You are currently viewing Cách tăng mức độ tương tác trên Twitter lên 324%

Cách tăng mức độ tương tác trên Twitter lên 324%

Với hơn 190.000.000 khách truy cập vào Twitter mỗi tháng, bạn sẽ thật ngớ ngẩn nếu không tận dụng nó. Nhưng bạn đã biết rằng…

Vì vậy, câu hỏi thực sự là: “Làm thế nào để bạn có được lưu lượng truy cập từ nó?”

Khi Twitter lần đầu tiên ra mắt, việc đạt được lưu lượng truy cập từ nó rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký và mọi người sẽ tự nhiên theo dõi bạn vì không có hàng triệu người dùng khác để lựa chọn. Và khi bạn đã tweet một liên kết, mọi người sẽ nhấp vào nó vì khái niệm tweet là mới.

Nhưng bây giờ mọi người đã quen với điều này, việc đạt được lưu lượng truy cập từ Twitter không còn dễ dàng như trước đây. Do đó, tôi đã quyết định tạo một đồ họa thông tin (với một số mẹo bổ sung bên dưới) sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác trên Twitter của bạn lên 324%.

Muốn có thêm lưu lượng truy cập?

Nhận trợ giúp để cải thiện lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh thu của bạn.

Bắt đầu

thời gian tải ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của google

Loại nội dung nào tốt nhất cho sự tương tác trên Twitter?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình nên tạo loại nội dung nào cho Twitter? Cho dù đó là các bài đăng trên blog, trích dẫn, meme, thì phải có một loại nội dung giúp lưu lượng truy cập và xây dựng thương hiệu của bạn nhiều hơn các loại nội dung khác, đúng?

Tôi thực sự có cùng một câu hỏi, đó là lý do tại sao tôi quyết định phân tích 1.000 người dùng Twitter và 398.582 tweet để xem liệu tôi có thể tìm ra loại nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất hay không.

Những gì tôi học được là tất cả các loại nội dung không được tạo ra như nhau. Một số được chia sẻ nhiều hơn những người khác…

Đây là cách mỗi loại nội dung xếp chồng lên nhau so với phần còn lại.

1. Hình ảnh hoạt động tốt hơn video

Người dùng trên Twitter tweet hình ảnh nhiều hơn 361% so với họ tweet video.

Thú vị hơn nữa là xem số lượt yêu thích và lượt retweet. Hình ảnh có xu hướng được retweet nhiều hơn 128% so với video, nhưng video được yêu thích hơn 49% so với hình ảnh.

video so với hình ảnh twitter

Từ quan điểm xây dựng thương hiệu, việc tạo hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn, vì vậy tôi khuyên bạn nên tập trung thời gian vào việc tạo hình ảnh qua video.

Một điều khác mà tôi học được khi phân tích hình ảnh là 62% dựa trên sự hài hước, trong khi 38% là các loại khác.

loại hình ảnh twitter

Nếu bạn muốn tối đa hóa nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình, bạn sẽ phải nghĩ ra những cách sáng tạo để truyền sự hài hước vào thương hiệu doanh nghiệp của mình. Ví dụ: đây sẽ là một hình ảnh tuyệt vời có khả năng chia sẻ trên Twitter nếu công ty của bạn là KitKat:

sô cô la kitkat

Mặt khác, nếu KitKat chỉ chia sẻ hình ảnh ai đó đang ăn thanh kẹo của nó, thì dòng tweet đó sẽ không hoạt động tốt.

2. Văn bản hoạt động tốt hơn hình ảnh

Ai có thể nghĩ rằng văn bản hoạt động tốt hơn hình ảnh? Chín mươi ba phần trăm của tất cả các tweet mà chúng tôi phân tích là dựa trên văn bản. Nói cách khác, chúng không chứa bất kỳ hình ảnh hoặc video nào.

hình ảnh video văn bản twitter

Điều thú vị hơn nữa là 65% các tweet dựa trên văn bản đó có chứa một liên kết. Phần liên kết rất quan trọng vì điều đó không chỉ có nghĩa là bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của mình mà còn có nghĩa là các tweet có liên kết được tweet lại thường xuyên hơn 86%. Ngoài ra, nếu bạn có thể giữ tweet dưới 100 ký tự, bạn cũng sẽ nhận được thêm 17% mức độ tương tác.

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là tweet kèm theo một liên kết.

3. Tập trung vào loại nội dung dựa trên danh sách hoặc cách thức

Khi chúng tôi đi sâu vào các tweet dựa trên văn bản, chúng tôi đã tìm thấy một điều thú vị.

Chúng tôi giả định rằng mọi người thích đọc những dòng tweet cá nhân như một ngày của ai đó diễn ra như thế nào hoặc người đó đang ăn gì cho bữa tối. Điều thú vị là, những tweet đó có số lượt yêu thích hoặc lượt retweet ít nhất.

Nhưng những gì đã làm rất tốt từ góc độ retweet là các tweet liên kết đến các bài viết hướng dẫn hoặc dựa trên danh sách. Trung bình, họ nhận được lượt retweet nhiều hơn 3 lần so với bất kỳ loại nội dung dựa trên văn bản nào khác.

làm thế nào để nhắn tin trên twitter

Nếu bạn muốn tweet về điều gì đó cá nhân, hãy tweet về lối sống xa hoa bởi vì những dòng tweet đó đã làm tốt nhất. Nói cách khác, nếu bạn tweet về một chiếc xe hơi, đồng hồ, nhà cửa hay một chiếc du thuyền sang trọng, bạn sẽ nhận được nhiều lượt yêu thích hơn là tweet về những gì bạn đã ăn cho bữa tối. Bạn vẫn sẽ không nhận được rất nhiều lượt retweet so với việc tweet một bài viết hướng dẫn, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt yêu thích.

4. Trích dẫn tốt hơn câu hỏi

Khi phân tích các tweet, chúng tôi nhận thấy rằng các câu trích dẫn có xu hướng nhận được nhiều lượt retweet hơn 847% so với các câu hỏi. Và mặc dù tỷ lệ phần trăm đó có vẻ lớn, nhưng nó không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Điều đáng ngạc nhiên là những người dùng tweet trích dẫn có nhiều hơn 43% người theo dõi.

Mặt khác, các câu hỏi chứa nhiều câu trả lời hơn là trích dẫn. Nhìn chung, các câu hỏi có nhiều hơn 1,050% câu trả lời. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một cuộc trò chuyện với những người theo dõi của mình, hãy cân nhắc đặt câu hỏi cho họ.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thông qua việc sử dụng các dấu ngoặc kép, bạn luôn có thể tạo các dấu ngoặc kép dựa trên hình ảnh như hình dưới đây.

dấu ngoặc kép

Thông qua các trích dẫn dựa trên hình ảnh, bạn không chỉ nhận được lượt retweet mà còn tăng số lượng người bắt đầu nhìn thấy logo công ty của bạn.

5. Người dùng Twitter không phải là người hâm mộ lớn của meme

So với Facebook, không có nhiều meme được chuyển qua Twitter. Và chúng chiếm tỷ lệ nhỏ nhất trong số các tweet.

meme

Nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập hoặc tăng thương hiệu của mình, bạn nên cân nhắc tránh xa các meme. Là một doanh nghiệp, không có ý nghĩa gì khi bạn tập trung nỗ lực tiếp thị của mình vào meme bởi vì ngay cả khi meme hoạt động tốt, chất lượng lưu lượng truy cập mà nó tạo ra rất kém nên bạn sẽ không thấy nhiều chuyển đổi.

6 mẹo để phát triển hơn nữa thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp của bạn

1. Theo dõi những người có liên quan

Twitter không quá hữu ích trừ khi bạn đang theo dõi những người dùng khác. Bạn có thể đi theo con đường theo dõi tất cả mọi người ngoài đó, hoặc bạn có thể theo dõi những người mà bạn quan tâm.

Tôi đã thử cả hai tuyến và tôi có thể nói với bạn rằng việc theo dõi hàng nghìn người dùng là rất khó vì bạn sẽ không thể theo kịp tất cả các tweet.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn chỉ một theo dõi mọi người chia sẻ kiến ​​thức của họ.

2. Tạo cuộc trò chuyện thú vị

Sau khi theo dõi một vài người, bạn sẽ nhận thấy rằng một số người trong số đó sẽ theo dõi lại bạn một cách tự nhiên. Nhưng nếu bạn thực sự muốn có được người theo dõi, bạn cần phải bắt đầu chỉnh sửa.

Bạn có thể tweet về ngày của mình, những người bạn đang đi chơi cùng hoặc bất kỳ điều gì ngẫu nhiên xuất hiện trong đầu bạn. Vấn đề khi làm điều này là bạn sẽ có được những người theo dõi, những người sẽ không quan tâm đến các tweet của bạn.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên chia sẻ kiến thức trên Twitter.

Ví dụ: tôi tweet về các chủ đề liên quan đến kinh doanh khiến mọi người suy nghĩ:

Chúng tôi không có độc quyền. Chúng tôi có thị phần. Có một sự khác biệt. – Steve Ballmer

Bắt một người đàn ông một con cá, và bạn có thể bán nó cho anh ta. Dạy một người câu cá, và bạn làm hỏng một cơ hội kinh doanh tuyệt vời.

Những dòng tweet như những câu trên rất tuyệt vì chúng khiến những người dùng khác đăng lại tweet của tôi và tham gia vào cuộc trò chuyện. Phần tốt nhất của việc tạo cuộc trò chuyện là nó cho phép bạn làm quen với những người dùng khác và cho phép họ làm quen với bạn.

3. Tham gia cuộc trò chuyện

Bạn không chỉ nên tạo ra các cuộc trò chuyện thú vị mà còn nên tham gia các cuộc trò chuyện của người khác. Nếu mọi người đang nói về điều gì đó mà bạn quen thuộc, đừng ngại đưa ra ý kiến ​​đóng góp của bạn.

Khi tham gia các cuộc trò chuyện, bạn không cần phải đồng ý với người khác. Không có gì sai khi tranh luận về những người khác trên Twitter. Tranh cãi là một cách tuyệt vời để thu hút một số người theo dõi miễn là bạn không lạm dụng nó chỉ để gây chú ý.

4. Tận dụng người theo dõi của bạn

Khi bạn đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành trên Twitter, bạn cần bắt đầu tận dụng nó.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tweet về blog, công ty của mình hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có liên quan. Điều bạn sẽ nhận thấy là những người theo dõi bạn sẽ bắt đầu đăng lại các tweet của bạn, điều này sẽ giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn và thậm chí có thể tăng doanh số bán hàng của bạn .

5. Thu hút khách hàng

Bạn có thể sử dụng Twitter để giải trí, nhưng tại sao không kiếm tiền khi sử dụng nó? Thông qua nó tính năng tìm kiếm, bạn có thể tìm hiểu xem mọi người có đang nói về:

  1. công ty của bạn (hy vọng mọi người đang nói những điều tốt đẹp)
  2. sự cạnh tranh của bạn (hy vọng mọi người đang nói những điều xấu)
  3. ngành của bạn (theo dõi các thuật ngữ chung liên quan đến ngành của bạn)

Theo dõi ba điều này sẽ giúp bạn tạo ra một cuộc trò chuyện với cơ sở khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn. Mặc dù điều này có vẻ như là một điều khó tin, rất nhiều công ty sử dụng Twitter làm nguồn thu hút khách hàng chính của họ.

Ví dụ: nếu ai đó đã tweet về trải nghiệm tồi tệ mà họ đã có với đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể nhắn tin cho họ biết về công ty của bạn.

6. Xây dựng các mối quan hệ

Nếu bạn làm tất cả những điều tôi đã nói ở trên, bạn đang xây dựng mối quan hệ với mọi người.

Tuy nhiên, một điều bạn không làm là bạn không xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng lớn.

Đây là cách để làm điều đó:

  1. Tìm kiếm những người dùng phổ biến trên Twitter quan tâm đến những thứ bạn quan tâm và bắt đầu nhắn tin cho họ. Không phải tất cả mọi người sẽ trả lời, nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, đó là một trò chơi số.
  2. Nên có các thành viên khác trên Twitter sống gần bạn. Tìm kiếm người dùng địa phương và làm quen với họ.
  3. Nhiều người dùng Twitter cũng viết blog, vì vậy hãy tìm hiểu họ. Điều này có thể mở ra cánh cửa và thậm chí họ có thể viết về doanh nghiệp của bạn.

Sự kết luận

Tiếp thị bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn trên Twitter là điều mà bạn có thể dễ dàng thành thạo, nhưng nó sẽ mất thời gian.

Thông thường, bạn sẽ không thấy kết quả tuyệt vời từ Twitter trong vài tháng đầu tiên sử dụng nó, nhưng sau sáu tháng đến một năm, kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Nếu bạn chỉ có thời gian để làm theo một lời khuyên từ bài đăng này, hãy đảm bảo bạn đăng tweet vào Thứ Bảy và Chủ Nhật lúc 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 3 giờ chiều hoặc 6 giờ chiều vì đó là lúc bạn sẽ nhận được nhiều sự tham gia.

Muốn có thêm lưu lượng truy cập?

Nhận trợ giúp để cải thiện lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh thu của bạn.

Bắt đầu

Leave a Reply