You are currently viewing Cách viết bản sao trang đích tốt hơn vào năm 2021 (Có mẹo)

Cách viết bản sao trang đích tốt hơn vào năm 2021 (Có mẹo)

Khi bạn đang tạo các từ cho trang đích của mình, bạn không chỉ viết. Bạn đang viết quảng cáo—viết cho chuyển đổi. Mọi ký tự đều có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang đích của bạn.

Sau khi phân tích các yếu tố có ảnh hưởng nhất đến chuyển đổi trong 40.000 trang đích, traveljob nhận thấy rằng bản sao (28%) ảnh hưởng đến chuyển đổi nhiều hơn hai lần so với thiết kế (13%) đã làm.

Truyện dài ngắn, bạn không thể chỉ dựa vào hình ảnh hào nhoáng để chuyển đổi. Bạn cũng phải bán bằng bản sao của mình.

Không áp lực, đúng?

Các phương pháp hay nhất cho bản sao trang đích của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng và ngành của bạn, nhưng có một số kỹ thuật bạn có thể làm theo để làm cho bất kỳ trang đích nào trở nên sáng sủa hơn.

Bài đăng trên blog này sẽ bao gồm bốn phương pháp để viết sao chép trang đích tốt hơn năm ví dụ để khơi dậy nguồn cảm hứng của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn.

Bốn quy tắc để sao chép trang đích tốt hơn (Có ví dụ)

Bốn kỹ thuật này sẽ giúp bạn tạo bản sao trang đích có thể chuyển đổi:

1. Loại bỏ biệt ngữ

Biệt ngữ—các thuật ngữ chỉ có ý nghĩa trong một ngành—Không phải lúc nào khách truy cập cũng nghe rõ. Ngôn ngữ này tự động loại trừ những khách hàng không tuân theo các điều khoản của ngành. Tránh sử dụng biệt ngữ khi bạn có thể.

Trong hầu hết các ngành, ngôn ngữ đơn giản giành được nhiều chuyển đổi hơn so với các thuật ngữ phức tạp. Báo cáo điểm chuẩn chuyển đổi cho thấy rằng trong phần mềm như một dịch vụ (SaaS) và luật — hai ngành kỹ thuật—số lượng từ thấp hơn và Điểm dễ đọc Flesch thấp hơn (FRES) dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Nội dung có FRES thấp có ít từ hơn trên mỗi câu và số âm tiết trên mỗi từ, để lại ít chỗ cho những biệt ngữ dài dòng.

Bạn không cần phải loại bỏ tất cả các thuật ngữ ngành trên trang đích của mình, nhưng bạn làm cần biết khán giả của bạn hiểu gì.

Ví dụ: bạn có thể hiểu được nhiều biệt ngữ hơn trên các trang đích giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), nhưng bạn nên cẩn thận với các trang doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Hãy ghi nhớ xu hướng dự báo của bạn và viết bản sao của bạn theo cách mà khán giả của bạn sẽ hiểu.

Quy trình cho vay mua nhà bao gồm rất nhiều điều khoản mà bạn sẽ phải đối mặt nếu bạn không làm việc trong lĩnh vực tài chính. Dịch vụ quản lý khoản vay mua nhà, ooba, cắt giảm thuật ngữ trên trang đích của họ bằng cách tập trung vào kết quả cho khách hàng.

Hình ảnh lịch sự của ooba.

Trang đề cập đến một số thuật ngữ như “giá trần” và “hồ sơ tín dụng” bắt đầu vượt qua ranh giới biệt ngữ, nhưng nó luôn luôn theo dõi với những lời giải thích đơn giản.

Mẹo của biên tập viên: Gặp khó khăn khi viết bản sao nói chuyện với khách truy cập của bạn? Nhờ vào AI nhanh nhẹn, traveljob sẽ có các tính năng copywriting hỗ trợ bởi AI trong tương lai. Thêm một số thông tin chi tiết về khán giả của bạn và để công nghệ làm phần còn lại.

2. Quay lại chữ viết của bạn bằng các con số

Các con số có tính thuyết phục, vì vậy chúng tạo ra bản sao thuyết phục hơn. Ví dụ: 8 trong số 10 người sẽ đọc dòng tiêu đề của bạn, nhưng chỉ hai người sẽ đọc tiêu đề và phần còn lại của bản sao của bạn. Chỉ số đó giúp bạn hiểu tầm quan trọng của tiêu đề, phải không? (Với sự nhấn mạnh vào dòng tiêu đề, điều này có hiệu quả hơn nếu được đặt lại từ khóa không? Ví dụ: “Chỉ 2 trong số 10 người sẽ đọc dòng tiêu đề và bản sao, nhưng hầu như mọi người sẽ đọc các tiêu đề. ”)

Một trong những ví dụ hàng đầu về trang đích B2B từ Shopify nhấn mạnh thực tế là nền tảng này có hơn một triệu người dùng.

Hình ảnh do Shopify cung cấp.

Con số này hoạt động như một bằng chứng xã hội để xây dựng lòng tin của bạn đối với Shopify. Nếu 1.000.000 doanh nghiệp khác đang sử dụng Shopify, tại sao bạn không nên?

Là một phần mềm gắn kết nhân viên, Peakon có những người dùng muốn cải thiện kết quả kinh doanh ở bất cứ đâu họ có thể. Do đó, trang đích đăng ký dùng thử của Peakon sử dụng số liệu thống kê để đưa ra các điểm hấp dẫn đối với những khách truy cập tập trung vào số lượng của nó.

Hình ảnh lịch sự của Peakon.

Phần “Tăng doanh thu” và “Tăng năng suất” cung cấp con số cụ thể nêu chi tiết Peakon tăng bao nhiêu doanh thu, năng suất và sự hài lòng của khách hàng.

Trong phần “Tăng doanh thu”, bạn sẽ biết rằng doanh thu có thể tăng lên đến 0,6% cho mỗi lần tăng 1% mức độ tương tác và Peakon tăng mức độ tương tác lên đến 10% trong 3 tháng.

Phần “Tăng năng suất” đưa ra mối đe dọa gấp ba lần về mặt thống kê. Nó giải thích cách nhân viên tại các công ty gắn bó với nhau có số ngày ốm ít hơn 37%, năng suất cao hơn 30% và tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao hơn 2,5 lần. Và bạn giả định rằng bạn sẽ nhận được một sự tham gia tương tự từ Peakon.

3. Kể một câu chuyện hấp dẫn

Mỗi trang đích kể một câu chuyện. Sự khác biệt giữa một câu chuyện trang đích nhàm chán và một câu chuyện thu được kết quả nằm ở khuôn khổ của nó.

Bằng cách tuân theo cấu trúc phù hợp, bạn có thể trình bày một câu chuyện hấp dẫn cũng như tiếp thị sản phẩm của bạn.

Một khung kể chuyện phổ biến trong các môn học là ABT (Và, Nhưng, Do đó). Nó bao gồm một thiết lập (và), sự cố (nhưng), giải pháp (do đó). Công thức này xây dựng căng thẳng, sau đó giải quyết nó.

Bạn có thể áp dụng khuôn khổ ABT để tiếp thị thông qua khuôn khổ PAS (Giải quyết vấn đề). Nó bắt đầu với một vấn đề (vấn đề), chi tiết về vấn đề đó (kích động) và trình bày giải pháp của bạn (giải quyết).

Kiểm tra cách trang đích Twitter này từ IronCore Labs sử dụng khung PAS.

Hình ảnh do IronCore Labs cung cấp.

Nó bắt đầu với một vấn đề (“Cách làm cho mã hóa end-to-end hoạt động cho các nhóm”), Sau đó kích động nó (“Rất nhiều giải pháp mã hóa đầu cuối tự làm là một vấn đề đau đầu”). Sau khi thiết lập vấn đề đó, nó đưa ra giải pháp eGuide.

4. Cung cấp năng lượng cho người đọc của bạn bằng các từ và cụm từ có thể hành động

Mục đích của trang đích là khuyến khích hành động — chuyển đổi. Bản sao của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó bằng cách thúc giục khách truy cập làm việc gì đó. Các từ và cụm từ hữu ích giải thích những gì sản phẩm của bạn cho phép khách truy cập làm và hướng họ đến chuyển đổi.

Hãy xem cách Snapchat sử dụng ngôn ngữ hành động trên trang đích của Snap Kit.

Hình ảnh lịch sự của SnapChat qua IMPACT.

Trang đích bắt đầu với dòng tiêu đề có thể hành động: “Phát triển ứng dụng của bạn với các tính năng tốt nhất của Snapchat.” Tiêu đề này thực hiện ba nhiệm vụ bằng cách tóm tắt những gì Snap Kit làm, đóng khung tóm tắt đó như một lợi ích và cung cấp một CTA mềm để bắt đầu sử dụng các tính năng của nó.

Hình ảnh lịch sự của SnapChat qua IMPACT.

Xuyên suốt trang đích, mỗi dòng tiêu đề là một hành động—chia sẻ, mở khóa, thực hiện. Những hành động này chứng minh cách Snap Kit trao quyền cho khách hàng để nâng cao trải nghiệm Snapchat của họ.

Vượt lên trên và vượt xa hơn với bản sao của bạn

Khi bạn viết bản sao trang đích của mình, hãy tự hỏi: “Tôi có muốn đọc cái này với tư cách là một người bên ngoài công ty của tôi không? ” Bạn phải tìm cách truyền giá trị cho lời nói của mình để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bạn có thể quan tâm đến nội dung của mình vì bạn làm việc với nó, nhưng bạn sẽ cần thêm cái gì đó để những người mới tiếp cận chủ đề này ở lại trang.

Để có thêm lời khuyên về copywriting, hãy xem Hướng dẫn traveljob cho Landing Page Copywriting. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để viết bản sao chuyển đổi.

Leave a Reply