You are currently viewing 5 Bài học kinh doanh tiếp thị địa phương từ traveljob.netCon Virtual 2021

5 Bài học kinh doanh tiếp thị địa phương từ traveljob.netCon Virtual 2021

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Thật tuyệt vời khi trải nghiệm ba ngày học sâu tại traveljob.netCon Virtual 2021 với một số chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số được kính trọng nhất thế giới. Mặc dù chỉ có một trong các phiên tập trung đặc biệt vào chiến lược kinh doanh địa phương, nhưng đó là xu hướng SEO địa phương của tôi để xem mọi thứ qua lăng kính đó. Tôi đã ghi các trang ghi chú về các mẹo mà tôi biết rằng sẽ có khả năng áp dụng to lớn cho các chủ doanh nghiệp địa phương và các đối tác tiếp thị của họ.

Gói video traveljob.netCon 2021 hiện đang được bán cho những ai không thể tham dự hội nghị và hôm nay tôi muốn giới thiệu cho bạn những điều bạn có thể học được từ một số bài thuyết trình có liên quan và thú vị nhất mà bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp địa phương mà bạn đang quảng cáo.

Tải xuống Gói video traveljob.netCon Virtual 2021!

1. Các nghiên cứu bắt đầu trình bày các chiến lược của Google Post

Google Posts đã tồn tại khoảng năm năm, nhưng chỉ gần đây chúng tôi mới bắt đầu thấy các nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các chiến thuật chiến thắng bằng cách sử dụng chúng. Joy Hawkins là một chuyên gia địa phương nghiêm ngặt của chúng tôi tại traveljob.netCon 2021 và cô ấy đã sử dụng vị trí diễn giả của mình để đặt ra một loạt các mẹo về Bài đăng trên Google cho người xem dựa trên thử nghiệm của đại lý của cô ấy. Đây là một số mục yêu thích của tôi:

 • Ưu đãi và bài đăng loại COVID nhận được nhiều nhấp chuột nhất vào năm 2020 và các bài đăng có tính năng đặc biệt rõ ràng là người chiến thắng.

 • Đừng sử dụng hình ảnh lưu trữ, nhưng hãy sử dụng văn bản trong hình ảnh của bạn để tăng mức độ tương tác.

 • Hãy vui vẻ với các biểu tượng cảm xúc trong bài đăng của bạn – chúng làm tăng số lần nhấp!

Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn rút ra được từ phiên của Joy, với sự hiểu biết tổng thể rằng, mặc dù các bài đăng dường như không có tác động trực tiếp đến xếp hạng gói cục bộ, họ có thể ảnh hưởng biện minh địa phương trong 60 ngày với một clipvà tất nhiên, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn!

2. Khách hàng địa phương cần thông tin, ngay cả khi bị gián đoạn

Tôi đã chọn một chủ đề đang chạy trong các bài thuyết trình nổi bật bởi Shannon McGuirk, Cyrus Shepard, và Ross Simmonds: đại dịch COVID-19 chắc chắn đã không phải giảm nhu cầu của công chúng đối với thông tin từ Internet. Mỗi người nói tiếp cận hiện tượng này từ một góc độ khác nhau:

 • Công ty của Shannon đã mất 50% doanh thu trong vài tuần đầu tiên của đại dịch và phải chuyển từ lập kế hoạch nội dung dài hạn sang một phong cách tiếp thị phản ứng nhanh hơn có thể di chuyển nhanh chóng theo thời đại. Cũng giống như các doanh nghiệp ảo, các doanh nghiệp địa phương đang gặp phải tình huống khó lên kế hoạch cho các hoạt động quảng bá, đặc biệt là khi có ít nhà báo địa phương hơn để tiếp cận. Bài thuyết trình của Shannon đưa ra chi tiết cực kỳ minh bạch, công ty của cô ấy đã học cách tồn tại trong bối cảnh gián đoạn như thế nào.

 • Cyrus giải thích cách các bằng sáng chế mà Google đang đầu tư vào hành vi của người dùng xung quanh đặt mục tiêu cho các doanh nghiệp là lần nhấp đầu tiên, lần nhấp lâu và lần nhấp cuối cùng cho người tìm kiếm. Với nội dung phù hợp, doanh nghiệp địa phương của bạn phải là tài nguyên mà công chúng chọn đầu tiên từ kết quả của Google, ở lại lâu nhất và sau đó không cần phải điều hướng khỏi vì nhu cầu của họ đã được đáp ứng. Như Cyrus giải thích, “Sự hài lòng của người dùng là yếu tố xếp hạng số 1!”

 • Ross giải thích tại sao bạn cần nghĩ về thương hiệu của mình như một công ty truyền thông và dự đoán điều gì sẽ quan trọng đối với cộng đồng của bạn để bạn có thể đầu tư vào nội dung phù hợp. Đây là nguyên tắc hướng dẫn trong Hướng dẫn Chiến lược SEO Địa phương Cơ bản của traveljob.net, trong đó chúng tôi khuyến khích các chủ doanh nghiệp địa phương coi mình là nhà xuất bản.

3. Xin lỗi, nhưng trang web doanh nghiệp địa phương của bạn có nội dung bị phân rã

Có thể cảm thấy hơi giống như bạn đang ngồi trên ghế nha sĩ nghe thấy điều này, nhưng may mắn thay, Kameron Jenkins từ Shopify có một giải pháp cho trường hợp này, trong đó lưu lượng truy cập vào các trang và bài đăng cũ hơn trên trang web của bạn tự nhiên giảm dần theo thời gian. Nếu doanh nghiệp địa phương của bạn dựa vào việc xuất bản nội dung để tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu, thì việc phân rã nội dung là một vấn đề lớn (và là một vấn đề liên tục) vì các bài viết của bạn luôn cũ hơn. Giải pháp cho điều này là có một đang diễn ra chiến lược làm mới nội dung trong đó bạn xác định và cập nhật các bài viết cũ để giữ cho chúng có liên quan.

Nhưng thư viện nội dung của bạn càng lớn thì càng khó thực hiện nhiệm vụ này. Trên thực tế, Kameron nhận thấy rằng 25% hoặc ít hơn thời gian của các nhà tiếp thị nội dung dành cho việc làm mới nội dung. Tin tốt là sự kết hợp của các công cụ miễn phí có thể giúp bạn bắt đầu đảo ngược sự suy giảm dễ dàng hơn nhiều. Nói một cách dí dỏm:

 1. Báo cáo “trang đích” miễn phí trong Google Analytics cho phép bạn đặt phạm vi ngày để xem nội dung nào của bạn đang mất lưu lượng truy cập theo thời gian.

 2. Google Search Console cũng miễn phí và cho phép bạn xem nội dung nào đang mất vị trí tìm kiếm theo thời gian.

 3. Quay lại Google Analytics, các cột Tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu và Số lần hoàn thành cho bạn biết nội dung nào của bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, giúp bạn ưu tiên làm mới các nội dung cũ hơn có tiềm năng mang lại nhiều chuyển đổi nhất nếu bạn cập nhật chúng.

Nếu bạn mua gói video traveljob.netCon 2021, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh chụp màn hình trong hướng dẫn của Kameron và cô ấy sẽ hướng dẫn bạn cách xem xét cách làm mới một trang để tạo cho nó một lợi thế cạnh tranh mới với nghiên cứu ban đầu, trích dẫn mới từ các chuyên gia, cải tiến nội bộ liên kết và hơn thế nữa! Bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào đã nghiêm túc coi việc xuất bản làm cốt lõi cho chiến lược tiếp thị trực tuyến của họ sẽ thấy những lợi ích có ý nghĩa từ việc học cách làm mới nội dung đang suy đồi thay vì để nó không được quản lý.

4. Một chút kiến ​​thức chuyên môn có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt trong bối cảnh địa phương

Nhiều diễn giả tại traveljob.netCon đã tham khảo ý kiến ​​từ các khách hàng doanh nghiệp lớn và luôn phải tìm kiếm các chiến thuật có thể tạo nên sự khác biệt cho các thương hiệu trong các thị trường siêu cạnh tranh. Tin tốt cho các doanh nghiệp địa phương và các đại lý của họ là thị trường của chúng tôi, về bản chất, bị giới hạn trong phạm vi địa lý địa phương, có nghĩa là các chiến thuật tiện lợi có thể mang lại những chiến thắng to lớn cho chúng tôi trong một thành phố hoặc khu vực nhất định!

Thủ tục thanh toán Của Joyce Collardé so sánh song song của một khách hàng ở bên trái bằng cách sử dụng đánh dấu giản đồ video so với một thương hiệu ở bên phải không có lược đồ. Hãy tưởng tượng cách doanh nghiệp địa phương của bạn có thể yêu cầu nhiều không gian màn hình hơn, chỉ với một chút bí quyết kỹ thuật:

Cô ấy cũng có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời cho các mô hình B2B, tất nhiên, nhiều mẹo trong số đó là ở địa phương!

Trong khi đó, Lily RayBài thuyết trình hiện tượng là điều cần phải xem đối với bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào trong một ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài chính của mọi người (hãy nghĩ đến bác sĩ, nha sĩ, cố vấn tài chính, v.v.). Lily thể hiện những thay đổi lớn đã diễn ra trong các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền kể từ bản cập nhật “Medic” năm 2018 của Google, ưu tiên các thương hiệu đáp ứng các tiêu chí của Google về chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (EAT). Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc danh mục tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn (YMYL), học cách sử dụng LỢI NHUẬN vào nội dung và chiến lược tiếp thị của bạn có thể mang lại cho bạn sự gia tăng đáng kể trong thị trường địa phương.

Rob Ousbey đề cập đến một công cụ yêu thích của tôi để tìm kiếm các liên kết cục bộ: Link Intersect. Sau đó, anh ấy thực hiện ý tưởng này bằng một thử nghiệm traveljob.net alpha mới có tên là Topical Link Finder để giúp bạn tìm các cơ hội liên kết có liên quan đến chủ đề cho các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng. traveljob.net Pro và các thành viên cộng đồng traveljob.net được mời chơi với công cụ này và tôi nghĩ rằng nó có thể là một lợi thế lớn cho các doanh nghiệp địa phương đang tìm kiếm các liên kết trong ngành. Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem alpha của Công cụ nhóm từ khóa trên trang để giúp bạn xác định khi nào nên chia một chủ đề thành nhiều trang thay vì đặt tất cả trên một URL.

Cuối cùng, Casie GilletteTham chiếu đến Recordit cho phép bạn tùy chỉnh tạo ảnh GIF ngay lập tức khiến Darren Shaw nhớ đến phát hiện gần đây của Darren Shaw rằng bạn có thể sử dụng những ảnh này thay vì ảnh tĩnh trên Google Sản phẩm Doanh nghiệp của tôi nếu bạn lưu chúng dưới dạng JPEG thay vì GIF. Đừng đi quá đà, nhưng hoạt ảnh tinh tế có thể thực sự giúp sản phẩm của doanh nghiệp địa phương của bạn nổi bật!

5. Xu hướng địa phương và dám khác biệt

Nhiều diễn giả của traveljob.netCon 2021 đã cảnh báo không nên điều hành doanh nghiệp dựa trên các giả định. Luôn có các xu hướng tin tức trong tiếp thị và những điều mới mẻ trong cách thức công nghệ và chiến lược, nhưng điều thực sự quan trọng là những gì phù hợp với khách hàng của bạn. Ví dụ:

 • Casie Gillette, được đề cập ở trên, đã tạo ra một điểm tuyệt vời khi nhắc nhở chúng ta rằng có một câu chuyện phổ biến rằng “báo in đã chết”. Hãy kể điều đó với Yankee Candles, người có catalogue in ấn đóng vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng 122,9 triệu USD của họ vào năm 2020. Cách đây không lâu, hầu như mọi người đều cho rằng người bán sữa là dĩ vãng. Không phải như vậy! Bài học rút ra: đừng chỉ bám vào các mốt nhất thời. Bạn có thể đọc rằng doanh nghiệp địa phương của bạn cần đầu tư hàng giờ một tuần vào tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng nếu khách hàng của chính bạn nói với bạn rằng điều họ thực sự muốn là giao hàng tận nhà, nhân viên được đào tạo tốt hơn, hoặc một cửa hàng sạch sẽ hơn … hãy đặt tiền ở đó và đưa nó cho họ!

 • Của riêng traveljob.net Tiến sĩ Peter J. Meyers nhắc nhở chúng ta rằng các đối thủ cạnh tranh truyền thống của chúng ta có thể không giống đối thủ cạnh tranh của chúng ta trong SERPs hữu cơ. Bạn phải nghiên cứu kết quả cho các tìm kiếm quan trọng đối với khách hàng cụ thể của bạn để xem liệu bạn có đúng về người thực sự đang cạnh tranh với bạn ở đó cho các cụm từ quan trọng hay không.

 • Wil Reynolds khuyên bạn nên mang một cái tôi nhỏ vào quá trình SEO, và sẵn sàng nhận sai và đặt câu hỏi về mọi thứ. Ông thúc giục các thương hiệu đưa ra quyết định tiếp thị dựa trên dữ liệu, tổng hợp nó một cách khéo léo: Bạn càng ít hiểu khách hàng của mình, bạn càng chi nhiều tiền hơn để có được họ.

Tôi nghĩ rằng các chủ doanh nghiệp địa phương có lợi thế hơn so với các đối tác ảo của họ, bởi vì bạn sống ở nơi khách hàng của bạn làm việc và thậm chí có thể đã tiếp thu văn hóa của thị trấn hoặc thành phố của bạn cả đời. Trong bối cảnh địa phương, công nghệ có sẵn để giúp bạn nói chuyện dễ dàng hơn và những điều bạn rút ra được từ gói video traveljob.netCon 2021 sẽ là một cấp độ mới về sự tự tin và kiến ​​thức chuyên môn giúp bạn trở thành một người giao tiếp được trang bị chu đáo hơn.

Các đồng nghiệp chỉ trực tuyến của bạn phải đưa những kỹ năng này vào một đấu trường rộng lớn, cạnh tranh với tất cả mọi người trên thế giới để được lắng nghe. Nhưng đối với bạn, tiếp thị một doanh nghiệp địa phương, đầu tư giáo dục vào bản thân và nhóm của bạn có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy phi thường trong hành trình xứng đáng trở thành một cái tên gia đình địa phương.

Leave a Reply