You are currently viewing Tại sao thương mại không đầu hoạt động cho người bán doanh nghiệp

Tại sao thương mại không đầu hoạt động cho người bán doanh nghiệp

Cạnh tranh gay gắt đang thúc đẩy đổi mới công nghệ nhanh chóng trong thương mại điện tử. Ngày càng có nhiều thương hiệu chuyển sang sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp họ phát triển, phát triển và tích cực theo đuổi khách hàng mới.

Một cách mà các thương hiệu đang tìm cách giành thị phần là triển khai các kiến ​​trúc thương mại điện tử không có đầu. Trong môi trường không có đầu, lớp trình bày front-end của cửa hàng thương mại điện tử được tách biệt khỏi lớp thương mại back-end của nó. Một kiến ​​trúc không đầu cung cấp cho các thương hiệu sự tự do và nhanh nhẹn cần thiết để triển khai nội dung giao diện người dùng và trải nghiệm hấp dẫn mà không cần phải thực hiện những thay đổi đáng kể đối với giao diện người dùng. Điều này cho phép các thương hiệu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu, nhu cầu và mong muốn thay đổi của khách hàng để triển khai các bản cập nhật và thay đổi front-end nhằm cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể.

Trên lý thuyết, có vẻ như cách tiếp cận không có đầu có lợi hơn cho các công ty khởi nghiệp sơ sài và các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) – những tổ chức linh hoạt và nhanh nhẹn, đồng thời có thể nhanh chóng thay đổi cách tiếp cận để đáp ứng hành vi của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều công ty thương mại điện tử doanh nghiệp cũng đang gặt hái những lợi ích của kiến ​​trúc không đầu.

Các thiết lập thương mại điện tử không có đầu đang giúp các doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm mua sắm có ý nghĩa hơn cho khách hàng của họ, xây dựng chiến lược bán hàng và tiếp thị đa kênh thực sự, giảm chi phí thu hút khách hàng và hơn thế nữa.

Nhưng chính xác thì kiến ​​trúc thương mại điện tử không đầu trông như thế nào? Nó khác với thiết lập thương mại điện tử truyền thống như thế nào? Và những lợi ích độc đáo nào mà nó mang lại cho các thương hiệu thương mại điện tử doanh nghiệp? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Thương mại điện tử không đầu là gì?

Trong thiết lập thương mại điện tử không có đầu, lớp trình bày front-end của hệ thống thương mại điện tử (“phần đầu”) được tách ra khỏi công cụ thương mại phụ của nó. Lớp trình bày đề cập đến tất cả các yếu tố hướng tới khách hàng tạo nên sự hiện diện thương mại điện tử của thương hiệu, như UX / UI, ứng dụng web tiến bộ (PWA), nội dung quảng cáo và hơn thế nữa. front-end là các cổng mà khách hàng sử dụng để tương tác và mua sản phẩm từ một thương hiệu.

Việc tách lớp trình bày front-end khỏi lớp thương mại back-end mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu. Các nhà phát triển front-end có thể tập trung hoàn toàn vào việc điều chỉnh lớp trình bày để cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà không phải lo lắng về việc thực hiện các thay đổi đối với cơ sở mã back-end.

Back-end này, xử lý những thứ như tồn kho, quản lý đơn hàng, cổng thanh toán và vận chuyển, sử dụng các lệnh gọi giao diện lập trình ứng dụng (API) để giao tiếp với front-end. Giao diện người dùng sau đó có thể được trang bị lại cho nhiều điểm tiếp xúc khác nhau, như thiết bị IoT, thiết bị di động và hơn thế nữa thông qua lệnh gọi API.

Thương mại điện tử không đầu của doanh nghiệp khác với thương mại điện tử truyền thống như thế nào?

Kiến trúc thương mại điện tử truyền thống là nguyên khối. Các nền tảng nguyên khối hoạt động như các trụ cột, có nghĩa là chúng kết hợp nhiều thành phần vào một cơ sở mã duy nhất. Mọi thứ từ lớp cơ sở dữ liệu đến logic nghiệp vụ đều chạy trên cùng một đoạn mã.

Trong một kiến ​​trúc nguyên khối, lớp trình bày front-end được liên kết chặt chẽ với các thành phần back-end. Trong thương mại điện tử, các thành phần riêng lẻ này thường bao gồm các dịch vụ như ủy quyền thanh toán và quản lý hàng tồn kho. Khi một thương hiệu triển khai thiết lập thương mại điện tử nguyên khối, tất cả các thay đổi được thực hiện đối với lớp trình bày phải được sao chép trên toàn bộ kiến ​​trúc. Những thứ như chỉnh sửa nội dung cơ bản và thay đổi UX / UI — thậm chí đặt biểu ngữ quảng cáo – yêu cầu sự phối hợp giữa cả nhóm front-end và back-end. Điều này có nghĩa là thời gian và nỗ lực phát triển đáng kể.

Trong các thiết lập thương mại điện tử truyền thống, có rất ít chỗ cho sự linh hoạt để đảm bảo các hình thức hoặc kênh nội dung khác có thể tích hợp thành công với lớp thương mại phụ trợ. Kiến trúc thương mại điện tử không đầu cung cấp sự linh hoạt thực sự trong thương mại, giúp các thương hiệu mang đến trải nghiệm khách hàng vượt trội trên các điểm tiếp xúc.

Thương mại điện tử không có đầu cho Doanh nghiệp

Do tuổi đời và quy mô của chúng, các công ty doanh nghiệp thương mại điện tử có nhiều khả năng hoạt động trên các công nghệ kế thừa – bao gồm cả kiến ​​trúc nguyên khối. Thật không may, điều này có nghĩa là việc thực hiện các điều chỉnh để cải thiện hiệu quả trong thương mại điện tử và thích ứng với việc thay đổi hành vi của khách hàng có thể khó khăn đối với các doanh nghiệp – đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp linh hoạt hơn là rất quan trọng.

Doanh nghiệp thương mại điện tử doanh nghiệp phải nhanh nhẹn và nhạy bén để duy trì tính cạnh tranh. Nhưng thực tế là có rất nhiều yếu tố có thể ngăn cản các doanh nghiệp thực sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Cho dù đó là gánh nặng của công nghệ kế thừa hay sự kém hiệu quả đi kèm với các tầng lớp quan liêu, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc thúc đẩy thành công của thương mại điện tử. Nhưng nếu họ sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt, các doanh nghiệp có thể hưởng lợi vô cùng từ cách tiếp cận thương mại điện tử không cần đầu tư. Hãy cùng xem xét một số lĩnh vực chính mà thương mại điện tử không có đầu có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

1. Thương mại điện tử đa kênh.

Tạo trải nghiệm khách hàng trên thương hiệu trên tất cả các điểm tiếp xúc của người tiêu dùng là xương sống của thương mại điện tử đa kênh. Từ thương mại điện tử trên mạng xã hội đến trợ lý giọng nói, khách hàng đang sử dụng nhiều kênh để mua sản phẩm. Và với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm cách đáp ứng khách hàng theo điều kiện của họ, thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nhân rộng trải nghiệm khách hàng trên nhiều điểm tiếp xúc, việc có một giải pháp thương mại điện tử thực sự linh hoạt là vô cùng quan trọng.

Đây là nơi thương mại điện tử không có đầu thực sự tỏa sáng. Bởi vì giao diện người dùng tách biệt với lớp thương mại phụ trợ, nên thật dễ dàng để quản lý nhiều điểm tiếp xúc khác nhau từ phía khách hàng. Bất kỳ giao diện nào mà khách hàng sử dụng để mua sản phẩm đều có thể dễ dàng được kết nối với công cụ thương mại thông qua các lệnh gọi API. Và nếu có bất kỳ thay đổi hoặc sửa đổi nào đối với các điểm tiếp xúc này, chúng có thể dễ dàng được thực hiện mà không cần phải đại tu toàn bộ hệ thống.

Do tính linh hoạt vốn có của thương mại điện tử không có đầu, các doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai các chiến lược tiếp thị và bán hàng đa kênh thực sự – điều mà các tổ chức có kiến ​​trúc nguyên khối truyền thống không thể.

2. Phân tích dữ liệu.

Dữ liệu cho phép khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Khả năng hiển thị đầy đủ vào các điểm dữ liệu chính giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động hiệu quả hơn và thúc đẩy các tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. Từ các chỉ số cuối kênh như tỷ lệ chuyển đổi đến các điểm dữ liệu nâng cao hơn, các doanh nghiệp mong muốn được hiển thị đầy đủ các hoạt động thương mại điện tử của họ.

Do tính chất ưu tiên API, kiến ​​trúc thương mại điện tử không có đầu cung cấp vô số cơ hội để trích xuất dữ liệu. Với mỗi lệnh gọi API cung cấp bộ dữ liệu riêng, doanh nghiệp có thể thu thập các chỉ số có giá trị – và thông tin chi tiết – từ mỗi kênh bán hàng. Điều này cho phép các doanh nghiệp đặt toàn bộ hoạt động thương mại điện tử của họ dưới kính hiển vi, kiểm tra từng kênh để tìm các chỉ số hiệu suất chính (KPI) như mức độ tương tác của khách hàng. Khả năng hiển thị dữ liệu được cải thiện này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu đầy đủ cách khách hàng tương tác với các kênh và điểm tiếp xúc khác nhau – và cách chúng có thể được sửa đổi hoặc điều chỉnh để có trải nghiệm và mức độ tương tác cao hơn.

Không đầu có nghĩa là Nhà phát triển Tự do hơn

Từ quan điểm phát triển, thương mại điện tử không có đầu cho phép tự do mở rộng quy mô khi cần thiết, với thời gian và nỗ lực tối thiểu. Tính chất ưu tiên API của nó giúp dễ dàng tích hợp các công nghệ yêu cầu công việc phát triển đáng kể trong một môi trường nguyên khối. Bạn cần triển khai cổng thanh toán có thể hỗ trợ thanh toán định kỳ trên nhiều giao diện người dùng? Có một API cho điều đó. Bạn muốn tạo quy trình thanh toán tùy chỉnh cho từng kênh bán hàng của mình? Thật dễ dàng.

Trong một thiết lập không có đầu, các API hoạt động giống như các khối xây dựng, giúp bạn xây dựng một môi trường thương mại điện tử hoàn chỉnh mà không cần phải tùy chỉnh các thành phần xây dựng hoặc cam kết một cơ sở mã riêng cho các phần tử khác nhau.

Thương mại điện tử không đầu cung cấp sự linh hoạt và thuận tiện ở khía cạnh phát triển back-end, có nghĩa là các doanh nghiệp có thể ngăn chặn và giải quyết các vấn đề chung của front-end hiệu quả hơn. Việc tránh ngừng hoạt động trang web và thời gian ngừng hoạt động trở nên dễ dàng hơn, cũng như khả năng triển khai các khả năng mới để dễ dàng đáp ứng mong muốn, nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Kết thúc

Mặc dù thương mại điện tử không có đầu có thể biến đổi đối với các doanh nghiệp, nhưng nó không lý tưởng cho tất cả các tổ chức. Nhiều tổ chức thương mại điện tử doanh nghiệp có khả năng chống lại việc dựa vào số lượng đáng kể các lệnh gọi API để cung cấp năng lượng cho kiến ​​trúc của họ – và thay vào đó, họ thích sự ổn định mà thiết lập nguyên khối truyền thống cung cấp. Các tổ chức tương tự này cũng có khả năng sử dụng cả nhóm phát triển front-end và back-end gắn bó chặt chẽ với nhau, có nghĩa là các thay đổi có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng và rẻ.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp muốn sử dụng thương mại điện tử đa kênh, bạn sẽ khó tìm ra giải pháp tốt hơn. Thương mại điện tử không đầu có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhiều kênh bán hàng và điểm tiếp xúc, nhanh chóng triển khai các bản cập nhật giao diện người dùng và ưu tiên trải nghiệm khách hàng tổng thể trên toàn bộ phạm vi thương mại của họ. Thương mại điện tử không có đầu đang cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các nhà bán lẻ trực tuyến tiên tiến. Có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc lên tàu.

Leave a Reply