You are currently viewing Các kỹ năng hàng đầu cần tìm khi thuê SEO nội bộ tiếp theo của bạn

Các kỹ năng hàng đầu cần tìm khi thuê SEO nội bộ tiếp theo của bạn

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

SEO là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất, nhưng đó là một khái niệm chuyên sâu đến mức nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài khi làm việc với một chuyên gia có trình độ. Bỏ việc hoặc thuê sai người có thể lãng phí thời gian, năng lượng và nguồn lực (chưa kể đến việc mất hết doanh thu và cơ hội kinh doanh).

Mặc dù có rất nhiều chiến lược SEO có sự tham gia của các chuyên gia SEO, nhưng vẫn có những kỹ năng cần thiết mà bạn nên tìm kiếm khi tuyển dụng chuyên gia SEO nội bộ tiếp theo của mình.

Như đã nói, hãy mở Google Tài liệu mới… đã đến lúc ghi chú!

Lưu đồ xác định SEO trên trang, ngoài trang và kỹ thuật.

Tổng quan về cây kiến ​​thức SEO

Các chuyên gia SEO còn rất nhiều điều mà các chuyên gia SEO gặp phải, nhưng hãy bắt đầu với tổng quan cơ bản về những gì một chuyên gia SEO cần phải thành thạo. Tôi cũng sẽ lưu ý ở đây rằng không phải tất cả các chuyên gia đều có kiến ​​thức giống nhau và thường chuyên về một nhưng có thể biết một số phần của tất cả các chủ đề phụ này: SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật.

SEO trên trang

SEO trên trang chính xác như những gì bạn nghĩ: mọi thứ trên một trang web mà bạn có quyền kiểm soát từ tối ưu hóa từ khóa đến liên kết nội bộ. Các yếu tố khác bao gồm thẻ tiêu đề, mô tả meta, văn bản thay thế, cấu trúc URL và chất lượng của nội dung. Mặc dù loại SEO này thường là ngôi sao nổi bật nhất của chương trình, nhưng một chiến lược SEO được thiết kế tốt cũng bao gồm hai yếu tố tiếp theo.

SEO ngoài trang

SEO off-page liên quan nhiều hơn đến mức độ phổ biến của trang web của bạn. Hãy nhớ lại thời trung học một chút… nếu bạn là người có nhiều bạn bè, bạn có thể được coi là “nổi tiếng”. Điều này cũng xảy ra với SEO off-page – càng nhiều trang web biết đến và liên kết trở lại trang web của bạn thì cơ hội xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm càng cao. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu các liên kết có chất lượng cao và các nguồn đáng tin cậy. Ngoài liên kết ngược, các yếu tố góp phần khác bao gồm tuổi trang web, tên miền và số lượng mạng xã hội liên kết đến trang web của bạn.

Kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO phức tạp hơn một chút. Nói một cách đơn giản, một trang web có các tính năng cụ thể được tối ưu hóa cho phép thu thập thông tin dễ dàng hơn bởi các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, điều này đổi lại xếp hạng trang web của bạn hiệu quả hơn. Điều này có thể có nghĩa là trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, có thời gian tải nhanh và / hoặc có sơ đồ trang web XML (giống như một lộ trình nhưng dành cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm). Tất cả các mục này hoạt động đồng bộ để đảm bảo một trang web có xác suất xếp hạng cao nhất. Khi nói đến các yếu tố chi tiết, có rất nhiều sự trùng lặp giữa SEO trên trang và SEO kỹ thuật, vì vậy tôi không khuyên bạn nên xem chúng là hoàn toàn riêng biệt.

Các kỹ năng hàng đầu hiện nay SEO nội bộ phải có

Bạn có thể nghĩ, “Không phải SEO chỉ là về mặt kỹ thuật của tiếp thị kỹ thuật số?” Tuy nhiên, thực tế là trí tuệ cảm xúc và logic là những kỹ năng không thể thiếu mà một chuyên gia SEO cần để thành công. Ứng cử viên hàng đầu sẽ có sự cân bằng của những kỹ năng hàng đầu này.

# 1 Đồng cảm

Người ta có thể tranh luận rằng nếu tất cả chúng ta đồng cảm hơn một chút, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn. Nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác. Đối với bối cảnh của bài viết này, chúng ta hãy nghĩ lại toàn bộ về năm 2020. Các thương hiệu thiếu sự đồng cảm và không thích ứng được với cuộc khủng hoảng COVID hoặc phong trào Black Lives Matter đã mất khách hàng.

Bạn thấy đấy, về cốt lõi, các chuyên gia SEO đặt mình vào vị trí của người đọc. Họ có thể hỏi, “người đọc của tôi có quan tâm đến điều này không?” hoặc “người đọc của tôi có tìm kiếm chủ đề này không?” Để hỗ trợ nó hơn nữa, một chuyên gia SEO đồng cảm trước tiên sẽ hiểu toàn bộ về đối tượng mục tiêu.

Một chuyên gia SEO không chỉ phù hợp với SEO, ồ không. Họ nhận thức được cách bản sao gợi lên cảm xúc trong người đọc của bạn, cách nó khiến họ suy nghĩ, truyền cảm hứng cho họ và thúc giục họ hành động. Người này hướng dẫn bạn hiểu cách điều chỉnh bản sao có thể dẫn đến thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu một ứng viên có sự đồng cảm? Trong cuộc phỏng vấn, hãy tuân thủ những điều sau:

  • Kỹ năng lắng nghe của họ như thế nào? Những ứng viên thực sự lắng nghe thay vì đưa ra phản ứng trong khi bạn vẫn đang nói chuyện có mức độ đồng cảm cao.

  • Họ đã nỗ lực như thế nào trong việc cố gắng hiểu bạn và đối tượng mục tiêu của bạn? Họ có đặt câu hỏi về mục tiêu kinh doanh của công ty trong cuộc phỏng vấn không? Họ có chia sẻ đề xuất về cách tương tác với khán giả mục tiêu của bạn không? Họ có cố gắng giải thích cách SEO không chỉ là về những con số mà nó còn liên quan đến khía cạnh con người không?

Điều tiếp theo trong danh sách này đi đôi với sự đồng cảm: tư duy phản biện.

# 2 Tư duy phản biện

Một chuyên gia SEO có các kỹ năng tư duy phản biện cần thiết. Chất lượng này là cần thiết để đi từ việc tuân theo một khuôn mẫu, đến việc xem xét doanh nghiệp của bạn từ quan điểm tổng thể và hiểu cách thực hiện hành động cho phù hợp.

Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành luôn thay đổi và người làm SEO phải thích ứng bằng cách tích cực tìm kiếm các giải pháp. Cho người thuê tiềm năng của bạn giải quyết vấn đề SEO ngay tại chỗ và xem họ có thể đề xuất giải pháp cho bạn hiệu quả như thế nào (tôi nhấn mạnh rằng đây là một câu hỏi công bằng, bởi vì nó thực sự là những gì những người làm SEO có kinh nghiệm làm hàng ngày). Nếu họ gặp khó khăn trong việc đưa ra các đề xuất, họ có thể không phải là ứng cử viên sáng giá nhất.

# 3 Phân tích dữ liệu

Sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định là một kỹ năng quan trọng khác đối với một chuyên gia SEO.

Hãy xem xét điều này: SEO là sự kết hợp của chu trình thử, sai, phân tích, điều chỉnh lại và khởi chạy lại. Không hơn không kém. Tất cả những người làm SEO đều đang học hỏi khi chúng ta tiếp tục. Những người học hỏi nhiều hơn những người khác và có khả năng hiểu rõ hơn cách dữ liệu thúc đẩy việc ra quyết định chiến lược có thể đưa ra các giải pháp tốt hơn.

Nói một cách đơn giản, việc có thể thu thập và phân tích dữ liệu tiếp thị mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh để nhanh chóng lặp lại và tối ưu hóa chiến lược SEO của mình.

Bạn có thể cân nhắc việc biên soạn một số dữ liệu SEO của mình và hỏi người được phỏng vấn của bạn họ nghĩ gì về nó. Hỏi họ điều gì họ nhận thấy và họ sẽ thay đổi điều gì trong chiến dịch tiếp theo để nhận được kết quả hấp dẫn hơn. Đây là một cách chắc chắn để nắm bắt kỹ năng phân tích dữ liệu của họ.

# 4 Chuyên môn tiếp thị hình chữ T

Thuật ngữ “nhà tiếp thị hình chữ T” dùng để chỉ người có năng lực trong nhiều lĩnh vực tiếp thị, một chuyên gia trong một hoặc hai ngách cụ thể. Chúng ta thường được bảo là phải tìm ra thị trường ngách của mình hoặc chuyên về một lĩnh vực, nhưng sự thật là có kiến ​​thức rộng trong nhiều lĩnh vực tiếp thị khác nhau sẽ tạo ra nhiều kết nối hơn.

Thế nào? Ví dụ, giả sử người tuyển dụng tiềm năng biết về viết quảng cáo, tiếp thị qua email và tiếp thị truyền thông xã hội. Với tất cả thông tin này, họ sẽ có nhiều khả năng nâng cao tất cả các lĩnh vực này bằng cách sử dụng những hiểu biết trùng lặp về SEO của họ.

Tìm kiếm yếu tố này bằng cách đặt các câu hỏi giả định như:

Câu trả lời của họ sẽ cung cấp thông tin có giá trị để tìm ra cách họ dự định tận dụng SEO để phát triển doanh nghiệp nói chung.

# 5 Lập kế hoạch chiến lược

Bạn biết câu nói, kiên thức là sức mạnh? Chà, nó đúng một phần. Sức mạnh thực sự nằm ở sự kết hợp giữa kiến ​​thức và hành động. Một kế hoạch chiến lược là chìa khóa để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển, và nếu không có nó, bạn sẽ bị bỏ lại trong cát bụi. Lập chiến lược bao gồm việc đánh giá dữ liệu, hiểu các mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết để đạt được tiến bộ.

Khả năng hướng đến các chi tiết trong khi cũng thừa nhận các mục tiêu dài hạn là một phần lớn của câu đố SEO. Và xem xét các nỗ lực SEO sẽ mất nhiều tháng để có được kết quả, việc thuê SEO nội bộ tiếp theo của bạn nên thoải mái với việc lập kế hoạch chiến lược ngắn hạn và dài hạn.

Để kiểm tra khả năng này, hãy cho người được phỏng vấn biết mục tiêu của bạn, chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc và xem họ trình bày kế hoạch gì cho bạn. Nếu họ đã lắng nghe nhu cầu của bạn và ưu tiên các yếu tố chính, họ là người chiến thắng!

# 6 Kỹ năng công nghệ

Ngay cả ông bà của chúng ta cũng đang sử dụng Facebook những ngày này, vì vậy cụm từ “hiểu biết về công nghệ” đã trở nên tồi tệ. Kỹ năng công nghệ mở rộng hơn nhiều so với việc sử dụng Google Tài liệu, điều hướng qua Facebook hoặc tổ chức cuộc gọi Thu phóng. Các chuyên gia SEO có kinh nghiệm nên quen thuộc với một số công cụ hữu ích như traveljob.net, Ahrefs hoặc Google Search Console hoặc sẵn sàng tìm hiểu các nền tảng này.

Các công cụ này nên được sử dụng theo những cách thích hợp để thu được dữ liệu phù hợp và đưa ra các quyết định chiến lược có liên quan, cũng như tổng hợp các báo cáo. Đây là cách kiểm tra nó:

  • Yêu cầu họ tìm các từ khóa hàng đầu về một chủ đề nhất định trong thị trường ngách của bạn

  • Yêu cầu họ cung cấp phác thảo nội dung với các từ khóa hàng đầu đó

  • Hỏi họ xem họ sẽ theo dõi kết quả từ nội dung đó như thế nào sau khi nội dung đó trực tuyến

Điều quan trọng là phải có được cảm nhận tổng thể về vị trí thuê SEO nội bộ của bạn trước khi giới thiệu họ. Để thực sự đánh giá điều này, hãy tiếp tục đọc để biết một số cân nhắc cần ghi nhớ.

Cách sàng lọc và kiểm tra việc thuê SEO nội bộ

Bởi vì những nỗ lực SEO chỉ thực sự bắt đầu vào đầu những năm 2000, khái niệm này vẫn còn tương đối mới trong kế hoạch tổng thể của Internet. Vì vậy, khi kiểm tra việc thuê tiềm năng của bạn, hãy kiểm tra họ, nhưng cũng phải công bằng. Dưới đây là một vài yếu tố cần suy nghĩ.

# 1 Hãy rõ ràng những gì bạn cần

Trước tiên, hãy hiểu cụ thể công ty của bạn cần gì. Xem lại các phần trước và chia nhỏ các lĩnh vực kinh doanh của bạn mà bạn sẽ cần tập trung nỗ lực SEO của mình. Sau đó, viết nó ra cho chính bạn và trong bản mô tả công việc. Nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu điều này, bạn có thể khó phân biệt được người này có phù hợp hay không.

Lưu ý quan trọng: Tôi đã thấy nhiều bản mô tả công việc liệt kê chức danh công việc như “Người quản lý SEO” nhưng sau đó cũng bao gồm việc người này chịu trách nhiệm về hàng triệu bazik các loại hình tiếp thị khác. Vì vậy, khi xây dựng mô tả công việc của bạn, hãy cân nhắc sự cân bằng giữa các yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần người này hoàn thành – đừng đi quá đà. Nếu bạn không chắc chắn về những gì cần bao gồm, hãy kiểm tra với một SEO khác hoặc một người nào đó trong bộ phận tiếp thị của bạn để đảm bảo mô tả công việc là chính xác và công bằng.

# 2 Tìm người có kết quả đã được chứng minh

Yêu cầu một danh mục đầu tư. Danh mục đầu tư của họ có thể bao gồm công việc chiến lược và / hoặc nội dung được tối ưu hóa (tùy thuộc vào loại SEO mà họ chuyên về). Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp dữ liệu của công ty bị hạn chế, vì vậy nếu họ không thể cung cấp điều này, thì một bài kiểm tra thử (xem # 4) sẽ làm rõ kỹ năng của họ.

Bạn muốn một người có kinh nghiệm tốt trong ngành của bạn và các ngành khác, vì họ có nhiều khả năng tìm ra các giải pháp sáng tạo và tiếp cận các chiến lược SEO một cách tổng thể hơn. Nếu họ có thể giải thích cho bạn cách họ đã hướng dẫn một doanh nghiệp khác tiến tới thành công bằng cách sử dụng chiến lược SEO mà họ đã phát triển, thì hãy ghi nhớ họ khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

# 3 Đánh giá bí quyết SEO trong một cuộc phỏng vấn

Đánh giá kiến ​​thức của họ về SEO bằng cách sử dụng các câu hỏi đã đề cập trước đó. Các câu hỏi quan trọng khác mà tôi khuyên bạn nên hỏi là:

  • Các KPI SEO hàng đầu cần theo dõi hàng tháng là gì?

  • Làm thế nào để bạn biết khi nào nội dung cần được tối ưu hóa sau khi nó đã được xuất bản?

  • Làm thế nào để bạn biết khi nào chiến lược SEO của bạn đang hoạt động và không hoạt động?

Một người nào đó nhanh chân với những câu trả lời được suy nghĩ thấu đáo sẽ cho bạn biết rất nhiều về khả năng thích ứng và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

# 4 Cho họ làm bài kiểm tra thử để kiểm tra kỹ năng lập kế hoạch chiến lược của họ

Như tôi đã lưu ý trước đây, kiến ​​thức không có tác dụng gì nhiều nếu không có hành động. Để xác định xem một ứng viên cho vị trí SEO có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không, họ sẽ có thể tạo ra một kế hoạch chiến lược giả. Một trong những phương pháp kiểm tra tốt nhất là yêu cầu ứng viên thực hiện một cuộc kiểm tra SEO nhỏ để xem cách họ tiếp cận kết hợp dữ liệu với những hiểu biết sâu sắc về chiến lược. Kết hợp với kiến ​​thức SEO của họ, quy trình của họ sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để đưa ra lựa chọn của mình.

Thuê SEO nội bộ là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn sẽ thực hiện cho sự trường tồn của doanh nghiệp mình

Cuối cùng, hoàn thành công việc trước để kiểm tra toàn diện vị trí SEO nội bộ tiếp theo của bạn sẽ trả cổ tức trong dài hạn. SEO có thể nâng cao nỗ lực kinh doanh của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới, nhưng chỉ với sự hỗ trợ từ đúng người và với chiến lược phù hợp.

Nếu không có những thành phần này, các cơ hội bị bỏ lỡ có thể chiếm ưu thế. Để tránh điều này, trước tiên hãy chắc chắn hiểu nhóm tiếp thị của bạn cần gì và đảm bảo điều này phù hợp với bộ kỹ năng cụ thể của ứng viên.

Vào cuối ngày, kỹ năng quan trọng nhất là khả năng tiếp tục học hỏi và cải thiện, bởi vì, giống như SEO, tất cả chúng ta phải liên tục tối ưu hóa.

Leave a Reply