You are currently viewing Bán trên Mercado Libre (Thành công) vào năm 2021

Bán trên Mercado Libre (Thành công) vào năm 2021

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các thương gia đều nhận thức được sự tăng trưởng theo cấp số nhân của doanh số bán lẻ thương mại điện tử trên toàn thế giới – dữ liệu từ Statista dự đoán ngành thương mại điện tử sẽ có doanh thu 6,5 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2023. Mặc dù những thay đổi này đang diễn ra trên toàn thế giới, nhưng đáng để nghiên cứu sâu hơn tăng tốc doanh số bán hàng trực tuyến chỉ riêng ở Mỹ Latinh.

Châu Mỹ Latinh là một khu vực đầy cơ hội do tốc độ phát triển kinh tế của nó. Trên thực tế, Mỹ Latinh là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới. Thêm vào đó, thương mại điện tử đã có sự gia tăng đáng kể trong khu vực do COVID-19.

Như Carlos Garcia Ottati, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kavak đã tuyên bố cho Tập đoàn Kinh doanh Oxford:

“Các biện pháp kiểm dịch và cách xa xã hội đã thúc đẩy đáng kể sự tin tưởng và áp dụng các nền tảng kỹ thuật số, giúp Mỹ Latinh bắt kịp với các thị trường kỹ thuật số trưởng thành hơn như Mỹ hoặc Trung Quốc.”

Mỹ Latinh luôn là một bí mật được các nhà chiến lược bán lẻ giữ kín trong nhiều năm. Trong khi các thương hiệu thường đổ dồn mắt vào châu Á để xoa dịu sự thèm muốn tăng trưởng của Phố Wall, các thương hiệu đã dành quá nhiều nguồn lực để thâm nhập các thị trường như Trung Quốc để biết rằng cần nhiều hơn một sản phẩm mạnh và nhu cầu của người tiêu dùng để thành công ở một thị trường nước ngoài mới.

Các con số này là, thị trường thương mại điện tử hàng đầu trong khu vực, Mercado Libre, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và được dự báo sẽ chiếm 25% tổng doanh số thương mại điện tử ở Mỹ Latinh vào cuối năm 2021. Họ duy trì 132,5 triệu người dùng hoạt động duy nhất, bản vẽ sự chú ý của những người bán hàng như bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Cùng với BigCommerce, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình ngay hôm nay bằng cách bán sản phẩm của mình ở Mỹ Latinh, nơi có 635 triệu người mua sắm trên 33 quốc gia.

Mercado Libre: Điểm vào Châu Mỹ Latinh của bạn

Thành công ở nước ngoài phản ánh phương trình truyền thống của bạn về nỗ lực và phần thưởng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường bị thách thức bởi các sắc thái văn hóa và sự khác biệt trong hoạt động liên quan đến việc xâm nhập vào một vùng địa lý mới. Mặc dù cần phải phân tích kỹ lưỡng, nhưng một chiến lược bạn có thể sử dụng để làm cho mọi thứ suôn sẻ là tận dụng các kênh thị trường hàng đầu trong một thị trường nhất định. Bạn muốn đảm bảo rằng những khách hàng đầu tiên và tương lai của mình có trải nghiệm tốt nhất có thể, có nghĩa là làm việc với một hệ sinh thái mạnh mẽ mà họ đã quen thuộc.

Là công ty hàng đầu trong các nền tảng thương mại điện tử đa kênh, BigCommerce đương nhiên đã tìm kiếm và hợp tác với thị trường số một ở Mỹ Latinh, Mercado Libre. BigCommerce quyết tâm mở rộng nền tảng Trình quản lý kênh thành công của họ để đảm bảo những người bán hiện tại của chúng tôi trên khắp Hoa Kỳ luôn nỗ lực hết mình khi họ xây dựng cơ sở người tiêu dùng trung thành của mình trong khu vực.

Đối với Mercado Libre, sự hợp tác này là một cơ hội lớn để mở rộng cơ sở người dùng và khôi phục mục tiêu cốt lõi của họ: dân chủ hóa thương mại, thanh toán và tiền tệ ở Mỹ Latinh.

Mercado Libre là gì?

Mercado Libre (NASDAQ: MELI) là thị trường thương mại điện tử số một ở Mỹ Latinh. Hệ sinh thái của nó cung cấp một loạt các dịch vụ, cho cả người mua và người bán, trong toàn khu vực như:

  • Thanh toán
  • Quảng cáo
  • Giải pháp xây dựng điện tử
  • Đang chuyển hàng

Cách Mercado Libre hoạt động với Người bán quốc tế

Để đơn giản hóa quy trình cho người bán quốc tế, Mercado Libre đã khởi động Chương trình bán hàng toàn cầu của họ, cho phép người bán ở Hoa Kỳ giới thiệu sản phẩm của họ ở Mỹ Latinh. Từ một tài khoản duy nhất, người bán quốc tế có thể bán sản phẩm ở Mexico, Brazil, Colombia và Chile. Một trong những lợi ích chính của chương trình này là người bán niêm yết và thu thập các đơn đặt hàng của họ bằng USD mà không phải lo lắng về biến động nội tệ.

Về cơ bản, Mercado Libre là một trải nghiệm giúp việc bán hàng ở Mỹ Latinh đơn giản như bán hàng trong nước Mỹ

Tại sao bạn nên sử dụng Mercado Libre để bán ở Mỹ Latinh

Hãy xem xét sáu lý do tại sao BigCommerce hợp tác với Mercado Libre để mở rộng doanh số bán hàng của người bán ở Mỹ Latinh – và lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên nắm bắt cơ hội này ngay bây giờ.

1. Xử lý việc vận chuyển và thực hiện một cách liền mạch.

Mercado Envios là một giải pháp hậu cần do Mercado Libre cung cấp mà người bán có thể sử dụng để vận chuyển các đơn hàng đến Châu Mỹ La tinh. Nó bao gồm hai phương thức vận chuyển: thực hiện và trực tiếp đến người tiêu dùng. Người bán có thể chọn loại phù hợp nhất cho chiến lược và hoạt động thương mại của họ.

Giải pháp vận chuyển này đưa trải nghiệm bán hàng lên một cấp độ khác. Người bán chỉ phải gửi sản phẩm của họ đến kho hàng của Mercado libre. Kể từ thời điểm này trở đi, Mercado Libre sẽ đảm nhận mọi thứ khác – từ lưu trữ và chuẩn bị đến vận chuyển vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau.

  • Lựa chọn 2: Trực tiếp cho người tiêu dùng

Trong giải pháp vận chuyển này, người bán được cung cấp nhãn vận chuyển in sẵn và chịu trách nhiệm gửi gói hàng của họ đến các hãng vận chuyển đối tác của Mercado Libre (DHL, MailAmericas và Bringer).

2. Tăng khả năng hiển thị với Quảng cáo Sản phẩm.

Giải pháp quảng cáo tích hợp này cho phép người bán tăng cường khả năng hiển thị sản phẩm của họ. Với Quảng cáo Sản phẩm, người bán có khả năng ẩn, tạm dừng hoặc kích hoạt chiến dịch, cũng như đặt ngân sách hàng ngày. Nền tảng này hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), nghĩa là người bán chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ.

3. Quên đi những biến động của đồng nội tệ.

Trong Mercado Libre, người bán liệt kê và thu tiền bằng đô la. Điều này có nghĩa là họ không phải lo lắng về biến động nội tệ vì nền tảng tự động điều chỉnh và cập nhật giá cho người mua của họ. Đây là một tính năng hiện tượng giúp người bán tập trung vào việc bán hàng hơn là cập nhật giá.

4. Phát triển với một công ty hàng đầu trong khu vực.

Mercado Libre đã chứng kiến ​​thành công vang dội trên khắp Châu Mỹ Latinh. Kể từ khi thành lập vào năm 1999, nhà bán lẻ thương mại điện tử này đã trở thành công ty có giá trị nhất ở Mỹ Latinh, vượt qua các ông lớn khác như Petrobras (dầu mỏ) và Itaú (ngân hàng). Nó cũng là thị trường thương mại điện tử số một ở Mỹ Latinh.

5. Loại bỏ rào cản ngôn ngữ.

Với Mercado Libre, người bán không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ và nội dung bản địa hóa. Nền tảng cung cấp các công cụ để người bán xử lý tất cả các quy trình của họ bằng tiếng Anh. Điều này bao gồm các bản dịch tự động cho các câu hỏi và khiếu nại trước và sau bán hàng.

6. Cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Một trong những điểm khác biệt chính của Mercado Libre là hệ thống danh tiếng của nó, được tính toán dựa trên các số liệu sau:

  • Số lượng khiếu nại mà người bán nhận được từ người mua của họ
  • Tỷ lệ đơn đặt hàng bị hủy bởi người bán
  • Thời gian xử lý

Hệ thống đơn giản nhưng mạnh mẽ này cho phép người bán xác định và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến danh tiếng của họ, và cuối cùng mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Cách đăng ký trên Mercado Libre

Sẵn sàng để bắt đầu? Bạn có thể mở rộng sự phát triển của mình ở Châu Mỹ Latinh với Mercado Libre chỉ với một vài bước đơn giản. Nếu bạn đã có cửa hàng BigCommerce, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối với Mercado Libre từ bên trong Trình quản lý kênh và hoàn thành đơn đăng ký của bạn để trở thành người bán Mercado Libre Marketplace. Sau khi được chấp thuận, hãy kích hoạt tích hợp CedCommerce, làm theo các bước giới thiệu của Mercado Libre và bắt đầu bán hàng!

Tìm hiểu thêm thông tin và bắt đầu tại đây.

Leave a Reply