You are currently viewing Cách chọn chủ đề trang trụ cột

Cách chọn chủ đề trang trụ cột

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp không có khả năng thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Với quá nhiều nội dung trực tuyến, các công cụ tìm kiếm như Google đang cố gắng đọc tất cả xếp hạng nó một cách hợp lý. Mặc dù nghiên cứu từ khóa và nội dung có liên quan vẫn là chìa khóa quan trọng, nhưng quyền hạn của bạn về một chủ đề đang ngày càng được đặt ra nhiều hơn.

Bản thân người dùng đã bắt đầu sử dụng các truy vấn có dạng dài hơn, trên thực tế, 29,13% từ khóa với 10.001+ lượt tìm kiếm hàng tháng được tạo thành từ ba từ trở lên. Với sự phát triển của mục đích tìm kiếm trò chuyện, các chiến lược trang trụ cột đã đi vào hoạt động để đáp ứng những truy vấn đó. Bằng cách cung cấp nội dung giống như cái ô, các trang trụ cột và cụm chủ đề cho phép dễ dàng phân loại và chỉ rõ thẩm quyền.

Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Giống như bất kỳ điều gì trong không gian SEO, các chiến lược trang trụ cột cần có thời gian và rất nhiều kế hoạch để thực hiện một cách chính xác. Hãy chia nhỏ quá trình này.

Trang trụ cột là gì?

Trang trụ cột là một phần nội dung dài, giống như một hướng dẫn hoặc một trang giấy trắng, sẽ làm cơ sở cho các cụm chủ đề về một chủ đề cụ thể. Nó cung cấp thông tin cơ bản về chủ đề cụ thể của nó, với các liên kết đến các trang cụm nghiên cứu sâu hơn về một khía cạnh cụ thể của chủ đề đã nói.

Các trang trụ cột phải được giải thích cặn kẽ và được đóng khung như một phần nội dung ở giai đoạn đầu. Các trang cụm mà trang trụ cột liên kết đến cũng phải liên kết lại với trang trụ cột. (Xem hướng dẫn Hubspot nhanh này để biết một số hình ảnh hóa tuyệt vời.)

Trang cụm là gì?

Bây giờ chúng ta đã hiểu cấu trúc của một trang trụ cột, chúng ta có thể hiểu rõ hơn nội dung của cụm. Khi chọn một chủ đề cho trang trụ cột của mình, bạn sẽ quyết định những từ khóa cụ thể nào trong chủ đề đó bạn muốn xếp hạng cho. Mỗi từ khóa sau đó sẽ nhận được trang dành riêng của nó. Trang dành riêng đó là một “trang cụm”.

Các trang trong cụm có thể là một blog, sách trắng, trang giải pháp – thực sự là bất kỳ phần nội dung nào cũng có thể đóng vai trò là một phần của cụm. Vì tất cả các trang cụm đều thuộc cùng một chủ đề, nên khá dễ dàng để liên kết đến các trang cụm liên quan khác cũng như với trang trụ cột chính. Chiến lược này không chỉ tổ chức thư viện nội dung của bạn một cách gắn kết, nó còn tạo ra thẩm quyền rộng hơn cho công cụ tìm kiếm.

Cách chọn chủ đề trang trụ cột

Chọn chủ đề phù hợp cho trang trụ cột của bạn là một phần không thể thiếu trong sự thành công của chiến lược. Từ khóa vẫn rất cần thiết trong SEO, nhưng việc nhắm mục tiêu theo chủ đề ngày càng trở nên quan trọng khi các công cụ tìm kiếm đã cập nhật các thuật toán của họ. Công cụ tìm kiếm thưởng cho nội dung được sắp xếp theo chủ đề, không phải từ khóa.

Dưới đây là các bước chính bạn cần thực hiện để chọn một chủ đề trang trụ cột sẽ thành công.

1. Chọn một giải pháp phù hợp

Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng nó không thể đủ căng thẳng. Một số người làm SEO gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp, đến nỗi họ quên mất bức tranh toàn cảnh. Tương tự như cách bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa, hãy nghĩ về các giải pháp và chủ đề mà sản phẩm của bạn giải quyết.

Đây là nơi mà tính cách người mua phát huy tác dụng. Người mua của bạn đang tìm kiếm điều gì và họ có thể có những câu hỏi nào trong quá trình sử dụng?

Khi bạn đã có danh sách các tùy chọn khả thi, hãy chọn một chủ đề đủ rộng để có thể tạo “các trang cụm” xung quanh. Một truy vấn chỉ đưa ra câu trả lời “có” hoặc “không” sẽ không phù hợp với chiến lược này.

Ví dụ: “Giao tiếp là gì?” chủ đề quá rộng và “giao tiếp giữa đồng nghiệp và sếp” quá cụ thể. Tuy nhiên, câu hỏi “Giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc là gì?” đủ rộng để viết một đoạn nội dung dài, nhưng cũng tạo cơ hội liên kết với các lĩnh vực giao tiếp tại nơi làm việc cụ thể hơn.

2. Phân tích SERP

Thông thường, chúng ta có thể quên rằng SERP có thể hữu ích như thế nào trong việc xác định các truy vấn liên quan. Nhập chủ đề trang trụ cột của bạn vào thanh tìm kiếm và kiểm tra kết quả.

Loại câu hỏi nào đang được đặt ra trong mục Mọi người cũng hỏi? Có một đoạn trích nổi bật không? Có quảng cáo được nhắm mục tiêu về các chủ đề liên quan không? Đây là tất cả các chỉ số tuyệt vời cho thấy bạn đã chọn đúng chủ đề. Nếu chủ đề trang trụ cột của bạn không xuất hiện những điều này, có lẽ nó được phục vụ tốt hơn dưới dạng một trang cụm hoặc có thể nó không phải là chủ đề phù hợp với bạn.

Mọi người Cũng hỏi câu hỏi cũng có thể rất tốt cho cấu trúc trang trụ cột của bạn. Những câu hỏi này có hợp lý để trả lời trong trang trụ cột của bạn dưới dạng H2s hoặc H3 không? Bạn có đang trả lời câu hỏi này trong bất kỳ trang cụm nào của mình không? Các công cụ tìm kiếm thường cung cấp cho chúng ta câu trả lời cho các câu hỏi của chính chúng ta, đặc biệt là khi nói đến các chủ đề liên quan.

Ảnh chụp màn hình của SERP cho

3. Đánh giá nội dung của bạn

Kiểm tra nội dung của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó rất quan trọng trong quy trình chiến lược trang trụ cột. Thật khó để bắt đầu viết nội dung mới mà không biết bạn đã có nội dung gì – bạn sẽ không muốn kết thúc với nội dung trùng lặp cạnh tranh với chính mình.

Sắp xếp nội dung hiện có của bạn thành các chủ đề. Từ đó, bạn có thể xác định các trang giống nhau. Bạn có thể ưu tiên lại bất kỳ nội dung hiện có nào để phù hợp với chiến lược này không? Bạn có thể kết hợp hai phần nội dung với nhau không? Khi kết thúc quá trình kiểm tra nội dung, bạn sẽ có thể xác định được đâu là khoảng trống nội dung của mình.

Đây là nơi nội dung mới sẽ xuất hiện. Quá trình này cũng sẽ xóa mọi nội dung trùng lặp, vì vậy việc tổ chức lại thư viện nội dung của bạn sẽ được ưu tiên để có kết quả tốt nhất. Google Trang tính cùng với thư viện của bạn là một cách an toàn và dễ dàng để vạch ra nội dung này.

Đối với bản thân chiến lược trang trụ cột, tôi đề xuất một Trang tính Google với các tab cho nội dung hiện có cần được tối ưu hóa, nội dung mới cần viết, cấu trúc của trang trụ cột, cũng như thứ hạng hiện tại.

Dưới đây là một ví dụ về cách tôi sắp xếp tab tổng quan của mình cho nội dung liên quan đến một chủ đề trang trụ cột cụ thể:

Ảnh chụp màn hình phần trên cùng của Trang tính Google với các cột cho Chủ đề, Từ khóa, Tiêu đề đề xuất của trang, Liên kết hiện có ?, Nội dung mới?, Và Liên kết ra:.

Lợi ích của chiến lược trang trụ cột là gì?

Điều này có vẻ như rất nhiều công việc, điều này đặt ra câu hỏi, liệu một chiến lược trang trụ cột có thực sự đáng giá không? Câu trả lời ngắn gọn là có.

Các chiến lược trang trụ cột buộc bạn phải xem xét cá tính của người mua trong ngành của bạn. Nếu bạn kết hợp các cụm từ đó với các cụm chủ đề, bạn sẽ trả lời các truy vấn đầu kênh, như “là gì?”, Các truy vấn giữa kênh như “lợi ích của” và các truy vấn cuối kênh như “tốt nhất”. Bạn không chỉ tạo nội dung mà các công cụ tìm kiếm thấy có liên quan – bạn đang tạo nội dung cho mọi giai đoạn trong hành trình của người mua.

Điều này cho phép người dùng của bạn dễ dàng đi qua kênh bán hàng và thu hẹp mọi khoảng cách mà bạn có thể đã có trong quá trình bán hàng của mình. Chiến lược này có thể gắn việc tạo nội dung với doanh thu, vốn ngày càng trở nên quan trọng trong B2B.

Bên cạnh việc làm sạch mà bạn nhận được từ việc kiểm tra nội dung, trang web của bạn cũng nên trải nghiệm các lợi ích SEO hợp pháp. Khi tôi thực hiện chiến lược của mình, có một dấu hiệu rõ ràng rằng nó đang hoạt động. Chiến lược này được triển khai vào giữa tháng 2 năm 2021. Cả số lần hiển thị và số lần nhấp đều tăng đáng kể và tiếp tục tăng trong suốt mùa xuân:

Ảnh chụp màn hình của đường xu hướng Google Analytics cho thấy số lần hiển thị (đường màu tím) và số nhấp chuột (đường màu xanh lam) tăng ổn định trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2021.

Sự kết luận

Tạo chiến lược trang trụ cột không khó nếu bạn làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Sử dụng tính cách người mua của bạn để xác định các giải pháp mà bạn có thể dễ dàng viết nội dung đa dạng.

  2. Phân tích SERP để hiểu loại câu hỏi nào đang được đặt ra và nội dung nào đang được viết xung quanh chủ đề bạn đã chọn.

  3. Kiểm tra nội dung của bạn để tìm khoảng trống và cơ hội tối ưu hóa để nhóm của bạn có thể dễ dàng nhóm các nội dung liên quan lại với nhau và xác định nội dung trùng lặp.

Các trang trụ cột rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn nói chung. Bằng cách xác định các chủ đề mà công ty của bạn cung cấp giải pháp, bạn sẽ có thể tạo nội dung dài để trả lời tất cả các câu hỏi trong hành trình của người mua, đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa và thẩm quyền tên miền.

Leave a Reply