You are currently viewing Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce vào năm 2021

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce vào năm 2021

Điều hành một cửa hàng trực tuyến có thể là một thách thức. Giữa sản xuất và tiếp thị, thật dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho WooCommerce. Tuy nhiên, kỹ năng tưởng như đơn giản này có thể rất quan trọng để quản lý một cửa hàng thành công. Vì vậy, việc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản là điều cần thiết.

May mắn thay, quá trình này không phải phức tạp. Bằng cách tìm hiểu các quy trình quản lý hàng tồn kho của WooCommerce, bạn có thể đảm bảo rằng cửa hàng của mình luôn sẵn sàng cho khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao quản lý hàng tồn kho lại quan trọng đối với một cửa hàng hoạt động tốt. Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến bốn lĩnh vực chính để kiểm soát hàng tồn kho của cửa hàng của bạn:

Bắt đầu nào…

Tại sao quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce là cần thiết

Theo dõi kho hàng của bạn là một phần đơn giản nhưng thiết yếu của bất kỳ cửa hàng trực tuyến thành công nào. Luôn có tổ chức đảm bảo rằng bạn sẽ luôn sẵn sàng bán hàng cho một khách hàng quan tâm hoặc ít nhất là có sẵn tùy chọn danh sách mong muốn trong trường hợp hết hàng. Điều này có thể tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Hơn nữa, kỹ năng kiểm kê hàng đầu có thể hoạt động như một chiến lược bán hàng. Việc hiểu mặt hàng nào bán nhanh nhất cho phép bạn chuyển hướng sản xuất đến thị trường ngách sinh lợi nhất của mình. Nó cũng có thể ngăn bạn đầu tư vào các sản phẩm có thể không hoạt động tốt.

Hơn nữa, có nhận thức cập nhật về kho hàng của bạn có thể giúp đảm bảo rằng hồ sơ của bạn là chính xác. Điều này có thể ngăn chặn thông tin sai lệch gây phiền nhiễu hoặc chi tiêu chi phí không chính xác xuống dòng.

Tất cả những gì bạn phải làm là hiệu chỉnh một số cài đặt để tối đa hóa hiệu suất của chúng trong cửa hàng của bạn. Do việc quản lý khoảng không quảng cáo là rất quan trọng, bạn có thể thấy rằng việc làm quen với các tính năng này sớm sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài.

Giới thiệu về quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce

Đầu tiên, chúng ta sẽ đề cập đến một vài điều cơ bản trước khi đi sâu vào chi tiết.

Hãy bắt đầu với các tính năng quản lý hàng tồn kho toàn cầu của WooCommerce. Hướng đến WooCommerce → Cài đặt → Sản phẩm → Khoảng không quảng cáo:

Cài đặt khoảng không quảng cáo toàn cầu WooCommerce.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng Bật quản lý kho được kiểm tra trước khi chúng tôi bắt đầu. Tiếp theo, bạn cũng có thể nhập số phút bạn muốn Giữ cổ phiếu cho. Điều này áp dụng cho các đơn hàng đã được thực hiện, nhưng chưa được thanh toán. Nếu đạt đến giới hạn này và người dùng vẫn chưa thanh toán, đơn đặt hàng đang chờ xử lý sẽ tự động bị hủy.

Tiếp theo, bạn cũng có thể bật thông báo sắp hết hoặc hết hàng. Những điều này có thể giúp bạn cập nhật về khoảng không quảng cáo của mình. Chỉ cần đảm bảo thêm người nhận thông báo và ngưỡng cho tin nhắn còn ít.

Bạn cũng có thể muốn chọn hộp bên dưới Tình trạng hết hàng. Điều này ngăn người mua hàng nhìn thấy những mặt hàng mà họ không thể mua. Cuối cùng, bạn có thể xác định cách khoảng không quảng cáo sẽ hiển thị trên giao diện người dùng trong Định dạng hiển thị cổ phiếu trình đơn thả xuống. Nhấp chuột Lưu thay đổi khi bạn sẵn sàng.

Cách kiểm soát tình trạng còn hàng cho các sản phẩm và biến thể riêng lẻ

Bây giờ bạn đã thiết lập các khái niệm cơ bản, hãy xem qua cách bạn có thể chỉ định trạng thái còn hàng cho các sản phẩm đơn giản hoặc có thể thay đổi.

Quản lý tình trạng tồn kho cho các sản phẩm đơn giản

Một sản phẩm đơn giản là bất kỳ mặt hàng nào không có tùy chọn để khách hàng lựa chọn. Ví dụ, một phiên bản duy nhất của một cuốn sách hoặc bộ sưu tập sẽ là một sản phẩm đơn giản. Hầu hết các mặt hàng bạn bán có thể thuộc loại này.

Chúng ta sẽ xem xét hai yếu tố cần thiết: hiệu chỉnh khoảng không quảng cáo của bạn và tận dụng các tính năng nâng cao. Để bắt đầu với cả hai, hãy mở sản phẩm đơn giản bạn muốn điều chỉnh và chuyển đến Hàng tồn kho tab trong Dữ liệu sản phẩm cái hộp:

Bước đầu tiên để quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce: kích hoạt công cụ.

Bạn sẽ thấy một hộp có nhãn Quản lý kho?, như đã đánh dấu ở trên. Đảm bảo kiểm tra tùy chọn đó trước khi bạn bắt đầu. Điều này là bắt buộc để kích hoạt các tùy chọn bạn cần. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể chuyển sang các kiến ​​thức cơ bản về quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce cho các sản phẩm đơn giản.

Hiệu chỉnh khoảng không quảng cáo của bạn

Màn hình của bạn bây giờ sẽ trông giống như sau:

Màn hình chính để quản lý hàng tồn kho.

Chúng ta sẽ bắt đầu với tùy chọn đầu tiên trong danh sách: Đơn vị Giữ hàng (SKU). Mã sản phẩm là khóa duy nhất cho mỗi sản phẩm. Nếu bạn muốn kiểm soát chính xác khoảng không quảng cáo của mình, bạn có thể muốn sử dụng một quyền kiểm soát. Tuy nhiên, nó không cần thiết, vì vậy hãy bỏ qua nó.

Tiếp theo, bạn có thể điền vào Số lượng cổ phiếu trường với tuy nhiên nhiều mặt hàng bạn hiện có sẵn. Tin tốt là bạn sẽ chỉ phải làm điều này khi cổ phiếu của bạn tăng giá. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số công cụ để giúp bạn quản lý kho sau này.

Bất cứ khi nào ai đó mua sản phẩm này, WooCommerce sẽ tự động trừ số lượng trong đơn đặt hàng của họ khỏi tình trạng còn hàng. Ví dụ: nếu bạn đặt trạng thái còn hàng thành 15 và sau đó người mua sắm mua 2 mặt hàng, trạng thái còn hàng sẽ tự động giảm xuống 13.

Điều này giúp trang web của bạn luôn được cập nhật một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên kiểm tra kho hàng của mình thường xuyên. Đó là một cách dễ dàng để cập nhật thông tin về cửa hàng của riêng bạn.

Đây là những điều cơ bản của việc quản lý các sản phẩm đơn giản: thêm số nhận dạng và hiểu cách thức hoạt động của hệ thống kho. Tuy nhiên, bạn cũng có quyền truy cập vào một số tính năng khác có thể đơn giản hóa hơn nữa việc tổ chức cửa hàng của bạn.

Các tính năng quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce nâng cao

Xa hơn trên màn hình, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho Ngưỡng hàng tồn kho thấp. Bất kỳ số nào bạn nhập ở đây sẽ hoạt động như một kích hoạt. Khi cổ phiếu của bạn đạt đến con số đó, bạn sẽ tự động nhận được cảnh báo.

Cảnh báo sớm có thể là một cách thông minh để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một đợt giảm giá. Đây có thể là một giải pháp hiệu quả để duy trì vòng lặp mà không cần phải làm việc thủ công quá nhiều. Nếu bạn không điền vào trường này, bạn sẽ nhận được thông báo về lịch biểu mặc định trên toàn cửa hàng WooCommerce.

Nếu không muốn có quá nhiều thông báo, bạn có thể thử mở rộng cài đặt mặc định của mình để chúng ít phổ biến hơn, sau đó thiết lập trình kích hoạt cho các mặt hàng bán nhanh. Điều này có thể cắt giảm các cảnh báo trong khi cũng đảm bảo lượng hàng có lãi của bạn luôn được lấp đầy.

Di chuyển dọc theo, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn cho phép đặt hàng lại. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể đặt hàng ngay cả khi các đối tượng đã hết hàng. Bạn cũng có thể chọn kích hoạt tính năng này trong khi cảnh báo cho khách hàng về tình hình để họ luôn được thông báo.

Cuối cùng, bạn có tùy chọn chọn Bán riêng lẻ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ chỉ có thể mua một trong những mặt hàng đó cho mỗi đơn đặt hàng. Nếu bạn đang tìm cách tạo ra tiếng vang xung quanh một sản phẩm, đây có thể là một cách hữu ích để làm cho sản phẩm đó có vẻ độc quyền hơn.

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các trường, nó sẽ trông giống như sau:

Một ví dụ về quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce một sản phẩm đã hoàn thành, với tất cả các trường được điền.

Các trường này khá thay đổi, vì vậy đừng lo lắng nếu trường của bạn trông khác với ví dụ của chúng tôi. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các trường bắt buộc được điền theo ý thích của bạn.

Quản lý tình trạng tồn kho cho các sản phẩm có thể thay đổi

Mặc dù không có nhiều thứ cho một sản phẩm đơn giản, nhưng các sản phẩm đa dạng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Mỗi lần lặp lại của một sản phẩm biến đổi có thể có các đặc điểm, nguồn hàng và giá cả khác nhau.

Đối với các sản phẩm có thể thay đổi, bạn có tùy chọn quản lý kho hàng ở hai cấp độ khác nhau:

  1. Cấp sản phẩm.
  2. Mức độ biến đổi.

Để minh họa sự khác biệt, giả sử bạn bán một chiếc áo thun có ba kích cỡ – nhỏ, vừa và lớn.

Giả sử bạn có năm chiếc áo sơ mi ở mỗi cỡ – tổng cộng 15 chiếc:

  • Quản lý ở cấp độ sản phẩm – bạn sẽ đặt cổ phiếu là 15. Nếu ai đó mua một chiếc áo sơ mi nhỏ, cổ phiếu tập thể cho sản phẩm áo thun sẽ giảm xuống 14, nhưng bạn sẽ không thể biết rằng bạn chỉ có bốn chiếc nhỏ áo sơ mi còn lại.
  • Quản lý ở cấp độ biến thiên – bạn sẽ đặt số hàng cho mỗi biến thể thành 5. Nếu ai đó mua một chiếc áo sơ mi nhỏ, trạng thái còn hàng cho biến thể nhỏ sẽ giảm từ 5 xuống 4, điều này cho bạn biết chính xác bạn còn lại bao nhiêu chiếc trong mỗi biến thể.

Đối với hầu hết các sản phẩm có thể thay đổi, bạn có thể muốn quản lý kho hàng ở cấp độ biến đổi.

Một ngoại lệ mà bạn có thể muốn quản lý các sản phẩm biến đổi ở cấp sản phẩm là nếu bạn bán các sản phẩm biến đổi có chung một mặt hàng cơ sở. Ví dụ: có thể bạn bán một chai nước mà bạn thêm nhãn dán dựa trên lựa chọn biến thể của người mua sắm. Vì chai nước gốc hoàn toàn giống nhau cho tất cả các biến thể, nên việc quản lý kho hàng ở cấp sản phẩm có thể có ý nghĩa hơn.

Để quản lý tình trạng còn hàng tại sản phẩm cấp độ, bạn có thể đi đến Hàng tồn kho tab của Dữ liệu sản phẩm hộp giống như bạn đã làm cho các sản phẩm đơn giản. Chọn hộp để Cho phép quản lý kho ở cấp sản phẩm và bạn sẽ có thể nhập các chi tiết tương tự như trên:

Quản lý các sản phẩm biến đổi ở cấp độ sản phẩm

Để quản lý kho hàng tại biến thể cấp độ, đi đến Các biến thể tab trong Dữ liệu sản phẩm cái hộp. Chọn một trong các biến thể. Sau đó, chọn hộp để Quản lý kho. Điều đó sẽ mở rộng một số tùy chọn mới, nơi bạn có thể quản lý trạng thái còn hàng cho chỉ biến thể cụ thể đó:

Quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce ở cấp độ thay đổi

Sau đó, bạn có thể lặp lại các bước tương tự cho các biến thể khác để kiểm soát trạng thái còn hàng của chúng.

Cách kiểm soát hàng loạt quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce

Tại thời điểm này, bạn có thể đã nhận ra rằng việc quản lý trạng thái còn hàng cho các sản phẩm riêng lẻ từ trình chỉnh sửa có thể trở nên tẻ nhạt và tốn thời gian nếu bạn có nhiều sản phẩm.

Để đơn giản hóa việc quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce, bạn có thể cần sự trợ giúp của một plugin như trình chỉnh sửa bảng số lượng lớn.

Với plugin chỉnh sửa bảng hàng loạt, bạn sẽ có thể quản lý trạng thái còn hàng cho tất cả các sản phẩm và các biến thể của mình từ một giao diện bảng duy nhất. Dưới đây là một ví dụ về những gì nó có thể trông như thế nào:

Plugin quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce hàng loạt

Hoặc, bạn cũng có thể tìm thấy các plugin quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce chuyên dụng tập trung đặc biệt vào tình trạng còn hàng.

Dưới đây là một số plugin quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce tốt nhất cần xem xét:

Cách xem báo cáo tình trạng còn hàng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập thông báo còn hàng cho sản phẩm. Tuy nhiên, một cách khác để theo dõi hàng tồn kho của cửa hàng là sử dụng các báo cáo kho tích hợp sẵn của WooCommerce.

Bạn có thể truy cập những thứ này bằng cách vào WooCommerce → Báo cáo → Cổ phiếu:

Báo cáo chứng khoán trong WooCommerce.

Tại đây, bạn có thể thấy ba danh mục báo cáo: báo cáo cho lượng hàng còn ít, hết hàng và hầu hết các sản phẩm còn hàng. Đây là một cách nhanh chóng để dễ dàng hình dung hiệu suất của cửa hàng và xem sản phẩm nào cần bạn chú ý.

Bắt đầu với quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce ngay hôm nay

Đôi khi, quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce có thể giống như một mê cung. Mặc dù hiểu tất cả các cách để sắp xếp kho hàng của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó cũng là một nhiệm vụ quan trọng. May mắn thay, bạn có thể kiểm soát khoảng không quảng cáo của mình bằng cách hiểu giao diện.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến tất cả các phần quan trọng của quản lý khoảng không quảng cáo WooCommerce, bao gồm:

  • Thiết lập các tính năng kiểm kê toàn cửa hàng cơ bản.
  • Quản lý kho cho các sản phẩm đơn giản hoặc biến đổi.
  • Cải thiện quản lý khoảng không quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng các plugin WooCommerce.
  • Sử dụng các báo cáo tích hợp của WooCommerce để xem trạng thái hàng tồn kho.

Để biết một số cách khác để cải thiện cửa hàng của bạn, hãy xem bộ sưu tập đầy đủ các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quản lý hàng tồn kho WooCommerce không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply