp cho bạn. Nhưng nếu bạn thấy nó đáng ngạc nhiên, rất có thể người khác sẽ thấy nó ngạc nhiên. Đảm bảo điều đó được đánh dấu trong kết quả. Khi bạn quảng cáo chiêu hàng, hãy đảm bảo nó được đánh dấu trong phần nội dung quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Sự va chạm

Thứ ba, tác động. Impact, nó có một số tên khác. Đôi khi chúng tôi nói về mức độ đáng tin cậy.

Sự nổi bật là một trong số đó. Về cơ bản, nó có thực sự ảnh hưởng đến khán giả? Khi một nhà báo quyết định viết gì, họ muốn biết: Điều này có ảnh hưởng đến độc giả của tôi không? Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào? Vì vậy, nếu bạn nhìn lại ví dụ tiêu đề này, TechRepublic, rất có thể khán giả của họ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi Zoom trong năm ngoái hoặc lâu hơn.

Vì vậy, họ biết, khi họ nhìn thấy màn chào sân này, điều này sẽ khiến rất nhiều người thích thú. Đây là nhiều hơn trong nhóm đối tượng chung. Bạn có thể thực hiện các dự án và tôi có một video khác về nội dung tiếp tuyến, bạn có thể xem qua những dòng này. Nhưng bạn có thể nghĩ, “Điều gì tác động đến một lượng lớn khán giả?” Nếu bạn đang cố gắng đưa tin tức quốc gia hoặc thu hút một lượng khán giả khá chung chung, bạn phải suy nghĩ về những gì sẽ ảnh hưởng đến nhiều người.

Chúng ta có điểm gì chung? Điều gì mà chúng ta sẽ có thể liên quan đến? Hoặc bạn vẫn có thể áp dụng điều này ở góc độ thích hợp. Không phải lúc nào bạn cũng phải thu hút mọi người. Nhưng nếu bạn định làm điều đó, thì bạn cần phải tập trung và suy nghĩ, “Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người cụ thể mà tôi có trong đầu, nhóm người đó?” Nếu bạn có thể làm điều đó và giải thích trong quảng cáo chiêu hàng của mình với các nhà báo, tôi nghĩ thông tin chi tiết này rất thú vị bởi vì XYZ và họ thấy rằng nó có tác động đến khán giả của họ, họ sẽ có nhiều khả năng đề cập đến nó hơn, bởi vì họ không chỉ quan tâm đến việc thu hút khán giả nhấp vào những câu chuyện này mà còn để thông báo cho họ về những điều họ có thể quan tâm.

Trong trường hợp này, họ có thể trông không chuyên nghiệp như họ nghĩ. Tôi đặt tiêu đề này ở đây bởi vì nó là một ví dụ của cả ba điều này. Chúng tôi thường nghĩ rằng chúng tôi có quan điểm PR kỹ thuật số của chúng tôi tham gia ngay từ khi bắt đầu tạo nội dung. Bạn không muốn để chúng tách biệt. Bạn không muốn tạo ra một thứ gì đó và sau đó nhờ ai đó giới thiệu nó sau đó và không biết nó đến từ đâu hoặc tại sao bạn lại đi theo hướng đó.

Hãy suy nghĩ về: Điều gì mà chúng ta đang cố gắng thoát ra khỏi điều này? Câu hỏi mà chúng tôi đang cố gắng trả lời là gì? Nếu bạn có một luận điểm, nó là chính xác? Bạn đang chứng minh nó sai? Đó sẽ là những điều thú vị sẽ dẫn bạn đến việc phủ sóng như thế này. Vì vậy, tôi đã trải qua rất nhiều rất nhanh chóng. Toàn bộ vấn đề này là nếu bạn nghĩ ra một thứ gì đó đáng tin, nếu nó hấp dẫn đối với một nhóm người nhất định, nếu đó là thông tin gốc và nó có nhiều cộng hưởng về mặt cảm xúc, bạn sẽ có thể giới thiệu nó với phương tiện truyền thông và hy vọng nhận được mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông cho thương hiệu của bạn, điều này không chỉ giúp bạn nhận thức về thương hiệu và định vị rất có thẩm quyền, bởi vì thương hiệu của bạn đang được đề cập cùng với nghiên cứu ban đầu mà thương hiệu của bạn đã thực hiện, mà còn là các liên kết ngược đáng kinh ngạc, một lần nữa liên kết với toàn bộ phân tích liên kết ngược mặt của sự vật.

Những người làm SEO thực sự luôn tìm cách để có được những liên kết xuất sắc, nhưng bạn phải kiếm được những liên kết đó và bạn phải kiếm được nó thông qua việc tạo ra những nội dung đáng tin. Vì vậy, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia cùng tôi ngày hôm nay. Tôi thực sự đánh giá cao bạn đã dành thời gian và những điều may mắn nhất.

Phiên âm video của Speechpad.com


Đăng câu hỏi và nhận xét của bạn về tiếp thị nội dung bằng cách sử dụng #traveljob.netBlog!

Leave a Reply