You are currently viewing Cách đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ

Cách đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ

Từ Nike đến Coca-Cola đến De Beers, các thương hiệu nổi tiếng đều có những câu cửa miệng dễ nhận biết như nhau.

Và bạn sẽ đúng khi cho rằng những khẩu hiệu này đã được đăng ký nhãn hiệu.

Tin tốt là bạn không cần phải là một công ty đa quốc gia để đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ hoặc khẩu hiệu.

Phải thừa nhận rằng quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và quan liêu. Nhưng bạn có thể đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ của mình nếu bạn biết các bước phù hợp để thực hiện.

Trong bài đăng này, tôi sẽ nêu bật cách dễ nhất để đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ, theo từng bước.

Các phần dễ dàng của giao dịch theo cụm từ

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy rằng bạn không nhất thiết phải trải qua quá trình đăng ký nhãn hiệu tẻ nhạt. Giao dịch theo luật thông thường cung cấp cho bạn quyền hợp pháp đối với một cụm từ mà không cần phải nộp một tài liệu nào cho cơ quan chính phủ.

Theo luật nhãn hiệu này, bạn chỉ cần thường xuyên sử dụng cụm từ hoặc dòng giới thiệu trong doanh nghiệp của mình để có thể coi nó đã được đăng ký nhãn hiệu. Bạn cũng sẽ có thể thực thi nhãn hiệu này trong khu vực địa lý mà bạn hoạt động. Hơn nữa, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản nào để có được nhãn hiệu theo luật thông thường của mình. Không có phí nộp đơn, phí đăng ký hoặc bất kỳ loại phí nào liên quan đến nhãn hiệu này.

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu của mình trong khu vực địa lý của mình ngay cả khi một doanh nghiệp khác đăng ký cụm từ với chính phủ liên bang. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng ký hiệu ™ sau cụm từ của mình. Biểu tượng này cho các doanh nghiệp khác biết rằng bạn nắm giữ quyền nhãn hiệu theo luật thông thường đối với cụm từ này.

Điều bắt buộc là bạn phải là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành và khu vực địa lý của bạn sử dụng cụm từ này để quy tắc này phù hợp với bạn và bạn sẽ cần ngày sử dụng đầu tiên đã được chứng minh cho cụm từ của mình. Ngày này là bằng chứng cho thấy bạn đã sử dụng cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu trước khi bất kỳ ai khác làm.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng cụm từ nhãn hiệu của mình ở Los Angeles, thì cụm từ nhãn hiệu đó chỉ được bảo vệ ở vị trí địa lý của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cùng một cụm từ ở San Francisco hoặc bất kỳ nơi nào khác ở California cho vấn đề đó, chưa kể ở bất kỳ tiểu bang nào khác. Ngoài ra, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc thực thi nhãn hiệu của mình – không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn.

Nhưng thương mại hóa theo luật thông thường là một cách dễ dàng để tránh quy trình đăng ký nhãn hiệu quan liêu trong khi vẫn đưa ra yêu cầu đối với cụm từ bạn muốn sử dụng.

Những phần khó khăn khi đánh dấu cụm từ giao dịch

Một nhãn hiệu liên bang cung cấp nhiều sự bảo vệ hơn. Tuy nhiên, quá trình này có thể kéo dài và phức tạp. Quá trình giao dịch cụm từ của bạn có thể mất đến tám tháng. Cũng không có gì đảm bảo rằng nhãn hiệu của bạn sẽ được cấp.

Ngoài ra, đăng ký nhãn hiệu có thể tốn kém. Điều này là do nhãn hiệu liên bang chỉ bảo vệ bạn khỏi các doanh nghiệp khác trong lớp của bạn. Bạn có thể cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho từng hạng doanh nghiệp mà bạn muốn được bảo hộ. Với chi phí của mỗi lần nộp đơn từ $ 225 đến $ 400, tổng giá có thể sớm tăng lên.

Hơn nữa, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt và thường gây nhầm lẫn. Hiểu các quy định có thể yêu cầu nền tảng pháp lý và nhãn hiệu. Do phí đăng ký của bạn không được hoàn lại, bạn cần phải cẩn thận để đáp ứng tất cả các quy tắc.

Nói tóm lại, toàn bộ quá trình này tốn nhiều thời gian, khó hiểu, tốn kém và không đảm bảo thành công. Nhưng các dịch vụ pháp lý trực tuyến như LegalZoom có ​​thể giúp quá trình đăng ký trở nên đơn giản. Ngoài ra, LegalZoom cung cấp hai tùy chọn để đăng ký nhãn hiệu liên bang của bạn.

Lựa chọn đầu tiên là cung cấp theo phong cách tự phục vụ. LegalZoom sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin và nguồn lực bạn cần để hoàn thành đơn đăng ký nhãn hiệu. Nhà cung cấp dịch vụ pháp lý cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tìm kiếm cơ bản để xem liệu nhãn hiệu của bạn đã được sử dụng chưa. Cuối cùng, các luật sư của LegalZoom sẽ thay mặt bạn hoàn thành, hiệu đính và nộp đơn đăng ký của bạn.

Tùy chọn thứ hai là thuận tay hơn. Bạn sẽ chỉ cần trả lời một số câu hỏi về nhãn hiệu của mình. Sau đó, một luật sư sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình. Sau đó, bạn chỉ cần đợi kết quả của hồ sơ.

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ:

Bước 1 – Chọn cụm từ bạn muốn đăng ký nhãn hiệu

Bước đầu tiên của quy trình là chọn cụm từ bạn muốn đăng ký nhãn hiệu. Sẽ hữu ích nếu bạn đã có sẵn một cụm từ trong đầu. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến giai đoạn này. Một nhãn hiệu mạnh sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ hoàn toàn khỏi vi phạm nhãn hiệu. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể đăng ký nhãn hiệu của mình thành công.

Thực hiện các Yêu cầu về Nhãn hiệu USPTO

Bạn có thể muốn tự làm quen với các yêu cầu của USPTO. Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đăng ký nhãn hiệu. Do đó, cơ quan liên bang này đã đặt ra các quy tắc cho các từ, ký hiệu và cụm từ có thể và không thể đăng ký nhãn hiệu.

Bạn có thể tham khảo trang web USPTO để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về nhãn hiệu. Một số quy tắc cơ bản bạn cần tuân thủ bao gồm:

  • Cụm từ phải là nguyên bản và chưa có trong hồ sơ. Bạn không thể đăng ký một nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang chờ xử lý.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng cụm từ nhãn hiệu của mình cho mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng cụm từ liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Bạn không thể đặt nhãn hiệu cho một cụm từ mà bạn thích để người khác không thể sử dụng nó, nhưng sau đó đừng bao giờ sử dụng nó cho chính mình.
  • Nhãn hiệu của bạn không nên chỉ mô tả hàng hóa hoặc dịch vụ. Thay vào đó, nhãn hiệu phải xác định doanh nghiệp của bạn là nguồn hàng hóa hoặc dịch vụ. Ví dụ: bạn không thể đăng ký cụm từ nhãn hiệu “Sữa chua ngon nhất trong thị trấn”. Cụm từ này chỉ đơn thuần mô tả loại hàng hóa bạn đang bán và do đó không thể chấp nhận được.
  • Bạn không thể đặt nhãn hiệu cho các cụm từ thông dụng hoặc sáo ngữ được sử dụng trong lời nói hàng ngày. Ví dụ về các cụm từ như vậy có thể bao gồm “Gãy chân” hoặc “Cắn viên đạn”.

Đưa ra danh sách các nhãn hiệu có thể có

Một cụm từ nhãn hiệu mạnh là vô giá đối với việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Hãy nghĩ đến những cụm từ mang tính biểu tượng như “Thịt bò ở đâu?” từ Wendy’s hoặc “Whazzup?” phổ biến bởi Budweiser. Bạn có thể tận hưởng sự công nhận thương hiệu to lớn bằng cách giao dịch và phổ biến câu khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu của mình.

Nếu bạn chưa có, hãy tạo một danh sách các cụm từ có thể có cho doanh nghiệp của bạn. Một số điều cần xem xét khi tạo danh sách của bạn bao gồm:

  • Đề xuất bán hàng độc đáo của bạn
  • Thị trường mục tiêu của bạn
  • Doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì
  • Cảm xúc bạn muốn khẩu hiệu của mình gợi ra

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một khẩu hiệu vượt thời gian. Ví dụ: “Bạn có thể nghe tôi nói bây giờ không?” là một câu cửa miệng tuyệt vời cho Verizon. Nhưng với những tiến bộ trong công nghệ mạng và điện thoại di động, cụm từ này đã lỗi thời. Bạn cũng có thể tìm các nhà sản xuất khẩu hiệu miễn phí để giúp bạn nghĩ ra câu khẩu hiệu từ đầu.

Cuối cùng, chọn cụm từ mà bạn hài lòng. Bạn phải trả tiền để có các cụm từ thay thế, đề phòng trường hợp lựa chọn đầu tiên của bạn không thành công.

Bước 2 – Chọn một Dịch vụ Pháp lý Trực tuyến

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một luật sư về nhãn hiệu. Dịch vụ pháp lý trực tuyến rất tiện lợi. Hơn nữa, các dịch vụ này được nhân viên với các luật sư thương hiệu chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Đăng ký với LegalZoom

Một lần nữa, LegalZoom cung cấp hai mức giá. Kế hoạch tự làm có giá 249 đô la không bao gồm phí nộp đơn liên bang. Kế hoạch do luật sư lãnh đạo đắt hơn một chút ở mức $ 599, không bao gồm phí nộp đơn liên bang. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn tùy chọn thứ hai nếu bạn có đủ ngân sách cho nó.

Với kế hoạch này, luật sư nhãn hiệu sẽ lo mọi thứ bạn cần để đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ của bạn. Điều này bao gồm nghiên cứu các từ và nộp các thủ tục giấy tờ thích hợp. Ngoài ra, LegalZoom sẽ chi trả khoản phí $ 599 cho nhãn hiệu thứ hai nếu nhãn hiệu của bạn bị từ chối.

Phần còn lại của hướng dẫn này bao gồm cách đăng ký nhãn hiệu của bạn với LegalZoom theo cách thủ công. Nếu bạn chọn gói LegalZoom thứ hai, bạn chỉ cần gửi cụm từ và thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình và dịch vụ pháp lý sẽ lo phần còn lại. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên đọc qua phần còn lại của hướng dẫn để tìm hiểu những gì liên quan đến giao dịch một cụm từ.

Bước 3 – Thực hiện sự siêng năng đến hạn của bạn

Bạn sẽ được nhắc nhập cụm từ nhãn hiệu ngay khi đăng ký gói đăng ký nhãn hiệu DIY LegalZoom của mình. Nhưng có một số điều cần phân loại trước khi chính thức bắt đầu quy trình đăng ký nhãn hiệu.

Các bước này sẽ giúp đảm bảo rằng quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ. Bất kỳ sai lầm nào khi đăng ký nhãn hiệu của bạn có nghĩa là bạn bị mất phí đăng ký, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến các bước này.

Chọn loại sản phẩm của bạn

USPTO có 45 hạng cho các sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ: Nhóm 1 bao gồm các sản phẩm hóa chất được sử dụng trong các ngành như nông nghiệp, khoa học và nhiếp ảnh. Nhãn hiệu của bạn chỉ bảo vệ cụm từ của bạn trong loại sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, không có gì ngăn cản một công ty máy tính và phần mềm sử dụng nhãn hiệu của bạn.

Bạn có thể cần đăng ký nhãn hiệu của mình ở hai hoặc nhiều lớp nếu bạn bán các loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ: nếu bạn bán xe máy và quần áo xe máy, các sản phẩm này sẽ được chia thành các danh mục riêng biệt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các lớp sản phẩm USPTO ở đây.

LegalZoom tính thêm $ 410 cho mỗi loại sản phẩm bổ sung. Phí này cũng bao gồm phí nộp đơn USPTO. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải trả phí nộp đơn cho USPTO cho mỗi loại sản phẩm bổ sung.

Nhấp chuột Lưu lại và tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Thu thập bằng chứng về việc sử dụng nhãn hiệu của bạn

Bạn không thể chỉ đăng ký nhãn hiệu cho một cụm từ mà bạn thích nhưng không thực sự sử dụng. Bạn sẽ cần gửi bằng chứng rằng bạn đã sử dụng cụm từ này để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Ứng dụng LegalZoom yêu cầu bạn nhập một ngày cụ thể khi bạn bắt đầu sử dụng cụm từ của mình.

Bạn cũng sẽ cần gửi bằng chứng về việc sử dụng này cho USPTO cùng với đơn đăng ký của mình. Hãy nghĩ về bao bì sản phẩm, tài liệu tiếp thị, nhãn sản phẩm hoặc trang web mà bạn đã sử dụng cụm từ bạn cần đăng ký nhãn hiệu.

Tiến hành Tìm kiếm Tên Nhãn hiệu

Người kiểm tra USPTO thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu cho tất cả các ứng dụng. Nếu có một ứng dụng hiện có hoặc đang chờ xử lý giống như của bạn, yêu cầu của bạn có thể bị từ chối. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng nhãn hiệu đó không tồn tại.

Gói LegalZoom của bạn bao gồm tìm kiếm truy cập trực tiếp USPTO cơ bản. Điều này có nghĩa là LegalZoom sẽ tìm kiếm cơ sở dữ liệu USPTO để tìm các nhãn hiệu tương tự như của bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm toàn diện hơn, bạn sẽ cần phải trả thêm tiền.

Chọn tùy chọn tìm kiếm của bạn để tiếp tục quá trình đăng ký của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu USPTO nếu bạn đang tự nộp đơn. Tuy nhiên, tìm kiếm sẽ không bao gồm các nhãn hiệu theo luật thông thường. Vì vậy, không có gì đảm bảo rằng ứng dụng của bạn sẽ thành công.

Bước 4 – Nộp đơn đăng ký của bạn

Điều tuyệt vời về LegalZoom là bạn không phải lo lắng về việc nộp đơn đăng ký của mình. Dịch vụ trực tuyến sẽ giải quyết việc này cho bạn bất kể gói của bạn là gì. Ngoài ra, một luật sư sẽ xem xét đơn của bạn để đảm bảo rằng không có sự mâu thuẫn nào. Các lỗi và sự không nhất quán có thể làm chậm quá trình đăng ký của bạn.

Xem lại đơn đăng ký của bạn

Nếu bạn đang tự áp dụng, bạn nên xem lại tài liệu để đảm bảo mọi thứ đều chính xác. Cũng nên nhờ luật sư nhãn hiệu xem xét đơn trước khi bạn nộp đơn. Hãy nhớ rằng có thể mất đến tám tháng để đăng ký nhãn hiệu thành công cho cụm từ của bạn. Bạn cũng sẽ phải mất phí nộp đơn nếu đơn đăng ký của bạn thành công.

Vì vậy, hãy thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo rằng bạn có các chi tiết chính xác trước khi nộp đơn.

Nộp đơn đăng ký của bạn

Cuối cùng, bạn có thể nộp đơn của mình với USPTO và trả phí nộp đơn. Một lần nữa, một luật sư sẽ thực hiện quy trình này cho bạn ngay sau khi bạn thực hiện thanh toán. Bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên về quy trình đăng ký và bất kỳ đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự nào có thể xuất hiện trong thời gian này.

Bước 5 – Duy trì nhãn hiệu của bạn

Điều duy nhất còn lại là chờ đợi kết quả của ứng dụng. Bạn sẽ được thông báo ngay sau khi nó thành công hoặc nếu không. Nếu ứng dụng của bạn thành công, bây giờ bạn có thể sử dụng ký hiệu ® sau cụm từ của mình.

Cuối cùng, bạn sẽ cần duy trì nhãn hiệu của mình. Nếu không, bạn có thể phải lặp lại toàn bộ quy trình nếu nhãn hiệu của bạn hết hạn.

Tệp thủ tục giấy tờ bảo trì nhãn hiệu

Bạn sẽ cần nộp thủ tục bảo trì sau 5 năm kể từ khi đăng ký nhãn hiệu ban đầu. Sau đó, bạn sẽ cần nộp các thủ tục giấy tờ mười năm một lần để duy trì nhãn hiệu của mình.

Leave a Reply