You are currently viewing Cách sử dụng các tính năng SERP để thông báo chiến lược nội dung của bạn

Cách sử dụng các tính năng SERP để thông báo chiến lược nội dung của bạn

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của traveljob.net.

Nhiều nhà tiếp thị tiếp cận các tính năng của Trang Kết quả Công cụ Tìm kiếm (SERP) từ một góc độ sai. Thay vì hỏi bạn có thể làm gì để xếp hạng cho các tính năng SERP, hãy hỏi các tính năng SERP có thể làm gì để thông báo chiến lược nội dung của bạn. Bằng cách lật lại quy trình suy nghĩ này, bạn có thể xây dựng một chiến lược nội dung thành công nói được với khán giả của mình ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua, bằng cách sử dụng ngôn ngữ và định dạng nội dung hiệu quả nhất.

Các tính năng của SERP được thiết kế để cung cấp cho người dùng câu trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi của họ và chúng được định dạng để đóng gói thông tin này theo cách tốt nhất có thể. Nói cách khác, ngôn ngữ và định dạng chính xác của mỗi tính năng SERP là sự trình bày chính xác nhất về loại ngôn ngữ và định dạng nội dung mà khán giả của bạn tìm kiếm (ít nhất là theo Google). Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, đây là vàng. Với một chút đào sâu, giờ đây bạn có thể bắt chước các chủ đề từ khóa, phong cách và định dạng của các tính năng SERP có sẵn cho các từ khóa mục tiêu của bạn, tạo nội dung thu hút khán giả của bạn chính xác vị trí của họ trong hành trình của người mua và theo định dạng mà họ mong muốn.

Các tính năng SERP hữu cơ hàng đầu

Trong khi theo đuổi các tính năng SERP được săn lùng, nhiều nhà tiếp thị đã hụt hẫng vì họ bỏ qua manh mối quan trọng nhất: chính tính năng SERP. Các tính năng của SERP chứa kiến ​​thức có ý nghĩa về khán giả của bạn và cách họ muốn sử dụng thông tin. Dưới đây là một số tính năng SERP hữu cơ phổ biến nhất được sử dụng trên Google:

  1. Sơ đồ tri thức

  2. Đoạn trích nổi bật

  3. Câu hỏi liên quan

  4. Gói hình ảnh

  5. Nhận xét

  6. Video

  7. Bài viết chuyên sâu

Trong phần tiếp theo này, tôi sẽ chia nhỏ các tính năng này thành các giai đoạn trong hành trình của người mua và giải thích cách họ có thể thông báo cho chiến lược nội dung SEO của bạn.

Điều chỉnh các tính năng của SERP với các giai đoạn trong hành trình của người mua

Giai đoạn nhận thức

Đầu hành trình của người mua là giai đoạn nhận thức, nơi khán giả của bạn biết rằng họ có vấn đề và sẽ bắt đầu tiến hành nghiên cứu để hiểu và xác định rõ hơn vấn đề này. Ở giai đoạn này, khán giả của bạn đang tìm kiếm một lời giải thích ngắn gọn về vấn đề và chưa sẵn sàng cho một giải pháp. Các tính năng SERP cho biết đối tượng ở giai đoạn nhận thức bao gồm:

Mẹo cho chiến lược nội dung

Khi tạo nội dung cho khán giả ở giai đoạn nhận thức, điều quan trọng cần nhớ là họ hiểu rất ít về bạn là ai, bạn làm gì và tại sao bạn làm điều đó. Bằng cách giải quyết những câu hỏi cấp cao này, bạn có thể giới thiệu bản thân theo cách định hình công ty của bạn như một công ty dẫn đầu về tư tưởng trong ngành. Khi làm như vậy, hãy chú ý đến loại ngôn ngữ bạn đang sử dụng.

Các tính năng của SERP trong giai đoạn nhận thức về hành trình của người mua tận dụng lợi thế của ngôn ngữ rõ ràng và ngắn gọn, vì vậy hãy đảm bảo bạn cũng làm như vậy. Tránh mô tả hoa mỹ hoặc giải thích lan man, và giữ cho định nghĩa của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm (khoảng từ 40-50 từ).

Tương tự như vậy, đây là cơ hội để bạn phát triển lòng tin với đối tượng nhận thức mới này. Giữ cho nội dung của bạn có nhiều thông tin và dễ hiểu sẽ giúp xây dựng lòng tin, minh họa rằng bạn quan tâm đến việc giáo dục khán giả của mình mà không khiến họ sa lầy với những biệt ngữ ngành phức tạp hoặc thương hiệu nặng nề.

Có rất nhiều câu hỏi ở giai đoạn này trong hành trình của người mua và bạn nên bao gồm định dạng câu hỏi và câu trả lời khi bạn quan sát nó trong tính năng SERP. Sử dụng tiêu đề, dấu đầu dòng và / hoặc danh sách được đánh số khi có thể và giúp khán giả của bạn dễ dàng quét nội dung mà không mất nhiều thời gian của họ. Hình ảnh đặc biệt hữu ích ở giai đoạn này, nhưng hãy đảm bảo bao gồm thẻ alt hình ảnh.

Giai đoạn cân nhắc

Giữa hành trình của người mua là giai đoạn cân nhắc. Tại thời điểm này, khán giả của bạn có thể xác định và hiểu vấn đề của họ (với sự trợ giúp của nội dung nâng cao nhận thức của bạn), nhưng họ vẫn không biết cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó. Họ đang tìm kiếm thông tin về các giải pháp khác nhau và muốn tìm hiểu thêm về cách giải pháp của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Các tính năng SERP cho biết đối tượng giai đoạn cân nhắc bao gồm:

Mẹo cho chiến lược nội dung

Khi tạo nội dung cho khán giả ở giai đoạn cân nhắc, điều quan trọng là phải tập trung vào việc xây dựng một lập luận toàn diện và thuyết phục. Bằng cách sử dụng các ví dụ cụ thể để coi dịch vụ của bạn là giải pháp có giá trị nhất cho vấn đề của khán giả, bạn có thể minh họa cách thức và lý do họ nên cân nhắc đầu tư vào giải pháp của bạn.

Các tính năng của SERP trong giai đoạn cân nhắc trong hành trình của người mua cho phép nội dung dài hơn giai đoạn nhận biết và ngôn ngữ cũng sử dụng nhiều trình mô tả hơn. Ngôn ngữ kỹ thuật là phù hợp vào thời điểm này và đây là cơ hội để bạn giải thích điều gì làm cho giải pháp của bạn nổi bật.

Tuy nhiên, việc trung thực với khả năng của giải pháp của bạn là rất quan trọng ở đây, bởi vì bạn không muốn hứa hẹn những kết quả không thực sự khả thi. Thay vào đó, hãy sử dụng thời điểm này như một cơ hội để xây dựng lòng tin với khán giả của bạn. Giữ cho lý luận của bạn xác thực và các ví dụ của bạn cụ thể cho giá trị mà giải pháp của bạn có thể mang lại.

Ngôn ngữ so sánh cũng phổ biến hơn trong các tính năng SERP ở giai đoạn này, vì vậy hãy bao gồm các đánh giá chi tiết chứng minh tại sao dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn là tốt nhất. Khi sử dụng video, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn cũng có thể tìm kiếm được trên YouTube.

Giai đoạn quyết định

Kết thúc hành trình của người mua là giai đoạn quyết định, nơi khán giả của bạn đã xác định được vấn đề của họ, so sánh các giải pháp khác nhau và hiện đã sẵn sàng cam kết đưa ra quyết định cuối cùng. Tại thời điểm này, khán giả của bạn biết cách nói về giải pháp mà họ đang tìm kiếm và bây giờ họ muốn biết chính xác lý do tại sao họ nên cam kết với bạn. Họ muốn nội dung chứng minh rằng những khách hàng khác đã có trải nghiệm tích cực với giải pháp của bạn và sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để xác nhận lựa chọn cuối cùng của họ.

  • Mọi người cũng hỏi: các câu hỏi tận dụng các cụm từ như “giải pháp tốt nhất” hoặc “giải pháp tiên tiến nhất” cho biết người dùng đang chuyển từ giai đoạn cân nhắc sang giai đoạn quyết định trong hành trình của người mua. Khách hàng muốn xác nhận rằng họ đang đưa ra quyết định đúng và đang tìm kiếm bằng chứng xác thực.

  • Nội dung Dạng dài: các phần nội dung dạng dài có độ dài từ 2.000-5.000 từ. Các phần nội dung này có thể xuất hiện dưới dạng liên kết trang web không phải trả tiền, các bài báo học thuật hoặc các bài báo chuyên sâu. Họ có xu hướng tự định vị mình như những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành, đồng thời giải thích vấn đề và giải pháp tổng thể. Thông thường, họ sử dụng hình thức hướng dẫn người mua, cung cấp thông tin chuyên sâu về từng giải pháp và trả lời các câu hỏi bằng các từ khóa dài.

Mẹo cho chiến lược nội dung

Khi tạo nội dung cho khán giả ở giai đoạn quyết định, hãy đảm bảo giải quyết bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời trong phần nội dung trước đó của bạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ trực quan, nhưng đó là một phần thiết yếu của quá trình vì một câu hỏi chưa được trả lời có thể khiến khách hàng tiềm năng rời khỏi trang web của bạn và truy cập vào trang web của đối thủ cạnh tranh để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Tại thời điểm này, đừng đánh giá thấp độ sâu và chi tiết của thông tin mà khán giả của bạn đang tìm kiếm.

Các tính năng của SERP trong giai đoạn quyết định của hành trình của người mua đề cập đến đối tượng là các chuyên gia giả trong chủ đề này, cũng như bạn. Ở giai đoạn này, khán giả của bạn có thể xâu chuỗi các từ khóa đuôi dài bao gồm các công cụ sửa đổi lại với nhau và nội dung của bạn phải cung cấp câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi cụ thể cao này, đề cập đến đối tượng của bạn là những thành viên am hiểu về ngành.

Tận dụng các số liệu thống kê hấp dẫn và các ví dụ hướng đến kết quả nhằm định hình rõ ràng giá trị mà giải pháp của bạn cung cấp. Bằng cách sử dụng các điểm dữ liệu và thông số kỹ thuật rõ ràng, khán giả của bạn có thể dễ dàng tự mình thấy giải pháp của bạn có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Ngôn ngữ kỹ thuật được hiểu rộng rãi và khán giả muốn nghe các chi tiết thực tế về giải pháp của bạn. Nội dung dài được khuyến khích vào thời điểm này, vì vậy đừng né tránh số lượng từ cao. Trích dẫn khách hàng của bạn khi có thể và cân nhắc sử dụng video để chia nhỏ việc đọc nhiều.

Chiến lược nội dung bài học

Google SERPs được thiết kế để dự đoán nhu cầu của người dùng và các tính năng SERP hiện diện cho các từ khóa mục tiêu của bạn là một số manh mối đáng chú ý nhất về loại đối tượng được kết hợp với từ khóa của bạn. Bằng cách lưu ý đến các tính năng SERP hiện có cho các từ khóa mục tiêu của bạn và chú ý đến phong cách và định dạng của nội dung, bạn có thể tận dụng các thuật toán của công cụ tìm kiếm của Google để tạo lợi thế cho riêng mình.

Khi bạn đã xác định được các loại tính năng SERP có sẵn cho từ khóa của mình, bạn cũng đã khám phá ra giai đoạn của đối tượng trong hành trình của người mua và các từ khóa, phong cách và định dạng nội dung mà họ thích. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng thông tin này để xây dựng chiến lược nội dung hoàn toàn phù hợp với mong muốn của khán giả. Điều này giúp loại bỏ phỏng đoán ra khỏi chiến lược nội dung của bạn và đảm bảo rằng nội dung của bạn gây được tiếng vang với khán giả chính xác là họ đang ở đâu trong hành trình của người mua.

Leave a Reply