You are currently viewing Cách chạy một chiến dịch nhỏ giọt qua email (Cùng với các công cụ hàng đầu để thực hiện)

Cách chạy một chiến dịch nhỏ giọt qua email (Cùng với các công cụ hàng đầu để thực hiện)

Tiếp thị qua email là một khoản đầu tư có giá trị. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 1 đô la bạn chi tiêu, bạn nhận lại được 42 đô la[1]. Một chiến dịch email nhỏ giọt có thể giúp bạn tận dụng tối đa kênh tiếp thị này. Tuy nhiên, cách tiếp cận này đòi hỏi một chút kế hoạch chiến lược.

May mắn thay, điều này không khó như bạn nghĩ. Bằng cách ưu tiên cả tính nhất quán và tính cá nhân hóa trong thư của mình, bạn có thể tạo một chiến dịch email nhỏ giọt thành công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các chiến dịch email nhỏ giọt và lợi ích của chúng. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ ba mẹo cần thiết để xem xét khi xây dựng chiến lược của bạn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đề cập đến hai trong số các công cụ tiếp thị qua email hàng đầu để giúp bạn bắt đầu với các chiến dịch nhỏ giọt của riêng mình. Hãy đi sâu vào ngay!

📚 Mục lục:

Giới thiệu về các chiến dịch nhỏ giọt qua email

Email là một công cụ cần thiết cho các nhà tiếp thị hiện đại. Cho dù bạn đang cố gắng tăng lợi nhuận của cửa hàng hay tăng lượng độc giả blog của mình, thì hình thức giao tiếp này có thể mang lại cho bạn một điều vô giá: liên hệ trực tiếp với người dùng của bạn.

Tuy nhiên, chỉ giữ liên lạc với người đăng ký của bạn có thể là không đủ. Bạn sẽ cần một cách để trình bày thông tin có liên quan vào đúng thời điểm. Nếu không, bạn có thể có nguy cơ đánh mất sự quan tâm của khán giả. May mắn thay, một chiến dịch email nhỏ giọt có thể giúp ích.

Chiến dịch email nhỏ giọt là một kỹ thuật nhắn tin được kích hoạt bởi các sự kiện người dùng cá nhân. Ví dụ: bạn có thể chọn gửi tin nhắn tự động bất cứ khi nào người dùng đăng ký danh sách gửi thư của bạn.

Vì chúng dựa trên hành động của người dùng, những email này có thể được nhắm mục tiêu cao. Do đó, họ có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Quyền tự do lựa chọn các sự kiện kích hoạt của bạn cũng làm cho chiến lược này trở nên hiệu quả trên toàn cầu. Miễn là bạn có thể tìm thấy các cách phù hợp để giữ liên lạc với người đăng ký của mình, bạn có thể sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt để đạt được các mục tiêu khác nhau.

Tại sao phải chạy một chiến dịch email nhỏ giọt?

Mối quan hệ thương hiệu có thể rất khó để vun đắp. Quá trình này thường yêu cầu bạn duy trì liên lạc nhất quán mà không thúc đẩy. Đó là một sự cân bằng khó để đạt được.

Tuy nhiên, một chiến dịch email nhỏ giọt có thể giúp cân bằng quy mô. Với các sự kiện kích hoạt được xác định trước, hoạt động tiếp thị của bạn gắn liền trực tiếp với hành vi và sở thích của người dùng.

Hơn nữa, khách hàng của bạn có thể đánh giá cao cách tiếp cận phù hợp này. Có tới 42% mọi người đánh giá trải nghiệm được cá nhân hóa là quan trọng đối với họ[2]. Bằng cách dựa trên giao tiếp của bạn dựa trên các hành động cá nhân của người dùng, bạn sẽ cung cấp mức độ cá nhân hóa cao.

Ngoài ra, các chiến dịch email nhỏ giọt có thể hạn chế khả năng khách hàng cảm thấy quá bão hòa với thương hiệu của bạn. Dựa vào các sự kiện cụ thể có thể giảm thiểu số lượng tin nhắn được gửi trong khi vẫn tối đa hóa mức độ liên quan của chúng.

Cuối cùng, mức nhắm mục tiêu này cũng có thể khuyến khích sự tin tưởng. Nếu khách hàng có thể tin tưởng vào thương hiệu của bạn để cung cấp cho họ nội dung tùy chỉnh, họ có thể sẵn sàng mở email của bạn hơn trong tương lai. Do đó, một chiến dịch email nhỏ giọt có thể là một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị dài hạn.

Các phương pháp hay nhất cho một chiến dịch email nhỏ giọt

Mỗi trang web có nhu cầu khác nhau. Do đó, cách tiếp cận chính xác của bạn đối với các chiến dịch nhỏ giọt có thể sẽ là duy nhất. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc có thể hữu ích cho việc tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn.

1. Luôn cam kết với bản sắc thương hiệu của bạn

Chúng tôi đã nói điều này, nhưng đó là một điểm quan trọng cần phải nhắc lại: với một chiến dịch email nhỏ giọt, tính nhất quán là chìa khóa. Tuy nhiên, điều này không chỉ áp dụng cho tần suất email của bạn. Trình bày một bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy cũng không kém phần quan trọng.

Điều này là do khách hàng cần nhận ra thương hiệu của bạn để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu đó. Do đó, bạn cần phải trình bày một hình ảnh thương hiệu nhất quán để gặt hái được những thành quả của tiếp thị nhỏ giọt.

Bạn có thể biết rằng điều này có nghĩa là sử dụng logo, tên thương hiệu và khẩu hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét các cách tiếp cận tinh tế hơn. Ví dụ: bạn có thể thử kết hợp các bảng màu email của mình với các bảng màu được sử dụng trên trang web của bạn. Một ví dụ khác, sẽ không có ý nghĩa gì đối với một thương hiệu tối giản khi sử dụng các thiết kế sáng sủa, hào nhoáng.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm nổi bật tên thương hiệu của mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng 45% mọi người sẽ không mở email từ một người gửi không xác định[3]. Nếu bạn điều hành một trang web nhỏ, đây là một lý do khác để có được một email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Hơn nữa, bạn có thể đưa tên thương hiệu của mình vào dòng chủ đề, bản xem trước và tiêu đề. Điều này có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể xác định trang web của bạn trong nháy mắt. Good Housekeeping cung cấp một ví dụ hữu ích:

Ví dụ về chiến dịch nhỏ giọt qua email Good Housekeeping với thương hiệu thường xuyên.

Tuy nhiên, đánh giá tính nhất quán không có nghĩa là thương hiệu của bạn không bao giờ được thay đổi. Trên thực tế, tiếng nói và hình ảnh của một thương hiệu thay đổi theo thời gian là điều bình thường. Điều này có thể trở nên cần thiết khi nhân khẩu học đối tượng của bạn thay đổi.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên so sánh các chiến dịch trước đây và hiện tại của mình. Điều này có thể giúp bạn hình dung về quá trình tiến hóa hữu cơ của mình trong khi cũng tránh được bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào về âm sắc.

2. Chọn các sự kiện kích hoạt phù hợp

Sự kiện kích hoạt là trọng tâm của bất kỳ chiến dịch email nhỏ giọt nào, nhưng không phải mọi sự kiện trên trang web đều sẽ yêu cầu một email tiếp cận. Việc chọn các yếu tố kích hoạt có liên quan là điều cần thiết để duy trì hiệu quả của chúng.

Tuy nhiên, không có danh sách nào phù hợp với tất cả mọi người mà bạn có thể tham khảo. Tất cả thị trường ngách, hình ảnh và đối tượng mục tiêu của thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến những sự kiện nào phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, có một số mẹo có thể giúp bạn thiết lập một chiến dịch hiệu quả.

Ví dụ: tất cả các trình kích hoạt của bạn phải có một kết quả lý tưởng liên quan đến các mục tiêu tiếp thị của bạn. Thông điệp vô mục đích không giúp ích gì cho chiến dịch của bạn và thực sự có thể làm tổn hại nó bằng cách khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Mục tiêu của bạn không cần quá tham vọng như một giao dịch mua lớn. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập của mình, các thông báo nhằm mục đích làm điều đó có thể đáng giá.

Tương tự, bạn nên cố gắng chọn các trình kích hoạt cung cấp cho người dùng thông tin mới. Nếu các email nhỏ giọt của bạn không mang lại bất kỳ giá trị nào, khách hàng có thể ngừng mở chúng.

Một cách để tránh vấn đề này là tập trung các yếu tố kích hoạt của bạn vào các sự kiện không quá phổ biến. Bằng cách đó, ngay cả những email bạn gửi nhiều lần – chẳng hạn như kích hoạt sau khi mua hàng yêu cầu đánh giá sản phẩm – có thể tránh trở nên lặp lại.

Cuối cùng, cố gắng không né tránh những sự kiện tiêu cực. Ví dụ: gần như đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ nhận được một đánh giá không tốt. Do đó, hãy cân nhắc thiết lập sự kiện kích hoạt cho một email tiếp theo sau khi bị xếp hạng kém. Các kỹ thuật như thế này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng với hiệu quả tối đa.

3. Luôn bao gồm các cơ hội để tương tác

Một trong những lợi ích chính của chiến dịch email nhỏ giọt là cơ hội xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng hiệu quả không kém trong việc cho phép người dùng trung thành tương tác với thương hiệu của bạn. Do đó, bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) nhắc người dùng truy cập trang web của bạn có thể là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự tương tác của khán giả.

Tùy thuộc vào thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của bạn, lời nhắc tham gia này có thể có các hình thức khác nhau. Ví dụ: đó có thể là liên kết đến một bài đăng phổ biến mà họ đã nhận xét hoặc liên kết đến sản phẩm mà họ đã xem gần đây trong cửa hàng của bạn. Nó thậm chí có thể đơn giản như một lời nhắc đăng nhập.

Bạn cũng không nên sợ thay đổi các cơ hội tham gia này. Nếu người dùng bắt đầu mong đợi nội dung giống nhau trong mọi email, họ có thể ít quan tâm hơn đến việc mở chúng. Do đó, thay đổi cách tiếp cận của bạn có thể khiến người dùng quan tâm trong khi cho họ tiếp cận với nhiều khía cạnh của thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh bao gồm quá nhiều tùy chọn tương tác trong một email. Ví dụ, bạn có thể xem xét email sau từ Nextdoor:

Ví dụ về trình kích hoạt email dựa trên nhận xét của người dùng mới.  Mỗi người cung cấp cơ hội tham gia bằng cách liên kết đến cuộc thảo luận có liên quan.

Nhiều liên kết là phổ biến và thường hiệu quả trong các bản tin như thế này. Tuy nhiên, vì các chiến dịch nhỏ giọt được nhắm mục tiêu, việc có nhiều tùy chọn tương tác này là phản trực giác. Chúng có thể gây nhầm lẫn cho người dùng và làm mờ mục tiêu tiếp thị của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy nói về hai công cụ tiếp thị qua email hàng đầu hỗ trợ các chiến dịch nhỏ giọt – Sendinblue và Drip. Chúng tôi sẽ tóm tắt những ưu và nhược điểm của từng công cụ bên dưới, nhưng bạn có thể kiểm tra bản so sánh Sendinblue vs Drip đầy đủ của chúng tôi để có cái nhìn sâu hơn.

1. Sendinblue

Dịch vụ tiếp thị qua email của Sendinblue.

Hãy bắt đầu với một nhà vô địch tiếp thị qua email toàn diện: Sendinblue. Công cụ này tập trung vào việc giúp bạn tạo các thông điệp được tùy chỉnh cao cho nhiều sự kiện khác nhau. Do đó, đây là một tùy chọn linh hoạt có thể phù hợp với hầu hết mọi chiến dịch email nhỏ giọt.

Dưới đây là một số tính năng mạnh mẽ giúp Sendinblue nổi bật giữa đám đông:

  • Tự động hóa quy trình làm việc được thực hiện trước để hợp lý hóa trải nghiệm xây dựng của bạn
  • Tích hợp trực tiếp với Quảng cáo Facebook để tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu
  • Chức năng nhắm mục tiêu lại gốc để duy trì lượng khán giả trung thành

Tuy nhiên, Sendinblue không chỉ là một lựa chọn thực tế. Nó cũng cung cấp các yếu tố thiết kế ấn tượng như giao diện kéo và thả và thư viện mẫu email khổng lồ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tiếp thị này nếu bạn đặc biệt có ý thức về phong cách. Các tính năng tự động hóa dễ sử dụng sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tận dụng tất cả các tùy chọn thiết kế.

Giá bán: Phiên bản miễn phí cho phép bạn gửi tối đa 300 email mỗi tháng tới các địa chỉ liên hệ không giới hạn. Các tùy chọn trả phí bắt đầu ở mức 25 đô la mỗi tháng, cho phép bạn gửi tối đa 10.000 email mỗi tháng.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc toàn bộ bài đánh giá Sendinblue của chúng tôi.

2. Nhỏ giọt

Dịch vụ tiếp thị qua email nhỏ giọt.

Các trang web thương mại điện tử có xu hướng có nhu cầu gửi email duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tiếp thị có thể làm hài lòng họ, hãy cân nhắc sử dụng Drip. Nền tảng này chuyên về nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng thông qua tính nhất quán. Như tên của nó, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho một chiến dịch email nhỏ giọt.

Drip đi kèm với một số tính năng thiết thực, bao gồm:

  • Cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung mà bạn có thể điền thông tin từ bất kỳ nguồn nào
  • Tích hợp nhiều kênh như Instagram, Facebook và nhắn tin văn bản
  • Tóm tắt rõ ràng về các hành động của từng khách hàng để giúp bạn tinh chỉnh nội dung của mình

Drip thực sự tỏa sáng khi nói đến các trang web Thương mại điện tử. Đó là bởi vì nó giúp bạn hỗ trợ khách hàng từ giai đoạn đầu mua lại cho đến khi duy trì lâu dài. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem tự động hóa nào hoạt động tốt để bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch email nhỏ giọt của mình.

Drip tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Do đó, đây có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn điều hành một trang web Thương mại điện tử.

Giá bán: Gói trả phí của Drip bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng và cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng của chương trình. Nếu bạn đang ở trong hàng rào, bạn có thể dùng thử bản dùng thử miễn phí 14 ngày của họ.

Bắt đầu với các chiến dịch email nhỏ giọt

Khi nói đến tiếp thị, tính nhất quán là chìa khóa – nhưng cá nhân hóa cũng vậy. Đó là lý do tại sao một chiến dịch email nhỏ giọt có thể là một công cụ có giá trị như vậy. Bằng cách tập trung vào các email ưu tiên nội dung có liên quan và có giá trị, bạn có thể thu hút nhiều người dùng hơn và tăng chuyển đổi của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến ba mẹo chính để giúp bạn khởi chạy chiến dịch email nhỏ giọt thành công:

  1. Luôn cam kết với một bản sắc thương hiệu ổn định.
  2. Chọn các sự kiện kích hoạt thích hợp với mục tiêu rõ ràng.
  3. Luôn cung cấp cho người nhận một cách để tương tác với thương hiệu của bạn.

Để bắt đầu với các chiến dịch nhỏ giọt của riêng bạn, bạn có thể chọn giữa Sendinblue hoặc Drip.

Tất nhiên, trước khi bạn có thể gửi các chiến dịch nhỏ giọt, bạn cần một số người đăng ký email. Để giúp bạn xây dựng danh sách của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thu hút nhiều người đăng ký email hơn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thiết lập một chiến dịch email nhỏ giọt không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Leave a Reply