You are currently viewing Loạt bài phỏng vấn traveljob.netCon Virtual 2021: Dana DiTomaso

Loạt bài phỏng vấn traveljob.netCon Virtual 2021: Dana DiTomaso

Dana DiTomaso là người sáng lập và chủ tịch của Kick Point, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Canada. Cô nổi tiếng với những bài thuyết trình khéo léo và sáng tạo về theo dõi và phân tích, cũng như các chiến lược tiếp thị tăng trưởng khác. Cô ấy đã trình bày tại SMX, Hội nghị thượng đỉnh tìm kiếm địa phương và Engage, và chúng tôi rất vui mừng chào đón cô ấy trở lại traveljob.netCon Virtual năm nay, nơi cô ấy sẽ thảo luận về phát triển web hiện đại đặt SEO lên hàng đầu. Kiểm tra những gì cô ấy phải chia sẻ trước chương trình năm nay!

Đảm bảo chỗ ngồi của bạn


Câu hỏi: Năm 2020 là một năm khá tốt, bạn đã dự tính gì trong năm qua? Bất kỳ sự ngạc nhiên hoặc dự án yêu thích mà bạn đã làm việc?

Dana: Giống như nhiều người, tôi thực sự đã chuyển đi! Bây giờ tôi sống trên Đảo Vancouver và tôi thực tế có thể nhìn thấy Hoa Kỳ từ nhà của mình – không phải là tôi đã có thể đến thăm. Tôi cũng đã hoàn thành khóa học đầu tiên của mình, với hy vọng là nhiều người, cho Học trên LinkedIn về chủ đề SEO kỹ thuật. Khóa học tiếp theo của tôi đang được thực hiện và sẽ bao gồm cách chuyển đổi từ Google Analytics Universal sang GA4 và sẽ ra mắt vào mùa thu.

Tại Kick Point, chúng tôi đã phát triển trong năm qua và giờ đây chúng tôi là một đội gồm 12 người! Giống như rất nhiều công ty, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số điều tốt đẹp xuất hiện trong một khoảng thời gian khá tồi tệ đối với nhiều người, chúng tôi rất may mắn.

Q: Sự thay đổi lớn nhất mà bạn đã thấy trong ngành SEO trong năm qua là gì? Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn tại Kick Point, nếu có?

D: Thay đổi lớn nhất trong năm nay là việc triển khai Core Web Vitals, như tôi viết bài này, chỉ mới diễn ra bây giờ. Tôi cực kỳ tò mò muốn biết nó ảnh hưởng như thế nào đến SEO trong thời gian còn lại của năm 2021. Tôi không muốn nói quá nhiều trong trường hợp nó già đi một cách tồi tệ!

H: Năm ngoái, bạn đã thảo luận về cách sử dụng quy trình khám phá để chuyển từ cờ đỏ thành đèn xanh. Chúng ta sẽ thấy bất kỳ chủ đề nào trong số các chủ đề tương tự xuất hiện trong bài thuyết trình của bạn năm nay? Làm thế nào để như vậy?

D: Chắc chắn rồi! Năm nay thực sự là một mảnh ghép đồng hành với năm ngoái. Năm ngoái tôi đề cập đến khám phá cho các dự án tiếp thị và năm nay tôi đề cập đến khám phá cho các dự án trang web. Những quy trình khám phá này đã tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc tại Kick Point về cách chúng tôi làm việc với khách hàng mới – điều đó thực sự đáng kinh ngạc. Tôi hy vọng rằng những người lắng nghe bài nói chuyện của tôi có thể rút ra một số bài học mà chúng tôi đã học được và áp dụng chúng vào quy trình của chính họ.

H: Trong bài nói chuyện về traveljob.netCon, bạn sẽ thảo luận về cách xây dựng một trang web với tư duy ưu tiên tìm kiếm. Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để thảo luận về chủ đề này tại traveljob.netCon 2021?

D: Tôi nghĩ đó là một chủ đề không đủ bao quát. Thật không may, chúng tôi vẫn thường thấy có sự phân chia thực sự giữa thế giới nhà phát triển và SEO và tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm việc để kết nối điều đó. Đặc biệt với sự ra đời của Core Web Vitals, hai nhóm này cần phải làm việc cùng nhau hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bài nói chuyện này dựa trên rất nhiều bài học của chúng tôi về những cách tốt hơn để chạy các dự án trang web. Vì chúng tôi đã áp dụng quy trình này, các dự án trang web trở nên thú vị hơn – ít căng thẳng hơn, đúng thời gian, ngân sách, tất cả những điều mà tất cả chúng ta muốn trong một dự án trang web nhưng dường như không thể đạt được. Tôi không nói điều này sẽ khắc phục mọi thứ một cách kỳ diệu nhưng nó chắc chắn sẽ đưa bạn đến một con đường hạnh phúc hơn.

Hỏi: Một số thách thức mà người làm SEO phải đối mặt trong quá trình phát triển web là gì?

D: Đang được coi trọng! Tôi đã làm việc trong lĩnh vực này được 21 năm và tôi thậm chí không thể cho bạn biết số lần tôi đã gọi điện với một nhà phát triển hoặc nhóm phát triển để thảo luận về các đề xuất SEO và bị bác bỏ hoàn toàn – rằng những đề xuất này không cần thiết, rằng chúng tôi đã sai hoặc nhà phát triển biết rõ hơn. Và đó là một nơi cực kỳ khó chịu để ở. Tôi chắc rằng những người làm SEO khác đang đọc bài này cũng có trải nghiệm tương tự.

Q: Tại sao SEO lại quan trọng hàng đầu khi phát triển trang web? Mối quan hệ đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

D: Bởi vì nó dễ dàng hơn và rẻ hơn rất nhiều để có được các đề xuất SEO được thêm vào ngay từ đầu thay vì cố gắng chuyển mọi thứ vào sau sau khi trang web được hoàn thành. Tôi nghĩ rằng các nhà phát triển hiện đã nhận thức rõ hơn về SEO nhưng vẫn còn rất nhiều sự ngờ vực. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải đặt ra giai điệu rằng bạn không có ở đó để ném nhà phát triển vào gầm xe buýt – họ không phải là chuyên gia SEO và không nên học tất cả những thứ cụ thể về SEO này. Thể hiện rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ ngay từ đầu có thể thực sự giúp mối quan hệ đó phát triển mạnh mẽ.

Q: Mẹo số 1 của bạn để đảm bảo rằng SEO có được vị trí nhất định trong việc đổi thương hiệu trang web là gì?

D: Bạn cần bắt đầu với giáo dục. Đội ngũ lãnh đạo mà bạn đang làm việc không hiểu sức mạnh của SEO hoặc họ có thể có hiểu biết thực sự lỗi thời về SEO là gì và nó có thể làm gì. Tom Critchlow có một bài báo xuất sắc mà anh ấy đã xuất bản gần đây về cách thuyết phục các giám đốc điều hành quan tâm đến SEO và tôi muốn nói rằng điều đó là bắt buộc phải đọc.

H: Đâu là những điểm chính mà bạn muốn khán giả bỏ qua?

D: Tôi muốn mọi người hiểu rằng có một khoảng trống giữa thác nước và nhanh nhẹn khi nói đến quy trình phát triển trang web. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ thích quy trình thiết kế chi tiết của chúng tôi và nó sẽ giúp họ lập kế hoạch trang web tốt hơn. Cuối cùng, tôi thực sự hào hứng khi giới thiệu ý tưởng trình bày nghiên cứu từ khóa mà tôi có được từ Rebekah Baggs và Chris Corak – nó quá hay!

Q: Bạn thích xem ai trong đội hình traveljob.netCon nhất năm nay? Bạn còn mong chờ điều gì nữa không?

D: Các bài nói chuyện của Tiến sĩ Pete, Areej AbuAli và Britney Muller đều rất tuyệt! Và tất nhiên tôi sẽ theo dõi bài nói chuyện của Brie Anderson vì GA4 rất gần với trái tim tôi. Tôi cũng thực sự mong đợi hy vọng có một traveljob.netCon trực tiếp vào năm tới! Thực sự không có gì có thể thay thế được trải nghiệm nói trước một khán giả trực tiếp.


Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Dana vì đã dành thời gian cho cô ấy! Để tìm hiểu thêm về bài thuyết trình sắp tới của Dana, hãy xem thông tin chi tiết về các diễn giả khác của chúng tôi và để mua vé của bạn, hãy đảm bảo bạn nhấp vào liên kết bên dưới!

Leave a Reply