You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LLC Vs.  S-Corp

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LLC Vs. S-Corp

Nợ và thuế là một thực tế kinh doanh. Bạn muốn tránh chúng, nhưng trước tiên, bạn phải quyết định xem nên kết hợp doanh nghiệp của mình với tư cách là LLC hay S-Corp.

Các LLC rất dễ thiết lập và thuận tiện, nhưng S-Corps giúp bạn tiết kiệm tiền. Trong khi IRS không công nhận cấu trúc LLC, S-Corps có các quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo tuân thủ kinh doanh.

Mọi cơ cấu kinh doanh đều có ưu và nhược điểm của nó. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho đúng phán quyết?

Trong hướng dẫn LLC so với S-Corp này, tôi sẽ giúp bạn quyết định giữa hai điều này bằng cách phác thảo những điểm giống, khác nhau và lợi ích. Sẵn sàng?

LLC và S-Corps là gì?

Bước đầu tiên là biết chúng tôi muốn nói gì về các thuật ngữ ‘LLC’ và ‘S-Corp’.

LLC là gì?

LLC, viết tắt của Limited Liability Company, là một cấu trúc kinh doanh bảo vệ tài sản cá nhân của chủ sở hữu — còn được gọi là “thành viên”.

Theo CT Corporation, “Một LLC là một thực thể kết hợp, được tạo ra để cung cấp các lợi ích trách nhiệm pháp lý của một công ty, với các lợi ích về thuế của một công ty hợp danh.” Nói cách khác, các thành viên LLC có thể được hưởng tính năng chịu trách nhiệm hữu hạn của tập đoàn, cùng với cơ sở đánh thuế xuyên suốt chỉ được mở rộng cho các quan hệ đối tác và chủ sở hữu tư nhân duy nhất.

Nói chung, bất cứ khi nào doanh nghiệp gặp rắc rối pháp lý hoặc bị chủ nợ kiện, nguyên đơn có thể yêu cầu bồi thường về tài sản của doanh nghiệp và chủ sở hữu. Trong trường hợp của LLC, các chủ nợ bị cấm truy lùng tài sản cá nhân của người cũ. Điều này được gọi là bảo vệ trách nhiệm hữu hạn.

Bắt đầu một LLC là cách đơn giản nhất để cấu trúc doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, vì nó rất linh hoạt và dễ quản lý, nhiều doanh nhân chọn cấu trúc kinh doanh này hơn các đơn vị khác.

S-Corp là gì?

Bạn đã bao giờ nghe nói về C-Corp chưa? Một S-Corp là phiên bản “nhẹ” của nó.

S-Corp hoặc S Corporation là một loại hình công ty được thiết lập theo các yêu cầu cụ thể của Bộ luật Doanh thu Nội bộ. Điều này cho phép thu nhập và các khoản tín dụng, khoản khấu trừ và khoản lỗ khác chuyển trực tiếp cho các cổ đông mà chủ sở hữu không phải trả thuế doanh nghiệp liên bang.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường chọn cấu trúc S-Corp vì giới hạn 100 cổ đông trở xuống. Tuy nhiên, ngoài điều này, một doanh nghiệp phải đáp ứng một số yêu cầu khác để đủ điều kiện trở thành Tổng công ty S.

Có được trạng thái này cho phép chủ sở hữu tiếp cận các lợi ích thường xuyên của việc thành lập trong khi được hưởng các đặc quyền miễn thuế của đối tác.

Khái niệm cơ bản về LLC so với S-Corps

Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt và giống nhau giữa cấu trúc kinh doanh LLC và S-Corp.

Sự quản lý

Ngay lập tức, các LLC và S-Corps có cấu trúc quản lý khác nhau.

Tùy thuộc vào số lượng thành viên, một LLC có thể là một công ty hợp danh hoặc một tư cách sở hữu duy nhất (nếu chỉ có một thành viên). Hơn nữa, khi một nhóm các nhà quản lý điều hành công ty, một LLC giống như một công ty được thành lập vì các thành viên không bắt buộc phải tham gia vào các quyết định kinh doanh hàng ngày.

Các tập đoàn S có giám đốc và cán bộ, cả hai đều có các chức năng khác nhau. Hãy để tôi giải thích điều này chi tiết hơn.

Các cổ đông của S-Corp bầu chọn ban giám đốc để xem xét các thủ tục của công ty. Hội đồng quản trị sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng chứ không phải cổ đông. Đổi lại, các giám đốc bầu chọn các cán bộ (CEO, COO, CFO, v.v.) có công việc xử lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày và báo cáo cho hội đồng quản trị.

Đánh thuế

Hãy làm rõ một điều: S-Corp không phải là một thực thể kinh doanh giống như một LLC — hoặc một quan hệ đối tác, công ty hoặc quyền sở hữu duy nhất cho vấn đề đó.

Công ty S là một phương pháp được bầu chọn để quyết định cách doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh thuế. Có được tình trạng thuế S-Corp giúp các thành viên tránh bị đánh thuế hai lần, liên quan đến việc một công ty phải trả thuế trên lợi nhuận kiếm được. Sau đó, các cổ đông trả thuế trên thu nhập cá nhân của họ, bao gồm cả cổ tức.

Điều thú vị là một LLC có thể là S-Corp hoặc C-Corp. Chủ sở hữu doanh nghiệp quyết định cách họ muốn bị đánh thuế.

Một LLC nói chung là vấn đề của luật tiểu bang, trong khi S-Corp là vấn đề của luật thuế liên bang. Điểm khác biệt tiếp theo giữa hai loại thuế này là thuế tư doanh. Đây là một trong những lớn, các bạn!

Bất kỳ thu nhập nào do một LLC kiếm được đều được coi là thu nhập chịu thuế. Tất cả các thành viên LLC phải trả thuế tư doanh — thuế An sinh Xã hội và Medicare — trực tiếp cho IRS. Mặc dù thuế suất được thay đổi hàng năm, thuế suất thuế thu nhập tư doanh hiện hành cho năm 2020 là 12,4% đối với An sinh xã hội và 2,9% đối với Medicare theo IRS. Các LLC phải khấu trừ hai khoản này và nộp cho IRS để tuân thủ luật pháp.

Theo cơ cấu S-Corp, các cổ đông nhận lương trong khi doanh nghiệp trả thuế lương – một khoản có thể được khấu trừ như một khoản chi phí kinh doanh từ tổng thu nhập chịu thuế của công ty. Tất cả lợi nhuận còn lại, nếu có, sau đó được chia cho các cổ đông dưới dạng cổ tức, chịu thuế suất thấp hơn thu nhập thông thường.

Cổ đông, Công ty con và Cổ phiếu

Tập đoàn S không được có nhiều hơn 100 cổ đông. Không có hạn chế nào như vậy đối với một LLC, điều này cho phép tổ chức này có số lượng thành viên không giới hạn.

Hơn nữa, trong khi một LLC có thể có những thành viên không phải là công dân Hoa Kỳ và được phép làm công ty con mà không phải đối mặt với các hạn chế, thì S-Corps phải có công dân Hoa Kỳ làm cổ đông và tuân theo các hạn chế khác nhau của công ty con.

Tuy nhiên, S-Corps có thể phát hành cổ phiếu — điều mà các LLC không thể. Điều đó nói rằng, trước đây chỉ có thể phát hành một loại cổ phiếu.

Sự tương đồng về thực thể

Ngoài những điểm khác biệt, bạn phải lưu ý những điểm tương đồng khác nhau giữa S-Corp và LLC.

  • Các thực thể riêng biệt. Cả LLC và S-Corp đều là các tổ chức kinh doanh riêng biệt được tạo ra bằng cách nộp các giấy tờ cho nhà nước.
  • Bảo vệ trách nhiệm hữu hạn. Chủ sở hữu doanh nghiệp không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty họ trong cả hai trường hợp.
  • Yêu cầu trạng thái giống nhau. Các LLC và S-Corps phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của nhà nước, bao gồm nộp báo cáo hàng năm và thanh toán các khoản phí cần thiết, trong số những yêu cầu khác.
  • Pass-Through Tax Facility. Cả hai cơ cấu kinh doanh nói chung đều là các đơn vị thuế chuyển khoản. Nhưng trong khi một LLC chỉ phải khai thuế kinh doanh nếu có nhiều hơn một chủ sở hữu, thì S-Corps có một hồ sơ khai thuế kinh doanh bắt buộc.

5 công cụ để cải thiện LLC và S-Corp Incororated

Dưới đây, tôi đã tổng hợp danh sách năm dịch vụ kết hợp và LLC trực tuyến tốt nhất giúp hình thành doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện. Bạn cũng có thể xem lại hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ LLC tốt nhất để có thêm công cụ và thông tin nhằm tìm ra dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

ZenBusiness

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để hình thành doanh nghiệp của mình, thì không đâu xa hơn ZenBusiness.

Dịch vụ phần mềm này cung cấp các dịch vụ kết hợp tuyệt vời, dịch vụ LLC và dịch vụ đại lý đã đăng ký, cùng với một số đặc quyền bổ sung như tên DBA, đặt chỗ tên doanh nghiệp và dịch vụ EIN.

Tôi giới thiệu ZenBusiness cho các dịch vụ LLC của nó. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để đặt tên cho công ty của mình và chọn một đại lý đã đăng ký và đăng ký EIN. Họ cũng quan tâm đến tất cả các tài liệu quan trọng cần thiết để bắt đầu một LLC.

IncFile

IncFile cung cấp cho người dùng nhiều tính năng phong phú và đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời — tất cả đều có sẵn với mức giá đáng đồng tiền bát gạo.

Dịch vụ kết hợp trực tuyến này cung cấp gói miễn phí cùng với gói trả phí để phục vụ cho những người thuộc mọi ngân sách. Bất kể bạn chọn S-Corp hay LLC, tất cả các gói sẽ có xác minh tính khả dụng của tên công ty, theo dõi trạng thái trực tuyến, xử lý và chuẩn bị và nộp bài vào ngày hôm sau, dịch vụ tư vấn thuế miễn phí và hỗ trợ khách hàng trọn đời.

Hơn nữa, bạn có thể linh hoạt thêm các dịch vụ (EIN, nộp đơn IRS Mẫu 2553, v.v.) vào gói cơ sở của mình.

MyCompanyWorks

Trước đây được gọi là Công ty Mới của Tôi, MyCompanyWorks có thể là một lựa chọn khả thi cho những người muốn sử dụng dịch vụ kết hợp nhỏ hơn và mong muốn được hỗ trợ thực hành nhiều hơn.

Nó có dịch vụ hình thành LLC giống như ZenBusiness, ngoài một số tính năng tuyệt vời. Có một trình hướng dẫn thiết lập để giúp bạn sắp xếp công việc của mình sau khi thành lập và một cơ sở xử lý vào ngày hôm sau cho các tài liệu quan trọng.

Các tính năng bổ sung bao gồm biên bản cuộc họp tổ chức được cá nhân hóa và các quy định của công ty.

LegalZoom

LegalZoom là một phần mềm trực tuyến tuyệt vời để nhận trợ giúp pháp lý đáng tin cậy cho cả lý do công ty và cá nhân mọi lúc, mọi nơi — miễn là bạn sẵn sàng trả chi phí đăng ký cao.

Ngoài quy trình hình thành doanh nghiệp được thiết kế tốt, phần mềm có các tài nguyên giáo dục chi tiết bao gồm hàng trăm câu hỏi để giúp bạn hiểu những gì bạn đang làm và lý do bạn làm điều đó.

LegalZoom cũng là công ty dẫn đầu về chất lượng phần mềm. Mọi bước trong quy trình đều hấp dẫn về mặt hình ảnh và được tổ chức tốt, với những giải thích về mọi quyết định và lợi ích của nó.

Tuân thủ Harbour

Harbour Compliance là một dịch vụ LLC hàng đầu cung cấp cho khách hàng một chuyên gia tuân thủ để hướng dẫn họ qua từng bước hình thành doanh nghiệp. Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi, chuyên gia của bạn sẽ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

Nó cố gắng truyền đạt kiến ​​thức sâu sắc cho khách hàng, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật, dược phẩm, năng lượng và xây dựng.

Bảo mật thông tin nhạy cảm của bạn cũng là ưu tiên hàng đầu của Harbour Tuân thủ. Trang web của họ được bảo vệ bởi Norton Web Security để thường xuyên quét phần mềm độc hại và mã hóa dữ liệu, trong khi Trustwave giúp xác thực các nhà cung cấp trực tuyến.

3 thủ thuật để quyết định giữa cuộc tranh luận giữa LLC và S-Corp

Dưới đây là danh sách các câu hỏi, câu trả lời có thể giúp bạn quyết định giữa LLC và S-Corp.

Bạn có muốn bán công ty của mình không?

Bán một LLC do một chủ sở hữu đơn giản hơn là bán một S-Corp.

Tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với luật sư để tạo hóa đơn bán hàng và đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng cách. Đừng quên bạn có thể có bất kỳ số lượng cổ đông nào mà bạn muốn — điều không thể xảy ra trong trường hợp của S-Corp.

Bạn có thể xử lý việc bị giám sát liên tục không?

Có được trạng thái S-Corp có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ luôn ở trong tầm ngắm của IRS. Vì vậy, bạn không thể quá thận trọng khi là chủ sở hữu của S-Corp, vì ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm. Ngược lại, sở hữu một LLC thoải mái hơn và ít phức tạp hơn.

Bạn có muốn giới hạn cổ đông của mình không?

Như bạn đã biết, Tập đoàn S có giới hạn tối đa là 100 cổ đông. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ không có kế hoạch mở rộng quy mô lớn. Thêm vào đó, cấu trúc này cũng nhấn mạnh đến đầu vào của cổ đông.

Phải làm gì tiếp theo

Sau khi quyết định giữa LLC và S-Corp, hãy đăng ký với một công cụ dịch vụ kết hợp để cuối cùng khởi động doanh nghiệp của bạn. Trong khi bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào từ các đề xuất hàng đầu của tôi ở trên, có một số dịch vụ phần mềm khác có sẵn trên thị trường.

Khi công ty của bạn được thành lập và tất cả các tài liệu được nộp, bạn có thể tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo thu nhập từ doanh nghiệp của mình.

Đừng quên xem các hướng dẫn QuickSprout sau đây để đảm bảo thành công cho doanh nghiệp của bạn:

Leave a Reply