You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LLC Vs.  Quan hệ đối tác

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LLC Vs. Quan hệ đối tác

Cơ cấu kinh doanh của bạn ảnh hưởng đến thuế, khả năng cấp vốn, thủ tục giấy tờ và trách nhiệm cá nhân của bạn. Vội vàng đưa ra quyết định có thể dẫn đến hậu quả — những hậu quả nghiêm trọng — vì vậy tốt nhất bạn nên xem xét kỹ các lựa chọn của mình.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhận thấy mình đang cân nhắc về cấu trúc kinh doanh hợp danh so với LLC. Vì mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm nên bạn phải cân nhắc lựa chọn nào phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của mình.

Hãy tiếp tục đọc khi tôi thảo luận chi tiết về sự khác biệt và tương đồng giữa LLC và quan hệ đối tác để giúp bạn chọn cấu trúc phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Công ty TNHH và Công ty hợp danh là gì?

Trước khi đi sâu vào các cấu trúc công ty này, trước tiên hãy xác định chúng.

LLC là gì?

LLC, là từ viết tắt của Limited Liability Company, là một pháp nhân kinh doanh kết hợp các hoạt động của công ty hợp danh với sự bảo vệ trách nhiệm hữu hạn của một công ty.

LLC có thể có một hoặc nhiều chủ sở hữu được gọi là thành viên. Mọi thành viên đều có phần trăm vốn cổ phần hoặc quyền sở hữu kinh doanh và chịu trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh theo một thỏa thuận điều hành.

Một LLC cũng được coi là một thực thể chuyển tiếp. Điều này cho phép các thành viên yêu cầu các khoản lãi hoặc lỗ của công ty trên tờ khai thuế cá nhân của họ, do đó, giúp họ tránh bị đánh thuế hai lần.

Do những lợi ích này mà LLC ngày càng trở nên phổ biến trong giới doanh nhân.

Quan hệ đối tác là gì?

Quan hệ đối tác là một thỏa thuận giữa nhiều bên — còn được gọi là các đối tác — đồng ý điều hành một doanh nghiệp cùng nhau. Có bốn biến thể hợp danh khác nhau: hợp danh chung, công ty hợp danh hữu hạn, công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn.

Một yếu tố phân biệt quan trọng giữa một LLC và một công ty hợp danh là công ty hợp danh phải được hình thành bởi nhiều hơn một người đồng sở hữu. Một doanh nghiệp không thể tạo ra một quan hệ đối tác và cần có ít nhất hai đối tác.

Các đối tác phải tạo một thỏa thuận đối tác để xác định phần vốn sở hữu của họ. Tỷ lệ này có thể ở các mức độ khác nhau, nhưng tổng cộng chúng phải bằng 100%. Ví dụ: một công ty hợp danh gồm ba người có thể có cổ phần là 30, 25 và 45.

Tương tự như LLC, công ty hợp danh cũng là một thực thể chuyển tiếp. Nhưng trong khi cơ cấu hợp tác được IRS coi là một thực thể đánh thuế, thì một LLC thì không.

Khái niệm cơ bản về LLC so với quan hệ đối tác

Phần này sẽ xem xét kỹ hơn cách cấu trúc kinh doanh giữa LLC và đối tác khác nhau đối đầu với nhau như thế nào.

Hình thành doanh nghiệp

Bắt đầu một mối quan hệ đối tác hoặc LLC khá giống nhau, nhưng có một vài điểm khác biệt.

Có rất nhiều sự linh hoạt trong việc ai có thể tạo ra một LLC — các cá nhân, công ty, các LLC khác và các nhóm đều có thể tạo thành một LLC. Ngoài ra, một LLC có thể có bất kỳ thành viên nào, giả sử bạn không chọn bị đánh thuế với tư cách là S-Corp. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải giới hạn quyền sở hữu tối đa 100 thành viên.

Trong trường hợp hợp danh, bạn phải xem xét các loại đối tác khác nhau mà bạn cần trước khi chọn cơ cấu kinh doanh hợp danh.

Ví dụ, một công ty hợp danh có thể được sở hữu bởi hai hoặc nhiều thành viên hợp danh, bất kể họ là ai. Nhưng để hình thành quyền sở hữu đối tác hữu hạn, bạn sẽ cần ít nhất một “đối tác chung” và một “đối tác hữu hạn”.

Tương tự như một LLC, công ty hợp danh không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng thành viên hợp danh. Phần của họ trong công ty và lợi nhuận cho mọi đối tác phải được ghi rõ trong thỏa thuận đối tác.

Hơn nữa, quan hệ đối tác có thể kết thúc nếu một đối tác chết hoặc quyết định bán cổ phần sở hữu của mình. Tuy nhiên, trừ khi một LLC có một ngày giải thể cụ thể được đề cập trong các bài báo về tổ chức của nó, nó sẽ có tuổi thọ vô hạn.

Bảo vệ trách nhiệm hữu hạn

Đây là sự khác biệt quan trọng nhất trong cuộc tranh luận giữa LLC và quan hệ đối tác.

Giả sử bạn không thể trả nợ cho các chủ doanh nghiệp của mình vì bất kỳ lý do gì. Sẽ thật tuyệt khi biết cấu trúc kinh doanh bạn đã chọn bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi các chủ nợ kinh doanh phải không? Một LLC cung cấp cho bạn sự bảo vệ đó bằng cách giới hạn trách nhiệm pháp lý của bạn.

Điều đó nói rằng, đôi khi các thành viên LLC có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về một khoản nợ. Điều này có thể bao gồm các công việc kinh doanh được quản lý sai, tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, đã bảo lãnh một khoản vay cá nhân, v.v.

Các công ty hợp danh thường không cung cấp sự bảo vệ về trách nhiệm hữu hạn, ngoại trừ trường hợp là công ty hợp danh hữu hạn.

Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty hợp danh hữu hạn, nhưng thành viên hợp danh không phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với các nghĩa vụ đối với đối tác của họ. Tuy nhiên, để được hưởng lợi ích này, các đối tác hữu hạn phải từ bỏ quyền tham gia vào công việc quản lý hàng ngày của công ty.

Đánh thuế

Nói một cách đơn giản, không có sự khác biệt giữa LLC và công ty hợp danh khi nói đến thuế.

Cả hai cơ cấu kinh doanh đều được coi là “thực thể chuyển tiếp” cho mục đích thuế, khiến tất cả thu nhập và lỗ từ doanh nghiệp đều phải chuyển qua tờ khai thuế của chủ doanh nghiệp. Nói cách khác, bản thân doanh nghiệp không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào. Hơn nữa, tổng lợi nhuận thu được phải chịu thuế việc làm và thuế thu nhập.

Ngay cả đối với các công ty hợp danh hạn chế, lợi nhuận và lỗ được chuyển cho các đối tác của mình, những người này sau đó sẽ báo cáo họ trên tờ khai thuế cá nhân của họ và trả thuế trên phần lợi nhuận của họ. Bạn phải lưu ý rằng các đối tác hạn chế thường không đóng thuế tư doanh trên phần lợi nhuận của họ chỉ đơn giản vì nó không được coi là “thu nhập kiếm được” theo luật.

Điều thú vị ở đây là việc đối xử với quan hệ đối tác trách nhiệm hữu hạn.

LLP được coi là một thực thể bị coi thường theo luật. Lãi và lỗ của nó được phân bổ giữa các đối tác của công ty. Các đối tác LLP phải báo cáo phần thu nhập của công ty trên tờ khai thuế thu nhập cá nhân của họ và sau đó nộp thuế thu nhập và thuế tư doanh.

5 công cụ để cải thiện LLC và hình thành quan hệ đối tác

Đọc tiếp khi chúng tôi phác thảo năm dịch vụ phần mềm trực tuyến tốt nhất cũng cung cấp các giải pháp hợp tác và LLC tuyệt vời. Bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ nào để giúp bạn bắt đầu kinh doanh.

BetterLegal

BetterLegal là lựa chọn phù hợp cho các doanh nhân đang tìm kiếm quy trình hình thành doanh nghiệp đáng tin cậy và hỗ trợ pháp lý.

Nó chỉ có một gói đội hình được cung cấp để hoàn thành công việc ngay lập tức. Không có gói đăng ký khó hiểu, không có hàng bán lại và không có chi phí ẩn.

Theo dịch vụ thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ đặt doanh nghiệp của mình trong vòng hai ngày làm việc và nhận tài liệu vào ngày thứ ba.

Bạn cũng có quyền truy cập vào một mạng lưới luật sư và chuyên gia pháp lý rộng lớn. Về mặt kỹ thuật, công ty không có luật sư trong nhóm của mình — thay vào đó, họ giới thiệu bạn đến một người đáng tin cậy bằng cách sử dụng các kết nối của họ.

ZenBusiness

ZenBusiness được coi là một trong những dịch vụ kết hợp trực tuyến tốt nhất trên thị trường.

Nó cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời giữa giá cả phải chăng và dịch vụ hàng đầu. Trên thực tế, phần lớn phản hồi của khách hàng ủng hộ quan điểm này, nói về cách ZenBusiness cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng của họ.

Hơn nữa, nền tảng này thân thiện với người dùng và có bố cục trang web trực quan giúp điều hướng dễ dàng. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhanh nhạy và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu.

IncFile

Với phí đăng ký thấp và dịch vụ kết hợp nhanh chóng và dễ dàng, IncFile là một lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc để bắt đầu kinh doanh của mình.

IncFile là dịch vụ thành lập trực tuyến duy nhất không tính phí người dùng đăng ký doanh nghiệp của họ. Đồng thời, nó cung cấp các gói cao cấp bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như số nhận dạng nhân viên (EIN), các mẫu hợp đồng kinh doanh và nộp hồ sơ kinh doanh nhanh.

Dịch vụ có một cơ sở dữ liệu tài nguyên giáo dục toàn diện có thể hữu ích cho cả những doanh nghiệp nhỏ nhất. Sau khi đăng ký với tư cách khách hàng, bạn có thể kiểm tra trạng thái đơn đặt hàng trực tiếp từ trang tổng quan, giúp mọi thứ trở nên thuận tiện và dễ dàng theo dõi.

LegalZoom

LegalZoom là một công ty công nghệ kinh doanh pháp lý trực tuyến nổi tiếng luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng thông qua một loạt các dịch vụ pháp lý.

Kể từ năm 2001, dịch vụ thành lập này đã giúp hơn 4 triệu doanh nghiệp và khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý của họ, hầu hết trong số đó không yêu cầu thuê một chuyên gia pháp lý hoặc công ty luật. Nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một cộng đồng luật sư lớn với chi phí thấp đáng ngạc nhiên cho cả công việc và các vấn đề cá nhân.

Bạn có thể mong đợi lời khuyên chính xác về thuế kinh doanh, xem xét tài liệu pháp lý từ luật sư, hình thành doanh nghiệp và nộp hồ sơ giấy tờ, đăng ký điều trị, v.v. từ LegalZoom.

Đại lý đã đăng ký ở Tây Bắc

Như tên cho thấy, NorthWest Registered Agent ban đầu chỉ chuyên về dịch vụ đại lý đã đăng ký. Nhưng theo thời gian, họ đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ hình thành doanh nghiệp tuyệt vời, bao gồm cả việc thành lập.

Ngoài việc dễ sử dụng, dịch vụ này có quy trình rất minh bạch. Bạn có thể duyệt trước quy trình và tìm hiểu những thủ tục giấy tờ bạn sẽ cần dựa trên trạng thái của bạn và những bước còn lại. Không có gì ngạc nhiên khi các dịch vụ đại lý đã đăng ký của Northwest là một trong những dịch vụ toàn diện nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường.

Người đại diện này sẽ chịu trách nhiệm đổi mới doanh nghiệp của bạn hàng năm với tiểu bang và sẽ là người liên hệ chính của bạn về tất cả các tài liệu pháp lý của bạn. Hơn nữa, Northwest cũng cung cấp một địa chỉ văn phòng ảo, một thỏa thuận hoạt động tùy chỉnh và các quy định của công ty tùy chỉnh.

3 Thủ thuật Giúp Bạn Chọn Cơ cấu Kinh doanh Phù hợp

Bây giờ bạn biết việc lựa chọn cấu trúc công ty phù hợp là quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn. Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, đây là ba mẹo đáng kinh ngạc:

Xem xét trách nhiệm pháp lý của bạn

Hãy nghĩ xem bạn có sẵn sàng chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình hay không.

Các công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi các chủ nợ nếu có lúc bạn không thể trả nợ. Bạn sẽ không có biện pháp bảo vệ này nếu bạn chọn tham gia một quan hệ đối tác chung. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng để chịu rủi ro về trách nhiệm pháp lý đó, thiết lập quan hệ đối tác chung có thể là một lựa chọn tốt.

Xem xét các hàm ý về thuế của bạn

Suy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn. Sau đó, tìm ra cấu trúc kinh doanh nào sẽ mang lại cho tôi cơ hội tối đa để giảm thiểu thuế.

Trong khi các công ty có nhiều lựa chọn về thuế hơn khi so sánh với công ty hợp danh và công ty tư nhân, bạn cũng phải đối mặt với việc đánh thuế hai lần. Một giải pháp thay thế tốt là thành lập một LLC và chọn chịu thuế với tư cách là S. Corporation. Điều này sẽ giúp bạn tránh được vấn đề đánh thuế hai lần mà không làm mất đi khả năng bảo vệ trách nhiệm hữu hạn của bạn.

Xem xét các mục tiêu tương lai của bạn

Bạn muốn đưa công việc kinh doanh của mình thành công càng sớm càng tốt. Chính xác lý do tại sao nó dễ dàng bị cuốn vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tồn tại lâu dài, bạn cần phải thay đổi quan điểm và áp dụng tư duy dài hạn.

Doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào trong ba hoặc năm năm tới? Điều gì sẽ xảy ra với doanh nghiệp sau khi bạn chết? Bạn có bao giờ có kế hoạch bán doanh nghiệp của bạn hoặc cổ phần của bạn trong công ty không? Bạn muốn điều gì xảy ra khi bạn không còn ở bên cạnh để điều hành công việc?

Không có gì đảm bảo rằng lựa chọn cấu trúc kinh doanh của bạn sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn trong những năm tới, nhưng việc chuyển đổi công ty trong tương lai là một quá trình rất tốn thời gian. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với một chuyên gia để đảm bảo bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Phải làm gì tiếp theo

Không chỉ là quan hệ đối tác và LLC, mà bạn nên so sánh tất cả các cấu trúc kinh doanh hiện có trước khi chọn một. Rốt cuộc, thực thể bạn hình thành sẽ ảnh hưởng đến thành công kinh doanh của bạn cả về mặt chuyên môn và cá nhân.

Sau khi đưa ra quyết định, hãy tập trung sức lực vào việc thiết lập mọi thứ liên quan đến sự hình thành. Bạn có thể sử dụng các công cụ kết hợp ở trên cho việc này — chỉ cần đăng ký với một dịch vụ và họ sẽ nhận mọi thứ từ đó.

Muốn thêm? Dưới đây là một số bài viết QuickSprout khác để giúp bạn điều hành doanh nghiệp thành công:

Leave a Reply