You are currently viewing Cách bắt đầu một LLC

Cách bắt đầu một LLC

Nếu bạn đã nghĩ đến việc bắt đầu một LLC, bạn đang ở đúng nơi.

Lựa chọn cấu trúc thực thể LLC là một lựa chọn khôn ngoan. Bạn không chỉ được bảo vệ khỏi các vụ kiện liên quan đến kinh doanh mà còn dễ thành lập và linh hoạt hơn so với các tập đoàn.

Đừng quên nhiều hoạt động thuế, dễ quản lý và ít yêu cầu báo cáo liên tục hơn.

Mặc dù mỗi tiểu bang đều có các quy tắc và thủ tục riêng, nhưng bạn có thể làm theo một số bước cơ bản để thiết lập và chạy LLC của mình, bất kể bạn sống ở đâu.

Phần dễ dàng của việc bắt đầu một LLC

LLC thường là cấu trúc kinh doanh phù hợp cho các chủ doanh nghiệp và doanh nhân, và thật dễ hiểu tại sao.

Quá trình hình thành doanh nghiệp rất đơn giản và dễ dàng. Trong khi bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể đăng ký với các dịch vụ LLC tuyệt vời như IncFile và ZenBusiness.

Các dịch vụ này đảm nhận mọi thứ, từ thành lập công ty đến nộp hồ sơ cho đến xử lý các thủ tục pháp lý khác. Như tôi đã nói, mọi thứ! Hơn nữa, một số trong số họ cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau khi thành lập và chăm sóc khách hàng trọn đời, vì vậy bạn sẽ luôn có sẵn lời khuyên từ chuyên gia sẵn sàng chờ đợi và gọi điện miễn là bạn vẫn là một phần trong tập khách hàng của họ.

Để xem tất cả các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các dịch vụ LLC tốt nhất trên thị trường hiện nay, hãy xem hướng dẫn mua hàng của chúng tôi.

Trong khi thủ tục giấy tờ được mong đợi khi chúng ta đang nói về việc thành lập một pháp nhân kinh doanh hợp pháp, việc thành lập và duy trì một LLC rất đơn giản và yêu cầu ít thủ tục giấy tờ hơn so với các thực thể công ty khác. Và thuê một dịch vụ cũng sẽ giúp bạn loại bỏ nghĩa vụ này.

Những phần khó khăn khi bắt đầu một LLC

Giống như hai mặt của đồng xu, mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu.

Bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với một số thách thức chính khi tạo một LLC, mà bạn phải chuẩn bị cho nó. Đầu tiên, bạn phải rất cẩn thận khi chọn trạng thái mà bạn muốn tạo LLC của mình.

Các LLC được hình thành theo các quy tắc và quy định của tiểu bang, do đó, việc hình thành và phí hành chính phụ thuộc vào tiểu bang bạn chọn. Lựa chọn sai có thể khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và công sức.

Đặt tên cho LLC của bạn là một thách thức khác.

Tên công ty của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn thích — miễn là nó chưa được đăng ký bởi các LLC hoặc tổ chức khác. Xem xét số lượng doanh nghiệp và LLC đã hoạt động, không phải cái tên nào bạn muốn cũng phù hợp. Ngoài ra, mỗi tiểu bang đều có hướng dẫn cụ thể liên quan đến tên LLC, vì vậy đó là một yếu tố khác cần lưu ý.

Tuy nhiên, đừng hoảng sợ. Bạn có thể xử lý mọi thứ miễn là bạn được thông báo và biết cách tiến hành. Hãy tiếp tục đọc khi tôi trình bày chi tiết các bước liên quan đến việc hình thành một LLC.

Bước 1: Chọn Bang điều hành của bạn

Mỗi tiểu bang đều có bộ quy tắc và quy định riêng liên quan đến việc hình thành LLC. Chính xác tại sao việc chọn một tiểu bang là bước đầu tiên để bắt đầu một LLC.

Biết luật cụ thể của tiểu bang của bạn

Đặt cược tốt nhất của bạn là bắt đầu một LLC ở tiểu bang bạn đang sống và dự định kinh doanh.

Nếu công ty của bạn tồn tại thực tế ở nước ngoài hoặc có sự hiện diện thực tế (văn phòng, đại diện bán hàng, mặt tiền cửa hàng, v.v.) ở các tiểu bang khác nhau, bạn sẽ phải đăng ký với tư cách là một LLC nước ngoài ở các tiểu bang đó (nó vẫn được coi là một LLC nước ngoài ở các tiểu bang khác Trong nước Mỹ).

Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi thành lập một công ty mới trong một tiểu bang với các luật sư thân thiện với doanh nghiệp cũng có lợi ích của nó. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra các thủ tục giấy tờ bổ sung và các khoản phí liên quan trước khi bạn lao vào.

Khi bạn chọn một tiểu bang, hãy tự tìm hiểu các quy tắc dành riêng cho tiểu bang để bắt đầu một LLC ở đó.

Bước 2: Chọn tên công ty của bạn

Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng việc đặt tên cho doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức đáng ngạc nhiên.

Bạn phải nghĩ ra một tên công ty duy nhất cho công ty khởi nghiệp mới của mình — điều gì đó không thể nhầm lẫn với các LLC và doanh nghiệp đã đăng ký khác. Đồng thời, nó phải đại diện cho thương hiệu của bạn và đáp ứng các quy tắc liên quan đến tên được phép đối với một LLC cho tiểu bang của bạn.

Vâng, bạn đã đọc đúng: mỗi bang đều có những quy định cụ thể khi nói đến tên LLC.

Xem xét các Nguyên tắc của Tiểu bang

Mặc dù các quy tắc khác nhau theo từng tiểu bang, nhưng có một số nguyên tắc chung bạn sẽ cần tuân theo khi chọn tên LLC của mình:

  1. Tên công ty của bạn phải bao gồm cụm từ “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc bất kỳ chữ viết tắt nào của nó (LLC hoặc LLC).
  2. Tên công ty của bạn không được bao gồm các từ có thể khiến khách hàng nhầm lẫn công ty của bạn với một tổ chức chính phủ, chẳng hạn như Kho bạc, Bộ Ngoại giao, FBI, v.v.
  3. Bạn sẽ phải nộp thêm thủ tục giấy tờ để đăng ký tên sử dụng các từ bị hạn chế như Đại học, Ngân hàng, Luật sư, v.v. Bạn cũng có thể cần một người được cấp phép, chẳng hạn như bác sĩ hoặc luật sư, trở thành một phần của LLC của bạn, tùy thuộc vào tên bạn chọn.

Hiểu Tên pháp lý so với Sắc thái của Tên thương hiệu

Bạn có thể có cùng một tên doanh nghiệp hợp pháp và tên thương hiệu, nhưng nó cũng có thể tách biệt.

Bạn thấy đấy, tên pháp lý của bạn là tên của doanh nghiệp được liệt kê trên tất cả các tài liệu pháp lý của bạn, trong khi tên thương hiệu của bạn là tên của công ty bạn định sử dụng cho mục đích tiếp thị và một khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy và nhận ra.

Ví dụ: Hewlett-Packard là tên kinh doanh hợp pháp của một công ty. Nhưng họ đã chọn tên viết tắt HP làm tên thương hiệu của mình.

Nếu bạn muốn sử dụng một tên thương hiệu khác, bạn sẽ phải nộp biểu mẫu Đang làm kinh doanh với tư cách (DBA), tùy thuộc vào tiểu bang của bạn.

Kiểm tra tính khả dụng

Bây giờ bạn sẽ có một danh sách các tên tiềm năng. Nhưng trước khi đưa vào danh sách chọn lọc, bạn sẽ phải chạy tìm kiếm cấp tiểu bang và liên bang để kiểm tra tính khả dụng của nó.

Xem qua cơ sở dữ liệu tên doanh nghiệp của tiểu bang của bạn, sau đó kiểm tra tính khả dụng của tên miền / kênh truyền thông xã hội.

Ngay cả khi bạn không muốn tạo một trang web hoặc một sự hiện diện trên mạng xã hội ngay lập tức, bạn vẫn nên làm điều này. Bạn thực sự không muốn sử dụng một tên miền không liên quan đơn giản chỉ vì tên miền doanh nghiệp của bạn đã được đăng ký.

Cuối cùng, thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu liên bang bằng Hệ thống Tìm kiếm Điện tử Nhãn hiệu Hoa Kỳ để xác định xem ai đó đã đăng ký nhãn hiệu cho tên doanh nghiệp của bạn hay chưa.

Đặt tên công ty của bạn

Mặc dù là tùy chọn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên đặt tên công ty bạn đã chọn nếu tên đó có sẵn và bạn không có kế hoạch nộp các tài liệu LLC ngay lập tức.

Gần như mọi tiểu bang đều cho phép chủ sở hữu đặt tên bằng cách nộp các mẫu đơn cần thiết và trả phí. Thời hạn bảo lưu, chính sách gia hạn và phí nộp đơn khác nhau tùy theo tiểu bang của bạn.

Bước 3: Sắp xếp công việc giấy tờ của bạn

Đương nhiên, việc thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ liên quan đến thủ tục giấy tờ — rất nhiều thứ. Từ Điều khoản của Tổ chức đến một thỏa thuận hoạt động của LLC, bạn phải tỉ mỉ với mọi tài liệu và đảm bảo chúng được nộp đúng cách.

Đăng ký một đại lý đã đăng ký

Đại lý đã đăng ký là một bên thứ ba — một cá nhân hoặc một doanh nghiệp — công việc của họ là gửi và nhận thư từ chính thức, các vụ kiện, trát đòi hầu tòa và các hồ sơ tài liệu pháp lý khác thay mặt bạn.

Hầu hết các tiểu bang đã bắt buộc chủ sở hữu phải đặt tên cho một đại lý đã đăng ký là cư dân của quốc gia hoạt động hiện tại của họ. New York là một ngoại lệ.

Bạn có thể thuê một người là cư dân tiểu bang và trên 18 tuổi làm đại lý đã đăng ký hoặc đăng ký với các công ty cung cấp dịch vụ đại lý đã đăng ký với một khoản phí.

Nộp tài liệu LLC của bạn

Bạn phải nộp các Điều khoản của Tổ chức, còn được gọi là Giấy chứng nhận Tổ chức, để thành lập công ty của bạn với tư cách là một LLC và đặt tên công ty của bạn. Hãy coi đó là việc làm cho công ty trách nhiệm hữu hạn của bạn trở thành chính thức.

Bạn có thể trực tiếp nộp các biểu mẫu của mình cho Bộ trưởng Ngoại giao hoặc xem xét sử dụng dịch vụ nộp đơn LLC. Hãy nhớ rằng, các tài liệu hình thành LLC phụ thuộc vào nhà nước; do đó, một số tiểu bang yêu cầu nhiều biểu mẫu và tài liệu bổ sung hơn những tiểu bang khác.

Bạn luôn có thể thuê một luật sư để giúp bạn điều hướng quá trình nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào.

Tạo Thỏa thuận hoạt động LLC

Thỏa thuận hoạt động là một văn bản pháp lý phác thảo vai trò thành viên và cơ cấu sở hữu của LLC của bạn. Nó cũng chỉ rõ mối quan hệ tài chính và công việc giữa các thành viên trong công ty.

Bạn có thể coi thỏa thuận như một lộ trình mô tả cách thức điều hành LLC của bạn. Không phải mọi luật tiểu bang đều yêu cầu một thỏa thuận hoạt động, nhưng đây vẫn là một tài liệu quan trọng để giúp làm rõ cơ cấu quản lý tổng thể của công ty bạn.

Dưới đây là danh sách các thành phần chính của một thỏa thuận hoạt động:

  • Cơ quan. Thành phần này đề cập đến dự án thành lập công ty và bao gồm các chi tiết, chẳng hạn như thời điểm thành lập LLC, các thành viên và hội đồng quản trị, cơ cấu sở hữu của nó, v.v.
  • Quản lý và Bỏ phiếu. Thành phần này giải thích sự quản lý của LLC, loại quyền hạn mà mọi thành viên có, cách họ sẽ bỏ phiếu và cách phân bổ phiếu bầu.
  • Các phân phối. Thành phần này bao gồm chủ sở hữu LLC nào đã đưa tiền cho công ty, số tiền bao nhiêu và công ty sẽ huy động thêm tiền mặt như thế nào. Nó cũng có thể chỉ định đơn vị sở hữu để đổi lấy tiền.
  • Các khoản góp vốn. Thành phần này mô tả cách thức công ty sẽ phân chia lợi nhuận và các khoản nợ kinh doanh giữa các thành viên. Nó cũng có thể bao gồm tài sản vật chất, tiền mặt, tài sản kinh doanh, trong số những tài sản khác.
  • Thay đổi tư cách thành viên. Thành phần này trình bày chi tiết quy trình thêm và xóa thành viên khỏi LLC. Tình huống này có thể phát sinh khi bạn dự định mở rộng kinh doanh và một thành viên quyết định rời đi. Phá sản hoặc chết có thể là những nguyên nhân khác.
  • Giải tán. Thành phần này quy định các trường hợp khi công ty sẽ bị giải thể. Nó cũng bao gồm những gì sẽ xảy ra với tài sản của doanh nghiệp và hơn thế nữa trong trường hợp giải thể.

Bước 4: Bắt đầu công việc kinh doanh LLC của bạn

Đây là nơi bắt đầu hành động!

Tại thời điểm này, bạn chỉ còn lại một số thứ, sau đó bạn có thể chính thức bắt đầu kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình.

Nhận EIN từ IRS

EIN, hoặc Số Nhận dạng Nhà tuyển dụng, là một số An sinh Xã hội gồm chín chữ số cho LLC của bạn được yêu cầu cho các mục đích thuế. Nó còn được gọi là Số Nhận dạng Nhà tuyển dụng Liên bang (FEIN) hoặc Số Nhận dạng Thuế Liên bang (FTIN).

Bạn cần có EIN để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và thuê nhân viên. Sau khi bạn có được một, bạn có thể bắt đầu các hoạt động chính thức. Bạn có ba tùy chọn để nhận EIN: qua trang web IRS, qua email hoặc qua fax. Thực hiện trực tuyến bạn sẽ nhận được EIN ngay lập tức.

Mở tài khoản ngân hàng công ty

Bạn nên tách riêng chi phí cá nhân và chi phí kinh doanh ngay từ đầu. Nếu không, bạn có thể có nguy cơ mất quyền bảo vệ trách nhiệm hữu hạn của LLC.

Hơn nữa, mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp thu chi của doanh nghiệp tốt hơn. Viết séc, xây dựng tín dụng kinh doanh và lập báo cáo là những lợi ích khác, tất cả đều quan trọng để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Hãy nhớ rằng, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Trong khi một số sẽ yêu cầu EIN, một số có thể không. Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp là bắt buộc đối với các LLC có nhiều thành viên, nhưng ngay cả khi khác, tốt hơn là bạn nên thiết lập tài khoản ngân hàng của công ty mình để đề phòng.

Bắt đầu kinh doanh của bạn

Bây giờ bạn cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh. Xin chúc mừng!

Bạn đã đặt tên và thành lập LLC của mình, đồng thời bạn có EIN và số tài khoản ngân hàng của mình. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn có cần giấy phép và giấy phép cụ thể hay không trước khi tiến hành kinh doanh.

Đảm bảo cập nhật tất cả các hồ sơ quan trọng của công ty bạn, bao gồm biên bản cuộc họp, hồ sơ tài chính và hợp đồng, tờ khai thuế thu nhập và thuế lao động. Hãy tin tôi, điều này sẽ khiến bạn – và các cơ quan thuế – rất hài lòng về lâu dài.

Leave a Reply