You are currently viewing 3 Tối ưu hóa trên trang mạnh mẽ để tăng sức mạnh cho nội dung của bạn

3 Tối ưu hóa trên trang mạnh mẽ để tăng sức mạnh cho nội dung của bạn

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

SEO trên trang là gì?

SEO trên trang là khi bạn kết hợp nghệ thuật viết với khoa học về SEO để xếp hạng các trang riêng lẻ cho các từ khóa cụ thể. SEO trên trang bao gồm mọi thứ từ thẻ meta, định dạng nội dung và tối ưu hóa từ khóa để công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn và di chuyển khán giả chuyển đổi với bạn.

Mặc dù chỉ là một phần của phương trình, nhưng SEO trên trang sẽ hướng dẫn nội dung của bạn phù hợp với mục đích của khách hàng, mức độ tương tác của người dùng và các chiến thuật để tăng chuyển đổi.

Bạn cần chuẩn bị sẵn bản đồ trước khi ra rừng nếu không muốn bị lạc. Cũng giống như đi bộ đường dài, bạn cần phải có một ý tưởng tốt về nơi bạn sẽ đến nếu bạn muốn đi đúng hướng đến đích của mình.

Dòng suy nghĩ tương tự có thể được áp dụng cho việc sản xuất nội dung, bởi vì bạn nên biết cách cấu trúc nội dung trên trang web của mình để giúp tạo ra kết quả tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Không dễ để viết nội dung xếp hạng trong Google và thúc đẩy chuyển đổi, nhưng nếu bạn làm theo một vài bước đơn giản, bạn sẽ tiến tới xếp hạng, thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn và thu hút khách hàng trên tất cả các loại thiết bị. Hãy xem ba chiến thuật tối ưu hóa trên trang mà bạn có thể sử dụng để đưa đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm.

1. Định dạng nội dung cho người đọc và rô bốt

Một chiến lược SEO phải được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng để đạt được các yếu tố xếp hạng và thu hút người đọc tương tác với nội dung của bạn.

Thật khó để phục vụ hai mục tiêu này, nhưng bạn có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới bằng cách định dạng nội dung của mình theo cách giúp rô bốt và người đọc quét nội dung và tập trung vào thông tin trên các thiết bị khác nhau.

Mặc dù bạn có thể dành thời gian cho “SEO hack”, nhưng cách tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và tăng chuyển đổi là định dạng nội dung cho người đọc và rô bốt. Hãy cùng xem việc chia nhỏ văn bản, giữ các đoạn văn ngắn gọn và danh sách dấu đầu dòng sẽ giúp nội dung của bạn dễ đọc hơn và tăng thứ hạng như thế nào ngay hôm nay!

Chia nhỏ văn bản bằng các thẻ H2

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để cải thiện SEO trên trang là chia nhỏ văn bản với tiêu đề phụ H2. Những tiêu đề này cho phép bạn chèn từ khóa để thúc đẩy khía cạnh kỹ thuật của SEO và những tiêu đề này cũng giúp người đọc quét qua nội dung của bạn khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên.

Dưới đây là một số ghi chú nhanh để tận dụng tối đa các tiêu đề phụ của bạn:

 • Tôi muốn thêm tiêu đề phụ H2 sau mỗi 300 từ hoặc lâu hơn.

 • Chèn tiêu đề H3 với nội dung bổ sung 50 từ cho mỗi phần khi thích hợp.

 • Sử dụng từ khóa mục tiêu và câu hỏi đối sánh chính xác trong các tiêu đề phụ bất cứ khi nào có thể.

Tôi đã tìm thấy rất nhiều thành công với Google Search Console (GSC) khi tối ưu hóa nội dung trên trang hiện có. Bạn có thể mở một trang trong GSC để tìm dữ liệu của bên thứ nhất về những gì Google đang xếp hạng nội dung của bạn và sau đó thêm từ khóa vào phần H2 và H3 trên trang web của bạn để xem thứ hạng tăng lên đáng kể.

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn đối với con người và công cụ tìm kiếm bằng cách chia nhỏ nội dung của bạn với các tiêu đề phụ H2 và H3. Đừng quên tận dụng tối đa chiến thuật SEO trên trang này bằng cách bao gồm các từ khóa và câu hỏi đối sánh chính xác trong tiêu đề phần để có kết quả tối đa!

Giữ các đoạn văn ngắn

Nếu bạn muốn thu hút người đọc và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, thì bạn phải tối ưu hóa từng inch nội dung của mình dựa trên nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Các khối văn bản lớn rất khó đọc và điều này đặc biệt đúng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tôi muốn giới hạn các đoạn văn chỉ có 2-3 câu mỗi đoạn để đảm bảo nội dung hiển thị tốt trên thiết bị di động và không làm người đọc choáng ngợp khi họ đọc qua nội dung của tôi.

Sử dụng dấu đầu dòng

Dấu đầu dòng là một công cụ copywriting mạnh mẽ vì chúng cho phép bạn tóm tắt thông tin một cách súc tích đồng thời thu hút sự chú ý đến dữ liệu quan trọng ở định dạng punchy. Dưới đây là một số lý do để sử dụng gạch đầu dòng trong nội dung của bạn để tăng cường SEO trên trang:

 • Chia nhỏ nội dung và làm cho các khối văn bản dễ đọc hơn trên thiết bị di động.

 • Đánh dấu những điểm có giá trị để tăng chuyển đổi trên các trang web dịch vụ và trang sản phẩm.

 • Thêm liên kết nội bộ vào các gạch đầu dòng để giúp hướng dẫn khách hàng thông qua hành trình của người mua.

 • Cố gắng giữ cho danh sách dấu đầu dòng từ 3-7 dấu đầu dòng mỗi viên. Danh sách ngắn hơn trông ngốc nghếch và danh sách dài rất khó đọc.

Tôi muốn bao gồm danh sách dấu đầu dòng trong đoạn đầu tiên của mỗi bài đăng trên blog để giúp người đọc hiểu nội dung của tôi, ngoài ra danh sách dấu đầu dòng này có thể giúp bảo mật một đoạn trích nổi bật (có thể xem thêm ở phần sau). Tôi cũng muốn thêm một danh sách dấu đầu dòng gần CTA để thu hút sự chú ý của người đọc nhằm thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Dấu đầu dòng chỉ là một ví dụ về cách bạn có thể định dạng nội dung để giúp người đọc và công cụ tìm kiếm của bạn – chúng là sự cân bằng hoàn hảo giữa tiếp thị nội dung và chiến thuật SEO kỹ thuật.

2. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Khi tìm kiếm trực tuyến thay đổi, Google liên tục cập nhật các thuật toán của mình để cung cấp thông tin phù hợp cho người tìm kiếm nhanh nhất có thể. Đoạn mã nổi bật là đoạn thông tin có kích thước vừa phải mà Google đặt phía trên danh sách không phải trả tiền dựa trên các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Các đoạn trích nổi bật là người bạn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn thiết lập quyền hạn cho thương hiệu của mình và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Dưới đây là một số lý do để định dạng nội dung mới và tối ưu hóa nội dung hiện có để kích hoạt các đoạn trích nổi bật:

 • Thống trị “vị trí số 0” phía trên quảng cáo có trả tiền và các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác.

 • Xây dựng uy tín thương hiệu của bạn bằng cách xếp hạng ở đầu trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu.

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn.

 • Xây dựng nhiều liên kết ngược hơn khi có nhiều người nhấp vào và liên kết đến nội dung của bạn.

 • Đẩy danh sách trực tuyến của đối thủ cạnh tranh của bạn xuống trong SERPs.

Có một số loại đoạn trích nổi bật mà Google có thể hiển thị dựa trên mục đích tìm kiếm, truy vấn tìm kiếm và lịch sử tìm kiếm. Hãy xem cách bạn có thể định dạng nội dung của mình theo những cách cụ thể để giúp bảo mật ba loại hình ảnh nổi bật chính.

Đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật của đoạn văn hiển thị giải thích từ 40-50 từ dựa trên truy vấn tìm kiếm có liên kết đến nội dung nguồn. Loại đoạn trích nổi bật này có thể được bảo mật bằng định dạng nội dung và SEO trên trang phù hợp.

Tôi muốn tóm tắt câu trả lời và điểm chính của nội dung của tôi trong đoạn đầu tiên của các bài đăng trên blog và nội dung trực tuyến của tôi để đảm bảo các đoạn trích nổi bật của đoạn văn hơn. Tôi cũng muốn tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về các phần khác nhau để giúp kích hoạt nhiều đoạn trích nổi bật hơn trong nội dung của mình.

Liệt kê đoạn trích nổi bật

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các loại truy vấn tìm kiếm “cách thực hiện” sẽ kích hoạt một đoạn trích nổi bật trong danh sách. Thông tin này được trình bày dưới dạng danh sách được đánh số hoặc danh sách có dấu đầu dòng và là một cách hiệu quả để tạo thêm lưu lượng truy cập cho các trang web công thức hoặc nội dung hướng theo quy trình.

Tôi muốn thêm một danh sách dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số trước khi liệt kê ra các phần chi tiết để đảm bảo các đoạn trích nổi bật hơn.

Đoạn mã nổi bật trên bảng

Google có thể bao gồm một bảng ở đầu SERP cho các truy vấn tìm kiếm về các tùy chọn đặt giá, so sánh và dữ liệu. Hầu hết các đoạn trích nổi bật trong bảng đều có chiều rộng từ 3-4 cột và chiều dài từ 6-7 hàng.

Tôi muốn thêm bảng HTML vào các bài đăng trên blog của mình để tóm tắt quy trình, hiển thị so sánh giá hoặc chỉ để cung cấp bản tóm tắt về các loại dữ liệu khác nhau. Tôi nhận thấy rằng Google thích các bảng HTML hơn so với các bảng được tạo bằng CSS hoặc các ngôn ngữ khác.

3. Thêm phần Câu hỏi thường gặp & lược đồ Câu hỏi thường gặp

Dữ liệu có cấu trúc là các đoạn mã mà bạn có thể thêm vào các bài đăng trên blog và trang web của mình để giúp Google hiểu nội dung của bạn. Bạn có thể định dạng nội dung của mình cùng với ngôn ngữ đánh dấu để các công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin về nội dung của bạn và định hình diện mạo của bạn trong SERPs.

Khi bạn thêm phần Câu hỏi thường gặp vào cuối nội dung của mình, bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa bằng cách thêm lược đồ Câu hỏi thường gặp vào phần phụ trợ của nội dung. Lược đồ câu hỏi thường gặp cung cấp một số lợi ích cho chiến lược SEO của bạn như:

 • Tăng số lần hiển thị: Lược đồ câu hỏi thường gặp sẽ giúp thúc đẩy nhiều lần hiển thị không phải trả tiền hơn, điều này có thể dẫn đến Tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn.

 • Nhiều lần nhấp vào trang web: Khi các trang của bạn nhận được nhiều hiển thị hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều nhấp chuột hơn vào các trang web và bài đăng trên blog của mình.

 • Liên kết với nhau: Bạn có thể thêm liên kết đến từng câu trả lời trong lược đồ Câu hỏi thường gặp của mình. Chỉ liên kết nội bộ đến nội dung không bán hàng (như bài đăng trên blog) để giúp thúc đẩy nhiều tương tác hơn.

 • Cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến: Lược đồ câu hỏi thường gặp giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn vì nó đẩy đối thủ cạnh tranh của bạn xuống thấp hơn trên SERPs.

Tôi thích thêm 3-4 câu hỏi và câu trả lời phổ biến ở cuối mỗi bài đăng trên blog và trang web để giúp khách hàng và công cụ tìm kiếm. Tôi nhận thấy rằng các phần Câu hỏi thường gặp ở cuối nội dung của tôi giúp xếp hạng từ khóa và cho phép tôi triển khai lược đồ Câu hỏi thường gặp để được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Tăng sức mạnh cho trò chơi SEO trên trang của bạn ngay hôm nay!

Chiến lược SEO thành công bắt nguồn từ việc đưa thông điệp của bạn đến đúng người vào đúng thời điểm và các chiến thuật SEO trên trang có thể giúp bạn được tìm thấy trực tuyến và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Sử dụng các mẹo trong các phần trên để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn, dễ quét hơn và thậm chí tạo nội dung của bạn trong SERPs ngay hôm nay!

Leave a Reply