You are currently viewing Chiến lược từng bước cho các trang trụ cột B2B

Chiến lược từng bước cho các trang trụ cột B2B

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Các công ty B2B thực sự tập trung vào phần giữa của phễu bán hàng. Họ có những cuốn sách điện tử tuyệt vời, nhiều dữ liệu tốt được xuất bản, nhưng họ có xu hướng bỏ qua nội dung đầu kênh. Loại nội dung đó thực sự rất quan trọng đối với sự thành công của B2B, vì nó cho phép khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Một cách tuyệt vời để các công ty B2B lấp đầy khoảng trống này là tạo các trang trụ cột. Để giúp bạn bắt đầu, trong Thứ Sáu Bảng Trắng hôm nay, người dẫn chương trình Carly Schoonhoven of Obility sẽ hướng dẫn bạn một chiến lược đơn giản để sử dụng các trang trụ cột trên trang web của bạn. Thưởng thức!

Ảnh bảng trắng xem qua chiến lược trang trụ cột.
Nhấp vào hình ảnh bảng trắng ở trên để mở phiên bản lớn hơn trong tab mới!

Phiên âm Video

Xin chào và chào mừng đến với một phiên bản khác của Whiteboard Friday. Tên tôi là Carly Schoonhoven và tôi là quản lý SEO cấp cao tại Obility. Chúng tôi là đại lý tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào B2B ở Portland, Oregon xinh đẹp.

Giờ đây, một trong những khó khăn lớn nhất mà tôi thấy rằng các công ty B2B gặp phải, khi làm chiến lược nội dung, là làm thế nào để tạo ra nội dung có thể xếp hạng hiệu quả cho những người đứng đầu kênh, khối lượng tìm kiếm cao hơn, nhiều truy vấn trò chuyện hơn. Rất nhiều lần các công ty B2B thực sự tập trung vào giữa phễu. Họ có sách điện tử tuyệt vời, nhiều nội dung dữ liệu tốt, nhưng họ có xu hướng bỏ qua nội dung đầu kênh.

Tuy nhiên, loại nội dung đó rất quan trọng vì nó cho phép khách hàng tiềm năng của bạn tự khám phá và thực sự tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn, tìm hiểu thêm về ngành bạn đang kinh doanh trước khi họ sẵn sàng thực hiện một bước có ý nghĩa hơn, như điền vào biểu mẫu hoặc yêu cầu một bản demo. Vì vậy, một chiến lược nội dung tuyệt vời cho một công ty B2B là tạo một trang trụ cột.

Các trang trụ cột là gì?

Các trang trụ cột, bạn có thể đã nghe chúng được gọi là nội dung trung tâm và nói hoặc nội dung ô, nhưng dù bạn muốn gọi nó là gì, thì về cơ bản nó giống nhau. Vì vậy, ý tưởng là bạn bắt đầu với trang trụ cột của mình. Vì vậy, đây là một phần nội dung lớn thực sự được tối ưu hóa cho một chủ đề rất rộng thực sự có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, nó liên kết nội bộ đến các trang cụm của bạn, được nhắm mục tiêu vào các từ khóa phụ, đuôi dài hơn và thực sự được tối ưu hóa tốt để trả lời các câu hỏi mà khách hàng của bạn có thể có. Điều quan trọng là bạn phải liên kết ngược lại từ các trang cụm đến trang trụ cột và từ trang trụ cột ra ngoài các cụm của bạn.

Một lần nữa, điều này có nhiều lợi ích. Một là khách hàng của bạn có thể điều hướng đến nội dung này và tự trả lời câu hỏi của họ. Đồng thời, nó rất tốt cho SEO vì Google rất dễ dàng cho biết nội dung này nói về cái gì vì tất cả đều được liên kết nội bộ với nhau và tất cả đều tập trung vào một chủ đề cụ thể. Vì vậy, nếu điều này nghe có vẻ gì đó đối với bạn, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách tạo chiến lược nội dung trụ cột.

1. Chọn một chủ đề

Vì vậy, Bước 1, tất nhiên, là bạn phải chọn một chủ đề. Vì vậy, có một số điều bạn muốn ghi nhớ khi làm điều này, một trong số đó là bạn muốn nó rộng nhưng không quá rộng. Vì vậy, rõ ràng là nó phải hơi rộng vì bạn cần phải có khả năng tìm đủ các từ khóa phụ cũng có lượng tìm kiếm đáng để bạn dành thời gian thực hiện.

Nhưng nếu nó quá rộng, sẽ thực sự khó khăn để tạo ra một phần nội dung bao hàm mọi thứ bạn cần đề cập trong nội dung này. Vì vậy, ví dụ, một trang trụ cột về SEO nói chung, có thể hơi quá rộng. Có rất nhiều thứ bạn sẽ phải đề cập và sẽ thực sự khó để xếp hạng cho nhiều từ khóa đó. Nhưng một cái gì đó giống như chiến lược nội dung SEO, đó là tập trung hơn một chút, vẫn còn rất nhiều tiềm năng ở đó.

Bạn có thể nói về nội dung lý tưởng cho B2B. Bạn có thể nói về tối ưu hóa tại chỗ. Vì vậy, một cái gì đó chắc chắn là rộng, có rất nhiều từ khóa, nhưng không quá rộng, bạn sẽ cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai.

2. Nghiên cứu từ khóa

Vì vậy, nói về từ khóa, hiển nhiên bạn phải nghiên cứu từ khóa. Đây là SEO.

Nó rất quan trọng. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với một chủ đề đó, nhưng sau đó bạn thực sự cần mở rộng danh sách từ khóa của mình để tìm tất cả các từ khóa phụ mà bạn muốn đưa vào. Trình khám phá từ khóa của traveljob.net là một công cụ tuyệt vời cho việc này vì bạn có thể đưa chủ đề của mình vào và sau đó nó sẽ tạo ra tất cả các từ khóa liên quan đó cho bạn, cùng với những thứ như khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa. Tôi cũng thích rằng bạn có thể lọc xuống chỉ những từ khóa là câu hỏi, bởi vì một lần nữa điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng trong nội dung của mình.

3. Nhìn vào nội dung hiện có của bạn

Vì vậy, bạn đã có danh sách của mình, bạn đã có từ khóa của mình, nhưng đừng quên xem xét nội dung hiện có của bạn. Vì vậy, bạn sẽ phải làm rất nhiều việc. Hãy tìm những cách bạn có thể tiết kiệm thời gian cho chính mình. Có thể bạn sẽ có một số nội dung bị chôn vùi trong blog của mình hoặc bị chôn vùi trong phần tài nguyên mà bạn có thể sử dụng lại và đưa vào như một phần của chiến lược này. Chắc chắn hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua nội dung mà bạn đã có.

4. Lập kế hoạch cấu trúc URL

Tiếp theo, lập kế hoạch cấu trúc của bạn. Vì vậy, bạn sẽ tạo ra một phần nội dung mới tuyệt vời. Bạn cần biết bạn sẽ đặt nó ở đâu. Bạn chỉ có thể liên kết đến nó trong điều hướng trên cùng của mình hoặc có thể bạn chỉ muốn làm nổi bật nó trên phần tài nguyên của mình. Nhưng một điều cần lưu ý là bạn muốn đảm bảo rằng các trang cụm của bạn nằm trong một thư mục con của trang trụ cột của bạn.

5. Bắt đầu viết (các cụm đầu tiên)

Được rồi, Bước 5, bắt đầu viết. Bạn thực sự phải bắt đầu ghép những mảnh này lại với nhau. Vậy rốt cuộc, bạn muốn chúng trông như thế nào? Bây giờ, lý tưởng nhất, đối với trang trụ cột chính của bạn, những gì bạn muốn là chỉ có một phần giới thiệu nói về toàn bộ lĩnh vực chủ đề, nhưng thực sự trang này đóng vai trò là trung tâm liên kết đến tất cả các trang phụ khác của bạn.

Vì vậy, bạn muốn làm cho nó thực sự dễ dàng điều hướng. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang bao gồm nhiều CTA giữa kênh trong nội dung đó, vì cuối cùng đây là phần nội dung trung tâm mà mọi người sẽ điều hướng đến từ các trang cụm đó. Vì vậy, hãy bắt đầu với phần giới thiệu của bạn và sau đó có một mục lục đẹp mắt và sau đó là một tiêu đề nhỏ cho mỗi trang cụm của bạn với một chút tóm tắt, nhưng sau đó cuối cùng sẽ liên kết đến các trang cụm đó để ai đó có thể truy cập trang đó nếu họ thực sự muốn tìm hiểu thêm và đi sâu hơn vào chủ đề đó.

Đối với các trang cụm của bạn, đây là nơi bạn thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn, dành nhiều thời gian để tập hợp nội dung của bạn lại với nhau và đảm bảo rằng bạn đang bao quát nó. Tôi nghĩ rằng định dạng câu hỏi và câu trả lời là một cách tiếp cận thực sự tốt cho loại nội dung này vì nó thực sự giúp bạn tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật hoặc cho những người cũng hỏi tính năng. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đặt câu hỏi của mình trong tiêu đề và sau đó tóm tắt câu trả lời cho câu hỏi đó trong khoảng 40 đến 50 từ nếu bạn đang tối ưu hóa cho một đoạn mã.

6. Khuyến mại

Được rồi. Số 6 là sự thăng tiến. Vậy là bạn đã tạo ra nội dung của mình. Bạn đã tìm ra nơi để đặt nó. Bạn đã xuất bản nó. Bạn đã làm tất cả công việc này. Bạn muốn chắc chắn rằng mọi người sẽ nhìn thấy nó.

Vì vậy hãy quảng bá nó trong nội bộ. Đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội của mình. Chia sẻ nó với nhóm của bạn. Nhưng sau đó, hãy linh hoạt các kỹ năng xây dựng liên kết của bạn và tiếp cận với bất kỳ ai trong ngành của bạn, những người mà bạn nghĩ sẽ được hưởng lợi từ nội dung này hoặc sẵn sàng chia sẻ nó.

7. Đo lường mọi thứ

Số 7 là thước đo. Vì vậy, tất nhiên, bạn đặt tất cả công việc này vào và bạn muốn xem nó hoạt động như thế nào. Nó có hoạt động tốt không?

Vì vậy, bạn đã có danh sách từ khóa của mình, vì vậy hãy sử dụng traveljob.net để theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn. Hãy xem liệu có những từ khóa mới mà bạn không mong đợi để xếp hạng hay không. Rõ ràng, từ khóa là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, hãy xem Google Analytics. Kiểm tra báo cáo trang đích của bạn. Bạn có nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền không? Mọi người có thực sự chuyển đổi không?

Xem bạn có thể học được gì từ đó, nếu bạn cần chỉnh sửa, hãy hoán đổi CTA của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang đo lường và bạn không để nội dung này bị lãng phí. Bạn đang mang lại lưu lượng truy cập mới này. Đảm bảo rằng bạn đang chuyển đổi những người đó.

8. Lặp lại

Bước 8, lặp lại. Vì vậy, khi bạn đã xử lý xong, hãy thực hiện lại. Tìm các chủ đề khác thực sự có liên quan đến ngành của bạn mà bạn có thể tạo một trang trụ cột.

Khi bạn làm, hãy cho tôi biết về nó. Tôi thực sự hy vọng rằng điều này hữu ích cho bạn và tôi hy vọng bạn ra ngoài đó và tạo ra một số nội dung quan trọng. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Phiên âm video của Speechpad.com


Đăng câu hỏi và nhận xét của bạn về các trang trụ cột bằng cách sử dụng #traveljob.netBlog!

Leave a Reply