You are currently viewing Cách tạo và tối ưu hóa các nút CTA chuyển đổi

Cách tạo và tối ưu hóa các nút CTA chuyển đổi

Nếu bạn dành 15 giờ để tạo trang đích và ba phút trên nút gọi hành động (CTA), bạn đang thực hiện khổng lồ sai lầm, điều sai, ngộ nhận. Mọi phần của trang đích đều ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, bao gồm cả vùng có thể nhấp được.

Hóa ra, có rất nhiều biến số đi vào nút CTA của bạn và khả năng chuyển đổi khách truy cập của nó. Bạn phải kết hợp bản sao, vị trí và thiết kế phù hợp để tối ưu hóa kết quả của mình. Một nút CTA thành công cần một số TLC.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cung cấp cho các nút CTA của bạn oomph họ cần phải đóng băng vào bánh chuyển đổi của bạn. Tìm hiểu CTA là gì và làm thế nào bạn có thể tăng tốc nó bằng một nút được chế tạo tốt.

WTH là một CTA?

CTA là một cụm từ ngắn dẫn khách truy cập đến hành động mà bạn muốn họ thực hiện. nó là một phê bình một phần của mọi chiến lược trang đích.

Hãy coi đó là phần cuối cùng của bạn — đó là văn bản cuối cùng mà khách truy cập của bạn sẽ đọc trước khi họ quyết định chuyển đổi. Vì vậy, bạn muốn nó đặt một đường dẫn rõ ràng đến mục tiêu chuyển đổi của bạn.

Hầu hết các CTA có dạng một nút có thể nhấp được vì nó thu hút sự chú ý và yêu cầu một hành động đơn giản từ khách truy cập. Bằng cách nắm vững các kỹ thuật đằng sau một nút CTA hấp dẫn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ trang đích của mình.

Ba yếu tố lớn của một nút CTA

Mỗi nút CTA đều có ba yếu tố chính để tối ưu hóa:

1. Sao chép

Bạn sẽ thấy nhiều nhà tiếp thị ném một số cụm từ phổ biến vào các nút CTA của họ và gọi đó là một ngày. Nghĩ “Đăng ký, “”Thử ngay bây giờ,” hoặc “Bắt đầu. ” Họ hoàn thành công việc, nhưng họ không tối ưu hóa CTA một cách tối đa.

Để có được kết quả tốt nhất từ ​​bản sao của nút CTA, bạn cần coi CTA của bạn là gọi đến giá trị. Giải thích cách nhấp vào nút sẽ thay đổi thế giới của khách truy cập.

Như Ross Simmonds chứng tỏ, bạn có thể biến một cụm từ chung chung như “Bắt đầu” thành một câu nói tập trung vào khách hàng như “Lập kế hoạch tài chính của bạn” hoặc “Tăng lượng theo dõi của bạn”. Những cụm từ này kết nối trực tiếp việc nhấp vào nút với lợi ích chính mà chuyển đổi mang lại.

Ngôn ngữ ngôi thứ nhất là một chiến thuật khác khuyến khích khách truy cập chuyển đổi. Khi ContentVerve diễn đạt lại một CTA để nói “Bắt đầu của tôi 30 ngày dùng thử miễn phí ”thay vì“ Bắt đầu của bạn 30 ngày dùng thử miễn phí ”, họ đã thấy tỷ lệ nhấp của mình tăng 90%. Một ví dụ khác bạn có thể sử dụng là “Tôi muốn nó!” thay vì cụm từ ngôi thứ hai như “Lấy nó ở đây.”

Bây giờ, hãy kết hợp chiến thuật gọi giá trị và ngôn ngữ ngôi thứ nhất. Dưới đây là những gì chúng trông như thế nào khi hoạt động trên trang đích cho Firstleaf:

Hình ảnh lịch sự của Firstleaf qua Taboola.

Cụm từ “Gửi cho tôi bộ 3 tốt nhất”Mang lại cho khách truy cập cảm giác kiểm soát được chuyển đổi của họ. Trong khi nhiều nút CTA cung cấp cho khách truy cập một lệnh (ví dụ: “Đặt hàng 3 gói”), Nút của Firstleaf cho phép khách truy cập hỏi. Nút này cũng nhấn mạnh rằng khách truy cập sẽ nhận được tốt nhất 3 gói, không phải 3 gói chạy sẵn của bạn.

Khi bạn thực hiện các chiến thuật này, hãy nhớ rằng đối tượng trang đích của bạn rơi vào các giai đoạn khác nhau của phễu chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn có trang đích khuyến khích khách hàng đầu kênh đăng ký email, thì bạn chưa muốn bán giá trị sản phẩm của mình. Cho khách truy cập của bạn thấy giá trị mà họ sẽ nhận được khi thực hiện hành động ở giai đoạn của kênh mà họ hiện đang tham gia.

2. Vị trí

CTA của bạn sẽ không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn nếu nó không ở vị trí mà nó sẽ tạo ra tác động. Tốt nhất, nó sẽ dẫn đến ít chuyển đổi hơn và tệ nhất là mọi người sẽ không thể tìm thấy nó ngay từ đầu.

Khi bạn nghĩ về nơi đặt nút CTA của mình, kích thước không phải lúc nào cũng quan trọng bằng khả năng gây chú ý. Một nút lớn sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu nó bị lộn xộn trong một loạt các yếu tố khác.

Bạn thấy đấy, nút CTA của bạn phải tuân theo hệ thống phân cấp trực quan tự nhiên mà bộ não của chúng ta sử dụng để xử lý nội dung trực tuyến. Các phần tử trang đích quan trọng nhất của bạn phải thuộc dạng Z hoặc F và “nổi bật” một cách trực quan thông qua kích thước, màu sắc hoặc độ tương phản.

Tất nhiên, vị trí của nút trên nội dung trang đích của bạn cũng sẽ đóng một vai trò trong ảnh hưởng của nó đối với chuyển đổi. Cân nhắc đặt nút của bạn “trong màn hình đầu tiên” hoặc ở đầu trang trước khi khách truy cập bắt đầu cuộn. Nếu bạn muốn giới thiệu chủ đề trang đích của mình trước, bạn cũng có thể thử đặt nó ở cuối làm “phần kết luận” cho nội dung của bạn.

Rất tiếc, bạn có thể lấy một trang từ cuốn sách của Indochinano và đặt nút CTA của bạn ở nhiều vị trí. Họ đặt CTA của họ ở các phần trên cùng, giữa và dưới cùng của trang đích này:

Như bạn có thể thấy, CTA đầu tiên cấp bách hơn hai CTA sau đó. Văn bản dẫn đến CTA đó đề cập đến một bản vẽ cho những khách hàng đặt lịch hẹn trước một ngày nhất định.

Nếu bạn sử dụng nhiều vị trí CTA, hãy thử chỉ định một vị trí làm CTA chính của bạn và để những vị trí khác bắt được bất kỳ kẻ phá hoại nào.

Bạn cũng có thể đặt nút CTA của bạn ở phía trước và chính giữa bằng thanh cố định hoặc cửa sổ bật lên. Các tính năng này phát CTA của bạn to và rõ ràng ở đầu trang hoặc trên đầu trang của bạn. traveljob có rất nhiều mẫu cho thanh cố định và cửa sổ bật lên mà bạn có thể thử thêm vào trang đích của mình.

3. Thiết kế

Bạn không nghĩ rằng chúng tôi sẽ bỏ qua thiết kế nút CTA của bạn, phải không?

Hình dạng, kích thước, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác ảnh hưởng đến vai trò của nó đối với tiềm năng chuyển đổi trên trang đích của bạn.

Trước tiên hãy nói về màu sắc. Màu sắc ảnh hưởng đến sự thành công của các yếu tố trang đích của bạn theo hai cách: thông qua khả năng đọc và liên kết màu tâm lý.

Nói cách khác, bạn muốn giữ cho màu sắc nút của bạn tương phản nhưng bổ sung cho nhausử dụng màu sắc liên quan đến cảm xúc mà bạn muốn khách truy cập cảm nhận. Lựa chọn màu sắc của bạn phải phù hợp với các màu còn lại trên trang đích của bạn trong khi vẫn giữ cho nút của bạn khác biệt với mọi thứ khác. Hướng dẫn traveljob cho thiết kế tập trung vào chuyển đổi khuyên bạn nên chỉ định một màu cụ thể mà bạn chỉ sử dụng cho CTA.

Một nút CTA có kích thước phù hợp sẽ đủ lớn để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy nó, nhưng không lớn đến mức làm hỏng bố cục xung quanh nó, như UX Planet đã nói. Họ cũng chỉ ra rằng các trang đích trên thiết bị di động có các tiêu chuẩn về kích thước cụ thể. Trong khi Apple khuyến nghị giữ các nút CTA của bạn lớn ít nhất 44 × 44 pixel, Microsoft đề xuất 34 × 26 pixel.

Thiết kế xung quanh nút của bạn cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt nút CTA của mình trên hình ảnh anh hùng, đảm bảo hình ảnh hướng mắt bạn đến nút, theo gợi ý của Neil Patel. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hình ảnh của một người có vẻ như đang nhìn vào nút.

Bạn muốn xem cách thiết kế có thể làm cho một nút thực sự nổi bật? SnackNation đã giúp bạn bao quát:

Họ sử dụng một nút màu cam trên nền màu tím – một sự kết hợp màu sắc mà nghe có vẻ như nó sẽ không hiệu quả.

Tại sao? Nếu bạn nhìn vào bánh xe màu, bạn sẽ thấy màu cam và màu tím đối diện nhau, có nghĩa là chúng là những màu tương phản tốt. Ngoài ra, hãy xem hoa giấy màu cam trong hình ảnh anh hùng kéo toàn bộ bảng màu lại với nhau.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế nút phù hợp, hãy thử sử dụng mẫu trang đích. Vì các chuyên gia thiết kế chúng, các nút CTA của họ sẽ có thiết kế tối ưu hóa. Ví dụ: mẫu Đơn giản của traveljob sử dụng một nút màu đỏ thu hút mắt bạn mà không đụng hàng với phần còn lại của trang.

Luôn sử dụng các nút CTA phù hợp với đối tượng của bạn

Cho dù bạn thử thực hành nào trong số các phương pháp hay nhất của bài viết này cho các nút CTA của mình, luôn nhớ rằng sở thích của khán giả là ưu tiên hàng đầu. CTA được cá nhân hóa có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn 202% so với CTA cơ bản. Sử dụng dữ liệu của bạn trên các nút CTA hiệu suất cao để hướng dẫn các quyết định trong tương lai của bạn.

Vì mọi đối tượng đều có những sở thích riêng, thử sử dụng một công cụ như Giao thông thông minh giúp bạn hướng những người khác nhau đến các biến thể trang đích khác nhau. Bạn có thể tạo một vài biến thể với các thiết kế nút khác nhau, sau đó để Lưu lượng thông minh hướng khách truy cập đến biến thể có nhiều khả năng chuyển đổi chúng nhất.

Leave a Reply