You are currently viewing 5 quốc gia tốt nhất để thành lập công ty liên kết vào năm 2021

5 quốc gia tốt nhất để thành lập công ty liên kết vào năm 2021

Chọn một loại thực thể là một trong những bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc LLC, là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nhân trên toàn quốc.

Không giống như các cấu trúc thực thể khác, LLC có thể được hình thành ở bất kỳ trạng thái nào, bất kể sự hiện diện thực tế của công ty bạn. Với 50 tùy chọn để xem xét, việc chọn trạng thái tốt nhất để hình thành LLC của bạn có thể khiến bạn hơi quá sức.

Một số tiểu bang cung cấp lợi thế tài chính đáng kể so với những tiểu bang khác. Nhưng những lợi ích đó có lớn hơn những hạn chế không?

Hướng dẫn này sẽ xem xét kỹ hơn các trạng thái tốt nhất để hình thành một LLC và cuối cùng giúp bạn xác định trạng thái hình thành tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

LLC nước ngoài so với LLC trong nước

Nếu bạn thành lập một LLC tại tiểu bang cư trú của mình (tiểu bang quê hương của bạn), nó được gọi là một LLC trong nước.

Khi bạn thành lập một LLC ở một nơi nào đó không phải là tiểu bang của bạn, bạn phải đăng ký doanh nghiệp đó với tư cách là một LLC nước ngoài tại tiểu bang của bạn. Để rõ ràng, thuật ngữ “nước ngoài” không liên quan gì đến một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một người không phải là cư dân Hoa Kỳ hoặc bên ngoài Hoa Kỳ. Nó chỉ có nghĩa là công ty đang kinh doanh bên ngoài tiểu bang của nó.

Tại sao điều này quan trọng?

Bắt đầu một LLC ở một tiểu bang khác có thể yêu cầu bạn hình thành hai LLC — một LLC ở trạng thái đang hình thành và một LLC ở trạng thái gia đình của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn sống ở Indiana nhưng muốn thành lập một LLC ở Wisconsin. Bạn phải đăng ký công ty đó như một LLC nước ngoài tại Indiana để kinh doanh tại tiểu bang của bạn.

Với hai LLC, bạn sẽ có gấp đôi mọi thứ. Điều đó bao gồm hai khoản phí nộp đơn của tiểu bang, các đại lý đã đăng ký ở cả hai tiểu bang, hai khoản phí báo cáo hàng năm và hơn thế nữa.

Duy trì hai LLC có thể nhanh chóng tăng gấp đôi chi phí của bạn và tăng gấp đôi cơn đau đầu của bạn.

Hình thành một LLC ở Trạng thái Nhà của Bạn

Một số tiểu bang có tốt hơn để hình thành một LLC hơn những tiểu bang khác không? Chắc chắn rồi.

Nhưng đối với đại đa số mọi người, đăng ký một LLC ở tiểu bang của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết mọi người nghe hoặc đọc điều gì đó trực tuyến nói rằng, “Nevada không có thuế thu nhập doanh nghiệp” và cho rằng đó là tiểu bang thích hợp để thành lập doanh nghiệp. Trong khi điều trước có thể đúng, điều sau không phải lúc nào cũng đúng – đặc biệt là đối với bất kỳ ai sống bên ngoài Nevada. (Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn về Nevada ngay sau đây).

Tại sao? Hãy nhớ rằng bạn sẽ vẫn được yêu cầu đăng ký một LLC nước ngoài tại tiểu bang của bạn. Vì vậy, bạn sẽ vẫn phải trả thuế tại tiểu bang của mình, bên cạnh các khoản phí bổ sung cần thiết để duy trì hai LLC.

Ý tưởng rằng bạn có thể thành lập LLC của mình ở trạng thái “không có thuế”, chọn bị đánh thuế như một công ty và không phải trả thuế thu nhập tại tiểu bang của bạn về cơ bản là thông tin sai lệch. Đối với hầu hết mọi người, nhà nước của bạn sẽ luôn là nơi tốt nhất để hình thành LLC của bạn. Không chắc bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền bằng cách đăng ký một LLC ở nơi khác và điều đó có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn.

5 quốc gia tốt nhất để bắt đầu một LLC

Với tất cả những điều đó, năm tiểu bang nổi bật trong số những tiểu bang còn lại là những vị trí tốt nhất để hình thành một LLC, vì vậy nếu bạn sống ở một trong những tiểu bang này — thật tuyệt.

Nếu bạn không sống ở một trong những tiểu bang này, đừng tự động nghĩ rằng bạn nên thành lập một LLC ở đây (vì những lý do đã thảo luận ở trên). Loại hình kinh doanh bạn đang bắt đầu cũng sẽ là một yếu tố. Ví dụ: một doanh nghiệp chỉ tư vấn trực tuyến không có cơ sở vật chất hoặc mặt tiền cửa hàng có thể xem xét thành lập một LLC bên ngoài tiểu bang của họ. Nhưng một nhà bán lẻ có mặt tiền cửa hàng thực trong một trung tâm mua sắm có lẽ sẽ không có nhiều tính linh hoạt.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào những ưu và nhược điểm của việc hình thành một LLC ở các trạng thái “tốt nhất”.

1. Delaware

Delaware có danh tiếng lâu đời là một trong những bang thân thiện với doanh nghiệp nhất trên toàn quốc. Theo Bộ phận Tập đoàn Delaware, gần 68% trong số 500 doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 được thành lập ở đó.

Mặc dù điều này không nhất thiết phải áp dụng cho các LLC, nhưng nó chắc chắn mang lại sự thu hút cho các tổ chức thành lập doanh nghiệp ở Delaware. Vào năm 2019, 165.910 LLC và 13.513 LP / LLP (quan hệ đối tác trách nhiệm hữu hạn) được hình thành ở Delaware so với 45.405 tập đoàn.

Tại sao?

Đối với người mới bắt đầu, lệ phí nộp đơn ban đầu của tiểu bang và thuế nhượng quyền thương mại thấp hơn các tiểu bang khác. Delaware cũng không đánh thuế đối với thu nhập ngoài tiểu bang. Quy trình nộp đơn rất đơn giản và cho phép các LLC thiết lập và chạy nhanh chóng.

Một điểm nổi bật độc đáo khác của Delaware là Tòa án Chancery. Đây là một trong ba tòa án hiến pháp ở Delaware (cùng với Tòa án Tối cao và Tòa án Thượng thẩm).

Tòa án Chancery chỉ dành cho các vụ án kinh doanh. Điều này có nghĩa là các vụ việc liên quan đến kinh doanh được giải quyết nhanh hơn nhiều so với các tòa án xét xử các vụ án ở tất cả các hạng mục. Thêm vào đó, các thẩm phán trong Tòa án Chancey có nhiều kinh nghiệm hơn trong các phiên điều trần về kinh doanh.

Delaware không yêu cầu cổ đông, giám đốc hoặc viên chức phải là cư dân của tiểu bang. Hơn nữa, một người có thể được nêu tên trong tất cả các vai trò này. Đây cũng là một trong những trạng thái duy nhất cho phép bạn loại trừ danh tính cá nhân của mình khỏi các tài liệu hình thành.

Ưu điểm của việc hình thành một LLC trong Delaware:

 • Quá trình hình thành nhanh chóng và đơn giản
 • Phí nộp đơn và thuế nhượng quyền thương mại thấp
 • Không có thuế thu nhập doanh nghiệp (các LLC nước ngoài chọn đánh thuế công ty)
 • Nhiều quyền riêng tư hơn cho doanh nghiệp của bạn
 • Cơ cấu kinh doanh linh hoạt
 • Hệ thống pháp luật kinh doanh chuyên biệt (Tòa án Chancery)

Nhược điểm của việc hình thành một LLC trong Delaware:

 • Yêu cầu đăng ký kép đối với các LLC ngoài tiểu bang
 • Yêu cầu hai đại lý đã đăng ký (một đại lý cho mỗi tiểu bang)
 • Nhiều đại diện pháp lý (hầu hết các luật sư chỉ được cấp phép ở một tiểu bang)
 • Không có thuế nhượng quyền thương mại cố định

Nếu bạn sống bên ngoài Delaware và muốn thành lập một LLC ở đó, điều đó cuối cùng có thể đắt hơn so với việc bắt đầu một LLC tại tiểu bang của bạn. Ngoài việc phải duy trì hai LLC, chi phí quản lý của bạn cũng có thể cao hơn. Một kế toán ở bang của bạn có thể không quen thuộc với cấu trúc Delaware, vì vậy bạn có thể phải giữ lại hai kế toán.

2. Nevada

Nevada là một tiểu bang khác thu hút nhiều sự chú ý từ các chủ doanh nghiệp muốn tránh phải trả thuế cao. Đó là bởi vì Nevada không đánh thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế nhượng quyền thương mại.

Như đã nói, Nevada yêu cầu chủ doanh nghiệp phải trả phí cấp phép hàng năm và phí nộp đơn hàng năm.

Về quyền riêng tư, Nevada được cho là không ai sánh kịp. Họ là một trong những tiểu bang duy nhất cho phép ẩn danh hoàn toàn với các hồ sơ công khai. Tóm lại, LLC của bạn có thể ẩn danh trong bất kỳ hồ sơ đăng ký công khai nào.

Hơn nữa, Nevada không có thỏa thuận chia sẻ thông tin với IRS. Vì tiểu bang không có chi cục thuế thu nhập, nên không có thông tin để chia sẻ.

Duy trì một LLC ở Nevada rất dễ dàng vì họ không yêu cầu các cuộc họp hàng năm hoặc các thỏa thuận hoạt động.

Quy trình đăng ký đơn giản và cũng cần ít bước hơn so với các tiểu bang khác trên toàn quốc.

Ưu điểm của việc hình thành một LLC ở Nevada:

 • Không có thu nhập cá nhân của tiểu bang hoặc thuế doanh nghiệp
 • Không có thuế nhượng quyền
 • Chủ sở hữu LLC có thể ẩn danh
 • Không có thỏa thuận chia sẻ thông tin với IRS
 • Không cần thỏa thuận điều hành hoặc họp thường niên

Nhược điểm của việc hình thành một LLC ở Nevada:

 • Lệ phí giấy phép kinh doanh hàng năm
 • Phí nộp hồ sơ hàng năm
 • Danh sách cán bộ và giám đốc là thông tin công khai
 • Tổng thu nhập trên 4 triệu đô la có thể phải chịu thuế

Như bạn có thể thấy, hình thành một LLC ở Nevada không phải lúc nào cũng lý tưởng, đặc biệt nếu bạn đang ở một tiểu bang khác. Bạn sẽ vẫn phải tạo một LLC nước ngoài tại tiểu bang của mình và duy trì hai đại lý đã đăng ký cho mỗi LLC.

3. Wyoming

Wyoming là một tiểu bang khác có các chính sách nhằm mục đích thân thiện với doanh nghiệp nhất có thể. Đối với những người mới bắt đầu, họ không áp đặt các nghĩa vụ báo cáo nghiêm ngặt cho các chủ doanh nghiệp.

Tương tự như các tiểu bang khác trong danh sách của chúng tôi, Wyoming không đánh thuế thu nhập cá nhân hoặc thu nhập doanh nghiệp. Cũng không có bất kỳ khoản thuế nhượng quyền thương mại nào.

Wyoming cung cấp một cái gì đó thực sự độc đáo so với các tiểu bang khác — một proxy trọn đời. Với ủy quyền trọn đời, bạn có thể chỉ định một người khác thay mặt bạn đại diện cho cổ phần hoặc cổ phiếu của bạn trong một công ty. Điều này có nghĩa là các chủ doanh nghiệp ở Wyoming có thể hưởng lợi từ việc ẩn danh hoàn toàn.

Ngoài việc không có thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp, thuế suất bán hàng ở Wyoming rất thấp.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ này, Wyoming đứng thứ 44 trong cả nước về thuế suất địa phương. Trong số 46 tiểu bang áp thuế bán hàng (bốn tiểu bang không có bất kỳ loại thuế bán hàng nào), Hawaii và Alaska là hai tiểu bang duy nhất có mức trung bình thấp hơn.

Ưu điểm của việc thành lập một LLC ở Wyoming:

 • Không có thuế nhượng quyền
 • Không có thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc cá nhân
 • Thuế suất bán hàng thấp
 • Yêu cầu báo cáo tối thiểu cho chủ sở hữu LLC
 • Proxy lâu dài (ẩn danh chủ sở hữu)

Nhược điểm của việc thành lập một LLC ở Wyoming:

 • Giải thể LLC (nếu một thành viên qua đời hoặc nộp đơn phá sản)
 • Chi phí hành chính cao
 • Bảo vệ tài sản không được đảm bảo cho các vụ kiện bên ngoài Wyoming

Wyoming chắc chắn là một tiểu bang tuyệt vời để thành lập một LLC cho các doanh nhân sống trong tiểu bang. Nhưng liệu những ưu điểm có nhiều hơn những khuyết điểm nếu bạn đang sống ở nơi khác? Bang của bạn sẽ vẫn yêu cầu đăng ký LLC nước ngoài, vì vậy bạn không thể tránh hoàn toàn việc đánh thuế.

4. Alaska

Alaska — biên giới cuối cùng. While Alaska is best known for its cold weather and thousands of miles of uninhabitable terrain, it’s also a top location to form a business.

Bang lớn nhất trong Liên minh (và là một trong những bang cuối cùng tham gia), đây là một nơi hấp dẫn để bắt đầu một LLC.

Đối với những người mới bắt đầu, không có thuế thu nhập tiểu bang hoặc thuế bán hàng ở Alaska. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các thành phố có thể thu thuế bán hàng địa phương (mặc dù mức thuế này nói chung là thấp).

Tùy thuộc vào ngành kinh doanh mới của bạn, bạn cũng có thể được hưởng các khoản tín dụng thuế nhất định. Ví dụ bao gồm tín dụng sản xuất phim, tín dụng lưu vực biên giới, tín dụng phát triển khu vực mới, tín dụng chi tiêu cho ngành dịch vụ dầu khí đủ tiêu chuẩn, khuyến khích thăm dò khoáng sản, v.v. Tuy nhiên, hầu hết trong số này yêu cầu bạn thực sự kinh doanh trong tiểu bang.

Alaska cũng cung cấp cho các chủ doanh nghiệp mới các chương trình cho vay tuyệt vời. Nhưng tương tự như các khoản tín dụng thuế, chúng dành cho các doanh nghiệp hoạt động với sự hiện diện thực tế ở Alaska.

Các khoản phí tiểu bang liên quan đến việc thành lập một LLC ở Alaska khá rẻ so với các tiểu bang khác. Dưới đây là danh sách một số loại phí LLC phổ biến từ trang web của Bộ Thương mại, Cộng đồng và Phát triển Kinh tế Alaska:

Ưu điểm của việc thành lập một LLC ở Alaska:

 • Không có thuế thu nhập tiểu bang
 • Không có thuế bán hàng của tiểu bang
 • Thuế suất địa phương thấp
 • Phí nộp hồ sơ LLC thấp
 • Nhiều khoản tín dụng thuế và cơ hội cho vay

Nhược điểm của việc thành lập một LLC ở Alaska:

 • Hầu hết các khoản tín dụng dành cho các doanh nghiệp thực sự hoạt động ở Alaska
 • Các khu vực pháp lý địa phương có thể thu thuế bán hàng
 • Về thể chất khác biệt với các trạng thái khác

Nếu bạn sống ở Alaska và doanh nghiệp của bạn hoạt động ở Alaska, đó chắc chắn là một nơi tuyệt vời để thành lập LLC. Nhưng nó không phải lúc nào cũng là một giải pháp thiết thực cho các chủ sở hữu LLC ngoài tiểu bang.

5. Nam Dakota

Giống như các tiểu bang khác trong danh sách của chúng tôi, Nam Dakota không có bất kỳ khoản thuế thu nhập tiểu bang nào (một chủ đề phổ biến trong danh sách của chúng tôi).

Một lợi thế khác của việc khởi nghiệp ở Nam Dakota là thuế suất thuế doanh nghiệp 0%. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời để tạo một LLC bị đánh thuế như một công ty. South Dakota cũng có một số lợi thế về thuế khác, bao gồm không có thuế tài sản cá nhân, không có thuế thừa kế và không có thuế hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Quá trình nộp đơn rất dễ dàng, giá cả phải chăng và có thể được hoàn thành trực tuyến mà không có yêu cầu nghiêm ngặt.

Ưu điểm của việc thành lập một LLC ở Nam Dakota:

 • Không có thuế thu nhập tiểu bang
 • Thuế suất doanh nghiệp 0% (đối với các LLC bị đánh thuế là tập đoàn)
 • Không có thuế hàng tồn kho của doanh nghiệp
 • Các ưu đãi khác về thuế (đối với những người sống ở Nam Dakota)

Nhược điểm của việc thành lập một LLC ở Nam Dakota:

 • Hạn chế cuộc sống
 • Cần có đại lý đã đăng ký tại địa phương

Hầu hết các lợi thế liên quan đến việc thành lập một LLC ở Nam Dakota là dành cho cư dân tiểu bang và các công ty hoạt động trong tiểu bang. Bất kỳ ai khác sẽ vẫn phải duy trì một LLC nước ngoài ở nhà nước của họ.

Phần kết luận

Sự hình thành LLC không phổ biến giữa các bang. Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, một số bang có lợi thế so với những bang khác đối với chủ sở hữu LLC.

Như đã nói, không có nghĩa là bạn nên tự động hình thành một LLC ở một trong những trạng thái này.

Nếu bạn sống ở một trong những bang tốt nhất để thành lập LLC, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu không, bạn sẽ vẫn phải đăng ký một LLC nước ngoài tại tiểu bang của mình. Vì vậy, mặc dù bạn có thể được giảm thuế ở một tiểu bang, nhưng bạn sẽ vẫn phải trả chúng ở tiểu bang của bạn. Thêm vào đó, việc duy trì hai LLC đi kèm với những vấn đề đau đầu như phí bổ sung, nhiều kế toán, nhiều luật sư và nhiều đại lý đã đăng ký.

Trong hầu hết các trường hợp, ưu điểm sẽ không nhiều hơn nhược điểm khi hình thành một LLC ở một trạng thái khác với trạng thái của bạn.

Như thường lệ, hãy tham khảo ý kiến ​​của kế toán và luật sư của bạn trước khi quyết định nơi hình thành một LLC.

Leave a Reply