You are currently viewing Cách tạo chiến dịch của bạn

Cách tạo chiến dịch của bạn

Nếu bạn khởi chạy chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) bằng cách sử dụng một loạt các từ khóa ngẫu nhiên mà bạn nghĩ có thể làm việc, có ai sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn không? Vâng, lemme hỏi bạn điều này: nếu một cái cây đổ mà không ai nghe thấy nó, nó sẽ phát ra âm thanh chứ?

Về mặt kỹ thuật, chắc chắn. Cây sẽ tạo ra sóng âm thanh, nhưng không ai sẽ trải qua tác động.

Khi bạn sử dụng sai từ khóa cho chiến dịch PPC của mình, mọi người sẽ thấy quảng cáo của bạn — nhưng không phải những người bạn muốn có được để nhấp vào họ. Bạn không thể mong đợi chiến dịch của mình hoạt động nếu đối tượng lý tưởng của bạn không nhìn thấy nó.

Thay vào đó, bạn cần tạo nền tảng vững chắc cho chiến dịch của mình bằng các từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng để quảng cáo của bạn xuất hiện trước mắt. Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn khái niệm cơ bản về quảng cáo PPC, làm thế nào để làm Nghiên cứu từ khóa PPC, và làm thế nào để điều chỉnh ngân sách của bạn khi bạn đi.

PPC là gì và làm thế nào bạn có thể thúc đẩy chiến dịch của mình với Nghiên cứu từ khóa?

Quảng cáo PPC là thuật ngữ chung cho quảng cáo trực tuyến tính phí dựa trên nhấp chuột của khách truy cập. Bạn sẽ tìm thấy quảng cáo PPC trên các trang kết quả tìm kiếm, trang web và phương tiện truyền thông xã hội.

Khi tạo quảng cáo trên nền tảng như Google Ads, bạn cần chọn cụm từ liên quan đến chủ đề của bạn, còn gọi là từ khóa. Sau đó, nền tảng sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo cho những người tìm kiếm hoặc truy cập trang web bằng từ khóa đó.

Khi bạn chọn các từ khóa phù hợp với quảng cáo, đối tượng và trang đích của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đạt được hai mục tiêu sau:

  1. Kết hợp tin nhắn: Quảng cáo và trang đích của bạn sẽ có ý nghĩa đối với những khách truy cập tìm kiếm từ khóa của bạn, hướng dẫn họ chuyển đổi. (Đối sánh tin nhắn là một kỹ thuật vượt ra ngoài các phương pháp hay nhất điển hình.)
  2. Đối tượng khán giả: Nền tảng của bạn sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người quan tâm đến các từ khóa bạn chọn. Với nhiều người xem quan tâm hơn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để nhận được nhấp chuột và chuyển đổi.

Khi bạn chọn sai từ khóa, điều ngược lại sẽ xảy ra: tốt nhất là bạn sẽ trông không liên quan — và tệ nhất là spam — đối với bất kỳ ai xem quảng cáo của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Để tận dụng tối đa các lựa chọn từ khóa của bạn, hãy đưa khách truy cập PPC của bạn đến một trang đích chuyên dụng, thay vì một trang web để tận dụng tối đa các lựa chọn từ khóa của bạn.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa PPC

Đây là cách thực hiện nghiên cứu từ khóa PPC trong năm bước đơn giản:

1. Thiết lập các mục tiêu chiến dịch PPC của bạn

Điều đầu tiên trước tiên—xác định mục tiêu chiến dịch của bạn trước khi bạn nghiên cứu một từ khóa. Bạn có thể đã có chúng trong tay. Nhưng nếu bạn không, hãy xem xét:

  • Mục tiêu chuyển đổi: Bạn muốn khách truy cập thực hiện hành động nào để chuyển xuống kênh chuyển đổi?
  • Mục tiêu số liệu: Bạn muốn nhận được bao nhiêu nhấp chuột hoặc chuyển đổi trong một thời gian nhất định?

Những mục tiêu này giúp bạn hiểu mục đích tìm kiếm của khách truy cập — mục đích mà mọi người nghĩ đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn lần đầu tiên. Khi từ khóa của bạn, mục tiêu của bạn, mục tiêu của khách truy cập của bạn đều phù hợp, mọi người đều thắng.

Hãy xem quảng cáo PPC và trang đích này từ Webistry. Khách hàng của họ muốn thu hút những khách hàng tiềm năng mới quan tâm đến việc mua một ngôi nhà mới, vì vậy, Webistry đã bao gồm từ khóa “nhà mới để bán”Trong tiêu đề quảng cáo của họ.

Dòng tiêu đề của quảng cáo trong sổ đăng ký web

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng bản sao trang đích phù hợp với các từ khóa đó. Nó đề cập đến nhà dành cho một gia đình và giá khởi điểm để khách hàng biết họ đang ở đúng nơi. (Nghe có vẻ đơn giản, nhưng các nhà tiếp thị thường hiểu sai.)

2. Tìm kiếm từ khóa bằng một công cụ

Bạn không cần phải đoán đúng từ khóa cho đến khi bạn hiểu đúng. Có rất nhiều công cụ ngoài kia (cả miễn phí và trả phí) bạn có thể sử dụng để hỗ trợ bạn trong việc tạo danh sách từ khóa, như:

Hãy nhanh chóng khám phá Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google vì nó miễn phí và rất nhiều người sử dụng nó. Sau khi bạn nhấp vào “Khám phá các từ khóa mới” trên trang chính của Công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn sẽ thấy công cụ này:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Bạn có thể kết hợp các từ khóa hoặc một trang web và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ cung cấp cho bạn một số từ khóa có liên quan với chi phí đặt giá thầu ước tính và tính cạnh tranh. Khá gọn gàng, huh?

3. Kiểm tra số liệu từ khóa

Nói về chi phí đấu thầu và cạnh tranh, hãy nói về hai số liệu từ khóa quan trọng.

Không phải tất cả các từ khóa đều được tạo giống nhau ngay cả khi chúng liên quan đến chủ đề quảng cáo của bạn. Bạn sẽ phải nhìn vào lượng tìm kiếm hàng thánggiá mỗi nhấp chuột (CPC) để tìm ra tính hữu ích của chúng. Hãy chia nhỏ các khái niệm sau:

  • Khối lượng hàng tháng: Số lượng tìm kiếm từ khóa xảy ra mỗi tháng. Các từ khóa có khối lượng lớn giúp quảng cáo của bạn hiển thị nhiều hơn, nhưng chúng cũng mang lại cho chúng nhiều sự cạnh tranh hơn.
  • Tối đa: Cost Per Click hoặc chi phí bạn phải trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo bằng từ khóa đó. Các từ khóa có CPC cao hơn thường hoạt động tốt, nhưng tất nhiên, chúng sẽ khiến bạn phải trả giá cao hơn. Theo Statista, Canada có CPC trung bình là 0,57 đô la và Hoa Kỳ có CPC trung bình là 1,05 đô la.

Vì vậy, khi bạn chọn từ khóa của mình, bạn sẽ muốn tìm sự cân bằng phù hợp về khối lượng và CPC để mang lại các nhấp chuột trong phạm vi ngân sách của mình.

4. Xem những gì đã hoạt động

Trong khi bạn đặt bộ não của mình cho các từ khóa PPC, hãy nhớ rằng bạn đã có tấn nguồn cảm hứng có sẵn trên thị trường của bạn.

Hãy thử kiểm tra những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng bằng một trong những công cụ trả phí mà chúng tôi đã đề cập ở trên hoặc thủ thuật Công cụ lập kế hoạch từ khóa nhanh chóng và bẩn thỉu của Ahrefs. Đưa trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa, lọc ra tên thương hiệu của họ và lấy một số từ khóa từ họ. WordStream khuyên bạn nên sử dụng Thông tin chi tiết về phiên đấu giá của Google AdWords để xem đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng những từ khóa nào.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa trong nội dung có thứ hạng cao bằng cách sử dụng một công cụ trả phí hoặc một số khấu trừ cẩn thận. Tìm kiếm từ khóa của bạn như thể bạn là khách truy cập, sau đó xem qua các trang xếp hạng hàng đầu để biết các từ và cụm từ chính mà họ sử dụng. Chú ý thêm đến tiêu đề và một số đoạn đầu tiên—Đây là những nơi phổ biến để sử dụng từ khóa.

Ghi chú bên lề: Bất kể một từ khóa hoạt động tốt như thế nào, luôn có yếu tố con người. Các từ khóa khác nhau sẽ phù hợp với những người khác nhau, đặc biệt là khi liên quan đến vị trí hoặc sản phẩm ưa thích. Tính năng Thay thế Văn bản Trực tiếp (DTR) của traveljob có thể cá nhân hóa các từ khóa trên trang đích của bạn để phù hợp với quảng cáo của bạn, giống như tính năng này đã tăng chuyển đổi lên gấp 5 lần cho School of Rock.

5. Nhắm mục tiêu sử dụng dữ liệu của bạn

Bây giờ bạn đã có từ khóa của mình, đã đến lúc học cách nhắm mục tiêu chúng ở những tìm kiếm tốt nhất. Google AdWords (bây giờ được gọi là Google Ads) có ba cài đặt đối sánh từ khóa, như được đề cập trong hướng dẫn PPC traveljob trước đây:

  • Đối sánh rộng: Tùy chọn đối sánh mặc định này nhắm mục tiêu quảng cáo theo từ khóa chính xác của bạn và bất kỳ cụm từ nào liên quan đến từ khóa đó.
  • Đối sánh cụm từ: Đối sánh cụm từ sử dụng tính năng nhắm mục tiêu hẹp hơn đối sánh rộng bằng cách đối sánh các cụm từ theo thứ tự bạn chỉ định. Ví dụ: đối sánh cụm từ “ăn bánh tét” sẽ mang lại “cách ăn bánh tét” chứ không phải là “ăn gì với bánh tét” hoặc báo động “điều gì sẽ xảy ra nếu bánh tét ăn chúng ta”.
  • Kết hợp chuẩn xác: Những gì nó nói trên thiếc. Từ khóa đối sánh chính xác sẽ chỉ nhắm mục tiêu các tìm kiếm giống hệt từ khóa đó.

Nói chung, bạn muốn đối sánh từ khóa chính xác hơn khi khách hàng của bạn đi xuống kênh chuyển đổi. Như khách hàng tiềm năng của bạn trở nên cụ thể hơn với các tìm kiếm của họ, bạn nên cụ thể hơn với nhắm mục tiêu của bạn.

Mẹo nhanh: Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hoạt động hơi khác so với nhắm mục tiêu AdWords và sự khác biệt đó có thể trở nên lớn hơn với các bản cập nhật theo dõi iOS. Người dùng Apple hiện có thể tắt nhiều công cụ theo dõi Facebook, vì vậy các nhà tiếp thị sẽ cần phải khéo léo một chút. Tìm hiểu thêm trên blog traveljob.

Điều chỉnh ngân sách PPC của bạn

Tùy thuộc vào từ khóa bạn quyết định nhắm mục tiêu, chi phí đấu thầu của bạn sẽ thay đổi. Tất cả đều là một phần của quá trình.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ giúp bạn lập kế hoạch ngân sách ban đầu bằng cách ước tính chi phí từ khóa khi bạn chọn chúng. Nó cũng có dự đoán chi phí cho kế hoạch từ khóa của bạn trong cửa sổ Tổng quan về kế hoạch.

Nhưng đương nhiên là, CPC không phải là yếu tố duy nhất đi vào ngân sách PPC. Giá mỗi chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của bạn cũng có tác dụng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tính toán ngân sách PPC của Workshop Digital.

Để theo dõi chi phí PPC của bạn và kiểm soát chúng, thiết lập một lịch trình thường xuyên để kiểm tra chi phí quảng cáo của bạn. Sau đó, hãy tuân theo lịch trình đó. Khi bạn chạy nhiều chiến dịch quảng cáo hơn, bạn sẽ phát hiện ra các mẫu sẽ giúp bạn kiềm chế chi phí trong tương lai.

Nhận ROI tốt nhất từ ​​PPC của bạn

nó là một cảm giác tuyệt vời khi bạn thực hiện một chiến dịch PPC thành công. Nếu bạn chơi đúng thẻ của mình, quảng cáo của bạn sẽ trả lại khoản đầu tư của bạn thông qua các chuyển đổi bạn cần để thu lợi nhuận.

Đạt được các mục tiêu chiến dịch PPC của bạn nhanh hơn với Giao thông thông minh, điều này hướng khách truy cập đến các trang đích mà họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Các trang Lưu lượng thông minh nhận được một tăng chuyển đổi trung bình 30% so với các trang đích chỉ sử dụng thử nghiệm A / B.

Leave a Reply