You are currently viewing Nó có tốt cho việc tạo một trang web vào năm 2021 không?

Nó có tốt cho việc tạo một trang web vào năm 2021 không?

Cân nhắc sử dụng Bluehost Website Builder để tạo một trang web? Trong bài đánh giá thực hành về Trình tạo trang web Bluehost của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định xem đó có phải là trình tạo trang web tốt nhất cho nhu cầu của bạn hay không.

Bluehost Website Builder là một công cụ tạo trang web thân thiện với người mới bắt đầu có sẵn trên tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của Bluehost. Trình tạo dựa trên WordPress, nhưng bạn sẽ có một giao diện hoàn toàn tùy chỉnh để thiết lập trang web và kiểm soát nội dung của mình.

Vào cuối bài đánh giá Bluehost Website Builder của chúng tôi, bạn nên biết rõ liệu công cụ này có phù hợp với bạn hay không hoặc liệu một công cụ khác có thể phù hợp với bạn hơn hay không.

📚 Mục lục:

Bluehost Website Builder hoạt động như thế nào?

Bluehost Website Builder sử dụng một cách tiếp cận độc đáo khác với các trình tạo trang web phổ biến khác, như Squarespace hoặc Wix.

Thay vì phát minh lại bánh xe để tạo một trình tạo hoàn toàn độc lập, Bluehost Website Builder được tạo trên đỉnh WordPress.

Khi bạn xây dựng một trang web, bạn sẽ sử dụng giao diện tùy chỉnh 100% từ Bluehost Website Builder, vì vậy nó có “cảm giác” giống như một trình xây dựng trang web. Nhưng phần mềm WordPress vẫn là công cụ bên dưới trang web của bạn và bạn vẫn có tùy chọn truy cập trang tổng quan quản trị WordPress đầy đủ và cài đặt các plugin nếu cần.

Ở cấp độ kỹ thuật hơn, Bluehost Website Builder chỉ là một chủ đề cho WordPress. Nhưng nó không phải là chủ đề WordPress trung bình của bạn vì bạn sẽ có thể kiểm soát mọi thứ bằng cách sử dụng bảng điều khiển Bluehost Website Builder tùy chỉnh.

Một hệ quả chính khác của phương pháp này là bạn vẫn cần lưu trữ web từ Bluehost để sử dụng Bluehost Website Builder. Bạn có thể truy cập Bluehost Website Builder trên bất kỳ gói dịch vụ lưu trữ Bluehost WordPress nào, kể cả gói rẻ nhất Căn bản kế hoạch.

Bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về động lực này khi chúng ta thực hành trong phần tiếp theo.

Tạo một trang web với Bluehost Website Builder sẽ như thế nào

Để tạo một trang web mới được cung cấp bởi Bluehost Website Builder, bạn có thể sử dụng công cụ trình cài đặt WordPress của Bluehost. Chỉ thay vì cài đặt phần mềm WordPress “thông thường”, bạn sẽ chọn tùy chọn Bluehost Website Builder khi đăng ký:

Chọn trình tạo trang web Bluehost

Hãy xem qua một số phần chính của Bluehost Website Builder.

Trình hướng dẫn thiết lập thân thiện với người dùng

Khi bạn lần đầu tiên tạo một trang web mới, trình hướng dẫn thiết lập sẽ giúp bạn định cấu hình những điều cơ bản quan trọng cho trang web của mình.

Một trong những tính năng hữu ích nhất ở đây là bạn có thể nhập từ khóa cho thị trường ngách / mục đích của trang web và trình tạo sẽ tự động chọn một mẫu để đối sánh:

Chọn niche trang web của bạn

Bạn cũng sẽ có thể định cấu hình các chi tiết quan trọng khác, chẳng hạn như màu sắc, biểu trưng, ​​kiểu chữ, chi tiết liên hệ, v.v.

Thêm chi tiết liên hệ

Trình chỉnh sửa kéo và thả

Khi bạn xem qua trình hướng dẫn thiết lập, bạn sẽ có thể tùy chỉnh đầy đủ trang web của mình và tất cả các trang của nó bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả của Bluehost Website Builder.

Trình chỉnh sửa kéo và thả sử dụng cách tiếp cận dựa trên phần, điều quan trọng cần hiểu.

Tóm lại, cách tiếp cận dựa trên phần này giúp tạo một thiết kế đẹp mắt dễ dàng hơn một chút.

Các phần về cơ bản là những mẫu nhỏ nhỏ này mà bạn có thể ghép lại với nhau như các khối Lego để tạo ra thiết kế hoàn hảo.

Ví dụ: nhìn vào phần chính ở đầu trang. Thay vì cần đặt văn bản tiêu đề, nút, nền, v.v. theo cách thủ công, bạn chỉ có thể thêm phần được tạo sẵn, tùy chỉnh nó để bao gồm nội dung của riêng bạn và gọi nó là một ngày.

Bạn có thể thấy rằng toàn bộ khu vực là một phần – tôi đã đánh dấu nó bằng màu đỏ để bạn có thể thấy:

SEctions

Bạn không thể thay đổi bố cục của các phần tử bên trong phần này, nhưng bạn có thể tùy chỉnh tất cả nội dung, màu sắc, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt một số phần tử bằng cách sử dụng thanh bên ở bên phải – bạn có thể thấy rằng có bốn phần tử trong thanh bên dưới Các yếu tố tiêu đề. Chúng khớp với nội dung có thể chỉnh sửa trong phần:

 • Tiêu đề
 • Phụ đề
 • Sự miêu tả
 • nút

Hoặc, nếu bạn không thích bố cục của một phần, bạn luôn có thể thay thế nó bằng một mẫu phần khác. Bạn cũng có thể thêm một phần khác bên trên hoặc bên dưới nó. Bạn lấy ở trên các mẫu phần khác nhau để lựa chọn:

Đánh giá của Bluehost Website Builder tiết lộ số lượng phần để lựa chọn

Nếu bạn muốn tạo các trang bổ sung, bạn có thể đi tới Menu & Trang khu vực. Bạn sẽ có thể tạo các trang mới, bắt đầu từ mẫu được tạo sẵn hoặc tạo thiết kế của riêng bạn bằng cách kết hợp các phần khác nhau lại với nhau.

Cài đặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bluehost Website Builder bao gồm một số tính năng SEO, mặc dù chúng không quá nâng cao.

Đối với mỗi trang, bạn có thể đặt tiêu đề SEO và mô tả meta cho Google. Bạn cũng có thể kiểm soát slug URL.

Đánh giá của Bluehost Website Builder về các tùy chọn SEO

Tuy nhiên, Bluehost Website Builder không bao gồm các tính năng SEO nâng cao hơn như dữ liệu có cấu trúc / đánh dấu lược đồ.

Đối với người mới bắt đầu, trình tạo sẽ phù hợp với SEO, nhưng những người dùng cao cấp hơn có thể đánh giá cao tính linh hoạt đầy đủ của WordPress đối với các chiến thuật SEO nâng cao.

Toàn quyền truy cập bảng điều khiển WordPress

Hãy nhớ rằng, Bluehost Website Builder dựa trên phần mềm WordPress. Vì vậy, nếu cần, bạn luôn có thể nhấp vào Quản trị viên WP liên kết trong giao diện trình tạo để chuyển đến trang tổng quan WordPress “thông thường”.

Bảng điều khiển WordPress đầy đủ

Tại đây, bạn có thể cài đặt plugin, chỉnh sửa nội dung, v.v.

Tuy nhiên, quá trình tích hợp không liền mạch. Ví dụ: nếu bạn cài đặt một plugin mới, việc sử dụng plugin đó trong Bluehost Website Builder có thể không dễ dàng như sử dụng plugin trong bảng điều khiển WordPress thông thường.

Vì lý do đó, tôi sẽ nói rằng Bluehost Website Builder có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn định sử dụng nhiều plugin WordPress và / hoặc bạn định làm việc trong bảng điều khiển WordPress truyền thống.

Như đã nói, các tính năng tích hợp của Bluehost Website Builder có thể loại bỏ rất nhiều nhu cầu về plugin, vì vậy đây có thể không phải là vấn đề. Ví dụ: trình tạo đã bao gồm các tính năng tích hợp để SEO và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa WordPress thông thường để tạo hoặc chỉnh sửa trang. Điều này có một chút kỹ thuật. Nhưng nếu bạn đã quen thuộc với WordPress, thì mỗi phần trong thiết kế Bluehost Website Builder của bạn thực sự chỉ là một khối trong trình chỉnh sửa WordPress:

Trình chỉnh sửa khối

Điều này sẽ cho phép bạn trộn và kết hợp các loại nội dung khác trong thiết kế Bluehost Website Builder của bạn, như chèn nội dung từ một plugin trong trình chỉnh sửa WordPress thông thường.

Viết blog

Nếu bạn muốn tạo blog, Bluehost Website Builder cũng có hỗ trợ tích hợp để viết blog. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm blog và thiết kế trang blog bằng trình chỉnh sửa – bạn sẽ nhận được các phần dành riêng để hiển thị các bài đăng trên blog của mình:

Tạo một trang blog

Tuy nhiên, để thêm các bài đăng trên blog, bạn sẽ cần sử dụng trình chỉnh sửa và bảng điều khiển WordPress thông thường:

Viết các bài đăng trên blog trong WordPress

Ưu và nhược điểm của Bluehost Website Builder

Để tóm tắt bài đánh giá Bluehost Website Builder của chúng tôi, chúng ta hãy xem xét một số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

 • Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu, phần lớn nhờ vào trình hướng dẫn giới thiệu thân thiện với người dùng.
 • Bạn có thể chọn một thiết kế cho thị trường ngách của mình chỉ bằng cách nhập một từ khóa.
 • Phương pháp thiết kế dựa trên phần dễ nắm bắt hơn đối với người mới bắt đầu vì bạn không cần đặt mọi yếu tố trong thiết kế của mình – bạn chỉ có thể ghép các phần được tạo sẵn lại với nhau như các khối Lego.
 • Nó dựa trên WordPress, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng bảng điều khiển WordPress và cài đặt các plugin. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn so với các trình xây dựng trang web khác.

Nhược điểm

 • Nó vẫn là một trang web WordPress tự lưu trữ, vì vậy nó không có bản chất hoàn toàn của một công cụ được lưu trữ thực sự, như Wix hoặc Squarespace.
 • Vì trình tạo sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên phần, bạn không nhận được nhiều tính linh hoạt như một công cụ thiết kế kéo và thả thực sự. Về cơ bản, thiết kế dựa trên phần là đơn giản hơn nhưng kém linh hoạt.
 • Các thiết kế trang web khá cơ bản, vì vậy nếu bạn muốn có một trang web trông độc đáo, bạn có thể không hài lòng.

Tóm tắt đánh giá Bluehost Website Builder: Ai nên sử dụng nó?

Nhìn chung, Bluehost Website Builder là một công cụ hữu ích cho những người dùng không biết bắt đầu từ đâu khi tạo một trang web WordPress và chỉ muốn có một sự hiện diện trực tuyến cơ bản.

Nhìn chung, Bluehost Website Builder là một công cụ hữu ích cho những người dùng không biết bắt đầu từ đâu khi tạo một trang web WordPress và chỉ muốn có một sự hiện diện trực tuyến cơ bản.

Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn tạo một danh mục đầu tư đơn giản hoặc một trang web cơ bản cho doanh nghiệp địa phương của mình, Bluehost Website Builder có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó làm cho quá trình rất đơn giản và bạn có thể có một sản phẩm đẹp mắt mà không cần bất kỳ phức tạp nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đã xây dựng một vài trang web WordPress và / hoặc muốn có một trang web thực sự tùy chỉnh, độc đáo, thì có lẽ bạn nên gắn bó với WordPress “truyền thống”. Bluehost Website Builder chỉ không được thiết kế cho người dùng nâng cao hoặc các trang web tùy chỉnh và bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi chỉ sử dụng phần mềm WordPress thông thường.

Tóm lại:

 • 🌱 Tổng số thành viên mới không biết bắt đầu xây dựng trang web từ đâu – Bluehost Website Builder là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thiết lập một trang web đẹp với thông tin doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ có chỗ để phát triển vì nó dựa trên WordPress.
 • 🤯 Tổng số người mới bị nhầm lẫn bởi khái niệm WordPress và cách nó kết nối với Bluehost Website Builder – có thể xem xét một trình tạo trang web độc lập, chẳng hạn như Wix hoặc Squarespace.
 • 💪 Người dùng WordPress có kinh nghiệm – không có nhiều giá trị gia tăng ở đây cho tình huống của bạn và bạn sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách sử dụng plugin trình tạo trang hoặc thậm chí chỉ cần gắn bó với trình chỉnh sửa khối gốc (có thể với một số plugin khối để tăng tính linh hoạt).

Nếu bạn cảm thấy Bluehost Website Builder phù hợp với mình, bạn có thể xem hướng dẫn Bluehost Website Builder của chúng tôi để bắt đầu.

Nếu bạn cho rằng trình tạo trang có thể là lựa chọn tốt hơn, bạn có thể xem bộ sưu tập các plugin trình tạo trang tốt nhất của chúng tôi. Elementor là một lựa chọn đầu tiên tuyệt vời – bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Elementor và sau đó làm theo hướng dẫn về Elementor của chúng tôi.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài đánh giá Bluehost Website Builder của chúng tôi hoặc trình tạo nói chung không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply